Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

THÀNH NGHỊ – DÙNG 10 NĂM CHỜ ĐỢI, VỤT SÁNG BẰNG MỘT VAI DIỄN

Phạm Dương Châu 03.12.2020 Văn hóa trung quốc

Mùa hè năm 2020, Lưu ly mỹ nhân sát với độ hót bùng nổ đã mang lại tên tuổi cho hai diễn viên chính của bộ phim là Thành Nghị và Viên Băng Nghiên. Đặc biệt là Thành Nghị với vai diễn Vũ Tư Phượng – chàng trai trai ấm áp, si đình, sẵn sàng hi sinh tính mạng vì người mình yêu.

tiengtrung.com

Tên thật của Thành Nghị là Phó Thi Kỳ, Thành Nghị là nghệ danh của anh mà thôi. Anh là một nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Nam diễn viên sinh ngày 17 tháng 5 năm 1990, cũng Kim Ngưu. Thành Nghị sinh ra tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thành Nghị tốt nghiệp trường Học viện Hý kịch Trung ương, khoa diễn xuất từ năm 2012. Trước khi nổi danh nhờ vai diễn Vũ Tư Phượng trong Lưu li mỹ nhân sát thì anh được biết đến nhiều nhất qua vai phụ Lâm Kinh Vũ trong bộ phim Thanh Vân Chí đình đám năm nào.

tiengtrung.com

Để có được danh tiếng như ngày hôm nay, Thành Nghị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi và nước mắt, đầy gian nan. Nhưng Thành Nghị với một lòng đam mê với nghiệp diễn thì cuối cùng anh cũng được đến đáp xứng đáng. Năm nay Thành Nghị tròn 30 tuổi, tuy vẻ bề ngoài không kém gì những tiểu thịt tươi, nhưng anh có một tâm thế vô cùng trưởng thành.

tiengtrung.com

Khi mới ra trường, nghiệp diễn của Thành Nghị vô cùng lận đận khi không có được vai diễn cho mình. Theo chia sẻ, thì anh cũng đã từng nản chí, nhưng đó chỉ là trong phút giây. Thành Nghị luôn giàn trọn đam mê cho những vai diễn, dù chỉ là vai diễn nhỏ nhất.

tiengtrung.com

Thành Nghị từng tự mình tìm kiếm rất nhiều vai diễn tại rất nhiều bộ phim khác nhau, thử vai rất nhiều. Tuy nhiên rất nhiều câu trả lời chỉ là những cái cái lắc đầu từ chối của đạo diễn và các nhà sản xuất phim. Hồi ấy, vì không có nhà đầu tư, cũng chẳng có một công ty quản lý lớn để “chống lưng” cho mình, sự nghiệp diễn xuất của Thành Nghị tưởng chừng như đã kết thúc ngay từ khi bắt đầu, nhưng thời gian đã đền bù xứng đáng cho công sức của Thành Nghị. Khi mới vào nghề, vai diễn đầu tay của Thành Nghị chỉ là một vai diễn nhỏ. Thành Nghị diễn vai Tiểu Tiểu Hùng trong bộ phim Giao Thừa – một bộ phim điện ảnh được quay vào năm 2009, thế nhưng phải hoãn chiếu và phải đợi đến năm 2012 bộ phim mới được công chiếu.

tiengtrung.com

Trong năm 2011 thì Thành Nghị không nhận được vai diễn nào. Mãi đến tháng 10/2011, với vai diễn nhỏ Phùng Tiểu Bảo trong Đường cung mỹ nhân thiên hạ, thì những nỗ lực của nam diễn viên sinh năm 1990 mới được đền đáp xứng đáng. Nhờ đó mà anh cũng bắt đầu được các đạo diễn biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, bước đệm này vẫn chưa thể giúp cho sự nghiệp của Thành Nghị khởi sắc. Mặc dù sau đó nam diễn viên Thành Nghị liên tục nhận được các vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình khác. Nhưng tất cả đều không mang lại được tiếng vang cho Thành Nghị. Và “ đen đủi” hơn khi mà nhiều bộ phim thậm chí còn bị lùi lịch phát sóng vô thời hạn.

tiengtrung.com

Năm 2012, Thành Nghị tham gia đóng phim với vai diễn trong phim điện ảnh Quá Muộn Để Yêu Em và bộ phim Quỷ ái. Ở hai bộ phim thì Thành Nghị đều là vai nam chính, với thể loại phim kinh dị và phim tâm lý, tình cảm. Tuy Quá Muộn Để Yêu Em và Quỷ ái là hai bộ phim điện ảnh không phải là một đối thủ phòng vé đáng gờm, nhưng qua đây, Thành Nghị đã phần nào khẳng định được khả năng diễn xuất của bản thân. Tuy mới vào nghề, nhưng Thành Nghị diễn rất chắc, ổn định, được đánh giá là sẽ có nhiều đột phá trong tương lai.

tiengtrung.com

Đến năm 2013, Thành Nghị không thường xuyên đến phim trường nữa. Thời gian này, Thành Nghị chủ yếu xuất hiện với tư cách là một người mẫu nhờ dáng người cao, thân hình cân đối, 6 múi sexy. Ngoài ra, Thành Nghị cũng tạo được ấn tượng với khả năng ca hát của mình. Khi bộ phim Quá Muộn Để Yêu Em được phát sóng vào năm 2013, Thành Nghị vẫn để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt cho khán giả khi chính anh là người đã nhạc phim “Minh liễu” cho bộ phim này.

tiengtrung.com

Cho đến năm 2014, Thành Nghị quay lại màn ảnh rộng trong bộ phim điện ảnh Túc Xá Nữ Sinh với vai nam chính Cao Mộ Nam. Năm 2014, Thành Nghị cũng tham gia bộ phim phim truyền hình sitcom hài hước Đổng Tiểu Thư, trong vai phụ là bạn trai của nữ Chính Đổng Tiểu Diệp. Thành Nghị với hình tượng và lối diễn xuất hài hước, mang lại những tiếng cười sảng khoái cho khán giả bởi hình tượng ngốc nghếch của mình.

tiengtrung.com

Năm 2015, Thành Nghị tiếp tục chỉ đóng vai phụ Điền Dã trong bộ phim điện ảnh Không Thể Nào. Đến ngày 2/12/2015, công ty sản xuất chế tác phim Hoan Thụy chính thức khởi động dự ản khủng Thanh Vân Chí (2015 – 2016) với sự tham gia của giàn diễn viên nổi tiếng Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Dương Tử, Tfboys,vv… tại phim trường Hoành Điếm. Trong phim, Thành Nghị đảm nhận vai diễn Lâm Kinh Vũ, bạn từ thuở bé với Lý Dịch Phong. Có thể nói vai diễn Lâm Kinh Vũ này chính là bước ngoặt đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Thành Nghị.

tiengtrung.com

Vì nhờ vai diễn này mà tên tuổi của Thành Nghị được nâng cao, được biết đến nhiều hơn. Sau khi gây được tiếng vang nhờ vai diễn này, thì công ty chủ quản của Thành Nghị là Hoan Thụy Thế Kỷ lại bắt đầu “ngó lơ” anh chàng, bỏ bê các vai diễn của anh. Trong suốt khoảng thời gian dài gần một năm, nam diễn viên Thành Nghị không tham gia bất cứ hoạt động thương mại, không nhận đại diện sản phẩm hay gia nhập các đoàn phim mà chỉ thỉnh thoảng lên Weibo giao lưu cùng các fan của mình. Vậy là trong suốt năm 2017, thời gian dài như vậy Thành Nghị không có cơ hội được tái ngộ cùng khán giả qua màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng, đây là một thiệt thòi lớn của diễn viên.

tiengtrung.com

Năm 2018 thì có khởi sắc hơn khi Thành Nghị nhận về cho mình khá nhiều vai diễn. Đầu tiên là bộ phim điện ảnh Cuộc Giải Cứu Lớn của anh được công chiếu, nhưng tác phẩm này cũng không tạo được tiếng vang cho anh. Sau đó, anh còn tham gia phim truyền hình Đạo Mộ Bút Ký, Trường An Nặc và Yêu Khi Nổi Sóng.

tiengtrung.com

Đạo Mộ bút kí có thể nói là một bộ phim khá thành công. Còn Trường An Nặc sau khi nằm đắp chiếu rất lâu thì vào năm 2020, ngay sau khi Thành Nghị nổi lên nhờ Lưu li mỹ nhân sát thì nó cũng đã được công chiếu. Tuy nhiên, trong Trường An Nặc, phản ứng hoá học của anh và nữ chính Triệu Anh Tử không được hoàn hảo cho lắm, nhiều cư dân mạng bảo như là chị em, chứ không giống tình nhân.

tiengtrung.com

Tháng 2 năm 2019, Thành Nghị nhận được nhận vai chính trong bộ phim tiên hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. Trong Lưu li Mỹ nhân sát, anh vào vai Vũ Tư Phượng, sánh vai cũng nữ diễn viên Viên Băng Nghiên trong vai Chử Toàn Cơ. Ngay từ khi nhận được tin dự án truyện chuyển thể này, bộ phim nhận được rất nhiều ý kiến, khen có, chê có, mong đợi có. Sau khi hết lần này đến lần khác hoãn chiếu, thì Lưu li cuối cùng cũng được lên sóng vào tháng 8/2020.

tiengtrung.com

Ngay sau khi phát sóng, bộ phim đã là một đề tài được thảo luận sôi nổi, nó giành được rất rất nhiều cảm tình của khán giả. Bộ phim không chỉ được đánh giá cao bởi lối diễn xuất hút hồn, tự nhiên của Thành Nghị và Viên Băng Nghiên, mà phản ứng chemistry, độ ăn ý, ngọt ngào của cặp đôi chính từ trong phim ra đến ngoài đời thực đã khiến con dân phải bấn loạn.

tiengtrung.com

Bộ phim liên tục được lên hotsearch tìm kiếm trên weibo trong suốt thời gian phát sóng. Từ đây tên tuổi của anh đã được biết đến nhiều hơn, trở thành cái tên rất hot, fan của anh tăng lên vùn vụt. Với vai diễn chàng trai si tình ấm áp, vẻ ngoài như bước ra từ trong truyện, Thành Nghị đã và đang từng bước chinh phục trái tim người hâm mộ. Nam diễn viên trở thành cái tên quen thuộc xuất hiện trên nhiều bảng xếp hạng, cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các sự kiện, tạo chí, làm đại diện cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Olay, LANVINE, Dior,vv… Đặc biệt là rất nhiều dự án phim đang chờ như Mộng tỉnh Trường An, Gió Nam hiểu được lòng anh, vv…

tiengtrung.com

Trong bộ phim Lưu ly Mỹ nhân sát, môn phái của Vũ Tư Phượng ( Thành Nghị) có một quy tắc đó là phải đeo mặt nạ, và không được có tình cảm với nữ giới. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi Tư Phượng gặp Toàn Cơ vào năm hai người 16 tuổi. Toàn Cơ là một cô gái với xuất thân là Chiến Thần, bị đày xuống nhân gian. Thực ra hai người đã trải qua 10 đời 10 kiếp cùng nhau, lần nào Tư Phượng cũng bị Toàn cơ phụ tình, nhưng chàng vẫn can tâm tình nguyện. Đến kiếp thứ 10, hai người gặp nhau, trải qua vô vàn những cung bậc của tình yêu, ngọt ngào có, đáng yêu có, đau khổ có. Cuối cùng là một cái kết vô cùng viên mãn. Đây là một bộ phim được fan của truyện công nhận không chỉ đúng với nguyên tác, thậm chí có những tình tiết vượt trội, hợp lí hơn cả nguyên tác.

tiengtrung.com

Thành Nghị trong bộ phim Lưu ly Mỹ nhân sát không chỉ được khán giả chú ý  bằng ngoại hình đẹp như tiên mà khả năng diễn xuất của anh cũng nhận được vô vàn những lời khen có cánh từ phía khán giả. Mặc dù đã bước sang tuổi 30, nhưng khi hóa thân thành Vũ Tư Phượng vẫn không hề gây cho khán giả cảm giác bất hợp lí khi xem. Những diễn biến, thay đổi trong tâm lí, tình cảm nét mặt của Vũ Tư Phượng năm 16 tuổi, năm 20 tuổi, năm 22 tuổi và 24 tuổi đều được Thành Nghị diễn tả một cách tinh tế.

tiengtrung.com

Khán giả cảm thấy thực sự rung động khi xem phim, đặc biệt là những lần mắc cỡ thẹn thùng trước Toàn Cơ ( Viên Băng Nghiên) của Thành Nghị. Có thể nói , từng biểu cảm khóc, cười mỉm e thẹn, hay cả những lúc lạnh lùng… của nam diễn viên đều trở thành những khoảnh khắc khó quên trong mắt người xem. Cách bộc lộ nội tâm nhân vật Vũ Tư Phượng của Thành Nghị cũng rất tuyệt vời. Sau bộ phim, anh còn được mệnh danh là diễn viên cổ trang có nhiều cảnh khóc đi vào lòng người nhất, “ phun máu” cũng đẹp đến nao lòng.

tiengtrung.com

Ngoài ra, một yếu tố không thể không kể đến tạo lên thành công của bộ phim đó là phản ứng hoá học của Thành Nghị và Viên Băng Nghiên. Hai ngườidiễn quá đỗi tự nhiên, thân thuộc. Cứ đến phân cảnh ngọt ngào của cả hai, thì khán giả không thể không mỉm cười. Ngọt đến tan chảy, còn khi ngược thì xé ruột xé gan, lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

tiengtrung.com

Lưu ly Mỹ nhân sát giành điểm số khá cao trên Douban. Ngoài ra thì nó cũng lọt danh sách phim được tìm kiếm nhiều nhất trong suốt tháng 8/ 2020. Bộ phim cũng được công chiếu tại Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan. Trên bảng chỉ số truyền thông, cái tên Thành Nghị cũng liên tụcnhiều tuần liền nằm trong top 3 diễn viên có sức ảnh hưởng nhất hiện nay. Đến nay vẫn chưa hề giảm độ hot.

tiengtrung.com

Đặc biệt, sau bộ phim này, Thành Nghị còn có đến tận 5 bộ phim đang được chờ phát sóng. Thành Nghị cũng tiếp tục nhận những dự án phim mới. Hy vọng với khuôn mặt điển trai, ngoại hình cân đối và lối diễn xuất tự nhiên, sự nỗ lực, tôn trọng vai diễn, thì tên tuổi của Thành Nghị được kỳ vọng bùng nổ hơn nữa trong tương lai, giúp anh sớm giành được những thành tựu xứng đáng với những nỗ lực trong suốt 10 năm qua.

tiengtrung.com

Mọi thông tin thêm về bộ sách mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp bằng: 

 inbox fanpageTiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Vì sao nên học từ vựng tiếng Trung theo sơ đồ tư duy?

→ Là phương pháp học hiện đại được hầu hết các nước châu Âu hiện nay khuyến khích giảng dạy theo phương pháp này.

→ Chỉ với một từ gốc được hệ thống hóa phát triển ra nhiều từ vựng khác tác động lên não bộ, phát huy sự vận động của các nơron thần kinh.

→ Phát huy tối đa được trí tưởng tượng phong phú và tính sáng tạo cho người học.

tiengtrung.com

Mọi thông tin thêm về bộ sách mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp bằng: 

 inbox fanpageTiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP