Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – mối tình cảm động thiên giới

Phạm Dương Châu 16.11.2020 Văn hóa trung quốc

Là một Fans ngôn tình chắc hẳn các bạn không thể không biết đến tác giả Đường Thất Công Tử. Cô nổi tiếng với hệ liệt cổ trang Tam sinh tam thế, thường xuyên đứng top văn học mạng của Tấn Giang. Trong đó Chẩm Thượng Thư là phần thứ hai trong hệ liệt này của tác giả. Hôm nay Tiengtrung.com sẽ cùng các bạn review bộ truyện ngôn tình huyền huyễn nổi tiếng Tam sinh tam thế chẩm thượng thư này nhé! 

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

I. Đôi nét về cha đẻ của Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – Đường Thất Công Tử 

Đường Thất Công Tử

Mặc dù tên tác giả có chữ “Công Tử” nhưng các bạn đừng hiểu lầm tác giả là một chàng trai. Đây là một nhà văn nữ nhé. Cô sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc, thuộc thế hệ 8x. Ngay từ thời trung học của mình, cô đã bắt đầu biết và đọc đến những cuốn sách của Oscar Wilde. Cứ như vậy mà hình thành niềm đam mê viết lách và có sự nghiệp nổi tiếng như bây giờ.

Đường Thất Công Tử không đi theo con đường cầm bút truyền thống. Cô chỉ là một người viết truyện, tiểu thuyết trên mạng mà thôi. Thế nhưng các tác phẩm của cô lại rất xuất sắc. Được đông đảo bạn đọc yêu mến. Từ lượng người  đọc truyện online đến lượng tiêu thụ sách giấy vẫn luôn đứng top đầu.

Mặc dù ai cũng biết đến danh xưng Đường Thất Công Tử nhưng hình ảnh và thông tin chính xác về cô luôn là một bí ẩn.

II. Một số thông tin về Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

 

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – 三生三世枕上书

1. Thông tin cơ bản 

– Tên truyện: Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (tên tiếng Trung: 三生三世枕上书

– Tác giả: Đường Thất Công Tử – 唐七公子

– Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn, Cổ đại, HE

– Độ dài: Quyển thương 5 chương + quyển hạ 20 chương

– Tình trạng: Đã hoàn thành

Truyện kể về mối tình lâm li bi đát của cô nàng Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân. Các bạn có thể tìm đọc truyện trên nhiều trang web truyện ngôn tình. Truyện hiện cũng đã được mua bản quyển và chuyển thể thành phim truyền hình.

2. Nhân vật chính của truyện

a) Nữ chính

Bạch Phượng Cửu

Họ và tên: Bạch Phượng Cửu

Tên thân mật: Phượng Cửu, Cửu Nhi, Tiểu Bạch – tên này chỉ Đế Quân gọi.

Nàng là một con hồ ly lông đỏ duy nhất của cả tứ hải bát hoang, sinh ra và lớn lên tại Thanh Khâu.

Tước vị: Đế Cơ Thanh Khâu.

Tuổi tác: khoảng 3 vạn tuổi

Cha: Bạch Dịch

Mẹ: trong truyện không thấy nhắc đến. Chỉ biết mẹ nàng là một mỹ nhân khuynh sắc xuất thân từ tộc hồ ly.

Ông: Bạch Chỉ. Ông từng làm việc dưới trướng Đông Hoa Đế Quân. Vì thế khi biết tin cặp đôi này yêu nhau thì chỉ biết “cạn lời”.

Nhan sắc: cực kì xinh đẹp, là thiên hạ đệ nhị mỹ nhân của tứ hải bát hoang. Nhan sắc chỉ đứng sau cô cô Bạch Thiển.

b) Nam chính

Đông Hoa.

Họ và tên: Đông Hoa.

Tước vị: Đông Hoa Đế Quân.

Tuổi tác: không đếm được bao nhiêu tuổi. Chỉ biết là rất già. Sống từ thuở hồng hoang thế nên so với Tiểu Cửu như trâu già gặm cỏ non.

Thích với ghét không bằng hỏi ngài có hứng thú hay không, vì sống quá lâu nên bị mắc bệng ông già. Đế Quân ngài hay nghiên cứu và bàn về phật pháp, đạo pháp, luyện kiếm thi thoảng thì chơi cờ hay câu cá. Đặc biệt thích làm khó người khác.

Cha mẹ: Sinh ra từ tảng đá nên không rõ phụ mẫu, nhưng ngài có cha nuôi thì phải và còn một nghĩa muội là Công chúa Tri Hạc.
Nhan sắc: trẻ trung phong độ, lạnh lùng không biết trêu hoa nghẹo nguyệt ( cho đến khi gặp Tiểu Cửu hehe).

3. Tóm tắt nội dung truyện

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

a) Mở đầu truyện

Nếu bộ trước đó là “Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa” khiến bạn phải thổn thức vì câu chuyện tình của Bạch Thiển và Dạ Hoa. Thì có lẽ bộ tiếp theo “Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư” này sẽ khiến bạn tốn nhiều nước mắt hơn nữa.

Đây là câu chuyện kể về Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân. Chàng là một vị Đế Quân tồn tại từ thuở hồng hoang. Luôn được chúng tiên kính nể. Nàng là Đế Cơ trẻ tuổi, ngây thơ. Trong một lần ra ngoài dạo chơi, nàng gặp nạn suýt chút nữa thì mất mạng. Vô tình được Đế quân cứu giúp. Nhưng khi đó là nguyên thân hồ ly của nàng. Đế Quân không hề nhận ra đây là một cô nương dung mạo tuyệt trần.

b) Diễn biến truyện 

Từ đó, nàng quyết tiến vào Cung Thái Thần của chàng làm tỳ nữ để tìm cơ hội báo ân. Thế nhưng, càng ở cạnh Đế Quân lâu ngày, nàng dần nảy sinh tình cảm thầm mến với chàng. Nàng hy sinh hết mình vì tình yêu. Trở thành một sủng vật trong tay chàng chỉ vì muốn ở bên chàng. Nàng luôn dõi theo và dùng cách của mình để bảo vệ chàng.

Tình cảm không được hồi đáp, nàng mệt mỏi với mối tình này. Khi nàng muốn buông bỏ thì chàng lại đến bên nàng. Chàng săn sóc nàng, trêu ghẹo nàng, bảo vệ nàng, hy sinh cho nàng. Thực ra nàng không biết, Đế Quân vẫn luôn lạnh lùng, vẫn luôn mang trong mình khí thế của bá chủ thiên địa một thời xưa kia. Với người khác vẫn luôn là như vậy. Nhưng với nàng chàng luôn dùng thái độ đặc biệt dịu dàng, sủng nịnh.

c) Kết thúc truyện

Đế quân nay lại động tình với Nữ Đế Cơ Phượng Cửu trẻ tuổi của Thanh Khâu? Mối tình khi xưa nàng vứt bỏ lại một lần nữa đơm hoa. Liệu lần này tình yêu ấy sẽ có kết quả tốt đẹp chứ? Cùng đón đọc và tự cảm nhận nha.

Đây là một bộ truyện hấp dẫn không thể bỏ lỡ đối với bạn nào đam mê ngôn tình cổ trang nhé.

III. Review truyện “Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư”

1. Câu chuyện ngược tâm nhưng lại hết sức đáng yêu 

Đọc qua nội dung của bộ truyện, nhiều người chắc sẽ nghĩ đây là một cuốn sách ngược tâm đau lòng. Nhưng thực chất, “Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư”  là câu chuyện có chút bi nhưng vô cùng hài hước. Độ lầy lội của Đông Hoa đi kèm với sự ngây thơ, ngờ nghệch của Phượng Cửu đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.

Ghim trên Tranh cổ đại Trung Quốc (game, minh họa sách, tạp chí ...)

Nếu cuốn “Tam sinh tam thế thập lí đào hoa” khiến bạn phải thổn thức vì câu chuyện tình của Bạch Thiển và Dạ Hoa, thì có lẽ cuốn tiểu thuyết “Tam sinh tam thế chẩm thượng thư” này sẽ khiến bạn rung động hơn nữa trước câu chuyện tình của Đông Hoa và Phượng Cửu.Đông Hoa Phượng Cửu | Anime, Nghệ thuật, Đang yêuCâu chuyện kể về cháu gái của Bạch Thiển – Bạch Phượng Cửu, tiểu điện hạ của Thanh Khâu và Đông Hoa Đế quân – một vị Đế quân tồn tại từ thuở hồng hoang đến nay, được chúng tiên kính nể. Trong một lần chạy đến Thanh Khâu gặp nạn xém chút mất mạng, lại vô tình được Đế quân cứu giúp. Từ đó, Phượng Cửu quyết tâm vào Thái thần cung của chàng làm tỳ nữ để tìm cơ hội báo ân. Thế nhưng, chưa kịp báo ân, trái tim của Phượng Cửu nhỏ bé lại rung động trước phong thái ung dung của Đế quân. Nàng hy sinh hết mình vì tình yêu, hèn mọn đến nỗi trở thành một sủng vật trong tay chàng. Nàng đã bao lần ghen, bao lần muốn gần gũi bên chàng nhưng đều không thể.

review tam sinh tam thế chẩm thượng thư

review tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Rồi đến một ngày, nàng đã quá mệt mỏi với mối tình này rồi, thì chàng lại đến bên nàng. Chàng săn sóc nàng, trêu ghẹo nàng, bảo vệ nàng, hy sinh vì nàng. Đế quân lạnh lùng của khi xưa đã đi đâu rồi? Thực ra nàng không biết, Đế quân vẫn luôn lạnh lùng, vẫn luôn mang trong mình tính cách của bá chủ thiên địa một thời xưa kia, với người khác vẫn luôn là như vậy, nhưng sự dịu dàng của chàng chỉ dành cho một mình nàng mà thôi.

review tam sinh tam thế chẩm thượng thư

review tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Đông Hoa ngồi xuống chiếc giường bên cạnh bàn đá, chàng đỡ Phượng Cửu đang say ngủ tựa vào ngực mình, một tay ôm nàng, khẽ ngước mắt lên: “Người của ta, tại sao phải nhường cho ngươi?”

Đông Hoa lạnh lùng nói: “Thiên mệnh nói có duyên thì sao, mà vô duyên thì đã sao, bản quân chưa từng sợ thiên mệnh, cũng không cần thiên mệnh bố thí.”

Đế quân lạnh lùng, bá chủ thiên địa ngày xưa nay lại động lòng trước Nữ cơ Phượng Cửu trẻ tuổi của Thanh Khâu. Mối tình khi xưa nàng đã vứt bỏ đã lại một lần nữa đơm hoa, liệu lần này nàng sẽ chăm sóc cho cây tình yêu ấy kết trái không?

review tam sinh tam thế chẩm thượng thư

review tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Tất cả duyên kiếp của Phượng Cửu đều đi theo Đông Hoa. Nàng dùng cả đời mình để yêu Đông Hoa, đến khi nhận được hạnh phúc, cũng đã hơi muộn màng. Phượng Cửu cũng giống tất cả những nữ chính khác của Đường Thất, giống Bạch Thiển, giống Quân Phất, đều tưng tửng và lạc quan một cách khó có thể lý giải. Nhưng Phương Cửu không có cái “tỉnh táo” của Bạch Thiển, không có cái “vô tranh” như Quân Phất, Phượng Cửu lại là một cô gái vô cùng cố chấp.

chẩm thượng thư

chẩm thượng thư

“Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư” ngược đãi nữ chính rất nhiều. Tác giả cố ý hành hạ nữ chính cả về thể chất lẫn tâm hồn. Nhưng ngược lại Đường Thất lại rất hay ho ở chỗ khiến cho độc giả không cách nào ném đá được Đông Hoa, chỉ có thể ngửa mặt mà hận ông trời.

chẩm thượng thư

chẩm thượng thư

Tất cả những chấp niệm của Phượng Cửu, cuối cùng chỉ có thể tóm gọn trong bốn chữ “duyên bạc phúc mỏng”. Ta không thể ở bên chàng là do duyên mỏng, chàng để ta rời đi là do chàng phúc mỏng. Đến lúc tỉnh mộng, mọi chuyện đã không thể vãn hồi. Tình cảm mấy trăm nghìn năm không cách nào nói quên là quên được, dẫu có chạy trốn, cuối cùng vẫn không thể thoát ra.

chẩm thượng thư

chẩm thượng thư

Đông Hoa Đế Quân tiên lượng mênh mông mà hóa ra là một tên siêu biến thái, thù dai và chấp nhặt. Lớn hơn Phượng Cửu cả vài chục vạn tuổi mà không thể nhường nhịn nàng trái lại còn luôn tìm cách bắt nạt Phượng Cửu. Trong truyện cũng có một câu mà tác giả đã nhắn nhủ: “không thể vì thấy tình yêu của người khác không giống tình yêu của mình mà bảo đấy không phải là tình yêu”. Tình yêu chẳng có hình dạng mùi vị màu sắc cố định nào. Tất cả đều chỉ có người trong cuộc mới biết.

chẩm thượng thư

chẩm thượng thư

Phượng Cửu hơi ngốc nhưng được cái là yêu đúng người. Dù trải qua bao nhiêu kiếp vẫn yêu đúng Đông Hoa. Nhưng cũng không biết rằng chính vì như thế nên mới gọi là ngốc hay không. Nàng vô cùng xinh đẹp  nhưng lại vô cùng kiên cường, vô cùng cố chấp. Thế nên hai người bọn họ mới có thể ở được bên nhau. Một người lạnh một người nóng, một người cố chấp một người vô cầu, một người im lặng một người thấu hiểu. Họ còn dám chống lại cả sự sắp đặt của Thiên mệnh, những chuyện như vậy có lẽ chỉ có thể là Đông Hoa và Phượng Cửu mới làm được.

chẩm thượng thư

chẩm thượng thư

2. Là sự tiếp nối của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

“Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư” vẫn giữ được mạch truyện của “Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa“, với cách xây dựng tình huống hài hước của Đường Thất, cùng việc dẫn dắt tâm lí người đọc từ nỗi đau này đến nỗi đau khác, từ niềm vui này đến niềm vui khác, khiến cho cảm xúc của người đọc không thể bình lặng, mà cứ hết lên rồi lại xuống, hết vui rồi lại buồn. Đường Thất khiến cho độc giả vừa yêu vừa hận, vừa đọc vừa đếm trang vì không biết cuối cùng kết cục sẽ như nào.

chẩm thượng thư

chẩm thượng thư

Để có thể thỏa sức đọc những bộ truyện bằng tiếng Trung thì tại sao chúng ta không sắm ngay cho mình một khóa học tiếng Trung luôn nhỉ? Chúng mình có thể ở nhà tự học với khóa học online vừa tiết kiệm mà vẫn cày được tiếng Trung thoải mái đấy! 

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP