Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Hướng dẫn Wechat] Wechat là gì? Cách tải, đăng ký và sử dụng Wechat

Phạm Dương Châu 21.07.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Wechat xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc năm 2011 và trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018, được mô tả là “ứng dụng vạn năng” của Trung Quốc. Vậy Wechat là gì? Và làm thế nào để cài đặt và trải nghiệm phần mềm siêu hot này? Hãy cùng Tiếng Trung Dương Châu tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Wechat là gì?

WeChat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn), được tạo ra tại Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent ở Quảng Châu vào tháng 10/2010. App Wechat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ, tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng không hề thua kém đàn anh đi trước như Messenger, Whatsapp, Viber, … WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ video, hình ảnh, video games cũng như vị trí tới bạn bè của mình. Mặc dù là một sản phẩm đến từ Trung Quốc, nhưng Wechat lại có thể dễ dàng được cài đặt trên iOS, Android, Windows Phone và cả Symbian. Vì vậy, dù bạn ở quốc gia khác không phải Trung Quốc thì vẫn có thể dễ dàng tải về và trải nghiệm ứng dụng hàng đầu quốc gia tỷ dân này.

Làm thế nào để tải app Wechat?

Trong bài viết này, Tiếng Trung Dương Châu sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng trên các thiết bị smartphone, còn cách sử dụng Wechat trên máy tính sẽ được hướng dẫn ở bài viết sau nhé. Hiện tại ứng dụng này đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play (CH Play) đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “WeChat”.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

 

Android

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

IOS

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Wechat?

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất về máy. Sau đó chọn bật cho phép Wechat thông báo và nhấp vào ô đăng kí như hình.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom                          

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trên Wechat của mình vào, bao gồm Họ tên, số điện thoại, mật khẩu. Tiếp đó bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại. Nhớ chọn Việt Nam ở Phần khu vực nhé vì mình sử dụng số điện thoại tại Việt Nam để đăng ký mà, mã vùng chúng ta để vẫn để là (+84), hoặc bạn có thể viết đầu số 0 bình thường.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Bước 3: Các bạn chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” để chấp nhận những điều khoản của Wechat. Sau đó nhấn vào “Tiếp”.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Security Verification” (Xác minh bảo mật) và bạn ấn “Bắt đầu” để tiếp tục.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Bước 5: Đến bước xác nhận captcha, các bạn chỉ kéo mẫu sang trái để khớp với mẫu đang trống, khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo bạn đã vượt qua captcha.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Bước 6: Sau đó bạn cần xác thực số di động bằng tin nhắn mà WeChat gửi cho bạn. Các bước đăng ký WeChat là gì tới đây là xong, bạn bấm OK để WeChat đề xuất bạn bè cho bạn nhé.

Lưu ý: Nếu dùng điện thoại Iphone, thì bạn phải nhờ bạn bè người quen của mình có sử dụng ứng dụng Wechat trên 6 tháng quét mã QR này.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Khi nhờ người quét xong, họ nhấn OK, hệ thống sẽ báo xác nhận thành công. Bạn bấm “Quay lại để đăng kí”, sau đó nhập lại tên, số điện thoại và mật khẩu.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Nếu sau khi bạn nhập đầy đủ các yếu tố trên mà hệ thống vẫn không xác nhận được tài hoản của bạn thì hãy bấm vào “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS” Sau đó, bạn nhập mã SMS gồm 4 chữ số nhận được qua số điện thoại vào và nhấn OK để hoàn tất đăng ký.

Hướng dẫn sử dụng Wechat

Sau khi hoàn tất đăng ký WeChat, các bạn đăng nhập WeChat để làm quen với hướng dẫn sử dụng cơ bản và tự tạo ID Wechat để trải nghiệm ứng dụng được tốt hơn nhé.

Cách tạo ID Wechat

Sau khi tạo thành công tài khoản WeChat, bạn mới chỉ có số điện thoại và mật khẩu. Chừng đó thông tin thì chưa đủ để sử dụng tài khoản WeChat cho các ứng dụng, dịch vụ khác được liên kết, bạn còn cần có ID tài khoản. Để lấy thông tin ID WeChat các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng WeChat các bạn nhấn chọn tab Tôi.

Bạn sẽ thấy ID WeChat là một đoạn văn bản và dãy số ngẫu nhiên vô cùng khó nhớ. Các bạn thay đổi nó bằng cách nhấn vào chữ WeChat ID và nhấn thêm 1 lần nữa như hình dưới.

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Vào settings và chọn cài đặt tài khoản 

wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

          Hãy chọn ID thật ngắn gọn dễ nhớ vì bạn chỉ được đổi ID 1 lần duy nhất 

Bước 2: Bạn nên chọn tên đơn giản và dễ nhớ, đừng dùng quá nhiều kí tự đặc biệt, sau đó nhấn Xong.

Lưu ý: WeChat chỉ cho phép người dùng thay đổi ID một lần duy nhất.

Các bạn xác nhận thay đổi thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

Sau khi lấy được ID, khi đăng nhập vào ứng dụng WeChat hay bất kể tiện ích, dịch vụ nào yêu cầu tài khoản WeChat thì các bạn hãy nhập vào thông tin ID và mật khẩu là OK.

Wechat bị khóa và cách mở khóa Wechat

Một ngày bạn bỗng nhận được thông báo “Tài khoản WeChat này bị chặn đăng nhập do đăng nhập nghi ngờ. Ok để kích hoạt tài khoản” “wechat account does not exist or wechat id does not meet requirement try again” hoặc “your account has been locked because unusual registering many account at once or using unofficial softwar. To continue using this account, tap “OK” and request for this account to be unblocked.” như hình dưới đây thì chia buồn với bạn, tài khoản của bạn đã bị khóa. Nhưng đừng lo, để mở khóa Wechat các bạn có thể thử các cách mà Tiếng Trung Dương Châu hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên nhân Tài Khoản Wechat Bị Chặn

 • Wechat chỉ đang bảo vệ Account của bạn tránh khỏi các trường hợp trộm cắp, phá hoại.
 • Do Tài khoản WeChat không được bảo mật đúng cách: Không có liên kết Facebook, không có liên kết Email / QQ, không có ID WeChat.
 • Bạn đã tải phiên bản không chính thức của WeChat. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống WeChat từ các kênh chính thức nhé.
 • Sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn trong WeChat. Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để chạy WeChat. Đặc biệt là sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn.
 • Bạn đang sử dụng số điện thoại ảo không phải là số điện thoại thật để đăng ký.
 • Vi phạm các quy tắc của WeChat và được báo cáo bởi những người khác.
 • Có hành vi đáng ngờ như
 • Không thể đăng nhập và đăng xuất trong nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn
 • Cố gắng thay đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn
 • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên v.v.
wechat tiengtrungcom

wechat tiengtrungcom

Một số cách mở khóa tài khoản Wechat

Cách 1: Dùng số điện thoại hoặc nhờ bạn bè giúp

Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản WeChat để gửi xác thực tài khoản. (Chú ý mã Vùng Việt Nam +84) hoặc nhờ bạn bè xác thực, họ là những người:

 • Người dùng đã đăng ký ít nhất 6 tháng trước và sử dụng tài khoản của họ thường xuyên.
 • Người dùng chưa xác minh quá nhiều tài khoản khác (Mỗi tháng một lần, hai tài khoản mỗi sáu tháng, ba tài khoản hàng năm). (Các yêu cầu có thể khác với từng quốc gia, vui lòng đọc kỹ.)

Bạn cần lấy số điện thoại của người dùng này (đã liên kết với tài khoản WeChat của họ). Và sau đó chọn khu vực của người dùng và nhập số điện thoại. Sau đó bấm vào [Tiếp].

Đây chưa phải bước cuối cùng đâu nha. Cần thực hiện bước cuối cùng là nói với người dùng này để giúp bạn xác minh nữa nhé. Đến đây là ok nha.

Cách 2: Đăng nhập Wechat thông qua Facebook

Nếu Tài Khoản đã Liên Kết Facebook

Chọn đăng nhập Wechat thông qua Facebook ➞ Tài Khoản sẽ được mở Khóa Xác Minh.

Cách 3: Đăng nhập bằng phương thức khác

Nếu bạn đã có ID WeChat và Mật Khẩu hoạt động bình thường. Tiến hành vào WeChat vẫn chọn Login WeChat nhưng chọn phần đăng nhập bằng phương thức khác. Điền ID WeChat và mật khẩu.

Nếu vào WeChat được thì WeChat tự Unlock.

Cách 4: Gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat (cách này như biện pháp cuối rồi ý)

Click vào liên kết bên dưới.  Lưu ý hãy dùng trình duyệt (UC Browser, Cốc cốc, Chrome …)

https://help.wechat.com/oshelpcenter

Các bạn gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat để yêu cầu Hỗ Trợ mở khóa tài khoản.

Lưu ý: Ai chưa bị bắt yêu cầu Xác Minh WeChat thì các bạn nên vào Account Wechat của bạn và làm ngay những điều sau đây:

– Liên Kết Email

– Liên Kết FaceBook

– Thiết lập ID WeChat

– Liên Kết QQ (Nếu Có).

Tiếng Trung Dương Châu vừa giới thiệu khái quát cho bạn những thông tin về ứng dụng Wechat đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu và trải nghiệm ứng dụng này nhé!

TÌM HIỂU THÊM

Những tính năng cơ bản của Wechat không thể bỏ lỡ

Mở ví điện tử Wechat, nạp tiền vào ví Wechat

Cài đặt ứng dụng Wechat trên PC

Xác thực ví tiền Wechat bằng thẻ Visa/ Mastercard 

Tổng hợp 50 ứng dụng tiếng Trung không nên bỏ lỡ 

 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP