Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Đại Học Thanh Hoa – Ngôi trường danh tiếng số 1 Trung Quốc

Phạm Dương Châu 03.11.2020 Văn hóa trung quốc

Giới thiệu Đại học Thanh Hoa 

Trung Quốc có trường Đại học Bắc Kinh được biết đến là ngôi trường Đại Học top 1 về ngành Khoa học Xã hội của Trung Quốc. Nhưng bên cạnh đó Đại Học Thanh Hoa lại là ngôi trường đứng đầu về các ngàng Công Nghệ, kỹ thuật và Khoa học tự nhiên. Đây chính là ngôi trường mong ước của biết bao nhiêu sinh viên Trung Quốc, được coi là trường đại học Harvard của Trung Quốc. 

Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trực thuộc ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngôi trường này được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và khu vực Châu Á , với chất lượng đào tào luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất khu vực châu Á. Trường Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, là một trường học dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học và chuẩn bị học lên cao hơn ở các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, sau đó trường được mở rộng phạm vi và được cung cấp các chương trình học sau đại học 4 năm vào năm 1925. Chương trình dự bị của trường đại học Thanh Hoa được tiếp tục đến năm 1949. Bắt đầu từ năm 2015, Đại học Thanh Hoa đã vượt qua MIT để được đứng đầu trong danh sách top các trường đại học xuất sắc nhất thế giới về  các ngành kỹ thuật và khoa học máy tính và được bình chọn bởi US News.

Website của trường Đại học Thanh Hoa

 • Đại học Thanh Hoa: 清华大学 
 • Chữ phồn thể : 清華大學
 • Phiên âm của Đại học Thanh Hoa: Qīnghuá Dàxué
 • Tên tiếng Anh và viết tắt của trường: Tsinghua University – THU
 • Thời gian thành lập trường : Năm 1911
 • Khẩu hiệu của trường : Tự cường bất tức, hậu đức tái vật ( Zìqiángbùxī, hòu dé zǎi wù) – 自強不息,厚德載物
 • Địa điểm : Bắc Kinh – Trung Quốc
 • Website của trường
 • http://www.tsinghua.edu.cn/

Những lý do lựa chọn Đại Học Thanh Hoa 

Về chất lượng đào tạo 

Đại học Thanh Hoa được xếp hạng hàng đầu Top 1 tại các trường Đại Học trong khu vực châu Á và trên thế giới. Đồng nghĩa với việc môi trường giảng dạy ở trường cực kỳ tốt, với đội ngũ giáo viên đều là các giáo sư đầu ngành của Trung Quốc. Được học trong ngôi trường này bạn sẽ phát huy được hết toàn bộ hết khả năng của bản thân mình. Sau khi tốt nghiệp, với danh nghĩa một sinh viên đã tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với những công việc hấp dẫn và mức lương khá cao. Hơn nữa bạn còn có rất nhiều cơ hội để được làm việc với các công ty nước ngoài, và giành được nhiều suất học bổng đi du học ở các trường danh tiếng trên thế giới. 

Đội ngũ giảng viên nổi tiếng

 • Lương Khải Siêu : một nhà triết học vừa là nhà cải cách nổi tiếng thời kỳ nhà Thanh
 • John L. Thornton : cựu chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của công ty Goldman Sachs
 • Tần Huy : nhà sử học nổi tiếng
 • Laurie Olin : nhà kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng 
 • Vương Huy
 • Tưởng Đình Phất : nhà sử học kiêm nhà ngoại giao
 • Vương Quốc Duy
 • Lương Tư Thành : nhà kiến trúc sư kiêm nhà sử học

Ngôi trường đào tạo nhân tài 

Đại học Thanh Hoa là cái nôi đào tạo ra rất nhiều người nổi tiếng và vô cùng tài giỏi. Nổi tiếng nhất đó là chủ tịch Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào. Vì vậy, khi bạn được học trong ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội được làm quen với rất nhiều người nổi tiếng  hay thậm chí ngôi trường sẽ đào tạo chính bạn trở thành người nổi tiếng. Thực tế, chỉ cần bạn đủ khả năng được học trong ngôi trường này, bạn cũng đã rất nổi tiếng và tài giỏi rồi. 

Các hoạt động ngoại khóa thú vị

Không chỉ giỏi về học tập mà Đại Học Thanh Hoa còn nổi tiếng ở những hoạt động ngoại khoá. Tại Đại học Thanh Hoa, có rất nhiều hoạt động vô cùng thú vị, nổi bật là Ngày hội văn hóa. Trong những ngày hội này có rất nhiều điểm tương đồng về sinh hoạt, vui chơi như tại Việt Nam hoặc các nước khu vực châu Á. Bao gồm các hoạt động nghệ thuật, văn hóa thông qua các gian hàng triển lãm và những hoạt động giao lưu. Tại đây bạn có thể giới thiệu về lịch sử, ẩm thực hay văn hoá Việt Nam thông qua các hoạt động trong Ngày hội văn hoá này. 

→HỌC NGAY PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC BẰNG TIẾNG TRUNG 

Điều kiện được xét tuyển của Đại học Thanh Hoa

Điều kiện tuyển sinh của trường

Điều kiện tuyển sinh đối với công dân nước ngoài như sau: 

 • Đảm bảo sức khoẻ và tinh thần tốt: Đây là ngôi trường thuộc top đầu của Trung Quốc, do đó chương trình học cũng tương đối nặng và vô cùng áp lực. Nếu bạn đi du học và lựa chọn ngôi trường này thì hãy chuẩn bị tốt cho mình cả về tinh thần và sức khoẻ tốt nhé. 
 • Học sinh từ 18 tuổi trở lên, có một số trường hợp tuy dưới 18 tuổi nhưng khi có đủ điều kiện thì cần yêu cầu phải có người dám hộ xác nhận và đi cùng. Người dám hộ phải là người sống ở Bắc Kinh, có thể là bất kì quốc tịch nào cũng được, nhưng phải chứng minh được thu nhập của mình. 
 • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Về ngoại ngữ: Yêu cầu học sinh phải đạt chứng chỉ năng lực tiếng trung HSK5, mỗi kĩ năng phải đạt trên 60 điểm. Một số trường hợp ngoại lệ có thể là chứng chỉ tiếng trung HSK4, nhưng trong vòng 1 năm đầu theo học học sinh sẽ phải thi đạt HSK5, mỗi kĩ năng phải trên 60 điểm. Nếu không đạt thì sẽ bị đuổi khỏi trường học.

Cách ứng tuyển vào Đại học Thanh Hoa

Hiện nay chúng ta đã có thể đăng ký ứng tuyển tại hệ thống của nhà trường theo các bước sau : 

Truy cập vào trang web dành cho học sinh quốc tế : http://international.join-tsinghua.edu.cn

trang web dành cho học sinh quốc tế

trang web dành cho học sinh quốc tế

Ấn vào Apply và ấn tạo tài khoản mới phía dưới như trong hình  

Điền các thông tin yêu cầu trong mẫu tạo tài khoản 

Đăng nhập với tài khoản mới rồi

điền các thông tin trong đơn ứng tuyển và nộp lệ phí 

Đánh giá hồ sơ ứng tuyển Đại học Thanh Hoa 

 • Đơn xin nhập học đối với học sinh là người nước ngoài sẽ được tiếp nhận và đánh giá bởi các giáo viên trong trường. Kết quả cuối cùng sẽ được đăng tải trên “Hệ thống Ứng dụng trực tuyến” của nhà trường khoảng 2 tuần từ khi kết thúc thời hạn đăng ký.
 • Sau đó nhà trường sẽ phỏng vấn các hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn. Ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo theo thông tin trên hồ sơ. Riêng ngành thiết kế mỹ thuật thì sẽ được kiểm tra trực tiếp tại trường Đại học Thanh Hoa. Các bộ môn yêu cầu thi sẽ là Color Painting, Sketch và Quick Sketch.
 • Trong đó, một số hồ sơ xuất sắc sẽ ưu tiên được tuyển thẳng. Kết quả trúng tuyển sẽ dựa trên thành tích học tập tại trường trung học phổ thông, khả năng ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khoá. 

Sinh hoạt phí và học phí khi nhập học 

Học phí

Một số mức học phí của các ngành: 

 • Ngành ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, ngành Tiếng Anh: 24.000 Nhân dân tệ ( khoảng 85.000.000 VND)
 • Chuyên ngành nghệ thuật và ngành thiết kế: 40.000 Nhân dân tệ ( khoảng 140.000.000 VND)
 • Ngành Kinh tế và  ngành Quản lý; Luật; Nhân văn và ngành Báo chí; Lớp Thử nghiệm Khoa học và Xã hội: 26.000 Nhân dân tệ ( Khoảng 93.000.000 VND)
 • Ngành Khoa học và ngành Kỹ thuật: 30.000 Nhân dân tệ  ( khoảng 105.000.000 VND)

 

Sinh hoạt phí

 • Phí đăng ký nhập học : 600 Nhân dân tệ ( khoảng 2.200.000 VND)
 • Kí túc: Phòng đơn là 80 Nhân dân tệ/người/ngày ( khoảng 300.000 VND), phòng đôi sẽ là 40 nhân dân tệ /người/ngày ( khoảng 150.000 VND)
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể : 600 Nhân dân tệ /năm ( Khoảng 2.200.000 VND)
 • Ăn uống, đi lại: thông thường mức chi phí sinh hoạt dành cho việc ăn uống đi lại ở Bắc Kinh sẽ rơi vào khoảng từ 2000 – 3000 nhân dân tệ / người / tháng ( khoảng 10.500.000 VNĐ )

Học bổng dành cho Đại học Thanh Hoa 

Đại học Thanh Hoa với chất lượng giảng dạy vô cùng tốt thì đi kèm với mức học phí tương đối cao. Nhưng trường học và chính phủ Bắc Kinh đã và đang có rất nhiều những chính sách học bổng to lớn để tạo mọi điều kiện cho học sinh quốc tế. Hiện giờ, trường Đại học Thanh Hoa đã cung cấp tổng cộng là 4 loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Bao gồm: Học bổng của chính phủ Trung Quốc, Học bổng đại học Thanh Hoa , Học bổng của viện Khổng Tử, Học bổng chính phủ Bắc Kinh.

Học bổng của trường Đại học Thanh Hoa

Học bổng này được thành lập tại chính trường Đại học Thanh Hoa, được lập ra để hỗ trợ những sinh viên quốc tế có bậc tiến sĩ xuất sắc. Học bổng này sẽ hỗ trợ sinh viên một phần hoặc hỗ trợ toàn bộ. Và sẽ chỉ được áp dụng theo từng năm. Do đó, học viên sẽ cần nỗ lực rất nhiều theo các kỳ học để đạt được học bổng này

Học bổng của Chính phủ Trung Quốc

Học bổng chính phủ Trung Quốc cung cấp theo 2 hình thức: toàn phần và bán phần 

 • Học bổng toàn phần: Bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và chỗ ở 
 • Học bổng bán phần: Học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và bảo hiểm được giảm một phần chi phí 

Học bổng Khổng Tử của Trung Quốc 

Với mong muốn khuyến khích và hỗ trợ các sinh viên quốc tế được học tập và sinh sống tại Trung Quốc, Văn phòng Trụ sở Khổng Tử đã thành lập ra học bổng này. 

Học bổng của Chính phủ Bắc Kinh – Trung Quốc 

Nhằm thu hút và hỗ trợ sinh viên ngoại quốc có thành tích xuất sắc, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã lập ra học bổng này theo hình thức toàn phần hoặc bán phần. Từng năm sẽ được áp dụng một lần. Học viên cần phải nỗ lực rất lớn để được xét duyệt. 

→CÁC BƯỚC TỰ APPLU HỌC BỔNG TRUNG QUỐC TỪ A-Z

KINH NGHIỆM TỰ APPLY HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TỪ A-Z

Các ngành đào tạo trong Đại học Thanh Hoa 

Nhân văn 
Lịch sử 
Triết học 
Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài
Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc
Khoa học xã hội
Tâm lý học
Khoa học Chính trị
Viện Kinh tế
Viện Khoa học, Công nghệ và Xã hội
Quan hệ quốc tế
Kinh tế và Quản lý
Tài chính
Kinh tế học
Tiếp thị
Sự đổi mới và ảnh hưởng kinh doanh
Kế toán
Khoa học Quản lý và Kỹ thuật
Khoa học và Công nghệ thông tin
Phần mềm
Khoa học Máy tính và Công nghệ
Kỹ thuật điện tử
Vi điện tử và điện tử nano
Viện nghiên cứu công nghệ thông tin
Học viện Nghệ thuật và Thiết kế
Thiết kế gốm
Nghệ thuật và Thủ công
Vẽ
Thiết kế nghệ thuật môi trường
Thông tin Nghệ thuật & Thiết kế
Thiết kế công nghiệp
Dệt may và Thiết kế thời trang
Hình ảnh thiết kế truyền thông
Lịch sử nghệ thuật
Điêu khắc
Xã hội 
Hóa học
Toán học xã hội
Vật lý
Kỹ thuật Xây dựng
Kỹ thuật Thủy lực
Quản lý xây dựng
Kỹ thuật Xây dựng
Kế hoạch và Quản lý Môi trường
Môi trường
Khoa học môi trường
Kỹ thuật môi trường
Báo chí và truyền thông
Luật
Kỹ thuật điện
Trường Chính sách Công và Quản lý
Kĩ thuật hàng không vũ trụ
Cơ học Kỹ thuật
Kỹ thuật Hàng không và Không gian
Kỹ sư cơ khí
Kỹ thuật ô tô
Kỹ thuật công nghiệp
Kỹ sư cơ khí
Dụng cụ chính xác
Dược học
Y học lâm sàng
Kỹ thuật y sinh
Trung tâm Nghiên cứu Y tế công cộng
Khoa học y khoa cơ bản
Kiến trúc
Viện Khoa học thông tin liên ngành
Tài liệu khoa học và kỹ thuật
Khoa học đời sống
Vật lý kỹ thuật
Kỹ thuật hoá học
Chủ nghĩa Mác 

Cựu sinh viên nổi tiếng của Đại Học Thanh Hoa 

 • Trương Dân Giác – người đồng sáng tạo ra thuốc ngừa thai (1933)
 • Mục Đán – nhà thơ
 • Trần Tỉnh Thân – nhà toán học, người đoạt giải Wolf (1984)
 • Lý Chính Đạo – nhà vật lý, người đoạt giải Nobel (vật lý, 1957)
 • Tiền Tam Cường – nhà vật lý nguyên tử
 • Tiền Học Sâm – nhà vật lý nguyên tử
 • Hoa La Canh – nhà toán học
 • Tôn Lập Nhân – tướng Quốc Dân Đảng
 • Kha Triệu – nhà toán học
 • Dương Chấn Ninh – nhà vật lý, người đoạt giải Nobel (vật lý, 1957)
 • Lương Thực Thu – học giả
 • Tào Ngu – nhà văn
 • Văn Nhất Đa – nhà văn, nhà thơ
 • Ngô Hàm – nhà sử học
 • Hồ Phong – nhà văn
 • Phùng Hữu Lan – nhà triết học Trung Hoa
 • Hồ Kiều Mộc – học giả
 • Phí Hiếu Thông – nhà nghiên cứu xã hội học và nhân loại học
 • Trương Ngọc Triết – nhà thiên văn
 • Chu Bồi Nguyên – cựu hiệu trưởng Đại học Bắc Kinh
 • Tiền Chung Thư – một trong số các nhà văn nổi tiếng thời kỳ trước Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc, tác giả của Vi thành
 • Hồ Cẩm Đào – cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
 • Ngô Quan Chính – Ủy viên bộ chính trị trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc
 • Kiều Quán Hoa – cựu Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc
 • Ngô Bang Quốc – Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc
 • Tằng Bồi Viêm – Phó thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
 • Hoàng Cúc – Phó thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
 • Chu Tiểu Xuyên – thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa
 • Chu Dung Cơ – cựu Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
 • Tập Cận Bình – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc
 • Giả Xuân Vượng – Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

Một số hình ảnh của Đại học Thanh Hoa 

Bí quyết apply đỗ vào Đại học Thanh Hoa 

Học tốt tiếng Trung là một lợi thế 

Để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để đi du học Trung Quốc cũng như có thể ứng tuyển vào ngôi trường danh tiếng là đại học Thanh Hoa, thì trước hết bạn hãy chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Trung thật tốt. Ngoài kiến thức và một hồ sơ thật đẹp thì tiếng trung sẽ chiếm một phần vô cùng quan trọng khi bạn có dự định sang Trung Quốc du học. Để học tốt tiếng trung các bạn có thể tham gia các khoá học tại trung tâm hay học tiếng trung online, học tiếng trung 1 kèm 1.

→ĐĂNG KÝ HỌC NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM HỌC PHÍ CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG TRUNG 

Khóa học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu – Giao tiếp cơ bản trong 2 tháng

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc – Đạt HSK sau 4 tháng

Chuẩn bị giáo trình học 

Hiện nay có rất nhiều bộ sách tiếng trung giúp cho các bạn học viên có được một hành trang vô cùng đầy đủ khi đi du học. Đặc biệt Tiếng Trung Dương Châu có những cuốn sách được cho là công cụ học tập tối ưu dành cho các bạn theo học tại Trung Quốc. Củng cố cho các bạn đầy đủ về từ vựng, ngữ pháp và các mẫu câu khi đi phỏng vấn ứng tuyển du học.

→ĐẶT SÁCH NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN SIÊU KHUYẾN MÃI 

Hack não 3300 chữ Hán bằng cuốn sách Sơ đồ tư duy

Giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới Phạm Dương Châu

Sách luyện nhớ chữ Hán – cuốn sách thần thánh nhớ nhanh 3300 từ vựng

Thông tin liên hệ đặt mua sách 

?TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU
?Địa chỉ và Số hỗ trợ
CS1 : Số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Hà Nội | 09.44004400 |
CS2 : Số 25 ngõ 68 Cầu Giấy – Hà Nội |09.8595.8595 |

FANPAGE: Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung 

Link Tiki: Nhà sách tiếng Trung 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP