Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Hướng dẫn Baidu] Baidu Maps (bản đồ điện tử) là gì?

Phạm Dương Châu 25.06.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Không sai khi có người nhận định rằng “Baidu chính là Google của Trung Quốc” bởi lẽ Google cung ứng những tính năng gì thì Baidu cũng cung cấp những tính năng tương tự cho người dùng ví dụ như Google mail tương ứng với Baidu mail, Google translate tương ứng với Baidu translate, Google search tương ứng với Baidu search, Google maps tương ứng với Baidu maps,….Bạn đã biết sử dụng các tính năng này của Baidu hay chưa? Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng một trong các ứng dụng của Baidu là phần mềm Baidu maps nhé!

Baidu Maps

Baidu Maps

 1. Baidu maps là gì?

Cũng giống như Google maps, Baidu maps là một bản đồ điện tử cho phép người dùng có thể truy cập vị trí đến địa điểm mong muốn hay tìm kiếm những địa điểm lân cận không chỉ ở riêng quốc gia mà còn trên phạm vi bản đồ thế giới. Baidu maps cho phép người dùng có thể tìm kiếm các phương hướng hoặc lối đi đến địa điểm mong muốn một cách nhanh chóng trên các thiết bị điện thoại hay máy tính có kết nối mạng. Điểm đặc biệt là người dùng có thể cài đặt định vị để tìm kiếm đến địa điểm đích nhanh hơn, thuận tiện hơi so với cách tra bản đồ giấy thông thường. Nếu như trước đây, mỗi lần đi đến một địa điểm nào đó, hoặc bị lạc đường thì bạn phải mất rất nhiều thời gian tra cứu trên các bản đồ giấy thì giờ đây chỉ trong nhanh mắt bạn đã có thể tra cứu được nó với Baidu maps.

 1. Cách tải ứng dụng Baidu maps

Chúng ta có thể trực tiếp tìm thấy Baidu maps qua các một mạng Internet hỗ trợ như Google Chrom trên máy tính hay Cốc cốc, hoặc Google trên điện thoại, safari,…Tuy nhiên những cách này hơi bất tiện một chút vì bạn phải tìm kiếm Baidu qua một trình duyệt khác. Để tiện lợi hơn thì bạn có thể trực tiếp tải về trên điện thoại hay máy tính để dễ dàng hơn khi sử dụng nhé!

 • Đối với điện thoại theo hệ điều hành IOS

Có hai cách để mình có thể tải Baidu maps về điện thoại của bạn nhé

 • Cách 1: một trong những ưu điểm của các điện thoại theo hệ điều hành IOS là cho phép người dùng có thể quét mã Qr để tải nhé:

Bạn có thể dùng phần mềm ở điện thoại hoặc vào camera để quét mã QR nhé:

Sau khi quét màn hình sẽ tự chuyển sang safari hiển thị app Baidu maps như sau:

Baidu Maps

Baidu Maps

Bạn chỉ cần ấn nhận và bắt đầu tải xuống là xong rồi nè.

 • Cách hai: bạn vào app store trên điện thoại Iphone của bạn. App store là ứng dụng cho phép người dùng Iphone có thể tải về các ứng dụng tại đây.
 • tải Baidu pan

  tải Baidu pan

Sau đó tại công cụ tìm kiếm bạn gõ Baidu maps sẽ hiện ra các app cho mình nhé

Baidu Maps

Baidu Maps

Bạn ấn vào app 百度 地图 nhé đây chính là app Baidu maps trên điện thoại đó

Bạn ấn vào nhận để bắt đầu tải xuống điện thoại nhé

Bây giờ mình chỉ việc chờ một chút để tải về là có thể sử dụng được rồi nè.

 • Đối với dòng điện thoại theo hệ điều hành Android

 • Đầu tiên bạn vào Google play hay còn gọi là CH play trên điện thoại nhé.
 • Sau đó bạn hãy gõ Baidu maps ở thanh tìm kiếm màn hình sẽ hiện ra những ứng dụng có từ khóa liên quan để cho bạn lựa chọn nhé
 • Baidu Maps

  Baidu Maps

 • Lúc này bạn chọn ấn vào ứng dụng 百度地图 :
 • Bạn ấn vào cài đặt để bắt đầu tải xuống phần mềm này về máy nhé

Bạn chỉ cần chờ cài đặt xong là có thể bắt đầu sử dụng được rồi nhé.

 1. Hướng dẫn sử dụng Baidu maps

Chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng Google maps ở điện thoại rồi đúng không? Vậy thì không quá khó để bạn có thể sử dụng được ứng dụng Baidu maps này nhé.

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập của Baidu maps tại link sau trước khi sử dụng nhé: https://map.baidu.com/ hoặc sử dụng ngay phần mềm Baidu translate mình đã hướng dẫn tải tại màn hình sẽ hiện thị như này nha các bạn

Tiếp theo tại thanh này bạn gõ địa chỉ mình muốn tìm kiếm nhé.

Sau đó nhấn vào nút màu xanh có kính tròn để tìm kiếm kết quả. Đặc biệt phím mũi tên cho phép bạn tìm đường theo phương tiện bạn sử dụng nhé

 

Bạn ấn vào nút mũi tên sẽ hiện như sau:

Nếu như bạn đã có tài khoản Baidu rồi có thể ấn vào đây để đăng nhập lưu lại các tài khoản thường xuyên sử dụng nhé

Bạn có thể tùy chọn màn hình hiển thị bản đồ ở tại đây nhé ví dụ như hình ảnh bản đồ, hình ảnh vệ tinh, hình ảnh toàn cảnh

Tiếng Trung Dương Châu vừa hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Baidu maps rồi đấy. Bạn đã biết dùng chưa nào? Giờ đây nỗi lo lạc đường không còn là vấn đề của bạn nữa rồi vì đã có Baidu maps đồng hành cùng bạn! Hãy tải ngay bản đồ điện tử này về máy của bạn để sử dụng được bất cứ nơi đâu nhé.

Tìm hiểu top 8 mạng xã hội Trung Quốc 

Tổng hợp 50 ứng dụng Trung Quốc không thể bỏ qua 

1/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP