Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Hướng dẫn Baidu] Baidu translate (hỗ trợ dịch thuật) là gì?

Phạm Dương Châu 25.06.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Nếu như cộng đồng mạng Việt Nam chúng ta vẫn thường hay đùa với nhau rằng “Dân ta phải biết sử ta, nếu mà không biết thì tra Google” thì đối với cộng đồng mạng Trung Quốc, Google của họ lại là Baidu. Baidu được ví như “Google của Trung Quốc” bất cứ Google cung cấp cho người dùng những gì thì Baidu cũng có thể cung ứng những dịch vụ tương tự. Google cung cấp cho người dùng các tiện ích như Google mail, Google drive, Google translate, Google map,… thì đến với Baidu, người dùng cũng có thể truy cập các tiện ích tương tự với Baidu map, Baidu mail, Baidu translate,….Các bạn đã sử dụng hết các tính năng này của Baidu chưa? Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một trong các ứng dụng phổ biến của phần mềm Baidu là Baidu translate nhé!

Baidu translate là gì?

Baidu translate là ứng dụng do Baidu phát triển cho phép người dùng có thể dễ dàng dịch được nhiều thứ tiếng khác nhau. Với ứng dụng này, người dùng có thể thông qua văn bản, âm thanh, hình ảnh để chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Cùng với Google translate thì Baidu translate hiện nay đang là một ứng dụng hỗ trợ dịch thuật cho người dùng, người sử dụng có thể dịch một từ, một đoạn hội thoại, một đoạn văn ngắn trong thời gian nhanh chóng.

Hướng dẫn tải Baidu translate

Chúng ta có thể trực tiếp tìm thấy Baidu translate qua các một mạng Internet hỗ trợ như Google Chrom trên máy tính hay Cốc cốc, hoặc Google trên điện thoại, safari,…Tuy nhiên những cách này hơi bất tiện một chút vì bạn phải tìm kiếm Baidu qua một trình duyệt khác. Để tiện lợi hơn thì bạn có thể trực tiếp tải về trên điện thoại hay máy tính để dễ dàng hơn khi sử dụng nhé!

Đối với điện thoại theo hệ điều hành IOS

Có hai cách để mình có thể tải Baidu translate về điện thoại của bạn nhé

Cách 1: mình sẽ quét mã Qr sau để tải nhé:

Bạn có thể dùng phần mềm ở điện thoại hoặc vào camera để quét mã QR nhé:

Sau khi quét màn hình sẽ tự chuyển sang safari hiển thị app Baidu translate như sau:

Baidu translate

Baidu translate

Bạn chỉ cần ấn nhận và bắt đầu tải xuống là xong rồi nè.

Cách hai: bạn vào app store trên điện thoại Iphone của bạn. App store là ứng dụng cho phép người dùng Iphone có thể tải về các ứng dụng tại đây.

tải Baidu pan

Sau đó tại công cụ tìm kiếm bạn gõ Baidu translate sẽ hiện ra các app cho mình nhé

Bạn ấn vào app 百度 翻译 nhé đây chính là app Baidu translate trên điện thoại đó

Bạn ấn vào nhận để bắt đầu tải xuống điện thoại nhé

Bây giờ mình chỉ việc chờ một chút để tải về là có thể sử dụng được rồi nè.

Đối với dòng điện thoại theo hệ điều hành Android

Các điện thoại theo hệ điều hành Android thì không có phần mềm hỗ trợ riêng Baidu translate trên điện thoại mà mình sẽ trực tiếp tải Baidu về máy và sử dụng bằng Baidu để vào Baidu translate nhé. Phần tải Baidu, Tiếng Trung Dương Châu đã hướng dẫn các bạn tải ở những nội dung trước rồi nhé! Nếu chưa tải được thì bạn có thể xem lại ở bài đăng trước nha.

Cách sử dụng Baidu translate

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập của Baidu translate tại link sau trước khi sử dụng nhé: https://fanyi.baidu.com/ hoặc sử dụng ngay phần mềm Baidu translate mình đã hướng dẫn tải tại màn hình sẽ hiện thị như này nha các bạn

Bây giờ chúng mình cùng bắt đầu sử dụng Baidu translate nhé:

Bước 1: Bạn chọn ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi (hay còn gọi là ngôn ngữ nguồn nhé) ở dòng 自动检测 nhé.

Sau khi bạn ấn vào ô này màn hình sẽ hiện ra các ngôn ngữ cho bạn lựa chọn

Ví dụ bạn muốn chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Trung thì bạn chọn vào 越南语 nhé

Bước 2: bạn ấn chọn ngôn ngữ muốn chuyển sang tiếng đó (hay còn gọi là ngôn ngữ đích) tại ô này nhé. Ở đây Baidu translate đang để sẵn cho chúng ta là 中文。 Bạn có thể đổi sang ngôn ngữ khác tùy theo ý thích nha bạn

Bước 3: bạn điền từ bạn muốn chuyển tại thanh ngang phía dưới như này nhé.

Hoặc bạn cũng có thể ấn vào âm thanh để nghe phát âm từ đó nữa:

Muốn xem pinyin của từ đó bạn có thể ấn vào đây nha

Không quá khó để có thể sử dụng được Baidu translate phải không nào? Bạn đã làm được chưa? Từ nay khi dịch thuật, ngoài Google translate mình đã có thêm một trợ thủ đắc lực nữa là Baidu translate rồi đấy!

Top 8 mạng xã hội Trung Quốc đang được ưa chuộng 

Tổng hợp 50 phần mềm tiếng Trung không thể bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP