Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Hướng dẫn Baidu] Baidu Tieba (mạng xã hội trực tuyến) là gì?

Phạm Dương Châu 25.06.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Baidu đang phát triển với cương vị là “ông trùm” của phần mềm tìm kiếm thông tin mạng tại Trung Quốc và vươn lên trở thành ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm thông tin lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Google. Với sự phát triển không ngừng của mình, Baidu lần lượt cho ra mắt người dùng những tính năng siêu việt như Baidu maps, Baidu search, Baidu mail, Baidu translate,….có tính cạnh tranh cao đối với Google của Mỹ. Một điểm đặc biệt hơn nữa là Baidu còn cho ra đời ứng dụng Baidu Tieba đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường Trung Quốc và bắt đầu lan sang các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Bạn đã biết những gì về ứng dụng Baidu Tieba này rồi? Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ứng dụng Baidu Tieba này nhé!

tiengtrungcom

Baidu Tieba là gì?

Baidu Tieba (tên tiếng Trung: 百度贴吧, pinyin: bǎidù Tieba) là một mạng xã hội trực tuyến được thiết kế dưới nền tảng của ứng dụng tìm kiếm thông tin Baidu do công ty Bách Độ của Trung Quốc sáng tạo nên vào năm 2003. Với những thao tác vô cùng đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng nên đã thu hút được số lượng người dùng đông đảo, nhanh chóng trở thành mạng xã hội trực tuyến được ưa chuộng ở Trung Quốc đại lục.

Lịch sử phát triển của Baidu Tieba

Tháng 11 năm 2003, công ty Bách Độ của Trung Quốc cho ra mắt bản thử nghiệm của Baidu Tieba. Ngay sau đó, đến tháng 12 đã tung ra thị trường giới thiệu cho người dùng. Với nền tảng là xây dựng một mạng xã hội trực tuyến cho phép người dùng ở các địa phương có thể dễ dàng giao tiếp, rút ngắn khoảng cách, Baidu Tieba đã nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội Trung Quốc với cái tên gọi thân thiết là Yahoo Tieba vì giao diện gần giống với mạng xã hội Yahoo.

Tháng 4 năm 2009, Tieba Cloud được sát nhập vào Baidu Tieba. 

Năm 2012, nhà sản xuất tiếp tục cập nhật những tính năng mới như bảng xếp hạng, hình ảnh và những quyền mới cho người quản trị.

Ứng dụng của Baidu Tieba

Baidu Tieba với vai trò là một mạng xã hội trực tuyến phát triển mạnh ở thị trường Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể dễ dàng tương tác ở tất cả mọi nơi. Mỗi ngày, có tới hàng nghìn bài viết, chủ đề được tạo ra xoay quanh đời sống. Ví dụ như phim ảnh, sách báo, tin tức, truyện, thần tượng ….. Nội dung thu hút lượt bình luận của hàng triệu người dùng mạng xã hội Baidu. Có thể ví như Baidu Tieba là “sân chơi” cho những người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Tại đây họ có thể tự do bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Tuy nhiên việc tự do ngôn luận này vẫn cơ bản đặt dưới sự kiểm soát của an ninh mạng quốc gia.

Ứng dụng Baidu Tieba cũng cung cấp cho người dùng những thao tác vô cùng đơn giản, thuận tiện. Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của mình để có thể giao lưu, kết bạn, làm quen và trao đổi các chủ đề với những người có điểm tương đồng với mình hoặc tạo ra các nhóm chat và quản lý nội dung tại các nhóm mình quản lý không quá khó khăn.

Baidu Tieba phát triển tại các quốc gia

Postbar hay còn được gọi đầy đủ là Yahoo Postbar là tên gọi khác của ứng dụng Baidu Tieba tại các quốc gia. Với sự phát triển của mình, Tieba đã bắt đầu vươn ra tìm kiếm các thị trường rộng lớn hơn ngoài Trung Quốc như Brazil, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản và đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Tieba vẫn đang không ngừng cập nhật các tính năng mới để tìm kiếm thị trường rộng lớn hơn trên thế giới, thực hiện ước mơ “ông trùm” về mạng xã hội trực tuyến kết nối người dùng trên thế giới.

Cài đặt Baidu Tieba

Khi muốn sử dụng Baidu Tieba bạn truy cập trực tiếp vào website sau đó có thể sử dụng: https://tieba.baidu.com/ hoặc tải về điện thoại di động để có thể sử dụng nhanh chóng hơn.

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành IOS

Bước 1: Bạn vào app store trên điện thoại Iphone của bạn. App store là ứng dụng cho phép người dùng Iphone có thể tải về các ứng dụng tại đây.

app store

Sau đó tại công cụ tìm kiếm bạn gõ Baidu tieba sẽ hiện ra các app cho mình lựa chọn nhé

tiengtrungcom

Bạn ấn vào app 百度 贴吧 nhé đây chính là app Baidu Tieba trên điện thoại đó

Bạn ấn vào nhận để bắt đầu tải xuống điện thoại nhé

Bây giờ mình chỉ việc chờ một chút để tải về là có thể sử dụng được rồi nè.

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành Android

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành Android thì không có ứng dụng riêng cho Baidu Tieba. Để sử dụng trên Androi bạn sẽ sử dụng qua ứng dụng Baidu. Phần tải ứng dụng Baidu Tiếng Trung Dương Châu đã hướng dẫn cho bạn ở những bài viết trước. Nếu bạn chưa tải được thì hãy xem lại để tải ứng dụng Baidu về điện thoại của mình nhé.

 Đăng nhập vào tài khoản Baidu để bắt đầu sử dụng ứng dụng luôn nhé!

Tiếng Trung Dương Châu vừa cùng các bạn tìm hiểu về ứng dụng rồi đấy! Bạn đã hiểu về ứng dụng này của Baidu hay chưa? Cùng tải về và sử dụng ngay luôn nhé ! 

Tìm hiểu thêm Top 50 ứng dụng Tiếng Trung không thể bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP