Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Review truyện ngôn tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Phạm Dương Châu 13.11.2020 Văn hóa trung quốc

“Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa” là một trong những bộ ngôn tình cực hay và nổi tiếng đối với cả fan ngôn tình lẫn mọt phim, là một tác phẩm huyền huyễn với bối cảnh tiên giới đẹp như mơ, nội dung hấp dẫn, cuốn truyện này bạn nhất định không nên bỏ qua đâu nhé. Hôm nay, Tiếng Trung Dương Châu sẽ có một bài review  cho các bạn về  bộ truyện “Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa”, các bạn hãy theo dõi nhé.

Sơ lược thông tin truyện

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Cổ trang, Ngược luyến tình thâm.

Văn án:

Chúng thần thời viễn cổ hôi phi yên diệt gần hết, hiện nay chỉ còn có Long Tộc, Phượng Tộc và bộ tộc Cửu Vỹ Bạch Hồ Ly là còn lại chút hậu nhân. Bạch Đế Hồ Quân dưới gối chỉ có bốn người con trai và một nữ nhân.

Nữ nhân duy nhất này xinh đẹp vô cùng, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào.

Một đóa do khác tộc không thể thông hôn, lại cố tình nhớ thương quyến luyến, nên đóa hoa đào kia bị cha mẹ bày kế, không còn mặt mũi nào gặp nàng.

Một đóa nghĩ nhầm rằng nàng là thân nam nhi, đầu óc lúc nào cũng luẩn quẩn trong việc phải đối xử nào với mối quan hệ đoạn tụ, khi gặp một nữ tử có bộ dáng tương tự nàng, lập tức tự mình theo đuổi, bỏ rơi nàng.

Một đóa là cha mẹ nàng tự mình làm chủ, cấp nàng định thân, đợi lúc tới nhà bọn họ một chuyến, lại vừa mắt tỳ nữ của nàng, hai người rủ nhau bỏ trốn, từ hôn với nàng.

Đọc Truyện Tổng hợp ảnh đẹp - 10. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Trang 3 - Lê Phương - Wattpad - Wattpad | Hình ảnh, Anime, Ảnh tường cho điện thoại

Một đóa đơn phương yêu thầm nàng suốt một vạn năm không dám thổ lộ, lúc cố lấy dũng khí tới thổ lộ với nàng, thì bên cạnh nàng đã xuất hiện một vị hôn phu mới, do cha mẹ của vị hôn phu cũ mang tới bồi thường nàng.

Bốn đóa đào hoa trước đều chưa nở đã tàn, chỉ duy nhất được một đóa, lại chỉ là một kẻ qua đường.

Cuối cùng, trong năm đóa đó, lại chỉ còn một đóa, là vị phu quân đúng ý nàng nhất, là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên. Ân oán gút mắt như mây bay qua, nàng thầm tiếc nuối không gặp được hắn giữa những giây phút thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình.

 

“Một người thà say mèm trong rừng đào mười dặm để quên hết quá khứ, một người nặng tình ba đời ba kiếp mòn mỏi đợi chờ.

Bóng hình bắt gặp đó, như đúng như sai. Những chuyện cũ đã quên đó, như hư như thực.

Mười dặm hoa đào chiếu rạng đôi mắt bi thương, nhưng chẳng thể nào quên đi được giây phút trông thấy gương mặt nàng trong quá khứ.

Quá khứ, hiện tại, tương lai – ba kiếp nhân duyên của Dạ Hoa và Bạch Thiển, giữa mười dặm hoa đào mênh mông thắm sắc, từ nay chỉ còn hạnh phúc ngập tràn.”

Cảm nhận :Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa – Đường Thất công tử – Forever Yours

Tóm tắt truyện

Truyện kể về Bạch Thiển là nữ vương tương lai của nước Thanh Khâu. Vì tuổi nhỏ ham chơi, nghịch ngợm nên thượng thần Chiết Nhan đã đem Bạch Thiển đến núi Côn Luân, nhờ thượng thần Mặc Uyên nhận làm đệ tử và dạy dỗ giúp. Vì Bạch Thiển cải trang nam nên không ai biết cô là nữ, chỉ có Mặc Uyên dùng nhãn thần nhìn ra. Biết được đồ đệ thứ 17 (thập thất) là nữ nên Mặc Uyên có phần cưng chiều cô hơn so với các sư huynh khác.

Ngày qua ngày, sống với Mặc Uyên, Bạch Thiển ngoài sự kính trọng đối với thầy mình ra cô còn dành cho Mặc Uyên một tình cảm vô cùng đặc biệt.

Đông Hoa - Phượng Cửu | Hình ảnh, Cosplay đẹp nhất, Anime

Flash card ngữ pháp tiếng Trung – bí kíp hack não ngữ pháp siêu đỉnh. Sở hữu ngay 3300 từ mới theo đúng nghĩa đen TẠI ĐÂY nhé.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU FLASH CARDS 抽认卡 nhớ› nhanh (Tập Pháp câu chuyện Phương qua ĐỘc quyền 3300 Chữ Hán TIẾNG TRUNG FLASH DƯƠNG CHÂU CARDS 抽认卡 HSK "Độc quyền 300 Chữ Phương Pháp nhớ nhanh Hán qua câu chuyện" FLASHCARD TRONG TAY NHỚ TỪ VỰNG MáI NG NGÀY'

Review truyện Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

“Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa” được Đường Thất xây dựng bằng cách đan xen truyện quá khứ với hiện tại, câu chuyện không bị rời rạc bởi thời gian của mạch truyện thay đổi mà ngược lại lại càng khiến người đọc cảm nhận được trọn vẹn tâm lý của từng nhân vật hơn.

Truyện mở đầu bằng một câu chuyện tiền kiếp được cho là khá cẩu huyết. Tố Tố vốn là một cô gái người phàm không tên, không tuổi, thậm chí ký ức quá khứ cô cũng chẳng có, nàng vẫn luôn một thân một mình trên núi Tuấn Dật. Cái tên Tố Tố là do Dạ Hoa, người được nàng vô tình giúp đỡ đặt cho. Chỉ vì một câu nói đùa “Chi bằng chàng lấy thân đền đáp đi” của cô lại trở thành sợi dây tơ hồng nối liền lương duyên giữa hai người. Tố Tố mang thai, được Dạ Hoa đưa lên Cửu Trùng Thiên, khi đó nàng mới biết, hóa ra phu quân của nàng không phải là một người phàm, hóa ra phu quân của nàng là cháu trai của Thiên Quân. Vì hiểu nhầm nàng làm hại thiên phi Tố Cẩm khiến nàng ta bị hỏng mắt mà Dạ Hoa lấy đi đôi mắt của nàng.

Cảm nhận: Tam sinh tam thế – Thập Lý Đào Hoa (ĐTCT) – Neiki

Tố Tố luôn muốn giải thích nhưng Dạ Hoa không tin nàng. Mất đi niềm tin, giờ đây nàng chỉ còn lại đứa con trong bụng là điều duy nhất an ủi nàng sống tiếp trên Cửu Trùng Thiên. Vì vậy, sau khi sinh con, Tố Tố  đã quyết định rời khỏi nơi khiến nàng đau khổ và trở lại núi Tuấn Dật của nàng. Nhưng nàng đâu biết, “Tru Tiên đài” nơi nàng nhảy xuống lại vốn là nơi diệt đạo hạnh của thần tiên, còn người phàm sẽ tan thành tro bụi. Nàng quyết nhảy xuống Tru Tiên đài, và để lại một câu: “ Dạ Hoa, thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua thiếp, hai người chúng ta, không ai nợ ai.”

RV [Huyền Huyễn] Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư – Đường Thất Công Tử – Nhà Của Tiểu Tiên Nữ

Nhưng hóa ra, Tố Tố cũng chỉ là một giấc mộng, là một hồi thiên kiếp của thượng thần Bạch Thiển, con gái của Đế Quân Bạch Chỉ ở Thanh Khâu. Và một viên thuốc đã đủ để giấc mộng tan biến, tình kiếp này cũng chẳng còn gì. Nếu hỏi Tố Tố có yêu Dạ Hoa không?  Đương nhiên là có, cô yêu rất nhiều là đằng khác, yêu đến nỗi nàng chấp nhận vì chàng mà sinh con, vì để được ở cạnh chàng mà nàng chịu đựng thân phận bị coi thường. Nhưng tổn thương là điều khó để lành lại mà không lưu dấu vết gì. Khi đó nàng đã nghĩ liệu rằng Dạ Hoa có một chút gì đó yêu nàng, hay chăng chỉ là tình cảm báo ân mà thôi. Một câu “thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua thiếp, hai người chúng ta, không ai nợ ai”  liệu rằng có thực sự khiến nàng bỏ được tình yêu đó không?

Tam Sinh Tam The Cham Thuong Thu - CHUONG 05 - Quyen Thuong - Truyen Audio - YouTube

Bạch Thiển đã thành công vượt qua thiên kiếp, thăng lên làm thượng thần mà chúng tiên phải tôn kính gọi một tiếng “cô cô”. Mà đào hoa của nàng cũng là đề tài cho chúng tiên bàn tán.

Trong suốt mười bốn vạn năm, Bạch Thiển đã từng có một mối tình đầu, đó là Ly Kính, hoàng tử của Qủy tộc. Hắn vì nàng mà chấp nhận “Vì ngươi đoạn tụ cũng đâu có hề chi”, từng vì nàng mà viết lên những câu thơ tình sến sẩm, hắn tặng nàng những bông hoa mà hắn cho là tuyệt thế.

tam sinh tam thế chẩm thượng thư | Anime, Hình ảnh, Tiểu thuyết

Nhưng khi gặp một người con gái khác có khuôn mặt giống nàng, hắn lại mất đi sự kiên định trong tình yêu, đến với A Âm mà phản bội nàng. Còn với Bạch Thiển, tất cả chỉ là chút ký ức bâng quơ về một mối tình đầu tan vỡ, còn Ly Kính lại là ôm hận suốt đời. Với Mặc Uyên, sư phụ của nàng, Bạch Thiển cũng từng có một đoạn tình cảm vượt qua tình sư đồ với Mặc Uyên. Nếu không, vì sao nàng lại muốn cả thiên hạ bồi táng khi  mà Mặc Uyên chết? Nếu không, tại sao nàng lại trích máu từ trái tim mình trong suốt bảy vạn năm để bảo vệ tiên thể của Mặc Uyên? Mà Mặc Uyên, người cũng đã dành cho Tiểu Thập Thất một sự sủng ái hơn hết thảy, bởi nàng gánh thiên kiếp, lại gián tiếp vì nàng mà chết.

Đọc Truyện Tổng hợp ảnh đẹp - 10. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Trang 3 - Lê Phương - Wattpad - Wattpad | Nghệ thuật ảo ảnh, Anime, Hình ảnh

Đóa đào hoa cuối cùng chính là Dạ Hoa, thái tử của Cửu Trùng Thiên – người sinh ra đã có hôn ước với nàng, cũng là chân mệnh của nàng.

Ba trăm năm sau kể từ ngày nàng nhảy xuống Tru Tiên đài, uống viên thuốc lãng quên ký ức kia, Bạch Thiển trở lại trở lại là một thượng thần, vô ưu vô lo. Còn Dạ Hoa, trong ba trăm ấy, không ngày nào mà không nhớ đến nàng. Chàng vẫn luôn nhớ đến lời hứa với Tố Tố, nuôi dạy A Ly – đứa con của hai người. Ba trăm năm, ngọn đèn Kết Phách vẫn luôn sáng vì muốn kết hồn phách cho nàng. Ba trăm năm, chàng cuối cùng cũng đợi được Tố Tố của đời mình.

Tranh minh họa Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư – Y Xuy Ngũ Nguyệt | Hình ảnh, Nghệ thuật, Anime

Thế nhưng giờ nàng đã là Bạch Thiển, người mà chàng hẳn phải gọi một tiếng “cô cô”, người đã được định trước là sẽ kết hôn với chàng. Khi Dạ Hoa nhận ra Bạch Thiển, thì trong mắt Bạch Thiển, Dạ Hoa chỉ là một hậu bối không quen không biết.

Dạ Hoa với Bạch Thiển, là dây dưa tam kiếp, là chàng nợ nàng hay nàng nợ chàng, ân ân oán oán, đúng đúng sai sai đã không thể phân định rõ ràng nữa. Khoảnh khắc nhìn thấy Bạch Thiển tại Đông Hải Thiên Cung, Dạ Hoa bất giác nở một nụ cười “Tố Tố, ta đã chờ được nàng rồi.”. Còn Bạch Thiển, thời khắc mất đi Dạ Hoa, nàng mới nhận ra thế nào là yêu một người, thế nào là đau đớn tột cùng, mà yêu hận cũng chỉ tựa mây khói. Ba năm, Bạch Thiển rốt cuộc cũng chờ đợi được hạnh phúc của mình.

CHẨM THƯỢNG THƯ – FANFIC] CHẨM THƯỢNG THƯ – HẬU TRUYỆN – CHƯƠNG 7 – The Fox's House – Nhà của Cáo

Duyên phận giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển là một sợi dây dài, nó không chỉ là đoạn trần duyên mười mấy năm, nó còn là khoảng thời gian nàng lên núi Côn Luân học, còn là tiếng gọi “sư phụ” đã đánh thức chàng của nàng.

Dù cho Bạch Thiển từng quên đi chàng, dù cho có lúc đã xảy ra những biến cố, thế nhưng, khi đứng trước ranh giới sự sống và cái chết, bên bờ vực sinh tử, nàng đã hiểu ra rằng không thể phân định ân oán đúng sai với người yêu mình, một người mình yêu sâu đậm.

Và Dạ Hoa, chàng cũng là một trong những nam chủ vô cùng si tình. Chàng đã vì nàng mà đánh trả bốn con thần thú, mất một cánh tay. Và khi những chuỗi ngày dằn vặt đau khổ qua đi, cuối cùng những người thuộc về nhau cũng lại có thể về bên nhau.

Mỗi khi đọc lại cuốn truyện này, người đọc vẫn không thể kiềm chế được cảm giác đau lòng, vừa đau lòng nhưng cũng lại vừa ngưỡng mộ. Đau lòng cho thời gian hơn ba trăm năm chia cách giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển, và ngưỡng mộ bởi họ là thần tiên, họ còn khoảng thời gian vô hạn để một lần nữa bên nhau.

Cư dân mạng Trung mong Vu Chính buông tha "Chẩm thượng thư"

Trên đây là bài viết review chi tiết truyện “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” mà Tiếng Trung Dương Châu muốn gửi đến các bạn đọc. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ và thư giãn. 

Xem ngay KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE QUA ZOOM – ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI KHỦNG.

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP