Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Phim bộ Trung Quốc đáng cày xuyên màn đêm nhất trong năm 2020

Phạm Dương Châu 31.10.2020 Học tiếng Trung qua phim

Phim Trung Quốc những năm gần đây luôn có sức hút rất lớn đối với bạn bè quốc tế, đặc biệt là thể loại phim bộ Trung Quốc. Những fan cuồng của phim truyền hình dài tập Trung Quốc đã có cho mình một bộ phim để cày xuyên màn đêm trong năm 2020 này chưa. Hãy để Tiengtrung.com giới thiệu cho các bạn những phim bộ Trung Quốc ở cả hai thể loại: phim bộ cổ trang và phim bộ hiện đại đáng xem nhất trong năm nay nha để các bạn thỏa sức vừa cày phim vừa học tiếng Trung luôn! 

Hướng dẫn học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất 

I. Phim bộ Trung Quốc là gì? 

Phim bộ Trung Quốc hay còn được gọi là phim truyền hình Trung Quốc là những bộ phim được phát sóng dài tập trên các kênh ti vi. Phim thường có nội dung dài, diễn tả chi tiết cảm xúc, diễn biến cuộc đời của các nhân vật hơn so với dòng phim điện ảnh. Phim bộ Trung Quốc được bắt đầu từ những năm 80 của thế kỷ XX và đến nay càng ngày càng phát triển ở tất cả các thể loại: phim ngôn tình hiện đại, phim ngôn tình cổ trang, phim cung đấu, phim xuyên không, phim trinh thám, phim thanh xuân vườn trường,…. 

II. Những phim bộ Trung Quốc đáng xem nhất 2020

1. Phim bộ cổ trang Trung Quốc 

1.1 Thể loại phim ngôn tình cổ trang 

a) Như ý phương phi 
Như ý phương phi 

Như ý phương phi

Nếu như các bạn đã từng xem “Vân tịch truyện” thì chắc hẳn đến với Như ý phương phi sẽ nhận định đây là phần II của bộ phim này. Bộ phim dài 45 tập mới được công chiếu trên sóng truyền hình vào tháng 10 năm 2020 nhưng đã gây nên sức hút lớn trong lòng khán giả. Bộ phim truyền hình này xoay quanh câu chuyện tình giữa tứ hoàng tử thông minh xuất chúng, lạnh lùng nước Đại Ngu – Từ Tấn với nhị tiểu thư lanh lợi, bướng bỉnh nhà họ Phó – Phó Dung. Liệu đôi oan gia này có thể đến được với nhau trước những biến cố của cuộc chiến quyền lực cung đình hay không? Các bạn hãy theo dõi những tập phim hàng ngày nhé! 

Review chi tiết Như ý phương phi

b) Đông cung 
Đông cung 

Đông cung

Phim bộ cổ trang ngôn tình lấy được nhiều nước mắt của người xem nhất mà bạn không nên bỏ lỡ chính là Đông cung. Đông cung (tên tiếng Trung: 东宫, phiên âm:  Dōnggōng) kể về câu chuyện tình yêu đầy đau thương của Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân. Tình yêu của họ gắn liền với mối huyết hải thâm thù quốc gia. Chứng kiến người mình yêu nhất giết chết ông ngoại và gia tộc mình, bản thân mình phải chấp nhận đến đương triều kết hôn để hòa thân. Sự giằng xé giữa một bên là tình yêu, một bên là thù nước của Tiểu Phong đã để lại cho người xem những nuối tiếc về mối tình đẹp đẽ này.   

c) Không kịp nói yêu em
Không kịp nói yêu em

Không kịp nói yêu em

Một câu chuyện tình khiến người xem phải thổn thức qua từng thước phim không thể không nhắc đến “Không kịp nói yêu em”.  Trong khung cảnh loạn lạc dân quốc, kháng chiến chống nhật của Trung Quốc, có một tình yêu đầy ngọt ngào của Bái Lâm và Doãn Tỉnh Uyển nhưng cũng đầy bi thương. Yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau là kết thúc đau đơn nhất của bộ phim. Nếu các bạn mê dòng phim ngược tâm cực độ thì chắc chắn phải xem bộ phim này nhé! 

d) Nhất dạ tân nương 
Nhất dạ tân nương 

Nhất dạ tân nương

Nhất Dạ Tân Nương (tên tiếng Trung:  一夜新娘, phiên âm: Yīyè xīnniáng) cũng là phim bộ ngôn tình xuất sắc trong năm 2019 vừa qua. Bộ phim là câu chuyện tình ngọt ngào giữa Tần Thượng Thành và Hoa Dung. Những yếu tố hài hướng đan xen vào những chi tiết tình cảm lãng mạn đã hấp dẫn người xem như thế!  

1.2 Thể loại phim xuyên không 

a) Bộ bộ kinh tâm 
Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm

Phim bộ Trung Quốc về đề tài xuyên không mà các bạn đáng để cày nhất là bộ phim kinh điển “Bộ bộ kinh tâm” nhé! Bộ phim là mối tình đẫm nước mắt giữa Nhược Hy – cô gái hiện đại xuyên không về thời kỳ Khang Hy với vị tứ hoàng tử Dận Chân lạnh lùng truyền thuyết. Xem “Bộ bộ kinh tâm” phải nói càng xem càng thấm, càng xem càng đau cùng nỗi đau của Nhược Hy. Tôi không biết đã xem bao nhiêu lần nhưng lần nào xem cũng rơi mắt trước kết thúc của mối tình này. Lẽ ra Nhược Hy nên được sống hạnh phúc hơn thế! 

b) Cung tâm tỏa ngọc
Cung tâm tỏa ngọc

Cung tâm tỏa ngọc

Cung tâm tỏa ngọc cũng là một phim truyền hình dài tập được lấy chủ đề xuyên không gây hot trên các kênh của Trung Quốc và Việt Nam. Bộ phim là câu chuyện xuyên không từ thế kỷ XXI về triều đại Khang Hy của cô nàng Tình Xuyên. Tại đây, cô đã gặp Tứ a ca Dận Chân và bát a ca Dận Tự. Trải qua những trận oan gia ngõ hẹp, Tình Xuyên và bát a ca Dận Tự đã nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng vốn bản thân là người hiện đại, biết rõ được lịch sử, Tình Xuyên mong muốn thay đổi lịch sử để cứu người mình yêu. Nhưng sự thật lịch sử thì mãi không thể thay đổi. 

c) Song thế sủng phi 
Song thế sủng phi 

Song thế sủng phi

Song thế sủng phi (tên tiếng Trung: 双世宠妃, phiên âm: Shuāng shì chǒng fēi) là bộ phim truyền hình dài tập kể về quá trình xuyên không về thời kỳ phong kiến của Khúc Tiểu Đàn. Nhưng trớ trêu thay khi xuyên không về thân xác của Khúc Đàn Nhi nhưng không hoàn toàn, chính vì vậy mà có lúc là Khúc Tiểu Đàn tinh nghịch, có lúc lại là Khúc Đàn Nhi dịu dàng, khiến bát vương gia Mặc Liên Thành bị xoay như chóng chóng. Và liệu Tiểu Đàn có thể quay về lại thời kỳ của mình hay không hay sẽ ở lại cùng vương gia? Các bạn hãy tìm lời giải đáp nha! 

d) Mộng hồi Đại Thanh 
Mộng hồi Đại Thanh 

Mộng hồi Đại Thanh

Mộng hồi đại thanh (tên tiếng Trung: 梦回大清, phiên âm: Mèng huí dà qīng), được lên sóng trong năm 2019 và cũng gây hot bởi chủ đề xuyên không. Bộ phim là câu chuyện về Tiểu Vi khi xuyên không về thời kỳ Khang Hy lịch sử. Tại đây, Tiểu Vi đã bị cuốn vào mối tình đầy đáng yêu, ngang ngược của Thập tam a ca trong truyền thuyết. Nhưng Tiểu Vi có giống với Lịch Xuyên trong Cung tâm tỏa ngọc hay không? Có cứu thập tam ca thoát khỏi hoàn cảnh của lịch sử hay không? 

1.3 Thể loại phim huyền huyễn 

a) Tam sinh tam thế thập lý đào hoa 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (tên tiếng Trung: 三生三世十里桃花, phiên âm: Sān shēng sān shì shí lǐ táo huā) bao gồm cả bản điện ảnh và bản phim truyền hình. Tuy nhiên bản phim truyền hình lại được đánh giá cao hơn nhiều so với bản điện ảnh, bởi sự chi tiết và phối cảnh tuyệt đẹp cho các nhân vật. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Dạ Hoa – thái tử Cửu Trùng Thiên cao ngạo, xuất chúng, đẹp trai với Thượng thần Bạch Thiển – nữ đế Thanh Khâu vô cùng xinh đẹp, lương thiện. Trải qua ba lần lịch kiếp với muôn vàn hiểm nguy, chông gai nhưng tình cảm của họ vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

b) Tam sinh tam thế chẩm thượng thư
Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư (tên tiếng Trung: 三生三世枕上书, phiên âm: Sān shēng sānshì zhěn shàngshū) là bộ phim truyền hình về chủ đề huyền huyễn thành công tiếp theo sau Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Vẫn là câu chuyện giữa tiên giới và Thanh Khâu nhưng lần này là Đông Hoa đế quân – chủ của trời đất, vị thần được người người tôn kính với Bạch Phượng Cửu – tiểu điện hạ Thanh Khâu. Chênh lệch lớn về tuổi tác và tính cách, thậm chí vận mệnh đã sắp đặt cả đời họ không thể nên duyên với nhau. Vậy mà Phượng Cửu tinh nghịch, bất chấp thách thức với cả vận mệnh chinh phục được trái tim của đế quân lạnh lùng, cao ngạo nhất thế gian. 

c) Hương mật tựa khói sương 
Hương mật tựa khói sương 

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương (tên tiếng Trung: 香蜜沉沉燼如霜, phiên âm: Xiāng mì chénchén jìn rú shuāng), là bộ phim truyền hình ăn khách nhất trong năm 2019 vừa qua. Đây là bộ phim huyền huyễn cướp được nước mắt kha khá của người xem đấy. Với sự góp mặt của nam thần mới nổi trong lòng giới trẻ Đặng Luân và Dương Tử đã tạo nên sức nóng cho bộ phim hơn cả. Mối tình giữa Húc Phương và Dương Tử liệu sẽ có một kết thúc có hậu hay không? Tiengtrung.com sẽ không bật mí cho các bạn đâu nha. Các bạn hãy chịu khó cày hết 63 tập phim để biết đáp án nhé! 

 

1.4 Thể loại cung đấu 

a) Diên hi công lược 
Diên hi công lược

Diên hi công lược

Được xây dựng trên một nguyên mẫu có thật trong lịch sử – Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị, Diên hi công lược (tên tiếng Trung:  延禧攻略, phiên âm: Yán xǐ gōnglüè), đã gây nên một cơn bão cổ trang cung đấu trong thời gian vừa qua. 80 tập phim là câu chuyện về cuộc đời của Ngụy Anh Lạc từ khi bước chân vào hoàng cung với thân phận cung nữ phường thêu để điều tra cái chết của chị gái mình, đến khi trở thành Lệnh hoàng quý phi cao quý, quản lý lục cung. Trên con đường ấy, không biết bao nhiêu lần bị chèn ép nhưng chưa bao giờ làm gục ngã Ngụy Anh Lạc mà càng khiến cô trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn. 

Review Diên hi công lược 

b) Như ý truyện 
Như ý truyện 

Như ý truyện

Được đánh giá là phần sau của “Hậu cung Chân hoàn truyện”, Hậu cung như ý truyện hoặc còn được gọi là Như ý truyện (tên tiếng Trung: 如懿傳, phiên âm: Rú yì chuán) cũng lấy được tiếng vang lớn trong năm 2018. Cùng một hoàn cảnh lịch sử giống như “Diên hi công lược” là thời kỳ Càn Long thịnh thế nhưng kể về hai nhân vật khác nhau. Diên hi công lược là câu chuyện về cuộc đời của Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị còn đến với Như ý truyện lại là câu chuyện đau thương về nhân vật bí ẩn Kế hoàng hậy Ô Lạp Na Lạp Thị trong lịch sử. Cái kết của Kế hoàng hậu trong lịch sử vẫn luôn gây tò mò cho hậu thế, nhưng dưới góc nhìn của đạo diễn Uông Tuấn, chúng ta thấy xót thương cho Kế hoàng hậu nhiều hơn. Một lòng một đời với Càn Long nhưng lại không nhận được tình yêu của Càn Long. Hình ảnh cắt tóc của Kế hoàng hậu là sự chấm dứt của nàng với mối tình nhiều năm theo đuổi. Cung cấm chỉ là cái lồng vàng khóa lại kiếp con người mà thôi. 

c) Thâm cung nội chiến
Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiến

Là bộ phim truyền hình Trung Quốc nổi tiếng về cuộc chiến tranh giành quyền lực trong chốn hậu cung, chắc hẳn các fan của cung đấu không ai không biết bộ phim “Thâm cung nội chiến” phải không nhỉ? Mặc dù được công chiếu từ rất sớm nhưng đến nay bộ phim vẫn để lại dấu ấn trong lòng người xem từ nội dung đến nhạc phim. Quy tụ trong phim đều là dàn ảnh đế, ảnh hậu lừng lẫy một thời chính là sức hút lớn nhất cho bộ phim. Xem “Thâm cung nội chiến” không chỉ để thỏa mãn những cảnh đấu đá lẫn nhau mà còn để hiểu nỗi lòng của hậu cung, quyền lực cao ngút trời và tình yêu của đế quân là thứ duy nhất mà họ theo đuổi suốt cuộc đời, chấp nhận cả hi sinh và đổ máu. 

Review Thâm cung nội chiến 

d) Chân hoàn truyện 
Chân hoàn truyện

Chân hoàn truyện

Chân hoàn truyện hay Hậu cung chân hoàn truyện (tên tiếng Trung: 甄嬛传, phiên âm: Zhēnhuán chuán) là bộ phim truyền hình Trung Quốc theo thể loại cổ trang cung đấu kinh điển của Trung Quốc. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của Chân Hoàn – một nữ tử người Hán chất phác, lương thiện luôn đứng ngoài những cuộc đấu đá trong hậu cung. Nhưng những toan tính trong hậu cung đã buộc Chân Hoàn phải trở nên mạnh mẽ hơn để tự bảo vệ mình. Và rồi từ một phi tần nhỏ nhoi, Chân Hoàn đã từng bước đi lên ngôi vị quyền lực nhất của hậu cung. 

1.5 Thể loại phim đam mỹ 

a) Thái tử phi thăng chức ký 
Thái tử phi thăng chức ký

Thái tử phi thăng chức ký

Các fan của phim đam mỹ chắc chắn sẽ được thỏa mãn khi “Thái tử phi thăng chức ký” được công chiếu trên sóng truyền hình. Trương Bằng vốn là một chàng trai đào hoa ở thời kỳ hiện đại nhưng tình cờ được xuyên không nhập vào thân xác của thái tử phi Trương Bồng Bồng. 35 thước phim truyền hình với những tình tiết oan gia, dở khóc dở cười giữa thái tử và Trương Bằng trong hình hài thái tử phi đã tạo nên tràng cười lớn cho khán giả. Dần dần, Trương Bằng bị cuốn hút bởi sự nam tính của thái tử Tề Thịnh.

b) Trần Tình lệnh 
Trần Tình lệnh 

Trần Tình lệnh

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng, Trần Tình Lệnh (tên tiếng Trung: 陈情令, phiên âm: Chén qíng lìng) là bộ phim đam mỹ ăn khách trong năm 2019 đấy nhé các bạn. Các fan đam mỹ chắc chắn sẽ “chảy nước miếng” trước hai soái ca trong phim: Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến. Bộ phim là câu chuyện giữa Dị Lăng Lão tổ Ngụy Vô Tiện với Lam Vong Cơ. Liệu Lam Vong Cơ có vì nghĩa diệt thân mà giết Ngụy Vô Tiện bảo vệ dân chúng hay không? 

1.6 Thể loại phim trinh thám 

a) Đại Đường nữ pháp y 

Được lên sóng truyền hình trong năm 2020, bộ phim trinh thám cổ trang Đại Đường nữ pháp y đã mang lại tiếng vang lớn. Kể về cuộc đời của Nhiễm Nhan – một tiểu thư nhà họ Nhiễm vì tìm hiểu cái chết bí ẩn của mẹ mình mà đã quyết tâm nghiên cứu y dược, khám nghiệm pháp y. Trên hành trình ấy, Nhiễm Nhan đã cùng với Tiêu Tụng, Tô Phục và Tang Thần trở thành đội 4 người, mỗi người có tài năng về một mảng khác nhau nhưng cùng giúp đỡ để lần lượt giải đáp những vụ án li kì bí ẩn. 

b) Thành Hóa thập tứ niên
Thành Hóa thập tứ niên

Thành Hóa thập tứ niên

Thành Hóa thập tứ niên hay năm thứ 14 Thành Hóa (tên tiếng Trung: 成化十四年, phiên âm: Chéng huà shísì nián) cũng là một phim cổ trang về đề tài trinh thám mới được công chiếu trong năm nay. Bộ phim là câu chuyện phá án li kì giữa hai nhân vật Đường Phiếm và Tùy Châu. Lần lượt những vụ án hóc búa đều được họ đưa ra lời giải đáp. 

c) Thiếu niên tứ đại danh bổ
Thiếu niên tứ đại danh bổ

Thiếu niên tứ đại danh bổ

Bốn vị bổ khoái lừng danh Lãnh Huyết, Vô Tình, Truy Mệnh và Thiết Thủ với tài năng của mình đã lần lượt phá vỡ được những âm mưu của kẻ ác, lập được công lao không kể xiết với triều đình, giữ vững bình yên cho con dân. Tất cả đều xuất hiện trong những thước phim truyền hình “Thiếu niên tứ đại danh bổ”. Ngoài những tình tiết phá án li kì, chúng mình còn được chiêm ngưỡng những màn võ thuật đẹp mắt nữa đấy các bạn. 

2. Phim bộ hiện đại Trung Quốc

2.1 Thể loại phim ngôn tình hiện đại 

a) Lê hấp đường phèn 

Một trong những bộ phim truyền hình ngôn tình lãng mạn gây hot ở nửa đầu năm 2020 chính là “Lê hấp đường phèn”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa nữ thần trượt băng – Đường Tuyết với nam thần khúc côn cầu trên băng – Lê Ngữ Băng. Mối tình của họ là một sự oan gia ngõ hẹp từ thuở niên thiếu. Mặc dù đã chạy trốn nhưng đến khi lên đại học hai người vẫn gặp lại nhau và một lần nữa cùng nhau theo đuổi giấc mơ chinh phục đường băng. 

Review Lê hấp đường phèn 

b) Hải thượng phồn hoa
Hải Thượng Phồn Hoa

Hải Thượng Phồn Hoa

Hải thượng phồn hoa là phim bộ Trung Quốc xoay quanh câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng giữa Đỗ Hiểu Tô và Thiệu Chấn Vinh. Sự ra đi của Chấn Vinh là mất mát lớn nhất đối với Hiểu Tô. Để quên đi đau đớn ấy, Hiểu Tô đã vùi đầu vào công việc tới mức phải nhập viện. Có một người luôn bên cạnh cô, chứng kiến cô đau đớn vì Chấn Vinh, âm thầm bảo vệ cho cô là Vũ Tranh. Liệu Hiểu Tô có sẵn sàng gác lại những đau khổ trong quá khứ, bắt đầu một hành trình với Chấn Vinh hay không? 

Review Hải thượng phồn hoa 

c) Yêu em từ cái nhìn đầu tiên 
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên 

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Tôi đã từng phát cuồng với “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” bởi sự xuất hiện của nam thần Dương Dương trong suốt nhiều ngày. Tôi đã xem đi xem lại “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” không biết bao nhiêu lần để ngắm nhìn đại thần Tiêu Nại của lòng tôi. Còn các bạn thì sao? Nếu như các bạn mong chờ những sự kịch tính, giật gân thì tôi khuyên các bạn đừng nên xem bộ phim này nhé. Bởi đây là bộ phim “mật ngọt chết ruồi” với những tình tiết lãng mạn của bộ đôi Tiêu Nại và Vi Vi đấy. 

d) Bên nhau trọn đời
Bên nhau trọn đời

Bên nhau trọn đời

Bảy năm? Đời người có mấy lần bảy năm để chờ đợi? Có mấy người được như Hà Dĩ Thâm bảy năm rồi vẫn chờ đợi Triệu Mặc Sênh? Tôi không biết, các bạn cũng sẽ không biết. Nhưng chúng ta có thể biết rằng trong “Bên nhau trọn đời” có một Hà Dĩ Thâm như thế. Hà Dĩ Thâm là một nhân tài xuất chúng của khoa Luật còn Mặc Sênh hơi ngây ngốc nhưng có niềm đam mê với nhiếp ảnh. Vốn tưởng chừng hai người họ sẽ mãi là những đường thẳng song song, ấy vậy mà Mặc Sênh lại thành công theo đuổi được Hà Dĩ Thâm khiến cả khoa Luật phải bất ngờ. Nhưng rồi vì một biến cố bất ngờ mà Mặc Sênh đã bỏ lại mối tình ngọt ngào ấy ở lại trường Đại học, một mình bỏ trốn sang Mỹ. Bảy năm sau trở về nước, gặp lại Dĩ Thâm trong một hoàn cảnh đặc biệt. Bảy năm với quá nhiều điều thay đổi nhưng tình cảm của họ dành cho nhau thì vẫn vẹn nguyên như thế. 

e) Sam sam đến đây ăn nè 

Mang trong mình nhóm máu hiếm trùng với nhóm máu của em gái tổng tài. Trong một lần được hiến máu cho em gái tổng giám đốc Phong tình cờ được quen biết với chủ tịch Phong Đằng trong truyền thuyết và được trả ơn bằng những món gan heo hàng ngày. Bộ phim là những thước phim ngọt ngào, đáng yêu giữa chủ tịch Phong Đằng cao cao tại thượng với cô nhân viên nhỏ bé phòng kế toán – Sam Sam. Sự ngây ngô, lương thiện của Sam Sam đã thu hút chủ tịch Phong như thế. Không có qua nhiều tình tiết kịch tính nhưng bộ phim vẫn cứ thế nhẹ nhàng đi vào lòng người. 

2.2 Thể loại phim thanh xuân vườn trường 

a) Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp 
Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp 

Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

Fan của phim truyền hình Trung Quốc thể loại thanh xuân chắc hẳn đều đã xem “Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp” (tên tiếng Trung: 致我们单纯的小美好, phiên âm: Zhì wǒmen dānchún de xiǎo měihǎo) hay Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta. Một Giang Thần ưu tú trái ngược hoàn toàn với Tiểu Hy ngây ngô đã để lại sự đáng yêu trong lòng khán giả về những năm tháng thanh xuân. Nhưng không biết các bạn có giống mình không chứ mình thấy đáng thương nhất là Ngô Bách Tùng. Mình thích Ngô Bách Tùng hơn Giang Thần nhiều và có lẽ mình hy vọng Tiểu Hy có thể ở bên Ngô Bách Tùng hơn.  

b) Điều tuyệt vời nhất của chúng ta 
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta 

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Dư Hoài và Cảnh Cảnh là bộ đôi quá quen thuộc và siêu dễ thương trong “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”. Là hai cực hoàn toàn trái ngược, một Dư Hoài xuất sắc về mọi mặt thì Cảnh Cảnh lại là học sinh yếu trong trường và ngoại hình cũng không mấy xinh đẹp. Vậy tại sao Cảnh Cảnh lại lọt vào mắt của Dư Hoài nhỉ? 

c) Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi 
Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi 

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Trong số những bộ phim truyền hình hot về đề tài thanh xuân thì không thể không nhắc đến cái tên “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”. Bộ phim là những năm tháng thanh xuân của Thẩm Giai Nghi và Kha Cảnh Đằng, là bạn cùng lớp từ cấp II. Nhưng cuối cùng thanh xuân vẫn chỉ là những hồi ức, trưởng thành đều khiến chúng ta phải xa nhau. Dù thanh xuân là cơn mưa rào, nhưng ai cũng tình nguyện tắm trên nó một lần nữa phải không nào? 

d) Lấy danh nghĩa người nhà 
Lấy danh nghĩa người nhà 

Lấy danh nghĩa người nhà

Một bộ phim truyền hình về đề tài thanh xuân vườn trường đáng xem nhất năm 2020 phải kể đến “Lấy danh nghĩa người nhà”. Ở bộ phim này không chỉ nói về những năm tháng quen thuộc trên giảng đường mà còn đề cập đến một khía cạnh rất khác của xã hội. Lăng Tiêu, Lý Tử Tiêm, Hạ Tử Thu đều có chung hoàn cảnh bị bố mẹ ruồng bỏ nhưng lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan, cùng nhau bảo vệ và sẽ chia những vui buồn. Nhưng đáng thương hơn cho những đứa trẻ không phải là sự thiếu thốn tình thương, mà chúng bị hai chữ “người nhà” trói buộc đến nghẹt thở.

e) Xin chào ngày xưa ấy 
Xin chào ngày xưa ấy 

Xin chào ngày xưa ấy

Được đánh giá là phần hai của “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”, “Xin chào ngày xưa ấy” cũng đã lọt vào 10 bộ phim truyền hình Trung Quốc về đề tài thanh xuân vườn trường được yêu thích nhất đấy! Những ngày tháng thanh xuân đã qua chúng ta sẽ không bao giờ lấy lại được nhưng chúng ta có thể sống lại trong hình ảnh Lâm Dương với Dư Châu Châu.

2.3 Thể loại phim trinh thám 

a) Hãn thành 
Hãn thành 

Hãn thành

Một bộ phim truyền hình Trung Quốc bom tấn trinh thám vô cùng hot trong năm 2019 chính là Hãn Thành. Bộ phim xoay quanh cuộc phòng chống ma túy của đội đặc nhiệm. Một thành viên của đội là Lạc Gia đã quyết định vào tận xào huyệt của tổ chức Thất Tinh để điều tra vụ mất tích của Lý Quang Hạo – đồng nghiệp của anh đồng thời lật đổ âm mưu đường dây ma túy của tổ chức này.

b) Bằng chứng thép
Bằng chứng thép

Bằng chứng thép

Bằng chứng thép có thể nói được đánh giá là phim truyền hình Trung Quốc mở màn cho sự phát triển của dòng phim trinh thám của Trung Quốc. Seri bằng chứng thép đến nay đã có tất cả bốn phần, phần đầu ra đời năm 2006, bằng chứng thép 2 công chiếu năm 2008, tiếp sau đó đến năm 2011 với bằng chứng thép 3 và cuối cùng đến đầu năm 2020 bằng chứng thép 4 được ra mắt bạn đọc. Bằng chứng thép là bộ phim tuyển tập về những vụ án đầy bí ẩn. Các tình tiết trong phim đều gây kịch tính mạnh cho người xem, diễn xuất đạt đến độ thành “thần” của dàn diễn viên trong phim. Trải qua bốn phần với những cải tiến đột phá từ kĩ xảo điện ảnh đến nội dung, Bằng chứng thép phần 4 đã tạo nên một cơn sốt phim trinh thám ở đầu năm 2020. 

Vậy là chúng mình đã cùng nhau điểm qua những phim truyền hình Trung Quốc đáng để cày nhất cho các bạn lựa chọn nha. Các bạn xem được bao nhiêu bộ phim rồi? Cùng chia sẽ với Tiengtrung.com nha! 

Tổng hợp những bộ phim Trung Quốc hay nhất

Tham gia ngay khóa học tiếng Trung cùng thầy Phạm Dương Châu để cùng nhau xem phim tiếng Trung mà không cần Vietsub nào !

Tiếng Trung Dương Châu 

♥CS1 : số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội 

0944004400

♥CS2 : tầng 4, số 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội 

0985958595

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP