Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Hướng dẫn Baidu] Baidu Pan (bộ nhớ lưu trữ của Trung Quốc) là gì?

Phạm Dương Châu 25.06.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Baidu hiện là ứng dụng tìm kiếm thông tin lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Google và rất phát triển ở thị trường Trung Quốc. Bên cạnh việc hỗ trợ cho người dùng ứng dụng để tìm kiếm thông tin thì Baidu còn là một phần mềm lưu trữ file rất nổi tiếng. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các file dữ liệu tại web riêng, chính là web Baidu pan.

Tuy nhiên, để đảm bảo bảo mật của hệ thống mạng Trung Quốc mà việc tải các file dữ liệu này về lại là một điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Chính vì vậy, hôm nay Tiếng Trung Dương Châu sẽ hướng dẫn các bạn cách tải các file từ Baidu pan về để bạn có thể lưu trữ được các file dữ liệu về máy nhé!

Baidu pan là gì?

Pai.baidu.com hay còn được gọi tắt là Baidu pan là một ứng dụng lưu trữ file dữ liệu nổi tiếng của Baidu rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Truy cập vào Baidu pan bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi file dữ liệu và tải về dữ liệu đó để sử dụng.

Cách tải app Baidu pan về điện thoại

Bạn có thể truy cập trực tiếp để tìm kiếm file dữ liệu tại web: https://pan.baidu.com/ tuy nhiên phải thông qua các công cụ hỗ trợ như Google chrom, Cốc cốc hay safari ở điện thoại nên rất bất tiện. Tiếng Trung Dương Châu sẽ giới thiệu cho các bạn app Baidu pan trên điện thoại di động để dễ dàng sử dụng ngay mà không cần phải tìm kiếm qua một ứng dụng khác.

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành IOS

Có hai cách để mình có thể tải Baidu pan về điện thoại của bạn nhé

Cách 1: một trong những ưu điểm của các điện thoại theo hệ điều hành IOS là cho phép người dùng có thể quét mã Qr để tải nhé:

Baidu

Baidu

Bạn có thể dùng phần mềm ở điện thoại hoặc vào camera để quét mã QR nhé:

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Sau khi quét màn hình sẽ tự chuyển sang safari hiển thị app Baidu pan như sau:

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Bạn chỉ cần ấn nhận và bắt đầu tải xuống là xong rồi nè.

Cách hai: tải về thông qua App store

+ Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng App store để tải ứng dụng nhé. Đây là ứng dụng mà hệ điều hành IOS cho phép người dùng có thể dễ dàng tải các ứng dụng tại đây.

tải Baidu pan

tải Baidu pan

+ Bước 2: Tại thanh tìm kiếm bạn gõ Baidu pan

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Màn hình sẽ hiện thị những ứng dụng có liên quan đến từ khóa bạn vừa tìm kiếm nhé

tải Baidu pan

tải Baidu pan

+ Bước 3: Bạn ấn vào 百度 网盘  đây chính là ứng dụng Baidu Pan lưu trữ khối lượng lớn file dữ liệu.

tải Baidu pan

tải Baidu pan

+ Bước 4: Bạn nhấn vào “Nhận” để bắt đầu tải xuống ứng dụng nhé. Các dòng điện thoại theo hệ điều hành IOS sẽ yêu cầu người dùng xác nhận tài khoản icloud trước khi tải xuống ứng dụng. Bạn xác minh tài khoản là có thể bắt đầu cài đặt về máy được rồi

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành Android

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành Android thì không có ứng dụng riêng cho Baidu Pan mà bạn sẽ sử dụng qua ứng dụng Baidu. Phần tải ứng dụng Baidu Tiếng Trung Dương Châu đã hướng dẫn cho bạn ở những bài viết trước. Nếu bạn chưa tải được thì hãy xem lại để tải ứng dụng Baidu về điện thoại của mình nhé.

Cách sử dụng Baidu pan và tải các file dữ liệu

Chúng ta phải đăng nhập vào tài khoản để có thể tìm kiếm và lưu trữ các dữ liệu. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Baidu nhé

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Bạn đăng nhập vào tài khoản nhé. Để đảm bảo bảo mật ,bắt buộc phải dùng số điện thoại Trung Quốc mới đăng ký được tài khoản. Sau khi đăng nhập xong màn hình sẽ hiện lên như sau:

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Tiengtrung.com giới thiệu cho bạn một số tính năng của Baidu Pan. Bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng sử dụng hơn. Chủ yếu ngôn ngữ của Baidu là tiếng trung nên việc dịch nó không phải là điều dễ dàng. 

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Đây là file lưu trữ dữ liệu có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên tới 2T dữ liệu. Việc mở rộng giới hạn dung lượng như vậy có thể lưu trữ được nhiều thông tin hơn.

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Tính năng này cho phép chúng ta có thể giải nén trực tiếp các file dữ liệu. Những file có dung lượng 2GB trực tuyến một cách nhanh chóng.

 

Tính năng tiếp theo cho phép đồng bộ các video từ điện thoại lên trang web để lưu trữ. Bạn không cần phải lo sợ chỗ trống của các thiết bị. Việc phải tải lên mỗi ngày sẽ tốn rất nhiều thời gian thì tính năng đồng bộ hóa dữ liệu giúp bạn mỗi ngày.

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Khi không còn muốn lưu trữ file dữ liệu nữa thì có thể xóa chúng vào thùng rác nhé. Tuy nhiên, sau khi bạn xóa file dữ liệu thì chúng sẽ nằm ở trong thư mục thùng rác. Sau 15 ngày trước sẽ bị xóa hoàn toàn nhé. Nếu bạn lỡ tay xóa nhầm một file nào đó. Bạn sẽ có 15 ngày để khôi phục lại file gốc nhé. 

tải Baidu pan

tải Baidu pan

Tiengtrung.com vừa hướng dẫn sử dụng của Baidu Pan để bạn có thể lưu trữ dữ liệu. Bạn đã làm được chưa? Hãy để Baidu Pan thay bạn lưu giữ giúp bạn những dữ liệu nhé !

Về độ bảo mật thì các website Trung Quốc sẽ khiến bạn hoàn toàn an tâm đấy!

Tìm hiểu thêm về 8 mạng xã hội Trung Quốc được ưa chuộng 

Tổng hợp 50 ứng dụng tiếng Trung không thể bỏ lỡ 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP