Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Top 11 truyện tiên hiệp tu tiên hay nhất mọi thời đại

Phạm Dương Châu 11.11.2020 Văn hóa trung quốc

Những bộ truyện tiểu thuyết tiên hiệp tu tiên xoay quanh khung cảnh Trung Quốc thời cổ đại, mở ra con đường của các nhân vật là cầu tiên tu đạo đầy huyền ảo. Những cuộc chiến sinh tồn trong thế giới tu tiên đầy huyền ảo ấy luôn thu hút độc giả.  Dưới đây là Top 11 truyện tiên hiệp hay nhất, hot nhất từ trước đến nay, bạn đã đọc hết những bộ truyện tiên hiệp vô cùng hấp dẫn này chưa? Cùng TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU tìm hiểu nhé.

Tru Tiên (Tiêu Đỉnh)

Tru Tiên là tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp tu tiên do ngòi bút sắc bén mới nổi là tác giả Tiêu Đỉnh sáng tác. Từ khi xuất hiện năm 2003, Tru Tiên đã gây ra một làn sóng rất lớn trong văn học đặc biệt là tiểu thuyết Trung Quốc, cùng với hai bộ tiểu thuyết là “Phiêu Diểu Chi Lữ“, “Tiểu Binh Truyền Kỳ” được cộng đồng mạng Trung Quốc đại lục mệnh danh “Tam đại kỳ thư Internet”, thậm chí bộ tiểu thuyết này được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển, sánh ngang với các tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung, hay Cổ Long, và Hoàn Châu Lâu Chủ.

Tru Tiên - Tiêu Đỉnh ( 259 chương ) | Cung Quảng Hằng - Diễn đàn chia sẻ Truyện và Ebook Ngôn tình

Trong tiểu thuyết Tru Tiên, tác giả Tiêu Đỉnh sử dụng bút pháp viết tiểu thuyết võ hiệp truyền thống để dẫn dắt vào câu chuyện, đưa nội dung chính là tình cảm lồng trong một thế giới huyền ảo. Giữa máu đỏ và những cuộc chiến tranh, thứ tình cảm trong sáng tươi đẹp mỗi lần xuất hiện đều đem theo hào quang soi sáng cả bầu trời. Thế gian này, chính đạo đang hùng mạnh, tà ma đang phải tránh lui. Vùng đất trung nguyên non nước hữu tình, nhân khí thì cường thịnh, sản vật vô cùng phong phú, là nơi chiếm cứ bền lâu của các chính phái, đặc biệt có ba chính phái lớn nhất đứng đầu, là phái Thanh Vân Môn, phái Thiên Âm Tự và phái Phần Hương Cốc. Câu chuyện này được bắt đầu từ phái “Thanh Vân Môn”.

Trương Tiểu Phàm – nhân vật chính trong truyện, cũng chỉ là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh lại đùa cợt hắn không chỉ một mà nhiều lần… Thứ duy nhất giúp hắn còn tồn tại chính là tình yêu, tình yêu chính là tấm phao cứu mạng, là tín ngưỡng duy nhất trong đời hắn. Qua sự lăn lộn vật vã của nhân vật Trương Tiểu Phàm, mới thấy được sự trưởng thành của một đấng nam nhi gian nan biết bao. Tru Tiên thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành về tinh thần cũng như tình cảm và sức mạnh. Chiếu vào số phận nhân vật Trương Tiểu Phàm, ta cũng tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta.

 

Tinh Thần Biến

Lại một tác phẩm nữa của tác giả nổi tiếng Ngã Cật Tây Hồng Thị. Tinh Thần Biến là một bộ tiểu thuyết tiên hiệp vô cùng hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ đã phải gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến khó khăn gian khổ khác để có thể lên Thần Giới tìm người mình yêu.

Truyện tinh thần biến - Agaming

Tần Vũ đã gặp được duyên kỳ ngộ, học được công pháp Tinh Thần Biến của Lôi Vệ, gian khổ bao năm tu luyện để làm cho người thân mình được an toàn, nhờ sự giúp sức hết sức của Lan thúc (thúc thúc của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế để bay lên tiên giới và thần giới, nhưng rồi tại thần giới tranh đấu, cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của Lôi Mông (sau này là nhị sư huynh của Tần Vũ) phát triển lên, sau này đã sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ cho riêng mình.

Tinh Thần Biến Phần 3 trong 2020 | Youtube

Tiểu thuyết Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần quả cảm vượt lên khó khăn, cố gắng hết sức lực của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của đời mình.

Tự tin đọc truyện tiên hiệp mà không cần đợi bản dịch hơn khi có một khối lượng từ vựng phong phú. ” Nắm trong tay ngay 3300 chữ Hán ” theo đúng nghĩa đen với bộ thẻ từ vựng Flashcard Tiếng Trung độc quyền của TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU. Nhanh tay sở hữu ngay TẠI ĐÂY

Tạp Đồ (Phương Tưởng)

Hệ thống trong tiểu thuyết hoàn toàn mới lạ: Tấm thẻ được chế tạo ra và được sử dụng với nhiều chức năng từ đơn giản như nấu ăn, làm lạnh, hay quảng cáo, chứa năng lượng đến phức tạp như: thông tin, bay, chiến đấu, radar, hay còn để chữa trị.

Hệ thống thẻ rất phong phú, đa dạng, kém pháp bảo tu tiên một chút. Nghề nghiệp trong truyện đa dạng như: Chế tạp sư – Tạp tu (Y vụ tạp tu, kiến trúc…), vô tạp lưu (kiểu cao thủ võ lâm, rèn luyện thân thể đến biến thái).

Top Truyện Tu Tiên Hay Nhất Không Đọc Tiếc Cả Đời - Đọc Truyện Online

Trong truyện Tạp Đồ có thể chia làm ba khu vực chính là: Liên Bang – Bách Uyên Phủ – Ma Cáp Địch Vực.

Nhân vật chính là người có tình có nghĩa. Là một chế tạp đại sư kiêm tạp tu, hầu như không có tham vọng chính trị hay quyền lực, nhân vật chính đa số làm những việc để có thể sinh tồn…

Phàm Nhân Tu Tiên (Vong Ngữ)

Tiểu thuyết tiên hiệp Phàm Nhân Tu Tiên kể về nhân vật Hàn Lập, hắn là một người bình thường nhưng lại gặp được vô vàn cơ duyên để bước đi trên con đường tu tiên, hắn không phải là một anh hùng – cũng chẳng phải là kẻ tiểu nhân. Hàn Lập từng bước một khẳng định chính mình. Liệu Hàn Lập và người yêu của hắn có thể cùng sánh bước trên con đường tu tiên và có một cái kết đẹp hay không? Có những thử thách gian nan nào đang chào đón bọn họ?

Truyện có kết cấu khá là hợp lý, tình tiết trong truyện không quá chậm, cũng không quá nhanh, diễn tả một cách khá đặc biệt, lời văn rất trôi chảy, tính cách nhân vật rất đặc thù. Nhân vật chính là Hàn Lập, mang hơi hướng tính cách khá cô độc. Bạn nào thích đọc truyện Tru Tiên hay Thương Thiên chắc chắn sẽ thích Phàm Nhân Tu Tiên.

Phàm nhân tu tiên review - Vong Ngữ - Giới Tiên Hiệp

Thần Mộ (Ngô Biển Quân)

Thần Nam, nhân vật chính trong truyện, từ một thiên tài về võ thuật đã trở thành phế nhân chỉ qua một đêm. Người nữ nhân mà Thần Nam yêu quý nhất là Vũ Hinh chết thay cho mình… 10000 năm sau, hắn bỗng sống trở lại từ Thần Ma Lăng Viên, nơi an táng của thần ma, nhưng chỉ duy nhất có hắn là phế nhân.

Thần Mộ (Tru Ma) - Ngô Biển Quân # mobile

Tại sao hắn lại có thể sống lại? Những bí ẩn được cất giấu từ 10000 năm trước liệu có bị hắn khám phá ra? Liệu Thần Nam có tìm lại được Vũ Hinh không?

Bàn Long (Ngã Cật Tây Hồng Thị)

Kết cấu truyện rất hợp lý và vô cùng logic, những diễn biến bất ngờ làm cho độc giả phải đắm chìm vào cốt truyện của nó. Cốt truyện của Bàn Long xảy ra ở thế giới của các ma pháp sư và các kiếm sĩ. Thanh niên Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc sinh ra trong một gia đình mang dòng máu truyền thừa của dòng tộc Thanh Long trong Tứ đại gia tộc thần thú .

 

Với thiên phú tu luyện tới đỉnh cao tại Ngọc Lan đại lục sau đó thăng tiến nhanh đến Chí cao vị diện, có thể tranh đấu với các vị chúa tể – những người đứng đầu của các vị diện này…

Thế giới tu Chân (Phương Tưởng)

Tác phẩm tiếp sau của tiểu thuyết Tạp Đồ cũng của tiểu thuyết gia Phương Tưởng, kể về một nhân vật tên là Tả Mạc. Tả Mạc vốn là một đứa trẻ mất trí nhớ, mất đi dung mạo và bị vứt ở ven đường… được trưởng môn Vô Không kiếm môn cưu mang nhặt về cho làm ngoại môn đệ tử … Công việc chính của Tả Mạc là trồng linh cốc (1 loại ngũ cốc có chứa linh khí) cho môn phái.

Tả Mạc vốn không có thiên phú tu kiếm nhưng lại có thiên phú về ngũ hành, trong các ngoại môn đệ tử chỉ có mỗi mình hắn luyện được Vân Vũ quyết (tạo mưa) đến tầng 3, vì bị mất trí nhớ nên hắn không còn ý chí phấn đấu… mơ ước của lớn nhất của đời hắn là trở thành một vị Linh thực phu (đại loại như kiểu kỹ sư nông nghiệp).

✅[55+] Male elf - Android, iPhone, Desktop HD Backgrounds / Wallpapers (1080p, 4k) (1440x1920) (2020)

Nhưng trong một lần đi trừ sâu cho ruộng trồng linh cốc … Tả Mạc đã bị hạt Bồ Công Anh yêu quái (hạt bồ yêu) chiếm lấy ý thức… từ đấy Tả Mạc đổi đời… và trở thành một Linh thực phu rồi trở thành nội môn đệ tử. Thiên phú của hắn không để tu kiếm nhưng tính cách hắn cố chấp, kiên định … lại được bồ yêu dẫn đường nên tu luyện được kiếm ý.
Danh tiếngcủa Tả Mạc trong môn phái càng ngày càng tăng lên, thì bí ẩn về thân phận của hắn cũng dần dần được hé lộ. Tả Mạc vốn không thích tu kiếm, cũng không có năng khiếu tu kiếm, hắn chỉ thích trồng cây và luyện đan… trên hết là Tả Mạc thích nhất là kiếm tiền… nhưng hắn cũng hiểu rằng nếu không đủ thực lực thì hắn sẽ không bao giờ tìm lại được trí nhớ đã mất… không bao giờ biết hắn là ai, nên hắn đành phải luyện kiếm, có chết cũng phải luyện….

Bách Luyện Thành Tiên (Huyền Vũ)

Một truyện có những mô típ truyện gần giống Phàm Nhân Tu Tiên, nói về con đường tu tiên của một người phàm bước trên con đường tu tiên đắc đạo đầy gập ghềnh trắc trở. Lâm Hiên trong tác phẩm này là một người như vậy, không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc không có duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên lại là một người quật cường, cố chấp…

Bách Luyện Thành Tiên

“Không được thì sao chứ? Ta cứ tu đấy! Có vấn đề gì sao? Trái với đạo trời ư? Vốn dĩ nó đã là thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! Người có tông môn chống đỡ, có Thiên tài địa bảo, Linh dược để ngươi ăn! Không bằng ta Thượng Phẩm Tẩy tủy đan ta có cả nắm, Cực Phẩm Trúc Cơ đan ta cho ngươi cả đống ăn cũng không hết, nói đến đan dược không ai nhiều bằng ta, nói đến Luyện Khí ta là Đại sư rồi.

Tiên Nghịch (Nhĩ Căn)

Tiên nghịch - góc nhìn quá trình luân hồi. - Giới Tiên Hiệp

Tiên Nghịch là tiểu thuyết tiên hiệp kể về nhân vật Vương Lâm, một thiếu niên rất đỗi bình thường, may mắn được gia nhập một môn phái tu tiên của nước Triệu, vì không có sẵn linh căn, và do một hiểu nhầm tai hại, vì một khối thiết tinh và cũng nhờ có được một “Thần Bí Hạt Châu”.

Vương Lâm đã bước trên con đường tu tiên đắc đạo và trên con đường này, hắn sẽ đối mặt với những khó khăn trắc trở nào?

Phi Thăng chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ)

Một bộ truyện với kết cấu vô cùng hùng vĩ và hoành tráng. Con đường tu tiên của một người lại gắn liền với sự tồn vong của cả nhân loại.

Phi Thăng Chi Hậu | Đọc sách, truyện hay online miễn phí

Thần là cái gì? Ma là cái gì? Tại sao lại có thần và ma? Khi con người vượt qua giới hạn của nhân giới thì sẽ đi đến đâu? Sẽ đi về đâu?

Y là người cả đời chìm đắm trong võ học, đến lúc y vượt qua giới hạn của người để rồi được nhìn thấy một thế giới mới cùng những sự thật gây bàng hoàng…

Cổ đại Khuê môn tú - Hoàn

Y mang theo sự gửi gắm của hàng triệu người Thái Cổ trên con đường diệt thần đồ ma. Y – Người mang tên Phong Vân Vô Kỵ! Sinh ra làm nam nhi, không cầu được sống mãi cùng trời đất, chỉ cầu được chết một cách ý nghĩa.


Bí quyết đọc truyện tiên hiệp Trung Quốc bản tiếng trung

Để đọc được những bộ truyện tiên hiệp cổ đại Trung Quốc mà không cần bản dịch sang tiếng việt, chúng ta cần phải có một nền tảng kiến thức tiếng trung vững chắc. Để phục vụ cho việc học tập dễ dàng hơn, Tiếng Trung Dương Châu đã biên soạn cuốn sơ đồ tư duy cung cấp đầy đủ 3300 chữ Hán. Nắm vững cuốn sách này, bạn có thể sẵn sàng đọc hiểu những bộ truyện ngôn tình Trung Quốc bản trung một cách đầy đủ và dễ dàng rồi đó.

Vì sao nên học từ vựng tiếng Trung theo sơ đồ tư duy?

→ Là phương pháp học hiện đại được hầu hết các nước châu Âu hiện nay khuyến khích giảng dạy theo phương pháp này.

→ Chỉ với một từ gốc được hệ thống hóa phát triển ra nhiều từ vựng khác tác động lên não bộ, phát huy sự vận động của các nơron thần kinh.

→ Phát huy tối đa được trí tưởng tượng phong phú và tính sáng tạo cho người học.

Quả thật không hề sai khi cho rằng, truyện trung quốc ngôn tình cổ đại hiện đại, truyện ngôn tình huyền huyễn là những thế giới ngôn tình gần như là căn bản nhất. Bất kỳ một thể loại nào, đặc điểm của câu truyện nào cũng đều phải dựa trên những bối cảnh trên để được phát triển một cách lớn mạnh hơn. Bởi chính vậy, truyện ngôn tình cổ đại đóng một vị thế cực kì quan trọng trong giới tiểu thuyết Trung Quốc. Đây có thể nói vừa là thể loại được độc giả yêu thích, vừa là những chủ đề sáng tạo của các nhà văn Trung Quốc.

→ XEM NGAY TOP 5 TRUYỆN TRANH XUYÊN KHÔNG VỀ CỔ ĐẠI CỰC CUỐN 

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP