Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Review app] Baidu Hanyu – tra cứu từ điển – hướng dẫn sử dụng

Phạm Dương Châu 26.06.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Chắc hẳn khi học tiếng Trung bạn thường quan tâm đến những ứng dụng tra cứu từ điển, hướng dẫn phát âm, cách viết,… Ngày nay khi mà công nghệ thông tin đang rất phát triển thì việc học tiếng Trung không phải là quá khó đối với các bạn. Thay vì phải chuẩn bị cho mình những cuốn từ điển dày cộp để tra cứu như trước thì giờ đây bạn có thể tra cứu từ điển một cách dễ dàng trên mạng. Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu sẽ hướng dẫn cho các bạn một ứng dụng từ điển được ưa chuộng trên mạng Trung Quốc là ứng dụng Baidu Hanyu. Baidu Hanyu được đánh giá là ứng dụng tra cứu từ điển tiếng Trung được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc và lọt vào bảng xếp hạng top 5 phần mềm quan trọng nhất khi học tiếng Trung. Chúng mình cùng nhau tìm hiểu phần mềm này để hỗ trợ trong quá trình học tiếng Trung nhé!

Baidu Hanyu là gì?

Baidu Hanyu (tên tiếng trung: 百度汉语, phiên âm: Bǎidù hànyǔ) là một ứng dụng tra cứu từ điển điện tử trực thuộc phần mềm tìm kiếm thông tin của Baidu do công ty mạng Bách Độ của Trung Quốc thiết kế. Baidu Hanyu cho phép người dùng có thể tra cứu các từ vựng tiếng Trung bao gồm cách viết, cách phát âm, cách giải thích từ vựng một cách nhanh chóng dù ở điện thoại hay máy tính.

Cách tải Baidu Hanyu về điện thoại

Chúng ta có thể trực tiếp tìm thấy Baidu Hanyu qua các một mạng Internet hỗ trợ như Google Chrom trên máy tính hay Cốc cốc, hoặc Google trên điện thoại, safari,…Tuy nhiên những cách này hơi bất tiện một chút vì bạn phải tìm kiếm Baidu qua một trình duyệt khác. Để tiện lợi hơn thì bạn có thể trực tiếp tải về trên điện thoại hay máy tính để dễ dàng hơn khi sử dụng nhé!

  1. Đối với điện thoại theo hệ điều hành IOS

Có hai cách để mình có thể tải Baidu Hanyu về điện thoại của bạn nhé

  • Cách 1: một trong những ưu điểm của các điện thoại theo hệ điều hành IOS là cho phép người dùng có thể quét mã Qr để tải nhé:

Bạn có thể dùng phần mềm ở điện thoại hoặc vào camera để quét mã QR nhé:

Sau khi quét màn hình sẽ tự chuyển sang safari hiển thị app Baidu Hanyu như sau:

Bạn chỉ cần ấn nhận và bắt đầu tải xuống là xong rồi nè.

  • Cách hai: bạn vào app store trên điện thoại Iphone của bạn. App store là ứng dụng cho phép người dùng Iphone có thể tải về các ứng dụng tại đây.
  • tải Baidu pan

    tải Baidu

Sau đó tại công cụ tìm kiếm bạn gõ Baidu Hanyu sẽ hiện ra các app cho mình nhé

Bạn ấn vào app 百度 汉语 nhé đây chính là app Baidu Hanyu trên điện thoại đó

Bạn ấn vào nhận để bắt đầu tải xuống điện thoại nhé

Bây giờ mình chỉ việc chờ một chút để tải về là có thể sử dụng được rồi nè.

  • Đối với dòng điện thoại theo hệ điều hành Android

Đối với các điện thoại theo hệ điều hành Android thì không có ứng dụng riêng cho Baidu Hanyu mà bạn sẽ sử dụng qua ứng dụng Baidu. Phần tải ứng dụng Baidu Tiếng Trung Dương Châu đã hướng dẫn cho bạn ở những bài viết trước. Nếu bạn chưa tải được thì hãy xem lại để tải ứng dụng Baidu về điện thoại của mình nhé.

Hướng dẫn tra cứu bằng Baidu Hanyu

Bây giờ chúng mình cùng bắt đầu sử dụng Baidu Hanyu nhé. Bạn có thể vào truy cập trực tiếp trên web https://hanyu.baidu.com/ hoặc vào ứng dụng Baidu mình vừa tải về để sử dụng nhé!

Tại thanh tìm kiếm bạn gõ từ mà bạn muốn tra nhé ví dụ như này nè:

Bạn nên gõ bằng chữ Trung nhé thì sẽ dễ tìm kiếm hơn so với bạn gõ phiên âm. Sau đó bạn ấn vào nút màu xanh nhé màn hình sẽ hiện ra kết quả mà bạn tìm kiếm

Baidu Hanyu sẽ hướng dẫn bạn viết cách viết từ vựng đó tại đây nhé. Nếu bạn chưa biết viết có thể học tại đây

Baidu Hanyu còn phân tích các bộ cấu thành nên chữ đó cho bạn luôn nhé

Nếu bạn muốn nghe cách phát âm chính xác của từ thì có thể ấn vào đây

Toàn bộ phần dưới đây là cách giải thích nghĩa của từ vựng mà bạn tra cứu nhé

Phần bên dưới cho bạn thấy những từ khóa có liên quan đến từ mà bạn tìm kiếm nhé

Ưu điểm của Baidu Hanyu

Đối với Baidu Hanyu bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bằng chữ cứng, phiên âm ở trên thanh tìm kiếm. Ngoài ra với cách giải thích ngắn gọn bạn có thể hiểu nhanh được từ đó cũng như cách dùng của từ vựng đó trong các trường hợp. Đặc biệt khi bạn sử dụng trên điện thoại có phần mềm để ngay cả lúc không có kết nối mạng bạn vẫn có thể tra cứu được từ vựng. Chính vì những ưu điểm này mà Baidu Hanyu đã trở thành ứng dụng tra cứu từ điển tiếng Trung được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc và trở thành một trong năm phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Trung.

Tiếng Trung Dương Châu vừa hướng dẫn bạn cách dùng Baidu Hanyu để tra cứu từ điển tiếng Trung rồi đấy. Bạn đã làm được chưa? Đây sẽ là công cụ hỗ trợ mà bạn nên có trên con đường học tiếng Trung của mình đấy! Tải ngay Baidu Hanyu về và sử dụng nó thôi nào!

Tìm hiểu thêm về top 8 mạng xã hội Trung Quốc đang được ưa chuộng 

Tổng hợp 50 ứng dụng tiếng Trung không nên bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP