Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

5 Truyện đam mỹ tổng tài bá đạo công hay nhất

Phạm Dương Châu 13.11.2020 Văn hóa trung quốc

Đam mỹ là gì ?

Đam mỹ ( tiếng trung là 耽美, phiên âm là Dānměi ). Đây là một thể loại truyện kết hợp của hai từ đam và mỹ. Đam tức là đam mê, mỹ tức là cái đẹp. Đam mỹ thì chính xác là đam mê cái đẹp. Thuật ngữ này được lấy ý tưởng từ chữ ‘tanbi’ trong tiếng Nhật cũng có nghĩa giống Đam mỹ. Nguồn gốc của đam mỹ bắt nguồn từ đâu ? Một số tác phẩm tiêu biểu của đam mỹ là gì ? Cùng TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU tìm hiểu nhé.

tiengtrung.com

Đam mỹ được bắt nguồn từ Trung Quốc, các cuốn tiểu thuyết đam mỹ được coi là những bộ tiểu thuyết theo chiều hướng tình cảm lãng mạn. Nội dung của các câu chuyện được khai thác từ những chủ đề đồng tính luyến ái của các nhân vật nam. Phong cách của truyện thường được viết theo bối cảnh và văn hóa của đất nước Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản thì là , tình cảm của các nhân vật chính có trong bộ truyện đam mỹ là tình yêu giữa nam giới và nam giới. Tương tự với đam mỹ của phiên bản Trung là shounen ai, yaoi của Nhật Bản, Boy’s Love của các nước Âu Mỹ.

tiengtrung.com

→ XEM NGAY BỘ TRUYỆN ĐAM MỸ SONG TÍNH HAY NHẤT 2020

Truyện đam mỹ tổng tài bá đạo bá đạo công là một mô típ khá quen thuộc với những bạn là fan chân chính của đam mỹ. Thế nhưng không phải câu chuyện nào cũng giống nhau. Với những ngòi bút tài nghệ của các tác giả truyện nổi tiếng, những câu truyện đều có những tình tiết và nội dung cuốn hút và hấp dẫn. Bài viết này hãy cùng tiếng trung Dương Châu điểm mặt qua 10 bộ truyện tranh đam mỹ tổng tài bá đạo cực đáng đọc nhé !

tiengtrung.com

5 Truyện đam mỹ tổng tài bá đạo công không nên bỏ lỡ 

Truyện đam mỹ tổng tài Hiếm thấy người có tiền

Tác giả truyện : Mạc Tâm Thương

tiengtrung.com

Câu truyện xoay quanh vị chủ tịch Tông Bá Lân. Người xui xẻo vì duyên nợ đào hoa mà chết. Sau đó Tông Bá Lân đã xuyên không thành một tiểu mĩ nam tên là Kỷ Linh đang trong tình trạng bị người khác sàm sỡ. Trong lúc mà Tông Bá Lân đang trong thời gian cực kì tuyệt vọng thì anh lại gặp được một  thiếu gia tên là Nghiêm Nghĩa Tuyên bất chợt đi ngang qua. Rồi bất chợt phải ra tay giải thoát.

Lúc ấy Nghiêm công tử đã thực sự muốn đem chàng tiểu mĩ nhân này về để bao dưỡng bao nuôi. Nhưng thế vậy mà Kỷ Linh với linh hồn của tổng tài Tông Bá Lân làm sao mà có thể đồng ý với điều kiện này. Anh ta muốn mượn số tiền của Nghiêm Nghĩa Tuyên nhưng sự thật thì không phải là với tư cách của một tổng tài và một kẻ được bao nuôi bao dưỡng.

Sau khi chết đi, tất cả sự nghiệp của anh coi như đi tong. Vậy mà nhưng với bản tính tổng tài của mình, Tông Bá Lân lại tiếp tục một lần nữa dùng 2 bàn tay trắng để đứng lên làm giàu. Tuy rằng mối quan hệ của anh với Nghiêm Nghĩa Tuyên giống như là được bao nuôi dưỡng nhưng anh lại không hề bị lép vế trước Nghiêm Nghĩa Tuyên. Chính anh đã là người trực tiếp đưa cậu thành cổ đông của công ty mình.

Nghiêm Nghĩa Tuyên vừa mới ban đầu chỉ là hứng thú, nhưng sau đó nhượng bộ rồi thì thành thói quen. Anh ta giúp đỡ hết lần này đến lần khác mà không yêu cầu đòi hỏi bất cứ thứ gì. Điều đó đã khiến một Tông Bá Lân tổng tài bá đạo công lãnh tĩnh lạnh lùng trước kia đã bắt đầu có thể động lòng.

Truyện đam mỹ tổng tài Văn phòng chủ tịch phi nhân loại

Tác giả truyện : Cuồng Tưởng Chi Đồ

tiengtrung.com

Nội dung câu truyện kể về một cậu con trai cưng tên là Thước Cần. Cậu là thành viên của Thước gia. Trong một lần cậu tình cờ buột miệng nói ra sự thật với cả gia đình cậu. Kết quả là cả nhà của Thước gia không hề chấp nhận được. Một điều vô cùng hiển nhiên là một gia đình danh giá đến như vậy thì làm sao mà có thể dễ dàng mà chấp nhận được cậu con quý từ của nhà mình là một người đồng tính được. Thế là từ đó Thước Cần đã bị buộc ra khỏi nhà và hoàn toàn bị cắt đứt mọi chu cấp của mình.

Chính vì vậy một ý chí tự lập bùng nổ. Nhân vật Thước Cần đã thực sự quyết tâm để cố gắng chứng minh cho cha mẹ mình thấy một điều rằng. Nếu nhự không có Thước gia che chờ và bảo vệ, cậu vẫn có thể sống một cách tốt đẹp và đầy đủ điều kiện như thế nào. Vậy là một cậu thiếu gia ngày nào còn ngây thơ ngu ngốc lại thực sự thiếu sự nhạy bén đến như vậy. Một ngày nọ cậu đã bị lừa vào làm nhân viên cho một văn phòng chủ tịch phi nhân loại với chức vị là một trợ lí vô cùng đặc biệt của vị chủ tịch tên là Thiều Khuynh Tri.

Nếu như có ai thắc mắc định nghĩa của “phi nhân loại”, thì có nghĩa là, tất cả các nhân viên của văn phòng đó thực sự đều rất kì dị. Trong đó không có một ai là người bình thường, là nhân loại. Ngay cả thậm chí đến những con động vật ở nơi đó cũng không hề bình thường một chút nào. Nhưng cũng chính vì Thước Cần cũng không hẳn là một người bình thường. Cậu ta chính ra chỉ mất vài ngày, cậu đã có thể có thể có khả năng thích ứng được và có mối quan hệ cực kì thân thiết với tất cả các nhân viên ở trong công ty đó. Cậu ấy còn tốt bụng che giấu hết cho những đồng nghiệp kì dị của cậu mà cũng không quên sùng bái người  “sếp” Thiều Khuynh Tr của cậu.

Câu truyện vô cùng cuốn hút bởi yếu tố viễn tưởng trong câu truyện. Những yếu tố này sẽ khiến bạn cảm thấy như đang được ở trong một cuộc phiêu lưu vô hạn vừa hồi hộp, vừa thú vị lại vừa hài hước và tan chảy với tình cảm lãng mạn giữa 2 nhân vật chính của chúng ta.

Truyện Kế hoạch chia tay của tổng tài bá đạo

Tác giả truyện: Oa Qua Oa

tiengtrung.com

Câu truyện xoay quanh nhân vật Thẩm Ninh là một họa sĩ tài giỏi , người rất có tiếng tăm trong nghề. Còn nhân vật Hạ Lập Nhân là tổng tài của công ty đứng đầu cả nước Hạ thị. Bọn họ đã đến với nhau bằng chính những tình cảm tươi sáng nhất. Hạ Lập Nhân là người yêu Thẩm Ninh bởi chính những tài hoa của cậu. Tình cảm này hoàn toàn không phải là một gì đó quen nhau qua loa, hay một cách hời hợt.

Thoáng một cái mà đã bảy năm trời đã trôi qua nhanh chóng. Thứ tình yêu chân thật của năm đó có vẻ như ngày càng bị nhạt nhòa theo thời gian và đã trở thành một quá khứ. Giữa hai người họ càng ngày càng có những điểm mâu thuẫn rồi tình cảm thì càng lạnh nhạt với nhau. Hạ Lập Nhân thì đang tích cực cố gắng xem mắt một cô gái để chuẩn bị đi đến kết hôn. Thẩm Ninh thì cũng đang đi tìm một ông chủ kế tiếp cho mình.

Nhưng sự thật thì có vẻ như không như vẻ ngoài của nó. Bởi thực ra vì giữa hai người đang thực sự có những hiểu lầm mâu thuẫn không đáng có. Thẩm Ninh quyết tâm ra đi vì không muốn làm cho người mình yêu thương phải lo lắng và đau khổ. Cậu muốn người ấy luôn có thể khắc sâu trong lòng hình ảnh của hoạ sĩ tài năng, chính là những hình ảnh mà khi cậu đang vẽ tranh.

Nhưng còn Thẩm Ninh thì cậu ta thực sự lại không biết được rằng ở bên cậu thì người ấy mới cảm thấy hạnh phúc nhất. Cuối cùng cậu đã quyết định xem mắt ai kia cũng chỉ với một mục đích duy nhất là có thể khiến cậu được chú ý hơn thôi. Chuyện tình 7 năm của hai người họ, liệu bon họ có thể cùng nhau mà vượt qua được để có thể trọn đời nắm tay nhau đi cùng nhau được nữa hay không?

Truyện đam mỹ tổng tài Trở về tuổi mười bảy

Tác giả truyện: Hạo Hãn

tiengtrung.com

Câu truyện xoay quanh với nội dung vào năm 30 tuổi, người mà nhân vật Lâm Hành đã từng coi là một người bạn thân lại là người ôm hết tiền bạc của cải công ty để chạy trốn mất hút. Người đó đã bỏ lại cho anh một khoản nợ siêu to siêu khổng lồ. Từ một chủ tịch của cả tập đoàn Thiệu Sinh có tổng tài sản tận hơn trăm tỷ nay đã trở thành một tên nghèo kiết xác với tình hình công ty đang đứng trên bờ vực bị phá sản.

Vào đúng năm 30 tuổi, Cố Cảnh Ngôn là người mà Lâm Hành đặt ở trong lòng hơn mười mấy năm thì nay đã tuyên bố anh đi kết hôn với người khác. Lâm Hành khi đó đã gần như mất tất cả mọi thứ. Anh bị tai nạn xe rồi không qua khỏi. Khi quay trở về năm tuổi 17, Lâm Hành vẫn còn đôi chút hi vọng. Đời này anh thực sự muốn cứu lấy cha mẹ của mình, anh còn muốn thi đại học, anh còn muốn gây dựng lại tất cả mọi thứ. Anh rất muốn tránh xa khỏi Cố Cảnh Ngôn. Thế nhưng Lâm Hành càng cố gắng có trốn tránh cỡ nào, thì cậu ta cũng không thể bỏ đi được tình cảm của mình với Cố Cảnh Ngôn.

Tình tiết của câu truyện này hấp dẫn ở chỗ, không chỉ mình một mình nhân vật Lâm Hành trọng sinh, mà đến Cố Cảnh Ngôn cũng trọng sinh. Thật ra hai người đã thầm mến mộ đối phương ngay từ những khi còn đang đi học những lại bị phá rối, hai người họ bị hãm hại quá nhiều lần nên cả hai tưởng như rằng người kia luôn có lòng ghét mình lắm. Khi Lâm Hành chết, Cố Cảnh Ngôn đã xử hết tất cả những người đã từng hại anh rồi anh cũng tự sát theo luôn.

Truyện đam mỹ tổng tài Trung khuyển bị bệnh dại

Tác giả truyện : Chung Hiểu Sinh

tiengtrung.com

Truyện kể về một Lục Quân Càn là một thiên vương. Anh là một diễn viên nổi tiếng vừa có tài lại vừa có sắc. Nhưng anh lại không may mắc căn bệnh về tim mạch. Chính vì vậy nên sức khỏe đã là một cản trở hạn chế việc diễn xuất. Những tưởng khi đang có tất cả thì anh ta lại ra đi vì một trận đột tử. Rồi cũng chính lúc sau đó, anh được trùng sinh và sống lại trong một thân xác của chính người em họ của mình, tên là Lục Lăng Hằng.

Người em họ đó tuy cũng là một diễn viên, nhưng lại không bất kì điều gì thực sự nổi bật. Với một sự nghiệp cực kì tầm thường, lại luôn có những người anh có danh vọng nổi tiếng làm lu mờ đi khả năng và sự nghiệp của mình, Lục Lăng Hằng chỉ biết suốt ngày rượu chè đến mức say xỉn.Tuy không thực sự hài lòng với thân xác mới này vì chỉ có thân xác mới này mới lại tiếp tục sống với một cơ thể khỏe mà không mắc bệnh về tim. Chính vì vậy Lục Quân Càn có một quyết tâm để làm lại cả cuộc đời của mình.

Thẩm Bác Diễn khi xưa là một “fan cuồng” của Lục Quân Càn, ngay sau khi được gặp lại cậu trong một thân xác của người em họ Lục Lăng Hằng thì luôn cảm thấy không thể nào yêu thương nổi vì anh cho rằng người em họ này là người bắt chước cậu khi cậu còn sống. Sau một quá trình luôn cảm thấy nghi ngờ, tiếp xúc rồi khi nhận diện, Thẩm tổng tài cũng đã thực sự xác nhận được đó chính là diễn viên Lục Quân Càn sống lại. Thái độ của Thẩm Bác Diễn lúc này đột nhiên thay đổi 180 độ từ một tổng tài lạnh lùng bá đạo không một chút cảm xúc bỗng biến thành thành một người mà có thể cả ngày chạy theo ôm lấy chân của Lục minh tinh. Tình tiết cao trào bởi những bí mật mưu đồ đằng sau cái chết của Lục Quân Càn nhưng cũng vô cùng hài hước và vui nhộn.

→ XEM NGAY BỘ TRUYỆN ĐAM MỸ SONG TÍNH HAY NHẤT 2020 

Xem ngay bộ truyện đam mỹ song tính hay nhất 2020

→ TOP 10 TRUYỆN KIẾM HIỆP ĐÁNG ĐỌC NHẤT 2020 

Top 10 truyện kiếm hiệp đáng đọc nhất 2020

Bí quyết đọc truyện đam mỹ Trung Quốc bản tiếng Trung

Để đọc được những bộ truyện đam mỹ Trung Quốc mà không cần bản dịch sang tiếng việt, chúng ta cần phải có một nền tảng kiến thức tiếng trung vững chắc. Để phục vụ cho việc học tập dễ dàng hơn, Tiếng Trung Dương Châu đã biên soạn cuốn sơ đồ tư duy cung cấp đầy đủ 3300 chữ Hán. Nắm vững cuốn sách này, bạn có thể sẵn sàng đọc hiểu những bộ truyện đam mỹ Trung Quốc bản trung một cách đầy đủ và dễ dàng rồi đó. Xem thêm về bộ sách ” Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán ” tại đây bạn nhé.

tiengtrung.com

Vì sao nên học từ vựng tiếng Trung theo sơ đồ tư duy?

→ Là phương pháp học hiện đại được hầu hết các nước châu Âu hiện nay khuyến khích giảng dạy theo phương pháp này.

→ Chỉ với một từ gốc được hệ thống hóa phát triển ra nhiều từ vựng khác tác động lên não bộ, phát huy sự vận động của các nơron thần kinh.

→ Phát huy tối đa được trí tưởng tượng phong phú và tính sáng tạo cho người học.

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP