Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Học và luyện thi HSK ở đâu thì đạt kết quả cao?

Phạm Dương Châu 08.12.2020 Tiếng Trung HSK - HSKK

Ngày nay, việc học tiếng Trung đã ngày càng trở lên phổ biến hơn. Vì việc biết thêm tiếng Trung sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho với mọi người. Và cũng giống như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và những ngoại ngữ khác, thì tiếng Trung cũng có một hệ thống đánh giá trình độ tiếng Trung riêng, đó là HSK. Đây là chứng chỉ mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên phải có, hoặc là chứng chỉ mà các công ty yêu cầu khi tuyển dụng. Tuỳ vào tính chất công việc mà công ty đó sẽ yêu cầu HSK3, HSK4 hoặc HSK5 trở lên. Vậy để có thể vượt qua được những kì thi quan trọng này, chúng ta nên ôn luyện như thế nào và luyện thi ở đâu? Tiếng Trung Dương Châu sẽ mách ” bí quyết ” cho các bạn để có thể đạt được kết quả cao trong kì thì HSK nhé!

tiengtrung.com

HSK là gì ? 

HSK   có tên tiếng trung là 汉语水平考试 ( phiên âm : Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì, dịch đầy đủ là Kì thi trình độ Hán ngữ ). Đây là một kì thi được tổ chức bởi Trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ do trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学) tổ chức nhằm mục đích để đánh giá năng lực và trình độ hán ngữ của người nước ngoài không có quốc tịch Trung Quốc.

Hiện nay có rất nhiều bạn học tiếng trung và thi HSK với nhiều mục đích như:

 • Đi du học
 • Xin việc
 • Môi trường làm việc yêu cầu
 • Thi đại học
 • Yêu cầu đầu ra của các trường đại học

Với những mục đích như vậy thì hầu hết đều yêu cầu chứng chỉ HSK. Đây là một văn bằng chứng nhận trình độ ngoại ngữ tiếng trung của bạn đạt đến trình độ nào. Mỗi một ngành nghề hay một chuyên ngành khác nhau lại yêu cầu cấp độ HSK khác nhau. Chứng chỉ HSK được quy chuẩn giá trị sử dụng trên toàn thế giới có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp. Chứng chỉ HSK sẽ được cấp khi bạn thi đủ điểm và 45 ngày sau kể từ ngày bắt đầu thi.

Tuỳ theo mục đích yêu cầu mà sẽ có các trình độ HSK khác nhau. Hiện nay, HSK có 6 cấp: từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Cụ thể như sau:

 • HSK cấp 1 và cấp 2 : trình độ sơ cấp
 • HSK cấp 3 và cấp 4 : trình độ trung cấp
 • HSK cấp 5 và cấp 6 : trình độ cao cấp.

tiengtrung.com

Tuỳ vào mục đích của từng bạn học viên mà đăng ký theo các cấp độ khác nhau. Khi bạn đăng ký thi cấp độ nào, nếu đủ điểm bạn sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận năng lực của mình ở cấp độ đó, nếu thi không đạt bạn cũng không được xuống cấp độ thấp hơn.

Những điều cần chú ý đối với kì thi HSK

Số điểm để qua một cấp HSK đó là tối thiểu 180 điểm / 300 điểm, ( mỗi phần nghe, đọc hiểu và viết tối đa 100 điểm, tổng điểm là 300 điểm). Trong đó để đạt yêu cầu, thì mỗi phần nghe, đọc và viết mỗi phần phải đạt tối thiểu 60 điểm.

HSK 4 là mức độ cơ bản. Người đạt trình độ HSK 4 thì có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu mà những nhà tuyển dụng yêu cầu với những ứng viên của mình.

Và có một điểm đặc biệt cần chú ý nữa đó là hai cấp độ HSK 5 và HSK 6 tuy liền nhau, nhưng HSK 6 ” khó nhằn ” hơn HSK 5 rất nhiều. Vậy nên những bạn đã thi đạt HSK 5 nếu muốn thi HSK 6 thì chú ý làm thử đề trước để tránh bị ” sốc” khi tham gia kì thi HSK 6 nhé.

Về phần đề thi HSK, thì mỗi bài HSK đều gồm có 3 phần chính đó là: Phần nghe, Phần đọc hiểu, Phần viết . Với trình độ HSK 4 và HSK 5, phần viết sẽ kiểm tra ngữ pháp và điền từ vào chỗ trống, đặt câu theo hình ảnh và viết đoạn văn ngắn theo từ và hình ảnh có sẵn. Đối với HSK 6 phần thi viết sẽ yêu cầu viết luận. Phần viết luận của HSK6, trong phần viết luận, các bạn cần phải đọc nhanh và ghi nhớ nội dung tóm tắt rồi thuật lại bằng lời văn của mình. Và đặc biệt, các bạn cần chú ý lấy tiêu đề cho đoạn văn và sử dụng càng nhiều cặp thành ngữ tục ngữ, cụm từ hay thì mới đạt điểm cao.

tiengtrung.com

HSK 6 có rất nhiều từ vựng khó, vì vậy các bạn cũng cần chú trọng đến việc học từ vựng nữa. Phần đọc hiểu của HSK 6, có phần chữa lỗi sai. Phần này khá là khó nhằn nếu các bạn nào không nắm chắc ngữ pháp. Vậy nên, phần đọc hiểu mình khuyên các bạn nên làm phần đoạn văn trước, khi còn thời gian thì mới quay lại làm phần chọn câu sai này. Nếu không còn thời gian, các bạn có thể chọn ” may rủi”. Đây là cách mà mình đã áp dụng rất là hiệu quả. Đương nhiên, mình vẫn khuyên các bạn cần nắm chắc kiến thức ngữ pháp để học tiếng Trung tốt nhất.

Với mỗi một cấp độ HSK khác nhau thì sẽ có những yêu cầu về vốn từ vựng, ngữ pháp và kĩ năng làm bài khác nhau. Vì thế, để chuẩn bị ôn thi HSK bạn phải nắm rõ mình muốn thi HSK cấp độ nào và yêu cầu về số lượng từ vựng, ngữ pháp cấp độ đó là như thế nào nhé. Ở cấp độ nào thì từ vựng và ngữ pháp đều là cái cơ bản, khi có từ vựng các bạn có thể làm phần viết và phần nghe, đọc dễ dàng hơn.

Luyện thi HSK ở đâu thì hiệu quả?

Việc luyện thi HSK luôn là vấn đề ” đau đầu” đối với những bạn đang cần có được chứng chỉ HSK. Rất nhiều bạn đã không ôn luyện trước kì thi dẫn đến tình trạng trượt kì thi HSK hay thi với kết quả không cao? Nguyên nhân là do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân như sau:

 • Kiến thức không chắc
 • Ít từ vựng, không chịu học từ vựng, không biết nhiều cụm từ hay ho và cách sử dụng đúng đắn
 • Lười luyện nghe
 • Không có người kèm
 • Không có mẹo thi HSK hay
 • Không có động lực làm đề thi thử dẫn đến tình trạng bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với đề thi.

Vậy thì chúng ta sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào?

Mình nghĩ rằng cái cốt lõi mà chúng ta cần đó là động lực, ý chí và ” ràng buộc” trong việc luyện thi HSK, đừng để ” nước đến chân mới nhảy”. Nếu như các bạn đang cần tìm kiếm giải pháp, cần tìm kiếm người kèm luyện thi HSK, thì có thể suy nghĩ đến những khoá học luyện thi HSK của Tiếng Trung Dương Châu: khoá học online. Cụ thể là:

Luyện thi HSK online

Với các khóa học online sơ – trung cấp. Cấp độ này từ vựng và ngữ pháp khá đơn giản, chúng ta chủ cần nghe giảng các bài giảng online thật chăm chỉ.

Nắm chắc kiến thức nội dung trọng tâm là có thể vượt qua 1 cách dễ dàng ( tương đương khoảng HSK1-4).

Đối với cấp độ cao cấp HSK5,6 là cả 1 quá trình nỗ lực và cố gắng. Bên cạnh các kiến thức nền tảng trong các khóa học chúng ta cần phải bổ trợ thêm những từ vựng trong đời sống thường nhật.

Có rất nhiều khóa học online ngoài các chương trình cốt lõi, các thầy cô vẫn mở rộng thêm cho chúng ta về kiến thức mở.

Hiện nay có rất nhiều hình thức học online : học trực tiếp với giáo viên qua các ứng dụng hỗ trợ học tập, học online qua các trang web.

Thời gian lý tưởng để học mỗi ngày là 1,5-2h. Khi kết thúc mỗi trình độ học, chúng ta nên tự luyện đề HSK để biết được mình đang ở  cấp độ nào. Đang có ưu điểm ở phần nào và khuyết điểm ở phần nào.

Các trình độ sơ – trung cấp , chúng ta có thể dễ dàng luyện thi tại nhà trong thời gian ngắn. Ưu điểm của các khóa học online sẽ tiết kiêm được học phí, thời gian và cả chi phí đi lại nữa.

Bạn là nhân viên văn phòng đi làm cả ngày tối chỉ có chút thời gian rảnh.

Bạn đang là mẹ bỉm sữa không có thời gian, bạn muốn tìm 1 khóa học thời gian linh động vì tính chất công việc của mình thì khóa học online là sự lựa chọn đúng nhất cho bạn lúc này.

Trình độ HSK4 chỉ có khoảng 1200 từ vựng, tuy nhiên HSK5 thì bạn phải nắm được 2500 từ vựng. Do đó nếu như chọn được khóa học online chất lượng hay một trung tâm uy tín thì chắc chắn HSK5 không hề làm khó cho bạn.

Ngoài ra chúng mình sau khi học xong có thể luyện thêm những bộ đề thi HSK trong cuốn sách chinh phục HSK nữa nhé sẽ giúp các bạn củng cố thêm kiến thức rất nhiều và cũng giúp chúng mình làm quen với các dạng đề thi để không bị bỡ ngỡ khi làm bài nha!

tiengtrung.com

Tại sao lại chọn luyện thi HSK online ?

Nếu ở xa hay ngại đi lại, muốn linh hoạt về thời gian hơn thì học online là một phương án hiệu quả nhất.

Tại các thành phố lớn như : Hà Nội , Hồ Chí Minh và rất nhiều tỉnh thành có rất nhiều trung tâm luyện thi, giảng dạy tốt. Trước khi chọn một trung tâm để theo học, hãy tìm hiểu kĩ nhé . Một trung tâm tốt , uy tín và chất lượng sẽ bao gồm các tiêu chí sau:

+ Đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn tốt, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm giảng dạy

+Cơ sở vật chất tốt

+ Quyền lợi của học viên luôn được đặt lên hàng đầu

Trung tâm tiếng Trung Dương Châu là trung tâm đáp ứng được mọi yêu cầu của những học viên khó tính nhất.

Thành lập hơn 10 năm qua với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm :

+ cô Nguyễn Huyền Trang 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi HSK

+cô Nguyễn Yên thủ lĩnh luyện thi HSK với hàng trăm học viên đỗ HSK các cấp độ mỗi năm

+Cô Hồng Minh thạc sĩ đại học Van Nam

+ thầy Trương Văn Nam là tiến sĩ chuyên ngành chuyên ngành sư phạm đại học Liêu Ninh …

Đặc biệt thầy Phạm Dương Châu – giám đốc trung tâm. Thầy đã nghiên cứu ra phương pháp học chữ Hán qua bộ thủ và câu chuyện dễ nhớ, ngắn gọn mà hài hước.

Mỗi phòng học của của Tiếng trung Dương Châu  đều được trang bị đầy đủ bàn, ghế cao cấp, điều hòa, máy chiếu, loa,…. .

Hơn nữa ,chính sách chăm sóc học viên luôn đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu. Đưa ra nhiều khuyến học ưu đãi học phí cho học viên. Vậy bạn còncần chừ gì mà không đến với tiếng Trung Dương Châu thôi ?

=> Xem khóa học tiếng Trung Online trực tiếp qua trang web : online.tiengtrung.vn

Tiengtrung.com vừa phân tích cho các bạn nên luyện thi HSK ở đâu, những mẹo thi HSK để đạt  số điểm cao rồi nhé. Chúc các bạn chọn được cho mình một sự lựa chọn sáng suốt trên con đường chinh phục HSK của mình nhé!

tiengtrung.com

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi chinh phục HSK cùng những bí quyết của tiengtrung.com

Tiếng Trung Dương Châu 

CS1 : số 10, ngõ 156, Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội

♥0944004400

CS2 : tầng 4, số 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội 

♥0985958595 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP