Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Địch Lệ Nhiệt Ba và những bộ phim ăn khách nhất của “công chúa” 9x

Phạm Dương Châu 06.11.2020 Học tiếng Trung qua phim

Chắc hẳn “mọt phim Hoa ngữ” không còn quá xa lạ với cái tên Địch Lệ Nhiệt Ba – nàng “công chúa” trong làng phim Trung rồi phải không nhỉ? Hôm nay, Tiengtrung.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cuộc đời sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba và những bộ phim ăn khách trên màn ảnh của cô nàng công chúa này nha! 

phim của địch lệ nhiệt ba

tiengtrung.com

Hướng dẫn phương pháp học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất  

I. Tiểu sử của Địch Lệ Nhiệt Ba 

phim của địch lệ nhiệt ba

tiengtrung.com

Địch Lệ Nhiệt Ba (tên tiếng Trung: 迪丽热巴, phiên âm: Dí lì rè bā), hay còn được gọi là Địch Lực Mộc Lạp Đề hoặc Dilraba Dilmurat. Là cô gái thuộc cung Song Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba sinh ngày 03 tháng 06 năm 1992 tại Tân Cương, Trung Quốc. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là ca sĩ trực thuộc đoàn Ca múa nhạc Tân Cương, từ bé Địch Lệ Nhiệt Ba đã được truyền lửa yêu thích nghệ thuật. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã theo học các bộ môn piano, violin và vũ đạo. 9 tuổi, cô đã đăng ký dự thi vào học viện nghệ thuật. Năm 2007, cô tốt nghiệp Học viện nghệ thuật Tân Cương và tham gia trong đoàn Ca múa nhạc Tân Cương mà ngày trước cha đã từng làm. 

II. Sự nghiệp phim ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba 

Sự nghiệp phim ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba bắt đầu được đánh dấu mốc từ năm 2013 với vai nữ chính trong phim truyền hình A Na Nhĩ Hãn – bộ phim đạt giải xuất sắc nhất của Giải Phi Thiên lần thứ 30. 

Năm 2014, với vai diễn Phù Cừ trong Cổ kiếm kỳ đàm đã đưa Địch Lệ Nhiệt Ba lọt vào tầm mắt của khán giả. 

Năm 2015, Địch Lệ Nhiệt Ba giành được giải diễn viên mới được khán giả yêu thích nhất nhờ bộ phim “Người tình kim cương” với vai diễn là một nữ ngôi sao nổi tiếng. 

Sau thành công với những bộ phim đầu tay, con đường diễn viên của Địch Lệ Nhiệt Ba đã nâng lên tầm cao mới khi nhận được nhiều vai diễn ở cả hai lĩnh vực phim điện ảnh và phim truyền hình hơn trong năm 2016 và 2017: Ma Lạt biến hình kế, Kiêu Ngạo và Định Kiến, Lý Huệ Trân xinh đẹp, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa,…. Đặc biệt cũng trong năm 2017, nàng công chúa 9x này đã được trở thành người đại diện cho dòng Adidas Neo của Adidas. 

Trong năm 2019, tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba được khẳng định khi đảm nhiệm vai nữ chính Bạch Phượng Cửu trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Tam sinh tam thế chẩm thượng thư.

III. Giải thưởng Địch Lệ Nhiệt Ba đã giành được 

– Năm 2015: hạng mục Nữ diễn với mới được khán giả yêu thích nhất của giải China TV drama awards và hạng mục ngôi sao truyền hình xuất sắc nhất của giải TV Star Power List. 

– Năm 2016: hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất của Giải China – Britain Film Festival.

– Năm 2017: hạng mục Thần tượng nhân khí của năm ở giải ELLE Style Awards; nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng nhất của giải Tencent Star Awards và nữ diễn viên được hoan nghênh nhất năm ở giải Golden Mango Star Star Awards. 

– Năm 2018: hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Kim Ưng Thưởng lần thứ 12.

– Năm 2019: hạng mục Nhân vật nổi tiếng của năm trên Weibo của Đêm hội Weibo 2018; hạng mục Người mới xuất sắc nhất của giải Phượng Hoàng lần thứ 17; hạng mục Nữ diễn viên được hoan nghênh nhất năm 2018 của giải Golden Mango Star Awards. 

IV. Những bộ phim của Địch Lệ Nhiệt Ba nhất định phải xem 

1. Tam sinh tam thế chẩm thượng thư 

phim của địch lệ nhiệt ba

tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Là một bộ phim được đánh giá cao, gây được tiếng vang lớn cho sự nghiệp diễn viên của Địch Lệ Nhiệt Ba không cái tên nào khác ngoài “Tam sinh tam thế chẩm thượng thư”. Sau khi được lên sóng truyền hình năm 2019, bộ phim đã thu hút được một số lượng fan lớn về cho cô nàng công chúa này đấy. Trong phim, Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhiệm vai nữ chính Bạch Phượng Cửu – là tiểu điện hạ của Thanh Khâu. Với tính cách tinh nghịch, đáng yêu nhưng cũng đầy xúc cảm, Phượng Cửu trong phim đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả bằng mối tình vừa cay đắng vừa ngọt ngào với “thần mặt lạnh” Đông Hoa đế quân. 

2. Người tình kim cương 

tiengtrung.com

người tình kim cương

Tuy chỉ là nữ diễn viên phụ trong bộ phim nhưng cũng đã làm nên tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba. Trong phim, cô nàng được đảm nhiệm nhân vật Cao Văn – một nữ minh tinh xinh đẹp trong làng giải trí nhưng có tính cách ngang ngược. Mọi ánh mắt của khán giả đều dồn về Địch Lệ Nhiệt Ba và La Tấn trong “Người tình kim cương” giúp cô mang về hạng mục Nữ diễn với mới được khán giả yêu thích nhất của giải China TV drama awards. 

3. Hạnh phúc trong tầm tay 

tiengtrung.com

hạnh phúc trong tầm tay

Tác phẩm ngôn tình Hạnh Phúc Trong Tầm Tay được khen ngợi về cả ngoại hình lẫn diễn xuất. Dù bộ phim không mang lại tiếng vang lớn như mong đợi nhưng đông đảo khán giả đều phải gật đầu công nhận sự cố gắng của Địch Lệ Nhiệt Ba trong vai trò dẫn dắt cốt truyện ở bộ phim này.

4. Liệt hỏa như ca 

tiengtrung.com

liệt hỏa như ca

Trong phim Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Liệt Như Ca đem lòng yêu đại sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân đóng). Nhưng vì hiểu nhầm sâu sắc khiến Chiến Phong từ bỏ tình cảmLiệt Hỏa Như Ca: toàn gà nhà Dương Mịch, đóng phim phải có cả hội mới vui - BlogAnChoi. Liệt Hỏa Như Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Minh Hiểu Khê. Bộ phim vừa ghi tên mình vào những tác phẩm hot nhất dù mới chỉ công chiếu được một thời gian ngắn. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về bộ phim này nhé. - BlogAnChoi. Trong phim Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Liệt Như Ca đem lòng yêu đại sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân đóng). Nhưng vì hiểu nhầm sâu sắc khiến Chiến Phong từ bỏ tình cảm với Như Ca và tìm đến một nữ tử thanh lâu khác. Bên cạnh đó, nhị sư huynh Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân đóng) và Ngân Tuyết (Châu Du Dân đóng) cũng đều yêu Liệt Như Ca. https://bloganchoi.com/liet-hoa-nhu-ca-toan-ga-nha-duong-mich-dong-phim-phai-co-ca-hoi-moi-vui/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Liệt Hỏa Như Ca: toàn gà nhà Dương Mịch, đóng phim phải có cả hội mới vui - BlogAnChoi. Liệt Hỏa Như Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Minh Hiểu Khê. Bộ phim vừa ghi tên mình vào những tác phẩm hot nhất dù mới chỉ công chiếu được một thời gian ngắn. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về bộ phim này nhé. - BlogAnChoi. Trong phim Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Liệt Như Ca đem lòng yêu đại sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân đóng). Nhưng vì hiểu nhầm sâu sắc khiến Chiến Phong từ bỏ tình cảm với Như Ca và tìm đến một nữ tử thanh lâu khác. Bên cạnh đó, nhị sư huynh Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân đóng) và Ngân Tuyết (Châu Du Dân đóng) cũng đều yêu Liệt Như Ca. https://bloganchoi.com/liet-hoa-nhu-ca-toan-ga-nha-duong-mich-dong-phim-phai-co-ca-hoi-moi-vui/ với Như Ca và tìm đến một nữ tử thanh lâu khác. Bên cạnh đó, nhị sư huynh Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân đóng) và Ngân Tuyết (Châu Du Dân đóng) cũng đều yêu Liệt Như Ca.

5. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

bộ phim ngôn tình chuyển thể Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa lên sóng, giúp Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được rất nhiều cảm tình của khán giả qua vai diễn Bạch Phượng Cửu. Đặc biệt, màn kết duyên giữa tiểu điện hạ Thanh Khâu và mặt lạnh Đông Hoa đã tạo nên hiệu ứng rất tốt. Dù cách nhau tận 9 tuổi nhưng cả hai lại không hề tạo cảm giác chênh lệch tuổi tác, ngược lại còn mang đến cảm giác couple vô cùng ngọt ngào.

6. Cổ kiếm kỳ đàm 

Dù chỉ đảm nhiệm vai diễn phụ trong bộ phim “Cổ kiếm kỳ đàm” nhưng cũng đã ghi dấu được con đường điện ảnh của nàng công chúa 9x này trong lòng khán giả với vai Phù Cừ. 

7. Lệ Cơ truyện 

Sau câu chuyện tình sủng ngọt với Cao Vỹ Quang trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Địch Lệ Nhiệt Ba lại khiến người xem phải khóc hết nước mắt bởi chuyện tình ngược tâm với Trương Bân Bân trong Lệ Cơ Truyện. Vai nữ chính Công Tôn Lệ  trong phim được nhận xét là có nhiều chiều sâu hơn so với những hình tượng nhân vật dễ thương, trong sáng trước đây. Thông qua đó, nữ diễn viên cũng phần nào chứng minh được khả năng diễn xuất không hề một màu của mình. 

8. Nghìn lẻ một đêm 

địch lệ nhiệt ba

Nghìn lẻ một đêm

Nghìn lẻ một đêm là bộ phim được nhận sự quan tâm chú ý của đông đảo khán giả trong năm 2018 khi kể về câu chuyện tình yêu từ mơ bước ra đời thực của cô nàng Lăng Lăng Thất và anh chàng Bách Hải. Bộ phim truyền đạt đến người xem thứ tình cảm nhẹ nhàng mà đầy nồng nhiệt của những người trẻ đang yêu, và tình yêu cũng chính là sức mạnh để đưa con người vượt qua mọi khó khăn. Nghìn Lẻ Một Đêm sở hữu cốt truyện khá đơn giản, tình tiết cũng chẳng gây nhiều bất ngờ, nhưng chuyện tình quá đỗi ngọt ngào lại khiến khán giả không thể rời mắt. Bộ phim cũng đánh dấu sự tiến bộ ít nhiều trong diễn xuất của nữ thần Địch Lệ Nhiệt Ba vì hình tượng nhân vật dễ thương, lãng mạn khá hợp với cô nàng.

9. Kiêu ngạo và Định Kiến 

tiengtrung.com

Kiêu ngạo và Định kiến

Trong bộ phim điện ảnh Kiêu Ngạo Và Định Kiến, Địch Lệ Nhiệt Ba được tới hai người đàn ông theo đuổi. Nếu như Cao Vỹ Quang vào vai chàng trai ôn nhu, hoà nhã thì Trương Vân Long lại là chàng thiếu gia Chu Hầu luôn coi mình là nhất. Hai người cùng theo đuôi cô gái Đường Nam Nam nhưng cuối cùng cô đã chọn Chu Hầu. 

10. Lý Huệ Trân xinh đẹp 

địch lệ nhiệt ba

lý huệ trân xinh đẹp

Lý Huệ Trân Xinh Đẹp có lẽ là bộ phim gây ra nhiều sóng gió nhất cho Địch Lệ Nhiệt Ba, từ ngoại hình và cách diễn của cô trong phim này đều bị chê bai. Song, điểm sáng duy nhất chính là câu chuyện tình yêu giữa Lý Huệ Trân (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Bạch Hạo Vũ (Thịnh Nhất Luân). Không thể phủ nhận cô nàng công chúa và Thịnh Nhất Luân quá đẹp đôi trong bộ phim này.

Để có thể vừa học tiếng Trung vừa xem phim hiệu quả nhất các bạn nên tham khảo khóa học online và  bộ sách giáo trình do thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !

giáo trình hán ngữ 2020

Tổng hợp mục lục phim Trung Quốc không nên bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP