Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Cải thiện ngữ pháp tiếng Trung trong một nốt nhạc

Phạm Dương Châu 03.02.2021 Ngữ pháp tiếng Trung cơ bản + nâng cao

Cải thiện ngữ pháp tiếng Trung trong vòng 1 tháng !

Bạn có tin không ???

Với bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố quan trọng nhất để cấu thành. Từ vựng giúp bạn học hỏi, giao tiếp. Học ngữ pháp tiếng Trung cũng thế. Ngữ pháp giúp các bạn liên kết các từ vựng lại để có thể giao tiếp thành thạo. “Chuẩn không cần chỉnh” như người bản xứ. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần học từ vựng và không cần học ngữ pháp. Thực ra đó chỉ là tiếng bồi, hay có thể hiểu chỉ là tiếng Trung của người Việt mà thôi ! Vậy ngữ pháp quan trọng như thế, làm sao để có thể cải thiện, ghi nhớ được ngữ pháp một cách nhanh chóng.

học ngữ pháp

Đọc tài liệu tiếng Trung 

Bạn có thể luyện tập, học tiếng Trung qua những tài liệu như : sách, báo, truyện. Nếu như những tài liệu này quá khô khan, hãy học xem ngay những thể loai giải trí khiến bạn cảm thấy thích thú : Phim cổ trang, phim võ thật, phim kiếm hiệp Trung Hoa. Chỉ cần bạn cảm thấy thích thú, tài liệu nào cũng có thể sử dụng để học tiếng Trung. Tất cả đều giúp bạn thu nạp dễ dàng nhất.

Nếu chỉ học trên sách vở mà không sử dụng thường xuyên, thì kiến thức của bạn sẽ bị lãng quên. Cách mà các bạn sử dụng chính là cách giúp các bạn ghi nhớ lại từ vựng. Có nhiều suy nghĩ lầm tưởng rằng : “chỉ cần có từ vựng là có thể giao tiếp được’. Nhưng thực chất đây chỉ là tiếng Trung của người Việt mà thôi. Bạn đang sử dụng phương pháp word-by-word : dịch từ theo từ. Nếu sử dụng cách dịch này, chúng ta chỉ có thể sử dụng những câu đơn giản thôi. Vậy chúng ta đã hiểu được được tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Trung rồi đúng không nào ?

Vậy học ngữ pháp tiếng Trung như thế nào ? Học ngữ pháp sao cho hiệu quả. Cùng tiengtrung.com tìm hiểu ngay thôi nào !

→Học tiếng Trung qua các thành ngữ, tục ngữ về cuộc sống 

→Học tiếng Trung qua phim ảnh,video

→Học tiếng Trung qua văn hóa Trung Quốc

Quá nhàm chán với các phương pháp học trên giấy tờ. Những phương pháp học khô khan, kém hấp dẫn. Điều này gây lên sự nhàm chán, không hứng thú và không hiệu quả. Vậy hãy thử ngay phương pháp học ngữ pháp tiếng Trung qua thẻ học Flashcard.

Flash Card ngữ pháp

Như chúng ta đã biết, để học giỏi bất kì ngoại ngữ nào chúng ta đều cần phải hoàn thiện toàn diện cả 4 kĩ năng cốt lõi: Nghe – nói – đọc – viết. Và 2 yếu tố quan trọng nhất để học 1 ngoại ngữ chính là từ vựng và ngữ pháp. Tiếng Trung cũng vậy, nếu như chỉ có từ vựng thôi là chưa đủ. Chúng ta cần cải thiện cả ngữ pháp. Ngữ pháp là yếu tố chính giúp chúng ta tạo nên câu. Nếu như chỉ ghép từ theo từ thì đây chỉ là tiếng Trung của người Việt mà thôi. Vậy học ngữ pháp tiếng Trung như thế nào? Phương pháp nào giúp ghi nhớ và thu nạp từ vựng tiếng Trung chuẩn nhất ? Người bận rộn khoonhg có thời gian sẽ học ngữ pháp tiếng Trung như nào ?

Flashcard ngữ pháp Tiếng Trung để học hiệu quả hơn

Hiểu được tâm lý học viên, áp dụng tâm lý học vào ngữ pháp ttheo dạng : Q & A (Question và Answer) . Phương pháp này được đánh giá rất cao dựa theo khảo sát học viên đang theo học tiếng Trung. Do đó việc sử dụng một cách linh hoạt cả 2 mặt của flash card ngữ pháp giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn.

Đơn giản và dễ dàng

Flashcard là tờ giấy 2 mặt với các ghi chú và hình ảnh minh họa. Học bằng flashcard để ghi nhớ những nội dung quan trọng dễ dàng, nhanh chóng.

Khả năng ghi nhớ được tối ưu hóa

Flashcard đã được khoa học chứng minh là phương pháp tối ưu để ghi nhớ thông tin nhờ áp dụng các nguyên tắc khoa học về trí nhớ: 1 question-1 answer, liên kết hình ảnh… Giúp học tốt hơn 200% so với những cách thông thường.

Nội dung chất lượng cao

Nội dung được chính thầy Phạm Dương Châu – CEO & Founder tiếng Trung Dương Châu trực tiếp nghiên cứu và biên soạn. Từng thẻ học đều được chỉn chu từng nét, từng màu sắc. Nội dung được kiểm duyệt nhiều lần trước khi in ấn và xuất bản đảm bảo độ chidnh xác 100%

Học và kiểm tra thông minh

Một mặt là câu hỏi và mặt sau chính là câu trả lời. Đây chính là phương pháp mà chúng ta có thể dễ dàng tự kiểm tra kiến thức cho bản thân thay vì nhờ sự trợ giúp của người khác.

Dễ dàng vượt qua các kỳ thi 

Những kỳ thi quốc tế khó khăn vì lượng từ vựng, ngữ pháp khổng lồ mà bạn phải học thuộc. Flashcard như cánh tay phải giúp bạn sẽ nắm vững từ vựng và vượt qua các kì thi HSK, HSKK dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng flashcard tiếng Trung 

Đọc kỹ từng mặt và luôn mang theo bên mình

Mỗi ngày, các bạn nên đặt mục tiêu học khoảng bao thẻ.Có thể là 5, 10 hoặc 15 thẻ, sau đó tách riêng những thẻ học của các từ vựng đó ra và đọc kỹ từng từ, từng mặt một. Chúng ta hãy coi những tấm flashcard tiếng trung này thành những câu chuyện có thể tận dụng mang đi để đọc lại trong những lúc rảnh rỗi ( đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao, lúc xem phim…), biến việc học từ vựng thành một hình thức giải trí thay vì ngồi cặm cụi trên bàn học mấy tiếng đồng hồ.

Xáo trộn các tấm flashcard

Xáo trộn các tấm flashcard là cách để ôn tập lại từ vựng tiếng trung hiệu quả không kém. Đây là phương pháp để nhớ từ vựng lâu hơn và chuẩn xác trong các tình huống khác nhau, xáo trộn các tấm flashcard lên sẽ tăng khả năng nhận biết từ khi nó không còn theo một thứ tự như trước.

Học thực chiến

Đây chính là phương pháp học đến đâu sử dụng luôn đến đó. Hình thức này giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất nhanh. Học được 1 cấu trúc sử dụng luôn cấu trúc đó. Bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn là học 1 chuỗi ngữ pháp mới rồi mới sử dụng.

Đừng cố gắng ôm trọn thật nhiều ngữ pháp. Điều này sẽ làm bạn bị nhàm chán. Nhồi nhét quá nhiều càng khiến bạn bị mơ hồ, hoang mang. Nên nhớ “dục tốc bất đạt”

Ex : 许多我们班同学的成绩都比我好
Xǔduō wǒmen bān tóngxué de chéngjī dōu bǐ wǒ hǎo
Thành tích nhiều bạn ở lớp tốt hơn tôi
Ex2 : 我比小防高得多
Wǒ bǐ xiǎo fáng gāo dé duō
Tôi cao hơn Tiểu Phương rất nhiều 

Ex : 阿林比我跑得快
Ā lín bǐ wǒ pǎo dé kuài
Tiểu Lâm chạy nhanh hơn tôi rất nhiều

Ghi chép lại, hoặc mang theo bên mình

Một phương pháp học rất hiệu quả nữa là luôn luôn mang theo bên mình. Một lần chưa nhớ thì nhìn 2 lần sẽ nhớ thôi. Hãy nhớ nha !
Mỗi cấu trúc học được bạn có thể ghi chép lên sticker để dán. Ghi lên ghi chú nhỏ để mang theo bên mình. Một điểm độc đáo của Flashcard ngữ pháp chính là kích thước nhỏ gọn có thể mang theo bên mình bất kì đâu.
Hãy cố gắng lặp lại nhiều lần nếu không ghi nhớ. Bạn cũng có thể cùng bạn bè đặt ví dụ cùng nhau. Cùng nhau ôn tập ngữ pháp. Hay làm cả những bài tập trên sách vở. Việc giao tiếp thực chiến là một điểm cực mạnh. Nó sẽ ăn rất sâu vào trí não của bạn.
Cách này cũng sẽ khiến bạn sử dụng một cách thông minh hơn. Trong mỗi tình huống , các bạn sẽ vận dụng ngữ pháo, từ một cách linh hoạt nhất.

Ngữ pháp không phải là tất cả

Ngữ pháp chỉ giúp bạn có thể liên kết các từ vựng lại với nhau. Do đó mà sự liên kết giữa ngữ pháp và từ vựng luôn là sự song hành không thể thiếu. Việc học từ vựng sẽ mang lại cho bạn một vốn từ rộng, có sự am hiểu giữa mọi lĩnh vực. Điều này giúp bạn có thể hiểu thu nạp ngôn ngữ một cách nhanh nhất.

Tham khảo thêm về thẻ học Fc từ vựng nhé

tiengtrung.com

→ Điểm nhấn ấn tượng đầu tiên của tấm thẻ Flashcard tiếng Trung này chính là phần CHỮ HÁN được in đậm cực to và rõ nét để các bạn học có một điểm ghi nhớ cực sâu vào não bộ với kích cỡ lớn, các nét của chữ Hán sẽ vô cùng to và rõ ràng khiến cho ngay từ việc nhận dạng mặt chữ Hán cũng đã trở nên dễ dàng vô cùng.

tiengtrung.com

→ Sở dĩ nói đây là một hệ thống học cực kì logic và khoa học bởi các tấm thẻ từ vựng Flashcard không phải là những từ mới rời rạc và ngắt quãng hoặc được lấy ngẫu nhiên mà Flashcard tiếng Trung được ra mắt hoàn toàn dựa trên 100% KIẾN THỨC VÀ TỪ MỚI của GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ phiên bản mới 2020 do thầy giáo PHẠM DƯƠNG CHÂU – vua tiếng trung biên soạn. Chính vì vậy, khi bạn đang theo học bộ giáo trình Hán Ngữ này chắc chắn Flashcard tiếng trung sẽ trở thành một công cụ KHÔNG THỂ THIẾU trong cẩm nang của chính mình.

Bạn học không cần băn khoăn về cách sử dụng từ như thế nào vì đã có ngay CÂU VÍ DỤ 

tiengtrung.com

→ Có thể rất nhiều bạn sẽ thắc mắc về cách sử dụng từ này như thế nào ? Phải sử dụng trong hoàn cảnh nào ? Và thậm chí khi tra từ điển chúng ta chỉ có thể tìm hiểu về nghĩa của từ nhưng lại không có phương pháp áp dụng nó thì Flashcard tiếng trung lại hội tụ đủ và giải quyết hết được tất cả những vấn đề trên với những câu ví dụ ngắn gọn rành mạch và rõ ràng.

Ưu điểm của bộ thẻ flashcard Tiếng Trung

  • Tận dụng tối đa tất cả thời gian trống trong ngày để học từ mới.
  • Khắc phục nhược điểm của việc học từ bằng cách viết ra sổ hoặc vở: Khi học các từ được cố định ghi trong vở viết hoặc sổ, bạn có thể nhớ chúng theo thứ tự của các từ (đọc đến A thì đã nhớ ra sau nó là B). Việc học như vậy rất rập khuôn và không hề có tính thực tế.
  • Thay thế hoàn toàn phương pháp học nhàm chán khi phải ngồi trên bàn học viết đi viết lại một từ mới.
  • Ghi nhớ chữ Hán theo hệ thống thông minh sáng tạo, không dập khuôn.

Thẻ học từ vựng và thẻ học ngữ pháp đều mang lại cho bạn học những trải nghiệm tuyệt vời. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi 50% giá của bộ thẻ !!!

 

Tiếng Trung Dương Châu 

CS1 : Số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội

♥0944004400

CS2 : tầng 4 só 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội 

♥0985958595

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP