Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Top 11 truyện ngôn tình cổ đại không nên bỏ lỡ

Phạm Dương Châu 07.11.2020 Văn hóa trung quốc

Đã là một fan chân chính của truyện ngôn tình thì chắc hẳn các bạn không thể không biết đến truyện ngôn tình cổ đại phải không nào ? Thể loại truyện ngôn tình có rất nhiều biến thể như: truyện ngôn tình cổ đại hay, ngôn tình cổ đại, truyện ngôn tình xuyên không cổ đại, truyện ngôn tình cổ đại ngược, truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay, truyện ngôn tình cổ đại sủng hay nhất, truyện ngôn tình cổ đại hoàn, truyện ngôn tình cổ đại hài hước, truyện ngôn tình cổ đại hay nhất. Những nội dung của thể loại truyện này không chỉ hấp dẫn, phong phú đa dạng về đầu truyện mà còn sáng tạo về tình tiết. Chắc chắn sẽ không thể khiến các bạn nhàm chán mà sẽ làm bạn bị cuốn mãi không thôi. Các bạn hãy cùng TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU điểm qua Top 11 truyện ngôn tình cổ đại hay nhé.

Vậy thì Truyện ngôn tình là gì 

tiengtrung.com

Truyện ngôn tình được hiểu đơn giản và nôm na là truyện tình cảm, bộ tiểu thuyết lãng mạn giữa tình yêu của đôi nam nữ hoặc nam nam và hoặc nữ nữ. Thuật ngữ ngôn tình này vốn xuất phát từ Truyện ngôn tình Trung Quốc, sau đó đã du nhập vào Việt Nam khoảng vào năm 2006 và phát triển cực lớn mạnh cho tới ngày nay.

Nội dung của truyện ngôn tình rất đa dạng và phong phú. Có thể kể về một câu chuyện tình cảm thời xa xưa được gọi là truyện ngôn tình cổ đại, hay thời hiện đại với nhiều giai đoạn khác nhau. Nội dung xoay quanh chuyện tình cảm giữa 2 nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết ngôn tình và vô số những tình tiết thú vị, những biến cố khác. Thông qua truyện ngôn tình, phản ảnh thực tế được tình trạng xã hội hay rời xa thực tế thì còn tùy vào tác giả và cách nhìn của người đọc.

Top 11 truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất 

Truyện ngôn tình Uông Xưởng Công 

tiengtrung.com

Tác giả truyện : Bình Bạch Huynh

Thể loại truyện: Ngôn tình cổ đại, truyện trùng sinh, hoàn, trạch đấu

Hắn, tên là Uông Ấn. Là một đại hoạn quan vô cùng quyền lực làm khuynh đảo triều đình. Với bề ngoài lạnh lùng và nguy hiểm. Nhưng phải chăng bản chất của con người hắn chỉ có vậy thôi sao ? Đó có phải là một cuộc sống mà hắn thật sự mong muốn? Nàng tên là Diệp Tuy. Nàng là một tiểu thư khuê các có dòng dõi quyền quý mấy đời truyền lại. Sau khi đã được gả vào gia tộc của họ Cố, năm tháng trôi qua hắn trở thành lão thái quân quyền cao chức trọng có thể nhận hết được mọi vinh hoa trên đời. Nhưng rồi mấy ai hiểu được cái giá mà phải trả cho sự vinh hoa quyền quý đó bằng Diệp Tuy? Và liệu rằng đó có phải cuộc sống mà cô nàng hằng mong muốn? Kiếp trước, hai con người có hai số phận khác nhau. Hắn thì tận trung nhưng vì sự nghi kị mà phải uất ức bỏ mạng. Nàng thì tận nghĩa nhưng phải ôm đau thương mà hối hận cả đời vì lòng người khó đoán. May thay, trời cao đã ban cho nàng một cơ hội. Liệu rằng kiếp này, nàng có thể bảo vệ được những người mà nàng yêu thương? Có thể thay đổi số phận của nàng hay không ? Liệu nàng có tìm được cho mình một chỗ dựa vững chắc? Và hắn sẽ là ai trong cuộc đời của nàng Diệp Tuy hay vẫn luôn là một kẻ cô độc tới lúc già nua rồi chết ?

Truyện ngôn tình xuyên không Tiểu thư hầu phủ

Tác giả truyện : Tiểu Ngọc Hồ

Thể loại truyện : Cặp đôi thanh mai trúc mã, truyện ngôn tình xuyên không cổ đại, hoàn, nữ cường

tiengtrung.com

Tóm tắt truyện: Lâm tiểu thư là một tiểu thư khuê các sống ở Hầu phủ. Bỗng nhiên vào một ngày nọ cô gặp phải một chuyện lạ. Nhưng chuyện bí mật này chỉ có mình Lâm tiểu thư biết mà không có bất kì ai có thể biết được. Chuyện kì bí xảy ra khi những lúc cô nàng đi ngủ, linh hồn của tiểu thư sẽ tự động thoát ra, và xuyên không vào thế giới khác. Đây có thể là một cơ duyên, là cuộc kỳ ngộ của riêng cô nàng. Bởi vì, ở thế giới mà nàng xuyên không tới, nếu như cô nàng này đạt được những thành tựu nổi trội, xét về nhân sinh mà trở nên xuất săc thì ở tại thế giới hiện tại mà Lâm tiểu thư sinh sống thì cô nàng cũng có thể nhận được những kĩ năng đã được học ở thế giới đó.

tiengtrung.com

Kể từ khi cô nhặt được bí  “Hệ thống Dưỡng thành đại thần giới giải trí”, cô được mệnh danh là tiểu thư Hầu phủ. Cô nàng bắt đầu đặt chân lên con đường tu luyện kĩ năng có là kĩ năng diễn xuất. Lâm tiểu thư vừa mới diễn vai một nhân vật tiểu bạch hoa ở thế giới hiện đại thì trong thời cổ đại, khi bị các tỷ muội trong phủ bắt nạt thì nhân vật tiểu bạch hoa bỗng bám lên người cô. Hay khi ở hiện tại, Lâm tiểu thư mới diễn một vai nhân vật nữ hiệp. Thì ở thời cổ đại, khi gặp phải bọn cướp ngáng đường, bị người khác mua chuộc để hãm hại bản thân mình, Lâm tiểu thư lại rút ngay ra được một Lưỡi hái? Cuối cùng, ở thế giới hiện đại, Lâm Bạch Dư đã đạt được chức danh Ảnh hậu thì Lâm tiểu thư ở thời cổ đại cũng đi lên một đỉnh cao nhân sinh.

Đánh giá của người đọc

  • Cốt truyện rất hay, giọng văn viết tốt
  • Nội dung: Phần đầu câu truyện thì rất hay, phần giữa lại mau xuyên đến một thế giới khác. Thế giới hiện thực có sự cân bằng, dễ hiểu. Phần cuối của câu truyện có xuyên không nhiều thế giới khác một liên tục, làm người đọc dễ xoắn não. Kết cục truyện thì hơi bị hố. Không có nam chủ, một mình nữ chủ thành ảnh hậu. Nữ chính thì quá toàn năng, hoàn toàn không có khó khăn nhiều trong giới giải trí. Khi bắt đầu gặp nguy hiểm thì đa số lại được giúp đỡ hoặc do năng lực của cô quá lớn mà năng lực đó lại là được đa số là người khác tặng nên không có phần hấp dẫn lắm.
  • Nhận xét chung: Sự phấn đấu để nữ chủ trở thành ảnh hậu không có nhiều thăng trầm nên đây không phải là một bộ truyện về giới giải trí hay. Xuyên không thì hơi lộn xộn giữa hai thế giới thực hiện đại – cổ đại với những thế giới khác.

Truyện ngôn tình Nhất sinh nhất thế, tiếu hồng trần

Tác giả truyện : Quân Tử Giang Sơn

Thể loại truyện : truyện tranh ngôn tình xuyên không về cổ đại

tiengtrung.com

Một nữ sát thủ số một của thế kỷ 21 đang ngủ say giấc bỗng bị xuyên không đến một vương triều vô cùng xa lạ. Cô đã trở thành Tô Cẩm Bình một Tài nhân của Hoàng đế đất nước Đông Lăng. Việc đầu tiên sau khi xuyên không mà  cô nàng này nghĩ đến chính là số tiền mà mình tích cóp được bao lâu nay đã tan thành mây khói. Đó là một sự đả kích vô cùng trầm trọng vào một tâm hồn yêu tiền hơn cả tính mạng của cô nàng này.

Không những thế Tô Cẩm Bình ngay vào đêm đầu tiên xuyên không đã bị đắc tội với người chồng hời của mình. Vì nàng dám cướp nhà vệ sinh với hắn ta. Thậm chí còn đạp cho hắn một cái rất đau, khiến hắn suýt nữa thì rơi luôn xuống hố phân. Tuy nhiên nàng lại may mắn thoát khỏi chết. Cùng lúc đó nàng lại bị “mất chức” Tài nhân, trở thành cung nữ với mức lương tháng 3 lượng bạc, trong khi lương của Tài nhân thì tận 50 lượng bạc.

Quả thật là lòng đau như cắt, ruột cắt cồn cào. Cô nàng đó đã quyết tâm quyến rũ chàng Hoàng thượng với mục đích để kiếm được nhiều bạc hơn, lấp đầy tâm hồn trống rỗng của mình vì không có tiền. Nhưng liệu rằng mọi chuyện sẽ thuận lợi ra sao? Hoàng đế có chết mê chết mệt và phải lòng nàng giống như cuốn tiểu thuyết “Vương phi hung hãn, bản vương giết nàng” mà nàng từng đọc không? Hãy cùng đón xem bộ truyện này nhé.

Truyện ngôn tình Dạo bước phồn hoa

tiengtrung.com

Tác giả truyện : Vân Nghê

Thể loại truyện: Truyện ngôn tình cổ trang , truyện trùng sinh, HE, hoàn

Dạo bước phồn hoa nằm trong top những truyện ngôn tình cổ đại hay nhất. Dạo bước phồn hoa là câu truyện mang đến tư vị ngọt ngào, vô cùng sâu lắng, cực kì xúc động về quá trình trọng sinh của một cô gái bị mù. Nội dung trong Dạo bước phồn hoa là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố tranh đấu kịch tính và truyện ngôn tình cổ đại hài hước. Đây chắc chắn đảm bảo sẽ là bộ truyện ngôn tình mà các bạn độc giả không thể bỏ lỡ.

Kiếp trước, cô gái may mắn nhất thiên hạ là Lang Hoa. Dù bị mù nhưng vẫn được gả cho một người thanh mai trúc mã tên là Lục Anh . Một người tâm phúc bên cạnh Hoàng thượng. Thật ra, khi nàng ở nhà họ Lục bị mọi người đối xử rất tệ bạc, bị gán cho tội thông dâm khiết. Khiến cho cô nàng chết mà không nhắm mắt. Kiếp này được trọng sinh, Lang Hoa đã thực sự nhìn thấu bộ mặt gian dối của người nhà họ Lục, nàng sẽ không để mình phải chịu thua thiệt bất kì một lần nào nữa.

Ngôn tình cổ đại Điền viên cẩm tú

tiengtrung.com

Tác giả truyện: Mộ Dạ Hàn Phong

Thể loại truyện: Ngôn tình Xuyên không về Cổ đại, hoàn, điền viên, HE

Điền viên cẩm tú là câu truyện xoay quanh những câu chuyện ngắn đơn giản, mộc mạc và giản dị về những người dân thôn quê rất bình thường. Họ làm bạn với ruộng đồng và nông nghiệp. Trên cái nền đó chính là mối quan hệ tình thân, tình bạn và tình yêu đa màu sắc vừa đẹp đẽ lại vừa bình dị. Điền viên cẩm tú có thể được coi là một cuốn điền văn hấp dẫn trong top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất.

Nội dung câu truyện xoay quanh nhân vật chính là Tử La. Tử La là một cô gái ở thế kỷ 21 vô tình xuyên không về thời cổ đại. Tại một gia đình có 6 anh chị em thì Tử La là người con gái thứ năm. Khi cha mẹ đều đã qua đời, cuộc sống mưu sinh của sáu người bọn họ vô cùng vất vả. Theo chân Tử La, các độc giả sẽ nhìn 6 người họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, bắt đầu công cuộc làm giàu để trưởng thành theo thời gian.

Truyện ngôn tình Lâu chủ vô tình

tiengtrung.com

Tác giả truyện: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại truyện : truyện ngôn tình cổ đại

Lâu chủ vô tình là cuốn tiểu thuyết SE ( kết thúc buồn ) đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các vị độc giả. Truyện khắc hoạ một mối lương duyên vô cùng ngang trái, chứa đầy sự hận thù và lòng tiếc nuối. Bằng một giọng văn cực kì sâu lắng, truyện từ từ tuôn chảy vào trong tâm hồn của độc giả và để lại một ấn tượng rất khó phai mờ. Nếu như bạn muốn tìm truyện ngôn tình cổ đại cực kì buồn trong top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất thì Lâu chủ vô tình chính là một sự lựa chọn phù hợp.

Nội dung kể về Lãnh Phi Nhan vốn là đại ma nữ trên giang hồ. Nàng ta có thể giết người mà không thấy ghê tay. Trong một lần làm nhiệm vụ, nàng gặp được Tàng Ca . Tàng Ca là một vị thiếu hiệp trượng nghĩa, chính trực, đại diện cho phe chính nghĩa trong giang hồ. Chỉ một lần gặp gỡ, trái tim của Lãnh Phi Nhan đã gần như trao trọn cho chàng. Tàng Ca hoàn toàn không biết về thân thế nhơ nhuốc của Lãnh Phi Nhan và nàng cũng rất muốn che giấu. Hai người họ yêu nhau đã thắm thiết, sâu đậm và không để lộ thân phận. Chuyện gì rồi cũng sẽ xảy ra, Tàng Ca đã tận mắt chứng kiến cảnh Phi Nhan giết người không chớp mắt, không ghê tay. Chàng lại hiểu nhầm nàng chính là người đã giết cha mẹ mình nên căm hận chia tay. Tình cảm hai người đã vỡ nát trong sự tiếc nuối dằn vặt.

Cô phương bất tự thưởng

tiengtrung.com

Tác giả truyện: Phong Lộng

Thể loại truyện: Truyện ngôn tình cổ đại hay

Cô phương bất tự thưởng không chỉ là một câu chuyện tình yêu đơn giản mà qua câu chuyện còn gửi gắm rất nhiều triết lý nhân sinh về câu chuyện tình yêu và cuộc sống. Nội dung truyện logic, tình tiết thắt mở nút vô cùng hợp lý. Từng nhân vật được xây dựng một cách tỉ mỉ tạo dựng nên một câu chuyện thực sự đồ sộ và đầy hấp dẫn. Vì được ủng hộ rất nhiều từ phía các bạn độc giả, truyện đã được chuyển thể thành một bộ phim do diễn viên Chung Hán Lương và cô nàng Angelababy thủ vai chính.

tiengtrung.com

Nội dung câu truyện xoay quanh Nàng tên là Bạch Sính Đình. Nàng là một thị nữ nổi danh mưu lược, có tài trí ở khu vực Quy Lạc quốc. Chàng tên là Sở Bắc Tiệp. Chàng là Trấn Bắc vương của đất nước Đông Lâm. Người ta thường nhắc đến chàng như một người mãnh tướng hộ gia. Hai người họ đều là một kẻ thông minh, lắm mưu và nhiều kế . Nhưng lại rất ngờ nghệch trong chuyện tình yêu của mình. Là cao thủ của hai đất nước đối lập nhau, hai người họ lại rơi vào sự oan gia ngang trái.

Truyện ngôn tình Phiêu du giang hồ

tiengtrung.com

Tác giả truyện: Hạ Tiểu Mạt

Thể loại truyện: truyện tranh ngôn tình xuyên không về cổ đại

Ly kỳ và hài hước là những cụm từ để miêu tả bộ truyện tranh cổ đại hài hước: Phiêu du giang hồ. Bộ truyện không còn là cung đấu căng thẳng tranh chấp hay thế gia danh môn. Phiêu du giang hồ xoay quanh câu chuyện của những vị hiệp khách ngoài giang hồ có tính cách tự cao tự tại, luôn muốn an nhàn an phận với cuộc sống thường dân. Đây sẽ là món ăn tinh thần vô cùng mới lạ nằm trong top những ngôn tình cổ đại hay.

Nội dung kể về Thượng Quan Tình. Cô là thiếu nữ 17 tuổi rất bình thường sống ở thế kỷ 21. Cô vô tình bị xuyên không về cổ đại trong cơ thể của Thượng Quan nữ hiệp, một vị nữ hảo hán đương thời. Cô làm quen với anh em của nhà Âu Dương – những hiệp khách nổi tiếng trong giới giang hồ. Họ đã cùng nhau biết được bí mật của Thượng Quan Tình nên muốn đào tạo cô thành Thượng Quan nữ hiệp một cách thực thụ.

Truyện ngôn tình Nguyệt mãn kinh hoa

tiengtrung.com

Tác giả truyện: Tú Cẩm

Thể loại truyện: truyện ngôn tình cổ đại trung quốc

Tú Cẩm là một nhà văn ngôn tình vô cùng nổi tiếng với một giọng văn vô cùng hài hước, nhẹ nhàng và rất tự nhiên. Truyện của chị nhà văn không có quá nhiều biến cố nhưng sự mượt mà và trôi chảy ấy trong giọng văn của Tú Cẩm vẫn khiến  cho độc giả đọc xong nhớ mãi không quên. Trong đó, Nguyệt mãn kinh hoa là một câu chuyện vô cùng ngọt ngào được nhà văn Tú Cẩm đã dày công xây dựng trong một thời gian dài.

Nội dung kể về Chung Bảo Khâm là cô gái giả nam. Cô được biết đến là Chung tướng quân rất mạnh mẽ, oai phong. Biến cố bắt đầu xảy ra với gia đình, Bảo Khâm đã quay trở lại thân phận của một nữ nhi. Cô giả danh thành công chúa sang nước láng giềng để cầu thân. Tại đây, nàng đã gặp được Tam Hoàng tử Tần Liệt . Hai người cùng nhau trải qua mối tình cực kỳ hạnh phúc.

Diệm Nương – truyện ngôn tình cổ đại

tiengtrung.com

Tác giả phim: Hắc Nhan

Thể loại phim: truyện ngôn tình cổ đại

Diệm Nương là một bộ truyện ngôn tình cổ đại có thể loại nữ truy ngược. Diệm Nương đã đặc biệt ấn tượng trong top truyện cổ đại hay. Truyện không hề phác hoạ một tình yêu diễm lệ, hoa mỹ như những bộ truyện ngôn tình cổ đại khác. Nam chính thậm chí còn được miêu tả là hình tượng rất xấu xí. Nhưng cái hay của truyện Diệm nương là cách tác giả truyện xây dựng  một tình yêu đầy chất chân tình của nữ chính. Đây chính là ngọn lửa bùng sáng trong đêm tối.

Diệm Nương kể về xoay quanh một nhân vật nữ chính cùng tên. Cô là người con gái có một dáng hình hoạ quốc tựa như hồ ly tinh xinh đẹp chuyên đi mê hoặc lòng người. Vì vậy, mọi người trong khu vực đều nghĩ nàng là một cô gái không hề trong sạch. Nhưng Diệm Nương rất hồn nhiên, trong sáng . Cô chỉ muốn có được một người yêu cô thật lòng. Nàng đã gặp Khanh Tuấn, anh là một xú nam nhân với phong cách lạnh lùng, cô độc và quyết định đem lòng yêu hắn.

Đệ nhất mỹ nhân

tiengtrung.com

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Tác giả truyện: Thị Kim

Thể loại truyện : truyện Ngôn tình cổ đại , truyện cổ đại cung đấu, hoàn, 3S

Đệ nhất mỹ nhân thuộc thể loại truyện cổ đại, cung đấu, truyện 3S, truyện ngôn tình cổ đại hài hước . Bộ truyện này bao gồm tất cả những yếu tố cần và có cho một tác phẩm ngôn tình cực hot nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi bộ truyện này nằm trong top truyện ngôn tình cổ đại hay. Truyện Đệ nhất mỹ nhân có văn phong mượt mà, phóng khoáng, độc giả dễ đọc và dễ hiểu. Dung lượng cho dù không quá dài nhưng lại phù hợp với cả sắc nữ.

Nội dung kể về Cung Khanh. Cung Khanh được mệnh danh là kinh thành đệ nhất mỹ nhân và là cô con gái rượu của ngài Thượng thư đại nhân. Nhưng nàng không muốn có ý định vào cung làm phi tần, chỉ muốn được gả cho một người dân bình thường, muốn sống cuộc đời bình yên. Thế nhưng mọi hôn sự của nàng đều xui xẻo không thành. Người luôn cản trở hôn nhân của nàng chính là Mộ Thẩm Hoằng – vị thái tử có tính cách tự cao tự đại. Thái tử đã thầm yêu Cung Khanh nên anh tìm mọi cách để có thể đưa nàng vào cung làm thái tử phi.

Bí quyết đọc truyện ngôn tình Trung Quốc bản tiếng Trung

Để đọc được những bộ truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc mà không cần bản dịch sang tiếng việt, chúng ta cần phải có một nền tảng kiến thức tiếng trung vững chắc. Để phục vụ cho việc học tập dễ dàng hơn, Tiếng Trung Dương Châu đã biên soạn cuốn sơ đồ tư duy cung cấp đầy đủ 3300 chữ Hán. Nắm vững cuốn sách này, bạn có thể sẵn sàng đọc hiểu những bộ truyện ngôn tình Trung Quốc bản trung một cách đầy đủ và dễ dàng rồi đó.

Vì sao nên học từ vựng tiếng Trung theo sơ đồ tư duy?

→ Là phương pháp học hiện đại được hầu hết các nước châu Âu hiện nay khuyến khích giảng dạy theo phương pháp này.

→ Chỉ với một từ gốc được hệ thống hóa phát triển ra nhiều từ vựng khác tác động lên não bộ, phát huy sự vận động của các nơron thần kinh.

→ Phát huy tối đa được trí tưởng tượng phong phú và tính sáng tạo cho người học.

Chi tiết về cuốn sách các bạn tham khảo tại đây

tiengtrung.com

Quả thật không hề sai khi cho rằng, truyện trung quốc ngôn tình cổ đại hiện đại, truyện ngôn tình huyền huyễn là những thế giới ngôn tình gần như là căn bản nhất. Bất kỳ một thể loại nào, đặc điểm của câu truyện nào cũng đều phải dựa trên những bối cảnh trên để được phát triển một cách lớn mạnh hơn. Bởi chính vậy, truyện ngôn tình cổ đại đóng một vị thế cực kì quan trọng trong giới tiểu thuyết Trung Quốc. Đây có thể nói vừa là thể loại được độc giả yêu thích, vừa là những chủ đề sáng tạo của các nhà văn Trung Quốc.

→ XEM NGAY TOP 5 TRUYỆN TRANH XUYÊN KHÔNG VỀ CỔ ĐẠI CỰC CUỐN 

Top 5 truyện tranh xuyên không về cổ đại cực hay cực cuốn

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP