Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

5 Sách ẩm thực Trung Quốc đáng mua nhất 2020

Phạm Dương Châu 25.11.2020 Văn hóa trung quốc

Ẩm thực Trung Quốc là một chủ đề hot mà không ít người muốn tìm hiểu và khám phá. Trong văn hóa Ẩm thực Trung Hoa phải kể đến sự tinh tế trong các món ăn luôn được thể hiện đầy đủ từ màu sắc, rồi hương, rồi vị. Người Trung Quốc quan niệm, món ăn ngon không chỉ bởi mùi vị, hương vị của nó mà đây chính xác phải là một tác phẩm nghệ thuật bao gồm đầy đủ từ màu sắc, cách trình bày, độ dinh dưỡng được kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu có tính hàn, nhiệt.

→ TOP 15 MÓN DIMSUM NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ 

Dimsum là gì? Top 15 món dimsum ngon nhất định phải ăn thử

Trải qua chiều dài hơn 5000 năm lịch sử, dưới sự ảnh hưởng của nhiều vùng miền và văn hóa khác nhau, Trung Quốc đã sở hữu cho mình một nền văn hóa ẩm thực đồ sộ. Đến với ẩm thực Trung Quốc chúng ta sẽ được tận hưởng đầy đủ các cách chế biến như hâm,ninh, nấu, hấp, xào, rang, luộc, om, nhúng. Mỗi một cách chế biến sẽ đem cho người ta một hương vị và cảm nhận khác nhau cho món ăn.

tiengtrung.com

Văn hóa ẩm thưc Trung Quốc vô cùng đa dạng và đặc sắc ?. Những món ăn này không đơn giản là ngon về hương vị mùi vị mà còn ẩn sâu trong mình những ý nghĩa, câu chuyện sâu xa. Khám phá ẩm thực Trung Hoa, chúng ta sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn không chỉ ngon, mà còn có màu sắc, hương vị và các cách trình bày cũng khiến bất kì ai cũng phải nể phục. Bài viết này tiếng Trung Dương Châu sẽ cùng các bạn điểm qua 5 cuốn sách về Ẩm thực Trung Quốc hay nhất 2020 nhé.

→ XEM NGAY CÁCH LÀM SỦI CẢO SIÊU DỄ TẠI NHÀ 

Nguồn gốc và cách làm sủi cảo siêu dễ tại nhà

5 Cuốn sách ẩm thực Trung Quốc hay nhất 2020

tiengtrung.com

Pàpá Mình Kiếm Món Gì Ngon Ăn Đi

tiengtrung.com

Người ta thường có câu “Ăn cơm Tàu” có ý nghĩa để chỉ sự hấp dẫn và ngon miệng của ẩm thực Trung Quốc. “Pà Pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi” (Tản Mạn Ẩm Thực Chợ Lớn) là một cuốn sách có câu cửa miệng mỗi chiều vào thời thơ ấu, thời tuổi thơ của một gia đình người Trung Quốc đang sinh sống tại khu vực Chợ Lớn của Hồ Chí Minh. Gia đình này đã trải qua hơn ba thế hệ gia đình và gần 100 năm. Nhà báo Phạm Công Luận đã có một câu tâm đắc sau : “Qua cuốn sách này, chúng ta có thể thấy được một vẻ đẹp, một sự hấp dẫn và tinh xảo của nghệ thuật ẩm thực do chính những người Hoa hiện đang sống lâu đời ở khu vực Chợ Lớn mà vẫn còn được giữ gìn được những nét truyền thống và phổ biến. Qua đó chúng ta còn có thể thấy được tình người, tình đời trong chính cuộc sống của họ được gắn bó với truyền thống văn hoá lâu đời nhưng lại luôn cởi mở với chính cộng đồng của họ.

tiengtrung.com

“Pà Pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi” không phải là một cuốn sách về ẩm thực và sách dạy nấu ăn, dù cuốn sách bên trong cón nội dung là hơn 30 món ăn thuộc được cho là đặc sản của người Trung Quốc như: Bánh bao, bánh tổ, bánh hẹ, cải chua ruột heo, chì mà phủ, lạp vịt, sủi cảo, hột gà trà . Nhưng bên sâu thẳm và sau món ăn còn là cái tình, là cái nghĩa. Ông già Tiều nay đã 80 tuổi buổi sáng chỉ ăn duy nhất một bát cháo trắng nhưng đã đủ sức tát một cái rất mạnh vào mặt để cảnh cáo một ông thầy giáo thú tính vì ham vợ bé nên đã ra tay đánh vợ lớn đến gãy tay. Hoặc như câu chuyện về món bánh bá trạng là một cách cư xử đẹp đẽ giữa người với nhau, rồi cả giữa hai người phụ nữ phải mang số phận lấy chồng chung. Tâm tình chính của những người phụ nữ tại khu vực Chợ Lớn này phải luôn phải lo toan bữa cơm hàng ngày phải có trách nhiệm phục vụ chồng con.

Ẩm Thực Trung Quốc

tiengtrung.com

Trung Quốc có câu một câu ngạn ngữ như sau : Dân dĩ thực vi tiên nghĩa là người dân Trung Quốc xem miếng ăn của mình là điều quan trọng nhất. Đây là một câu ngạn ngữ đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và vô cùng rộng rãi, cũng chính 1 câu nói là mà có thể cho thấy đủ về vấn đề ẩm thực chiếm được một vị trí quan trọng như thế nào trong cuộc sống của người Trung Quốc. Ăn, đối với người Trung Quốc không chỉ là để cho no cái bụng, mà chính là để có cái để ăn, ăn được và biết cách ăn, được người Trung Quốc xem là có phúc có phước.

Những người sống ở đời sau luôn có nền văn hoá phải tôn thờ văn hóa, các nét ẩm thực độc đáo thường hay được trích dẫn câu nói của nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc – Khổng Tử đó là Ăn, uống, tình cảm nam nữ là những thứ ham muốn mà được lớn lên để giúp cho sự sinh tồn của loài người. Câu nói này là một dẫn chứng cho những thái độ tích cực mà các con người nên hưởng thụ cuộc sống của chính mình. Trên thế giới này dường như không hề có một quốc gia nào như đất nước Trung Quốc lại có nhiều món ngon vật lạ như thế và cũng càng không có bất cứ dân tộc nào được xem việc ăn được là một điều phước, một điều tốt lành.

tiengtrung.com

Người Trung Quốc không những chỉ có thể mở rộng các chủng loại của các món ăn mà mọi người còn phát triển nó thêm các khẩu vị của món ăn của từng khu vực địa phương trên những bờ cõi bao la rộng lớn của chính mình. Trung Quốc không những xem nền văn hóa ẩm thực của họ là một nghệ thuật của cuộc sống thời đại xưa và cả thời đại nay, mà còn đem chính những nền văn hóa ẩm thực đó quảng bá sang tiếp các nước khác trên thế giới. Hiện nay, thực sự ở rất nhiều khu vực thành phố trên thế giới đều có thể được thưởng thức trọn vẹn được hương vị đặc sắc và ấn tượng của những món ăn Trung Quốc.

Ẩm Thực Theo Dưỡng Sinh Trung Hoa

tiengtrung.com

Cuốn sách Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa chính là một cuốn tập hợp kinh nghiệm nấu ăn, ăn uống về thực dưỡng trong thời đại 21 thế kỷ , một thời đại của ẩm thực dưỡng sinh của Trung Quốc. Những kiến thức này được dựa trên quan niệm về nguồn thực phẩm cũng như dược phẩm có cùng một nguồn gốc. Hay kể cả những gia vị của các món thực dưỡng này cũng là những phương thuốc quý giá.

Cuốn sách này giới thiệu với các bạn độc giả về nét ẩm thực được làm dựa theo nguyên tắc dưỡng sinh, rất phù hợp với thể trạng, nghề nghiệp, thời tiết để có thể nhắm tới việc phòng trị bệnh tật của con người, giữ gìn những nguồn vốn quý trọng đó chính là sức khỏe của bản thân và làm sao để có thể kéo dài tuổi thọ.

Món Ngon Châu Á : Ẩm thực Trung Quốc

tiengtrung.com

Với một diện tích vô cùng rộng lớn và diện tích trải dài, có thể nói khu vực châu Á là một châu lục thực sự rất đa dạng về cả ngôn ngữ lẫn các nét văn hóa tại nơi đây. Ở một châu lục ấm áp và vô cùng hiền hòa này, mỗi một quốc gia đều mang theo bản thân mình một sắc thái rất riêng biệt , rất độc đáo và rất ấn tượng ngay từ những ngôn ngữ, những nét trang phục, hay những tập quán rồi cả cho đến những nghệ thuật ẩm thực được cho là rất truyền thống.

tiengtrung.com

Đặc biệt với người dân khu vực châu Á, văn hóa ẩm thực chính là một khía cạnh vô cùng quan trọng, nó không chỉ là một phần đặc biệt của nền văn hóa Châu Á nói chung mà còn là một bộ mặt tiêu biểu, là biểu tượng của mỗi nền văn hoá của đất nước. Đặc điểm địa lý, khí hậu hay chính những tập quán ăn uống, tính cách của mỗi con người tại nơi đây, tất cả đều được gói gọn trong cuốn sách này và được thể hiện một cách cực kì tinh tế trong từng mỗi một món ăn. Rồi vậy mà những món ăn đó thực sự đã trở thành   cái tên gọi là quốc hồn quốc túy của cả một dân tộc to lớn. Khi chỉ cần nhắc đến những cái tên món ăn, người ta có thể nghĩ ngay đến khu vực mà xuất xứ của nó. Đây thực sự chính là những điều tuyệt vời, đáng trân trọng và đặc sắc chung nhất khi nói về ẩm thực của các khu vực vùng châu Á.

Tập Tục Ẩm Thực Của Người Trung Hoa

tiengtrung.com

Nội dung cuốn sách Tập tục ẩm thực của người Trung Hoa tập hợp rất nhiều các vấn đề hay cả những bài viết về những tập tục ẩm thực đa dạng của người Trung Quốc xửa và nay. Xét về cụ thể là: nhân gian bàn luận về việc ăn uống như thế nào, đáy chén có quả dâu xanh nghĩa là tượng trưng cho điều gì, làm thế nào để có thể giải sầu bằng ẩm thực, uống trà chiều và các nét văn hóa trà đạo.

Cách đọc sách Trung Quốc hiệu quả nhất 

Trung tâm tiếng Trung Cầu Giấy

tiengtrung.com

Để có thể tìm hiểu được những nền văn hoá Trung Quốc thông qua những cuốn sách tiếng Trung thì cần có những vốn tiếng Trung cơ bản cho riêng mình. Bạn có thể lựa chọn vô số cách từ học online, tự học, học tại Trung Tâm hoặc hoặc theo giáo trình. Bởi lịch sử Trung Quốc là một kho tàng thực sự đồ sộ, cần một nền tảng kiến thức tiếng Trung thì chúng ta sẽ thoả thích nắm trọn những điểm thú vị nhất của đất nước này.Bạn muốn học tiếng Trung nhưng bạn chưa biết gì về tiếng Trung, chưa biết phải bắt đầu từ đâu và cách học như thế nào? Khóa học tiếng Trung cơ bản sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Trung, hiểu được cách đọc chữ Hán, cấu tạo, cách viết chữ Hán và giúp bạn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Tiếng Trung Cơ Bản giúp bạn phát âm chuẩn, có phương pháp luyện nhớ chữ Hán và cách học tiếng Trung hiệu quả. Đây cũng là nền tảng vững chắc để bạn học tiếng Trung Nâng Cao và tiếng Trung chuyên ngành.

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học đầy đủ các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc Viết.

  • Nghe: Được luyện nghe người bản xứ đọc phát âm chuẩn, bài khóa, từ mới, bài tập.
  • Nói: Được luyện tập hội thoại giao tiếp cơ bản với các thành viên trong lớp, nâng cao phản xạ, kĩ năng giao tiếp.
  • Đọc: Luyện đọc theo bào khóa, bài tập một cách bài bản theo giáo trình, luyện đọc phát âm chuẩn, luyện nhớ mặt chữ Hán.
  • Viết: Được học cách viết, cấu tạo chữ Hán, các bộ thủ, quy tắc viết chữ, luyện nhớ chữ Hán.

tiengtrung.com

Bạn nhận được gì khi hoàn thành khóa học tiếng Trung cơ bản?

  • Đọc phiên âm tiếng Trung thành thạo
  • Giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung
  • Thành thạo quy tắc viết chữ Hán
  • Thi được HSK1
  • Đặc biệt: Bạn sẽ nhận được phương pháp nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện (độc quyền chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu – nằm trong từng bài giảng từ Hán ngữ 1234). Phương pháp này giải quyết vấn đề nan giải nhất của người học tiếng Trung là làm sao nhớ được chữ Hán.
  • Với những bạn yêu ca hát, sau khi học xong khóa cơ bản này là bạn có thể thoải mái hát bằng tiếng Trung rồi.

ĐĂNG KÝ NGAY HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ 

?TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU

?Địa chỉ và Số hỗ trợ

CS1 : Số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Hà Nội | 09.44004400 |

CS2 : Số 25 ngõ 68 Cầu Giấy – Hà Nội |09.8595.8595 |

FANPAGE: Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP