Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Bí kíp luyện thi HSK4

Phạm Dương Châu 31.08.2020 Tiếng Trung HSK - HSKK

Biết nhiều hơn một ngoại ngữ chính là lợi thế của bản thân trong xã hội hiện đại ngày nay, để đánh giá bạn trình độ ngoại ngữ của chúng ta sẽ có những kì thi được tổ chức, các cấp bậc trình độ chính là năng lực khác nhau của mỗi người.

Mỗi một ngôn ngữ đề có quy định, quy ước chúng về chứng chỉ riêng đối với ngôn ngữ .Tiếng Anh thì có TOEIC , IELTS , …Tiếng Trung thì chúng ta sử dụng chính là HSK

Quá trình để chinh phục HSK không hề đơn giản . Rất nhiều thí sinh nắm chắc kiến thức sách vở, tuy nhiên thiếu sự thực hafnhm phương pháp học đúng đắn. Điều đó khiến cho họ vượt qua kì thi rất gian nan, vất vả.

HSK đối với người học tiếng Trung rất quan trọng, chứng chỉ này có hiệu lực 2 năm từ ngày cấp. HSK có thể là chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn đầu ra. Đây cũng là điều kiện để đi du học, làm việc tại các công ty, tập đoàn Trung Quốc.

Vậy làm thế nào để có thể chinh phục được HSK một sách dễ dàng, cùng tiengtrung.com tham khảo kinh nghiệm luyện thi quý báu này nhé !

luyện thi HSK

Định nghĩa HSK

HSK là gì

HSK – 汉语水平考试 – Hanyu Shuiping Khaoshi. Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ dành cho tất cả những người học tiếng Trung, và những người mang quốc tịch Trung Quốc sinh sống và làm việc tại nước ngoài.  Kỳ thi này do Trung tâm khảo thí trình độ tiếng Hán tại trường Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh thiết kế. Được thực hiện từ tháng 02/1990 do Bộ giáo dục Trung Quốc công nhận.

HSK gồm bao nhiêu cấp độ

Kỳ thi HSK được thi làm 6 cấp độ

HSK 1, HSK 2: Sơ cấp.

HSK 3, HSK 4: Trung cấp

HSK 5, HSK 6: Cao cấp.

Bạn sẽ nhận kết quả trong vòng 1 tháng sau khi hoàn thành kì thi HSK và nhận chứng chỉ sau 45 ngày làm việc.

Xem thêm các cấp độ của HSK 

Cấu trúc đề thi HSK4

  • Cấu trúc đề thi HSK gồm 3 phần: Nghe hiểu, đọc viết.
  • Kết quả thi của bạn đạt được tối thiểu 180 điểm tổng ba phần là đỗ.
  • Việc đầu tiên chúng ta vẫn phải phân tịch cấu trúc đề thi HSK4, gồm những phần nào.

HSK4 là gì? 

luyện thi hsk.

  • Phần thi nghe hiểu

gồm 3 phần: Phần 1 có 10 câu, phán đoán đúng sai. Phần 2 có 15 câu, nghe đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng. Phần 3, gồm có 10 câu, nghe đoạn hội thoại chọn đáp án đúng.

  • Phần thi đọc

tương tự phần nghe hiểu, cũng gồm 3 phần: Phần 1, có 10 câu, cho 5 từ điền 5 từ đó vào chỗ trống phù hợp; Phần 2, có 10 câu gồm 5 câu, điền 5 câu vào đoạn văn cho phù hợp; Phần 3 gồm 20 câu, cho các đoạn văn, sau đó chọn đáp án đúng mà câu hỏi đặt ra.

  • Phần thi viết

gồm 2 phần: Phần 1 gồm 10 câu, cho các từ sắp xếp thành câu hoàn chỉnh. Phần 2 gồm 5 câu, đặt câu theo các từ và hình trong tranh được đưa ra.

Tips đạt HSK4 điểm số cao

Luyện đề

Phương pháp luyện thi được rất nhiều bạn trẻ áp dung hiện nay chính là luyện đề. Chúng ta cứ lặp đi lặp lại , luyện đề hàng ngày. Sau mỗi đề thi chúng ta sẽ nhận ra được form đề thi cần những nội dung kiến thức nào, từ vựng gồm những phần nào. Điều đó sẽ giúp chúng ta khoanh vùng được kiến thức mà chúng ta cần nắm được. Trong quá trình luyện đề, chúng ta còn có thể căn chỉnh được tốc độ làm bài thi, mở rộng thêm từ vựng, kiến thức. Luyện đề cũng là một trong những phương pháp giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn thay vì hàng giờ ngồi học vẹt.

Sách Chinh phục HSK – tổng hợp đề mẫu luyện thi HSK hiệu quả nhất 

Phân tích

Mỗi phần thi đều có những phương pháp làm bài thích hợp. Bạn nên dành chút ít thời gian đọc qua tất cả các đáp án trước khi bài bắt đầu. Để ý kĩ một chút, nắm chặt key của đáp án ít nhiều sẽ giúp bạn hack thêm được thời gian. Đặc biệt chú ý phần nghe hiểu, chỉ cần bạn mất tập trung 1s thôi thì kiến thức cứ thế theo dòng thời gian mà trôi đi mất .

Đọc hiểu

Phần này là khả năng phán đoán , ví dụ khi bài thi nhắc đến địa điểm bạn cần phải nghĩ ngay đến những từ khóa lên quan : đường, phố, số nhà, địa chỉ… Trong quá trình làm thì hãy làm luôn trên giấy, tránh viết vào nháp vì chỉ cần bài thi kết thúc là bạn đã quên sạch sành sanh rồi !

Tổng hợp 2500 từ vựng ôn thi HSK 

Thi viết

Đối với phần sắp xếp đâu, khi đọc qua các từ khóa chúng tá cần phải xác định được ý nghĩa câu văn đó để duy được cấu trúc sắp xếp câu sao cho hợp lý, chuẩn ngữ pháp.

Phần thi viết ưu tiên những câu văn ngắn gọn, dễ hiểu tránh rường rà và đặc biệt phải có từ khóa đã cho. Từ bỏ suy nghĩ sai lệch là cứ viết dài là điểm cao nha.

Thi được HSK 4 không khó vì hoàn toàn là kiến thức vô cùng đơn giản , chỉ cần bạn có quyết tâm và cố gắng thôi.

Mỗi ngày làm học một chút, kiến thức phải được dung nạp từ từ mà thấm lâu , tránh “dục tốc bất đạt” . Chúc các bạn chinh phục thành công kỳ thi HSK này nhé!

Tổng hợp những điều cần biết về kì thi HSK và HSKK 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP