Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

HSK 4 LÀ GÌ?

Phạm Dương Châu 26.08.2020 Tiếng Trung HSK - HSKK

Giới thiệu sơ lược về kì thi HSK 

 Kì thi năng lực Hán Ngữ (tiếng Trung gọi là 汉语水平考试 / Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì/ ) viết tắt là HSK. Đây là bài thi tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá trình độ tiếng Trung cho người nước ngoài (không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ) hoặc dành cho người Trung  Quốc đang sinh sống tại nước ngoài.

Kì thi này được quản lí bởi Hanban – cơ quan thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vậy cấp độ HSK4 là gì ?

Cấp độ HSK4 là gì?

Cùng tiengtrung.com tìm hiểu nha ! Kì thi HSK trên gồm có 6 cấp độ, trong đó cấp độ HSK4 là cấp độ trung cấp. Kỳ thi HSK 4 kiểm tra kĩ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4 – tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu ( CEF).

 

hsk4 là gì

Xem thêm về các cấp độ của HSK 

Thi HSK4 để làm gì?

Người đạt được cấp HSK 4 có khả năng giao tiếp lưu loát trong nhiều lĩnh vực và tình huống, kiến thức về ngữ pháp vững vàng, và có khả năng giao tiếp với người bản xứ khá ổn nhé.

Cấp độ HSK4 là vô cùng cần thiết cho những bạn nào có nhu cầu đi du học Trung Quốc, đạt cấp độ này với số điểm cao bạn có thể dễ dàng nhận được học bổng du học đấy.

Làm thế nào để thi đỗ HSK 4?

Để thi đỗ HSK4 ít nhất bạn phải học hết giáo trình Hán ngữ quyển 5, có nhiều cách để học. Một là tự học, con đường này khó khăn nhưng không phải là không thể, có thể sẽ mất rất nhiều thời gian mới đạt đến trình độ này. Cách thứ hai là ôn luyện tại trung tâm, cách này nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều, được thầy cô hướng dẫn chi tiết, chấm và chữa bài thường xuyên sẽ giúp mình làm quen với đề thi và nâng trình độ lên rất nhanh.

Bí quyết luyện thi HSK 4

Cấu trúc đề thi và thời gian làm bài thi HSK4

Nội dung Số lượng câu hỏi Thời gian Điểm
Nghe (听力) 3 phần, tổng cộng 45 câu khoảng 30 phút 100
Đọc (阅读) 3 phần, tổng cộng 40 câu 35 phút 100
Viết (书写) 2 phần, tổng cộng 15 câu 25 phút 100
Thời gian điền đáp án vào phiếu trả lời 10
Tổng cộng 100 câu khoảng 100 phút 300


a, Phần nghe: chia làm 3 mục nhỏ

Phần 1: Gồm 10 câu hỏi phán đoán đúng sai. Phần này chủ yếu là các đoạn ngắn tầm 2-3 câu. Sau khi hết một câu bạn phải xem đáp án câu mà đề cho có khớp với đoạn văn bên trên không, nếu khớp thì đánh dấu tích, nếu nội dung không khớp hoặc không có liên quan đến đoạn văn phía trên thì đánh dấu X. Nội dung nghe phần này cũng không quá khó, tốc độ vừa phải nên các bạn cố gắng để dành điểm tối đa phần này.

Phần 2: Gồm 15 câu hỏi chọn đáp án đúng. Phần này chủ yếu là các đoạn hội thoại ngắn, mỗi nhân vật chỉ có 1 lượt lời nên lượng thông tin không nhiều và nội dung cũng khá đơn giản, nhưng các bạn cũng nên tập trung nghe kĩ và nắm được hết nội dung đoạn thoại vì đôi khi người hỏi sẽ đưa ra câu hỏi có liên quan đến người nói thứ nhất mà bạn chỉ nhớ được lời thoại của người thứ 2 hoặc ngược lại.

Phần 3: Gồm 15 câu hỏi chọn đáp án đúng. Phần này chủ yếu là các đoạn hội thoại ngắn, mỗi nhân vật chỉ có 1 lượt lời nên lượng thông tin không nhiều và nội dung cũng khá đơn giản, nhưng các bạn cũng nên tập trung nghe kĩ và nắm được hết nội dung đoạn thoại vì đôi khi người hỏi sẽ đưa ra câu hỏi có liên quan đến người nói thứ nhất mà bạn chỉ nhớ được lời thoại của người thứ 2 hoặc ngược lại.

b, Phần đọc: cũng chia làm 3 mục nhỏ

Phần 1: Gồm 10 câu chọn từ điền vào chỗ trống. Trong đó 5 câu là điền từ vào câu đơn, 5 câu là điền từ vào hội thoại. Các từ được cho ở phần này có đọ tương đồng về nghĩa không cao nên dạng câu hỏi như này cũng tương đối đơn giản, bạn cần dựa vào ngữ cảnh của câu nói hoặc hội thoại để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu, nếu như gặp từ mới không biết nghĩa , các bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ.

Phần 2: Gồm 10 câu sắp xếp thứ tự. Đề bài sẽ cho 3 vế câu, chúng ta phải sắp xếp thành 1 câu hoàn chỉnh phù hợp ngữ pháp, ngữ nghĩa. Phần này các bạn cần nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp tạo câu và logic của câu.

Phần 3: Gồm 20 câu lựa chọn đáp án. 14 câu đầu là là các đoạn văn ngắn khoảng 2-3 câu, mỗi đoạn chỉ có1 câu hỏi. 6 câu cuối là các đoạn văn dài hơn một chút, mỗi đoạn có 2 câu hỏi. Phần này chủ yếu là các đoạn văn miêu tả, tự sự, không quá khó để hiểu nội dung cũng như đưa ra đáp án đúng.

c, Phần nghe: chia thành 2 mục nhỏ

Phần 1: Gồm 10 câu hoàn thành câu. Đề bài sẽ cho một câu hoàn chỉnh nhưng thứ tự trong câu đã bị đảo lộn. Nhiệm vụ của chúng ta là sắp xếp lại thành câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp, ngữ nghĩa. Để làm tốt phần này thì các bạn nên chuẩn bị kiến thức chắc chắn về kết cấu câu trong tiếng Trung, vị trí của các thành phần trong câu như định ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ, trung tâm ngữ, giới từ, lượng từ…

Phần 2: Gồm 5 câu, dùng từ để đặt câu theo tranh cho sẵn. Mỗi câu tương đương với 1 tranh, nhiệm vụ của bạn là nhìn tranh và sử dụng từ đã cho trước để đặt câu, nội dung của câu phải có liên quan đến bức tranh, nên đặt những câu ngắn gọn đơn giản, tránh viết những câu tối nghĩa hoặc không liên quan đến nội dung bức tranh. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến dấu câu, tránh mắc những lỗi sai không đáng có.

Tổng điểm thí sinh 180 trở lên được coi là đạt, không yêu cầu mỗi kĩ năng phải 60 điểm trở lên.

Vậy là Tiengtrung.com đã giới thiệu cho các bạn những thông tin quan trọng của kỳ thi HSK4 rồi đấy! Chúc các bạn có hành trang thật vững vàng để bước vào kì thi nha!

Tổng hợp tất cả những thông tin cần biết về kỳ thi HSK và HSKK 


“Thi chứng chỉ HSK có khó không?” là câu hỏi phổ biến được rất nhiều người học tiếng Hán quan tâm. Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG KHÓ. Chỉ là bạn chưa tìm ra được phương pháp luyện thi HSK hiệu quả mà thôi. Nếu chưa từng thi HSK, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi cảm thấy lo sợ. Để đạt được điểm số cao trong kỳ thi này, bạn cần phải có những bí quyết riêng cho mình. Tiếng Trung Dương Châu xin chia sẻ bí quyết để các bạn vững vàng trong kì thi HSK TẠI ĐÂY nhé.

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

 

4.5/5 - (2 bình chọn)
5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP