Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

15 Đầu sách hay về Trung Quốc của tất cả các lĩnh vực

Phạm Dương Châu 25.11.2020 Văn hóa trung quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với vô vàn những kho tàng kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, lịch sử, triết học, ẩm thực, trang phục, đông y, du lịch. Mỗi một khía cạnh lại có những điểm nổi bật và đặc trưng riêng. Trung Quốc có điểm gì hay mà lại có thể vươn lên tầm cao nhất của thế giới đến vậy ? Trung Quốc có những gì mà Viêt Nam không có ? Con người họ như thế nào hay những nét văn hoá Trung Quốc ra sao mà luôn chiếm một vị trí quan trọng trong nền tảng văn hoá thế giới. bài viết này hãy cũng Tiếng Trung Dương Châu tìm hiểu về 15 Cuốn sách về Trung Quốc cực hay mà những bạn yêu thích Trung Quốc không nên bỏ qua nhé. Sách về Trung Quốc được coi là những tài liệu văn hoá Trung Quốc, tạo ra những cơ hội đáp ứng như cầu tìm hiểu về đất nước khổng lồ này.

15 Đầu sách hay về Trung Quốc 

Sách Trung Quốc : Sử Trung Quốc

tiengtrung.com

Lịch sử Trung Quốc hay Sử Trung Quốc nói riêng là một bộ sách Trung Quốc có nội dung nói chung giúp bạn đọc hiểu một cách khái quát, tóm lược lại về từng khía cạnh của lịch sử lâu đời của đất nước Trung Quốc. Cuốn sách này đã góp phần đáp ứng được những nhu cầu tìm hiểu sâu sắc về một đất nước có chiều dài lịch sử khổng lồ này để có thể thông qua đó mà bạn đọc rút ra bài học cho chính bản thân mình, nhất là đối với những bạn đọc ở Việt Nam.

Sách lịch sử Trung Quốc: Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

Vào khoảng thời gian giữa những năm 30 của thế kỉ này, khi các đế quốc to lớn thuộc khu vực châu Âu và châu Mĩ đang trên đà phát triển cường thịnh thì bản đồ khu vực Á Phi còn đang tô một màu xám xịt của các nước thuộc địa thì Will Durant đã cho ra bộ sách Lịch sử văn mình thế giới rất nổi tiếng. Phần mở đầu của cuốn sách là lịch sử nền văn minh của vô số các nước phương Đông như: Trung Quốc, Ai Cập, Nhật Bản, Tây A, Ấn Độ.

tiengtrung.com

Hôm nay, ta đã nghe đâu đó những lời có ý nghĩa dự báo rằng một cán cân kinh tế của các nước trong các thập kỉ sau sẽ nhất định nghiêng về phía các khu vực châu Á. Nhưng vào thời gian 55 năm trước, Durant đã viết rằng : “Tương lai của thế giới sẽ ở phía khu vực Thái Bình Dưưng và chúng ta chắc chắn sẽ phải hướng những cặp mắt của mình và một trí óc về phía khu vực đó” Nhà Sử học kiêm nhà bác học nước Mĩ gốc pháp này đã cùng với vợ của mình bỏ ra gần ba mươi năm nay để có thể nghiên cứu tình hình kinh tế của khu vực các dân tộc các nước châu Á và các nước phương Đông và đã viết về tình hình kinh tế của các quốc gia này với một thái độ thực sự công bằng và rất trân trọng. Từ khi cuốn sách này được ra đời đến nay thì đã mấy trăm thập kỉ, nhưng thay vào đó thì công trình nghiên cứu này ở khu vực nước ta vẫn chưa được gọi là phổ biến nhiều. Trong lúc đó vẫn tồn đọng lại còn một số giờ dạy và một số những tài liệu của những mảng khác khác vẫn ghi chú rằng nền văn hóa của khu vực châu Âu được mở đầu với kí hiệu HI-LA là cao tột đỉnh. Đây chính là sự khởi nguyên của tất cả mọi nền văn hóa trên thế giới. Chính những quan điểm này ngay từ khi đưa ra đã bị w. Durant phê phán ngay tại chính nơi mà nó được phát sinh, nơi đó là giới sử gia phương Tây.

Trong phần nói về những nét văn minh của phương Đông, w. Durant đã viết khá kĩ về khu vực Ấn Độ và Trung Quốc. Hai quốc gia này chính là nơi mà có thể phát sinh được chính hai nền văn minh có ảnh hưởng lớn có tác dụng và ảnh hưởng khủng khiếp đến hai phía cực của các lục địa châu Á và chắc chắn trong đó có Việt Nam của chúng ta.

Sự phát triển của hai nước Ấn Độ và Trung Quốc trong thời gian những thập kỉ này, tuy mỗi một đất nước đều có một đặc điểm riêng, nhưng lại luôn luôn để sự tập trung sự chú ý của tất cả những con người và đặc biệt là con người của vùng Đông Nam Á. Chính những điều đó xảy ra là do sự chuyển mình vươn lên quá đỗi nhanh chóng với cả quá trình sôi động và phức tạp của nó. Những con rồng tuy rằng bé nhỏ chung quanh đang cố gắng đi trên đà phát triển lớn mạnh, con rồng lớn đó lại đang được đứng trước những sự thử thách vô cùng lớn lao. Chúng ta hay cùng nhau thử quay ngược lại tất cả những thời kì lịch sử trước đây của Ấn Độ và Trung Quốc quan sát để làm cơ sở, và cùng nhau cố gắng tìm hiểu về những xu hướng phát triển về tình hình hiện nay của cả hai nước láng giềng quanh Việt Nam. Đó  cũng chính là mục đích của những nhà xuất bản của cuốn Lịch sử văn minh Trung Quốc trong bộ sách của tác giả w. Durant.

Với vô số các giai đoạn lịch sử của thời xa xưa, và những sự kiện có điều kiện thử thách hay chính những tham bác được vô số những tài liệu mà các tác giả đã trình bày một cách vô cùng uyên bác, tỉ mỉ và dẫn chứng được từ các tư liệu cực kì phong phú hoặc cả những sự phân tích tình thế. Với những nét văn hóa và đặc điểm của con người Trung Quốc, hay kể cả những người dân thuộc tầng lớp lao động những người nghèo khổ và ít học đã đều được tác giả  dành những lời khen ngợi có cánh để miêu tả. Tác giả đã đặt vào trong đó những cảm tình đặc biệt. Và ngược lại, tác giả cũng đã lên án và trực tiếp phê phán thẳng thắn những tệ nạn vô lý của xã hội phong kiến ngày xưa.

Sách Trung Quốc : Kinh Tế Trung Quốc

Sau khi đã trải qua hàng dài những quá trình phát triển vô cùng nhanh chóng và vô cùng liên tục trong vòng hơn 30 năm qua kể từ khi cuộc cải cách kinh tế mở cửa đến nay, kinh tế đất nước Trung Quốc đã  thực sự giành được vô số những thành tựu mà có thể khiến cho cả thế giới phải cùng dồn mắt đến chú ý đến và Trung Quốc khi đó đã trở thành một nền kinh tế to lớn đứng thứ hai trên toàn thế giới.

tiengtrung.com

Hiện nay vị trí của kinh tế Trung Quốc trên trường quốc tế cũng ngày càng được nâng cao hơn. Khi cuộc khủng hoảng kinh tế của các nước khu vực Châu Á được xảy ra vào những năm 1997, Trung Quốc đã thể hiện cho mình rõ rệt một hình tượng của đất nước lớn mà lại đầy tinh thần trách nhiệm. Ngày nay, khi phải đối mặt với những biến động bất trắc do chính những cuộc khủng hoảng về tài chính của nền thế giới mang lại thì chính đất nước Trung Quốc lại thêm một lần nữa thể hiện cho mình, chứng tỏ với thế giới là một hình tượng nước lớn nhưng có đầy tinh thần trách nhiệm và là đất nước có tiềm tàng năng lực.

Những điều này gộp lại đã khiến cho cả thế giới phải ngả mũ và dõi theo Trung Quốc. Vậy thì cả thế giới đang chờ đợi điều gì ở nền kinh tế của Trung Quốc. Thế nhưng, vì một lí do gì mà Trung Quốc lại luôn có thể khiến cho cả thế giới phải cùng nhau chờ đợi và theo dõi theo đến cùng đến như vậy? Kinh tế Trung Quốc thì liệu có thể tiếp tục phát triển và tăng trưởng hay thực sự sẽ ngưng trệ lại? Đâu có thể là những bí quyết luôn được thành công của chính những nền kinh tế của đất nước Trung Quốc? Liệu rằng Trung Quốc còn có thể trở thành một cường quốc đất nước thực sự giàu mạnh và có thể hòa hợp được hay không và liệu thì có dân chủ hay không? Trung Quốc liệu có thể sẽ đóng góp gì thêm cho những gì cho nền kinh tế to lớn của thế giới hay không ?

Trung Y Học Khái Luận

tiengtrung.com

Y học Trung Quốc là một kho tàng quý báu vĩ đại, là tổng kết kinh nghiệm của nhân dân Trung Quốc đấu tranh với bệnh tật mấy nghìn năm lại đây, dưới sự chỉ đạo của hệ thống lý luận độc đáo đó, đã định ra được nguyên tắc chữa bệnh bằng “Biện chứng luận trị” về phương diện kỹ thuật chữa bệnh, ngoài việc dùng thuốc ra còn có nhiều cách chữa đặc biệt khác nhau như: châm cứu, khí công, xoa bóp, … Ngoài ra các mặt có quan hệ đến việc quản lý y dược, việc giáo dục y học cũng đều đã hình thành được một chế độ tương đối đầy đủ.

Lược Sử Triết Học Trung Quốc

tiengtrung.com

Trong quyển sách này Tác giả đã dẫn dắt và trích dẫn được rất rất nhiều các phân đoạn từ những phân đoạn cổ văn đến các nguồn thư tịch của văn gốc. Việc này khiến cho tác phẩm của tác giả Phùng Hữu Lan không những là một cuốn sách tham khảo vô cùng quý báu về tất cả các văn bản gốc của các nền triết học Trung Quốc, mà còn có thể tạo nên sự thuận lợi hơn nữa bởi vì chính nó có thể để cho các văn bản từ thời cổ xưa tự mình lên tiếng. Đó cũng chính là một điều vô cùng quan trọng trong một lĩnh vực thiết yếu như nền triết học Trung Quốc. Chính là khi một văn bản triết học thường có quá nhiều lời bình chú bên trong đó.

Các nhà nghiên cứu lịch sử của triết học các nước Tây phương thường đưa ra những phân chia về lịch sử triết học Tây phương ra làm ba thời kỳ chính đó là Thượng cổ, trung cổ, thời kì cận đại. Điều ấy chẳng phải là một sự phân biệt gì tuỳ ý cả, bởi vì chính trong lịch sử cuả nền triết học Tây phương thì trong mỗi thời kỳ quả thực luôn và đều có những tinh thần vô cùng đặc biệt và luôn có những diện mục đặc thù của chính bản thân nó.

Tương tự như vậy thì nền lịch sử triết học của đất nước Trung Quốc nếu chỉ chú ý chính về các phương diện của thời kỳ, thì cũng có thể phân chia được ra làm ba thời kỳ chính: Thượng cổ, trung cổ, và thời kì cận đại. Mỗi thời kỳ này đều luôn có một nền triết học riêng biệt, nên thực chất thì cũng có thể lấy 3 thời kì của thượng cổ, trung cổ, và thời kì cận đại để có thể đặt tên cho bản thân chúng. Chính những danh xưng này cũng được sự dụng dùng trong nội dung của quyển sách này. Nhưng xét về từ một phương diện khác mà nói thì đất nước Trung Quốc quả thực là chỉ có triết học thời kì thượng cổ và triết học thời kì trung cổ, chứ không hề có triết học của thời cận đại.

Sách Trung Quốc: Xã Hội Trung Quốc

tiengtrung.com

Xã hội Trung Quốc là một vấn đề lớn không thể truyền tải được hết tất cả nội dung chỉ trong một quyển sách khá mỏng này. Nội dung ở đây phần lớn chỉ tập trung chủ yếu vào tất cả những khía cạnh mà có liên quan cực kì mật thiết đến những khu vực của dân sinh xa hội. Chính vì đặc điểm đó lấy mấu chốt để từ đó có thể miêu tả và có thể phân tích được những diện mạo xã hội Trung Quốc. Cuốn sách này còn giới thiệu cho người đọc thấy rằng những thay đổi vô cùng lớn của thực tế xã hội Trung Quốc như thế nào và tất cả những phần có mối liên quan mật thiết đến với cuộc sống và đời sống con người. Hy vọng rằng những nét độc đáo của xã hội Trung Quốc này có thể giúp ích cho những độc giả hiểu được thêm được một  trong số những nét đặc sắc và nền tảng cơ bản của những điểm nhấn trong xã hội Trung Quốc. Có lẽ đây thực sự chính là một bức tranh cực kì to lớn mà có thể bao hàm và chứa đựng được vô số những hình ảnh thực tế có trong xã hội Trung Quốc. Cũng chính ở một số những chi tiết vô cùng quan trọng , quyển sách này đã thực sự miêu tả được chi tiết và rất kỹ, nhưng cũng có rất nhiều những ẩn ý bên trong đó đang chờ đợi tất cả độc giả yêu thích Trung Quốc cùng khám phá.

Sách Trung Quốc: Phục Sức Trung Quốc

tiengtrung.com

Cuốn Phục sức Trung Quốc là một cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống nhất định về một quá trình hình thành và có sức phát triển về những phục sức ( trang phục và phụ kiện ) của đất nước Trung Quốc qua các thời kì chiều dài lịch sử, làm cho tâm trí người đọc vừa có được sự mường tượng ra những hình ảnh đó mà lại vừa có thể có cơ hội quay trở lại đất nước Trung Quốc vào những thời cổ xưa. Cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về những chất liệu, cách mà con người chế tác , kĩ thuật chế tác, rồi về cả kiểu dáng, những nét hoa văn trang trí trên quần áo và cả các phụ kiện trang trí được đính kèm theo trang phục từ khoảng thời gian của thời cổ đại cho đến thời hiện đại ngày nay. Ngoài ra, trong cuốn sách Phục Sức Trung Quốc còn có những hình ảnh minh họa một cách vô cùng sinh động, giới thiệu về từng bộ trang phục cũng như từng món phụ kiện mà mang được nét đặc trưng của từng mỗi một thời kì.

Phục sức Trung Quốc là một cuốn sách mang nội dung phong phú, đa dạng vô cùng cụ thể và có tính sinh động, những điều này đem đến cho người đọc được vô số rất nhiều những thông tin có giá trị trong vấn đề về việc tìm hiểu về cội nguồn lịch sử trang phục Trung Quốc . Đây cũng chính là một nguồn tư liệu cho việc sáng tác thời trang hiện đại vừa mang tính chất của thời đại mà lại vừa có thể giữ được những bản sắc truyền thống dân gian của phục sức Trung Quốc.

Bàn Về Trung Quốc Trỗi Dậy

tiengtrung.com

Có thể cho rằng cuốn sách Bàn về Trung Quốc trỗi dậy là một cuốn sách thuộc dạng Đại thế luận của thời đại hiện nay. Đây chắc hẳn là một thời đại cuồn cuộn tất cả những thông tin cần thiết và quan trọng đi kèm với những bình luận vô cùng phù hợp hoặc cũng có nét bất hợp cùng nhau đan xen với những thông tin chồng lấn theo những diễn biến của từng ngày.

Tác giả dù đã cố giữ với một tâm thế thật luôn bình tĩnh khi có thể tiếp nhận được những luồng thông tin từ các phía, từ các khía cạnh, hay những quan điểm thực tế mà luôn đa chiều những có khi lại là những mặt trái ngược của nhau. Đây cũng chính là những nguồn tư liệu một cách chính thống và phi chính thống được xoay quanh những đối tượng mà mục tiêu là nhằm đưa đến cho các độc giả một bức tranh toàn diện và toàn cảnh về các mặt chính trị, kinh tế và những điểm của xã hội văn hóa Trung Quốc trong chính những sự tương quan mạnh mẽ với chính khu vực Trung Quốc và thế giới ngày nay

Sách Trung Quốc : Ngoại Giao Trung Quốc

tiengtrung.com

Đây là một cuốn sách cũng như một tài liệu vô cùng ngắn gọn, nội dung lại có tính khái quát cực kì cao, giúp cho bạn đọc có những hiểu biết một cách tổng quát hơn về những vấn đề xoay quanh Ngoại giao Trung Quốc. Cuốn sách này dành cho những ai có niềm quan tâm đến một đất nước có một những văn hóa đồ sộ khổng lồ và kinh tế xếp hạng thứ 2 của thế giới.

Cẩm Nang Du Lịch Trung Quốc

tiengtrung.com

Cuốn sách cẩm nang du lịch Trung Quốc này sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm và sự khám phá tuyệt vời nhất trong tất cả những chuyến du lịch Trung Quốc với vô số hàng loạt những mẹo và thông tin vô cùng thiết thực và những gợi ý vô cùng hữu ích từ các chuyên gia trên thế giới. Phần Giới thiệu của cuốn sách đã nói về toàn cảnh một đất nước Trung Quốc đang được phác họa cho bạn một cái nhìn cực kì tổng thể về đất nước Trung Quốc trong một bối cảnh có nền tảng văn hóa và chiều dài lịch sử tương ứng. Tiếp theo là trình tự bảy phần giới thiệu của chính bảy khu vực địa lí của đất nước Trung Quốc, mỗi phần tác giả đã chia thành khá nhiều chương sách, mỗi một chương lại được bao gồm từ một cho đến ba tỉnh thành của Trung Quốc. Trong mỗi phần của cuốn sách đều có những sự miêu tả vô cùng cụ thể về những địa điểm du lịch vô cùng quan trọng được đính kèm theo bản đồ tại nơi đó rất thuận tiện. Bên cạnh đó là những hình ảnh và những bức tranh minh họa. Thậm chí còn có những mẹo hướng dẫn về cách chọn nhà hàng và gợi ý những địa điểm khách sạn nằm ở phần Hành trang của du khách. Tại phần Những điều cần biết danh cho du khách thì tác giả đã cung cấp những thông tin cực kì thiết thực về tất cả mọi vấn đề thiết yếu từ giao thông cho đến an toàn cá nhân.

→ 21 DI SẢN VĂN HOÁ TRUNG QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI

21 Di sản văn hoá Trung Quốc nhất định phải đến

 

CEO Ở Trung Quốc

tiengtrung.com

Đây là một cuốn sách mà tập hợp được phần lớn tất cả những lời khuyên vô cùng thiết thực của chính 20 CEO được xếp top hàng đầu tại đất nước Trung Quốc. Họ chính là những người đã và đang từng bước từng bước có những năm tháng quyết liệt xông pha ở tại ngay ở các tuyến đầu chính của thị trường kinh tế Trung Quốc. Với từng chương trong nội dung của cuốn sách sẽ hoàn toàn giúp bạn trả lời chính xác được các câu hỏi: Làm thế nào để có thể quản lý các nhân viên người Trung Quốc? Làm việc với các đối tác kinh doanh Trung Quốc thì cần chú ý những gì? Chinh phục làm sao cho hiệu quả người tiêu dùng Trung Quốc? Cách thương lượng với các cấp chính quyền của Trung Quốc như thế nào ?

Sách Trung Quốc : Ẩm Thực Trung Quốc

tiengtrung.com

Trung Quốc có câu một câu ngạn ngữ như sau : Dân dĩ thực vi tiên nghĩa là người dân Trung Quốc xem miếng ăn của mình là điều quan trọng nhất. Đây là một câu ngạn ngữ đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và vô cùng rộng rãi, cũng chính 1 câu nói là mà có thể cho thấy đủ về vấn đề ẩm thực chiếm được một vị trí quan trọng như thế nào trong cuộc sống của người Trung Quốc. Ăn, đối với người Trung Quốc không chỉ là để cho no cái bụng, mà chính là để có cái để ăn, ăn được và biết cách ăn, được người Trung Quốc xem là có phúc có phước.

Ẩm thực Trung Quốc là một chủ đề hot mà không ít người muốn tìm hiểu và khám phá. Trong văn hóa Ẩm thực Trung Hoa phải kể đến sự tinh tế trong các món ăn luôn được thể hiện đầy đủ từ màu sắc, rồi hương, rồi vị. Người Trung Quốc quan niệm, món ăn ngon không chỉ bởi mùi vị, hương vị của nó mà đây chính xác phải là một tác phẩm nghệ thuật bao gồm đầy đủ từ màu sắc, cách trình bày, độ dinh dưỡng được kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu có tính hàn, nhiệt.

Trải qua chiều dài hơn 5000 năm lịch sử, dưới sự ảnh hưởng của nhiều vùng miền và văn hóa khác nhau, Trung Quốc đã sở hữu cho mình một nền văn hóa ẩm thực đồ sộ. Đến với ẩm thực Trung Quốc chúng ta sẽ được tận hưởng đầy đủ các cách chế biến như hâm,ninh, nấu, hấp, xào, rang, luộc, om, nhúng. Mỗi một cách chế biến sẽ đem cho người ta một hương vị và cảm nhận khác nhau cho món ăn.

→ XEM NGAY TOP 15 MÓN DIMSUM NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ 

Giấc Mộng Châu Á Của Trung Quốc

tiengtrung.com

Giấc mộng châu á là một cuốn sách thuộc một phần của cuốn giấc mộng trung quốc do chính Tập Cận Bình khởi xướng và viết nên. Nội dung cuốn sách này được hiện thực hóa một cách tinh xảo bằng sáng kiến vành đai và con đường hay còn được gọi là nhất đới nhất lộ hay có tên khác là con đường tơ lụa phiên bản mới để tăng cường mạnh mẽ những sự kết nối trong chính khu vực Trung Quốc. Trên đất liền, những vành đai này được xây dựng một cách tỉ mỉ và cẩn thận đến từng cơ sở hạ tầng vật chất của đường vận tải và các hành lang công nghiệp của thời đại mới. Những vấn đề này đã kết nối trung quốc với khu vực trung á, sang tận khu vực châu âu và khu vực các nước trung đông. Trên biển,con đường tơ lụa đã được thiết lập chặt chẽ về hải cảng và các tuyến đường mậu dịch mới được xuyên qua chính khu vực biển đông và khu vực ấn độ dương. Sáng kiến này được khẳng định lại và hỗ trợ bằng chính những nguồn lực tài chính quan trọng và hùng mạnh từ phía các ngân hàng và các chính sách nội địa và được thông qua các định chế tài chính quốc tế trong thời đại mới do trung quốc là một điểm tựa đứng sau, ví dụ như các ngân hàng đầu tư cho các cơ sở hạ tầng của khu vực châu á.

Tác giả của cuốn sách này với một lối kể truyện hấp dẫn và thu thập những dữ liệu nghiên cứu một cách vô cùng chuyên nghiệp để có thể tập hợp nên một cuốn sách ấn tượng này. Ông cũng đi gặp gỡ với rất nhiều các đối tác chính khách và các chuyên gia nghiên cứu của các nước như campuchia, việt nam, ấn độ, thậm chí là sri lanka, trung quốc để có thêm những dữ liệu quan trọng và cần thiết ít được trao đổi công khai tràn lan trên các trang mạnh truyền thông.

Chấm Dứt Thời Đại Trung Quốc Giá Rẻ

tiengtrung.com

Không còn những cảnh tượng của những cô gái với một sắc đẹp “quá mức cần thiết” mà đi lại nhan nhản khắp nơi; không còn những đoàn dân quê không có tiền nghèo khổ nên lũ lượt kéo nhau đi lên thành phố để làm ăn mà kiếm kế sinh nhai; cũng không còn những người công nhân bị vắt kiệt đi tất cả sức lao động của mình trong những công xưởng quá tồi tàn với những đồng lương rẻ mạt không đáng; cũng sẽ không còn hình ảnh của những người dân bản địa với một vẻ ngoài kép kín và luôn thụ động không biết làm gì trong con mắt của những du khách nước ngoài.

Giờ đây là thời đại của những tiến bộ về chính cả khoa học và công nghệ kĩ thuật, những chính sách này luôn được đúng đắn và nền tảng ấy chính là sự chuyển dịch từ chính thị trường sản xuất sang những thị trường có như cầu tiêu thụ, đời sống những người dân Trung Quốc đã phát triển và ngày một được nâng cao.

Lý do gì mà khiến cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc cũng như các nhà đầu tư, các doanh nghiệp to của nước ngoài đang hoạt động tại Trung Quốc và hoạt động trên toàn thế giới phải chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng mà có thể thích ứng được với một giai đoạn bước ngoặt chuyển mình một cách vô cùng mạnh mẽ của một trong những siêu cường quốc tế về kinh tế mới nổi. Điều này đã gây ảnh hưởng một cách to lớn và sâu rộng lên toàn thế giới trong rất nhiều các phương diện khác nhau: Sự chấm dứt của một thời đại Trung Quốc giá rẻ hay những đồ Made in China.

Tương Lai Trung Quốc

tiengtrung.com

Đây là cuốn sách tương có nội dung tương đối ngắn nhưng lại nói về về một chủ đề cực kì lớn đó là Tương Lai Trung Quốc. Vấn đề này là một trong những bất ổn của toàn cầu và chính trong thời gian của những thập niên tới. Ngay cả sự phát triển của Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục va phải những hậu quả không đáng có về cả mặt tốt lẫn mặt xấu đối với toàn thế giới. Sự phát triển tương lai của đất nước Trung Quốc liệu có phải cũng sẽ là một bài kiểm tra của tất cả các cuộc tranh luận dài dằng dặc và triền miên giữa tất cả các nhà khoa học xã hội về những vấn đề liệu dân chủ hóa mặt chính trị thì có cần phải đi kèm cùng với những hiện đại hóa về mặt chính trị và kinh tế hay không .

Cách đọc sách Trung Quốc hiệu quả nhất 

Để có thể tìm hiểu được những nền văn hoá Trung Quốc thông qua những cuốn sách tiếng Trung thì cần có những vốn tiếng Trung cơ bản cho riêng mình. Bạn có thể lựa chọn vô số cách từ học online, tự học, học tại Trung Tâm hoặc hoặc theo giáo trình. Bởi lịch sử Trung Quốc là một kho tàng thực sự đồ sộ, cần một nền tảng kiến thức tiếng Trung thì chúng ta sẽ thoả thích nắm trọn những điểm thú vị nhất của đất nước này.Bạn muốn học tiếng Trung nhưng bạn chưa biết gì về tiếng Trung, chưa biết phải bắt đầu từ đâu và cách học như thế nào? Khóa học tiếng Trung cơ bản sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Trung, hiểu được cách đọc chữ Hán, cấu tạo, cách viết chữ Hán và giúp bạn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Tiếng Trung Cơ Bản giúp bạn phát âm chuẩn, có phương pháp luyện nhớ chữ Hán và cách học tiếng Trung hiệu quả. Đây cũng là nền tảng vững chắc để bạn học tiếng Trung Nâng Cao và tiếng Trung chuyên ngành.

tiengtrung.com

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học đầy đủ các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc Viết.

  • Nghe: Được luyện nghe người bản xứ đọc phát âm chuẩn, bài khóa, từ mới, bài tập.
  • Nói: Được luyện tập hội thoại giao tiếp cơ bản với các thành viên trong lớp, nâng cao phản xạ, kĩ năng giao tiếp.
  • Đọc: Luyện đọc theo bào khóa, bài tập một cách bài bản theo giáo trình, luyện đọc phát âm chuẩn, luyện nhớ mặt chữ Hán.
  • Viết: Được học cách viết, cấu tạo chữ Hán, các bộ thủ, quy tắc viết chữ, luyện nhớ chữ Hán.

tiengtrung.com

Bạn nhận được gì khi hoàn thành khóa học tiếng Trung cơ bản?

  • Đọc phiên âm tiếng Trung thành thạo
  • Giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung
  • Thành thạo quy tắc viết chữ Hán
  • Thi được HSK1
  • Đặc biệt: Bạn sẽ nhận được phương pháp nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện (độc quyền chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu – nằm trong từng bài giảng từ Hán ngữ 1234). Phương pháp này giải quyết vấn đề nan giải nhất của người học tiếng Trung là làm sao nhớ được chữ Hán.
  • Với những bạn yêu ca hát, sau khi học xong khóa cơ bản này là bạn có thể thoải mái hát bằng tiếng Trung rồi.

ĐĂNG KÝ NGAY HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ 

?TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU

?Địa chỉ và Số hỗ trợ

CS1 : Số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Hà Nội | 09.44004400 |

CS2 : Số 25 ngõ 68 Cầu Giấy – Hà Nội |09.8595.8595 |

FANPAGE: Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP