Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Hướng dẫn Wechat] Những tính năng cơ bản của Wechat không thể bỏ lỡ

Phạm Dương Châu 21.07.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Giống như mạng xã hội Zalo bên Việt Nam, Wechat rất thịnh hàng bên Trung Quốc và được sử dụng như một ứng dụng liên lạc nhanh chóng tiện dụng. Vậy Wechat có những tính năng gì mà khiến đất nước tỷ dân này ưa chuộng đến vậy và cách sử dụng nó ra sao, Tiếng Trung Dương Châu sẽ giúp bạn các hiểu thêm về phần mềm Wechat qua bài viết hôm nay nhé.

Để sử dụng Wechat bạn cần tải và cài đặt ứng dụng, đăng ký tài khoản và đăng nhập để sử dụng như bình thường. Ở bài viết trước Tiếng Trung Dương Châu đã hướng chi tiết các bước, bạn có thể tham khảo “Wechat là gì?” Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem Wechat có thể làm được những gì nhé!

1. Thêm bạn bè và bắt đầu cuộc trò chuyện

Sau khi đã đăng nhập và đổi ID Wechat, giờ là lúc bạn kết nối với bạn bè và người thân. Kết bạn trên Wechat vô cùng dễ dàng, nó khá giống kết bạn trên Facebook vậy. Đầu tiên bạn chọn mục Danh bạ/Contact phía dưới màn hình, hoặc chọn biểu tượng + Thêm số liên lạc/ Add Contact. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè hay doanh nghiệp bằng số điện thoại hoặc Wechat ID và thêm bạn bè bằng cách nhấn nút “Follow”

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Hoặc bạn có thể dùng cách đơn giản hơn là quét bạn bè bằng mã QR. Truy cập mã QR bằng cách chọn “Tôi”, sau đó nhấp vào biểu tượng mã QR. Bạn có thể quét mã QR bằng cách vào tab “Khám phá”. Đơn giản hơn nữa cũng có thể ấn vào phần “Lắc”, Wechat sẽ tìm bạn ở gần cho bạn nhé.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Sau khi kết bạn, bạn chỉ cần nhấn vào tên người bạn muốn trò chuyện trong danh sách bạn bè, ô trò chuyện sẽ hiện ra. Bạn có thể gửi tin nhắn chữ, tin nhắn thoại không dài quá 60s hay gọi video đều được. Wechat có một điều điều tuyệt vời mà ít ứng dụng liên lạc nào có đó là xóa tin nhắn trong vòng 2 phút sau khi gửi. Hơn nữa, Wechat cũng hỗ trợ dịch thuật một số ngôn ngữ sang ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng.

Giống các ứng dụng khác, Wechat cũng có thể trò chuyện nhóm bạn bè. Bạn nhấn vào phần “Trò chuyện”, sau đó ấn vào dấu + bên trên màn hình, chọn thành viên và tạo group chat đông vui nhé.

2. Chia sẻ khoảnh khắc

“Khoảnh khắc” cũng giống như “Trang chủ” của Facebook vậy. Tại đây, bạn có thể nhìn được tất cả những bài đăng của bạn bè. Và bạn cũng có thể chia sẻ những cảm nhận cá nhân, hình ảnh hay video đời sống của mình lên đó. Vậy làm thế nào để đăng nhỉ?

Bạn ấn vào mục “Khám phá”, nhấn chọn Khoảnh khắc sau đó ấn vào biểu tượng camera ở góc trên cùng bên phải. Lúc này, bạn có thể chọn hoặc chụp ảnh / video để đăng lên Khoảnh khắc WeChat.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Nếu bạn không muốn đăng ảnh hay video mà chỉ muốn đăng tus, thì bạn nhấn vào biểu tượng ảnh và giữ sẽ hiện lên giao diện chia sẻ. Để xem bài đăng của bạn, nhấp vào mục “Tôi”, chọn “Bài đăng của tôi” để xem lại nhé.

3. Thanh toán trên Wechat

Trong ứng dụng Wechat có phần Ví tiền, bạn có thể chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán mua sắm dễ dàng mà không cần tiền mặt. Bạn nhấn vào “Tôi”, chọn Ví tiền/ Wechat Pay => Chọn Thẻ => Thêm thẻ. Sau đó, bạn có thể sử dụng WeChat Pay mà không gặp rắc rối nào. Chỉ cần chọn Khám phá => Quét mã QR và căn chỉnh mã QR trong khung để quét. Tiếp theo, bạn cần nhập số tiền bạn cần thanh toán và nhập mật khẩu thanh toán để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Hoặc có thể đưa mã QR của bạn ra để nhân viên thu ngân quét luôn số tiền cần thanh toán.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Về phần chi tiết cách mở ví và sử dụng, bạn có thể khảo trong bài viết “Cách mở ví tiền Wechat”.

4. Lập tài khoản chính thức cho doanh nghiệp

Thị trường Trung Quốc vô cùng đa dạng, phong phú, là miếng thịt béo bở đối với nhiều công ty nước ngoài. Và để tiếp cận thị trường này, việc thành lập một Wechat chính thức cho doanh nghiệp là một lựa chọn vô cùng khôn ngoan. Bởi vì nhiều trang Web nước ngoài lớn đều bị Trung Quốc chặn hết, người Trung Quốc không thể truy cập nhiều vào internet toàn cầu.

Do đó, trong trường hợp này, việc thiết lập tài khoản chính thức cho doanh nghiệp WeChat sẽ hữu ích cho các công ty này. Vì hầu hết mọi người đều sử dụng WeChat tại Trung Quốc.

5. Lưu lại các mục bạn yêu thích

Trong khi xem hoặc nhận một số tin nhắn, hình ảnh, video hoặc bài đăng thú vị hoặc đáng nhớ, bạn có thể yêu thích chúng và lưu lại sau đó truy cập:

– Bạn tìm kiếm tin nhắn hoặc Khoảnh khắc bạn muốn yêu thích trong các cuộc trò chuyện hoặc bài đăng của bạn.

– Nhấn vào mục bạn muốn cho đến khi có nhiều tùy chọn xuất hiện.

– Chọn mục Yêu thích trên menu bật lên để lưu mục đã chọn vào Mục ưa thích của bạn.

– Sau đó, bạn có thể truy cập Tôi => Mục yêu thích và nhấn vào bất kỳ mục nào để truy cập.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

6. Một số tính năng khác 

Ngoài những tính năng phổ biến trên, Wechat còn có một số điểm khiến người dùng khá thích thú như:

– HỘP THỜI GIAN: Chia sẻ những góc quay ngắn về một ngày của bạn. Quay video ngắn để đăng lên Hộp thời gian của bạn trước khi chúng biến mất trong 24 giờ.

– THƯ VIỆN NHÃN DÁN: Xem hàng ngàn nhãn dán động vui nhộn giúp thể hiện bản thân bạn trong các cuộc trò chuyện, bao gồm nhãn dán về các nhân vật hoạt hình và nhân vật trong phim mà bạn yêu thích.

– NHÃN DÁN TÙY CHỈNH (MỚI!): Giúp việc trò chuyện trở nên độc đáo hơn với các nhãn dán tùy chỉnh và tính năng Nhãn dán Ảnh tự chụp mới.

– CHƯƠNG TRÌNH MINI: Vô số dịch vụ của bên thứ ba bên trong ứng dụng WeChat và không yêu cầu cài đặt bổ sung, giúp bạn tiết kiệm thời gian và dung lượng quý giá trên điện thoại.

– TRÒ CHƠI: Vui chơi và cạnh tranh với bạn bè trong vô số Trò chơi Mini WeChat và Trò chơi Tencent (*chỉ khả dụng ở một số khu vực).

Chúng mình vừa cùng nhau tìm hiểu một số tính năng hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong quá trình sử dụng rồi đấy! Các bạn đã khám phá được tính năng này của Wechat chưa nhỉ?

Tổng hợp 50 ứng dụng tiếng Trung không nên bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP