Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Những cặp nam-nam được yêu thích nhất trong những bộ phim Hoa ngữ

Phạm Dương Châu 03.12.2020 Văn hóa trung quốc

Như đã biết thì trong các bộ phim truyền hình Hoa ngữ, ngoài việc xoay quanh chuyện tình cảm lãng mạn, nhiều biến chuyển của các cặp đôi nam nữ chính, thì điểm xuyết, tạo lên “hương vị” độc đáo cho bộ phim với những nét chấm phá vô cùng đáng yêu của các cặp nam-nam. Dù là cặp chính hay cặp phụ, thì đều được khán giả vô cùng yêu thích, đặc biệt là những fan của đam mỹ. Khán giả xem phim có thể tha hồ tưởng tượng khi các cặp nam – nam này xuất hiện.

Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến với phim Trần Tình Lệnh

Một trong những cặp nam nam đình đám nhất của giới giải trí Hoa ngữ hiện nay, không thể không kể đến Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác.

tiengtrung.com

Thời gian gần đây khiến khán giả phát cuồng đó là Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ trong Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh. Do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đóng chính.Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến đóng chính) là một người hành xử tùy tiện, có phần “ bướng bỉnh”, vô pháp vô thiên. Nguỵ Vô Tiện luôn quyết định mọi việc theo cách mình suy nghĩ nếu cho là đúng.

tiengtrung.com

Thời niên thiếu này, thì Nguỵ Vô Tiện đến học tại bang phái của nhà Lam Vong Cơ. Và câu chuyện giữa hai người bắt đầu từ đâu. Lam Vong Cơ thì là một người rất lạnh lùng, tuy nhiên thực ra chàng cũng rất quan tâm đến Nguỵ Vô Tiện. Hai người cùng dần hiểu nhau hơn.

tiengtrung.com

Ngụy Vô Tiện cũng là một kỳ tài trong tu luyện tà thuật, học rất nhanh những tuyệt chiêu mà người khác khó mà học được. Vì vậy, người trên giang hồ ngoài miệng nhiếc móc, mỉa mai Nguỵ Vô Tiện nhưng thực chất lại rất nể sợ Ngụy Vô Tiện. Người sợ nhiều, người ghét cũng không ít. Ngụy Vô Tiện tuy tài giỏi là thế nhưng cuối cùng vẫn bị vây giết bởi một bang phái tà giáo khác.

tiengtrung.com

Hơn 10 năm sau, Ngụy Vô Tiện đã được tái sinh dưới thân phận Mạc Huyền Vũ, là một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang.Trong thời gian sống dưới thân phận Mạc Huyền Vũ. Sau đó thì Ngụy Vô Tiện cũng gặp lại Lam Vong Cơ ( còn gọi là Lam Trạm) – người bạn học cũ ngày xưa.

tiengtrung.com

Hai người tuy làm quen lại với nhau từ đầu nhưng kì lạ là có rất nhiều điểm thu hút đối phương.  Có lẽ là do mối liên kết từ ngày xưa. Nhìn cách mà Ngụy Vô Tiện chọc giận Lam Vong Cơ, cách hai người thân thiết, tâm sựu, nói chuyện cùng nhau thì khó có thể nghĩ rằng đây chỉ là tình huynh đệ đơn thuần. Với những fan đam mỹ thì lại càng không thể.

tiengtrung.com

Vậy nên hai người được ship rất nhiệt tình. Một người lạnh lùng như Lam Vong Cơ, còn một người thì nũng nịu, với những biểu cảm đáng yêu. Đến mạt ngạch của Lam Vong Cơ cũng bị Ngụy Vô Tiện tháo xuống để băng bó vết thương. Vậy thì cuộc đời của Lam Vong Cơ đã được định sẵn cả đời này sẽ giao cho Ngụy Vô Tiện rồi.

tiengtrung.com

Khi Trần Tình Lệnh chỉ mới lên sóng được một vài tập, nhưng đã tạo lên cơn sốt chưa từng có bởi phản ứng giữa cặp đôi nam chính Lam Trạm – Nguỵ Vô Tiện quá là bùng nổ, khiến cho khán giả phát cuồng. Fan của phim và truyện tha hồ đẩy thuyền. Sau khi bộ phim kết thúc, thì độ hot của phim không hề thuyên giảm.

tiengtrung.com

Vương Nhất Bác Và Tiêu Chiến trở thành những diễn viên lưu lượng mới của làng giải trí Hoa ngữ. Và fan của cặp đôi gần như lúc nào cũng đứng đầu trong những nhóm fan của các couple khác. Fandom của cặp đôi còn có tên riêng của mình là “ Bác Quân Nhất Tiêu.

Hoàng Cảnh Du và Hứa Nguỵ Châu với bộ phim Thượng Ẩn

Nói đến các cặp đôi nam – nam thì không thể không nhắc đến Thượng Ẩn với cặp đôi Cố Hải (Hoàng Cảnh Du đóng chính) và Bạch Lạc Nhân ( do Hứa Ngụy Châu đóng chính). Thượng Ẩn là bộ phim chiếu mạng của Trung Quốc được sản xuất năm 2016, dựa theo cuốn tiểu thuyết Cậu nghiện rồi phải không của Sài Kê Đản.

tiengtrung.com

Tuy chỉ là phim chiếu mạng, nhưng năm 2016, bộ phim đã gây sốt toàn châu Á bởi nội dung đam mỹ, dàn diễn viên đẹp với diễn xuất ăn ý. Bộ phim cũng làm nên tên tuổi cho Hoàng Cảnh Du và Hứa Nguỵ Châu.

tiengtrung.com

Trong phim Thượng Ẩn, mẹ của Bạch Lạc Nhân tái giá với bố của Cố Hải. Chính vì mà thế hai người trở thành anh em. Tuy nhiên, trớ trêu thay, lúc đầu cả hai đều không biết mối quan hệ này. Hai người vô tình gặp nhau do được xếp học chung một lớp.

tiengtrung.com

Cố Hải và Bạch Lạc Nhân cùng trải qua nhiều chuyện, từ ghét nhau như kẻ thù đã trở thành bạn bè của nhau. Bạch Lạc Nhân đã đến ở nhà của Cố Hải. Hai người ngày ngày chở nhau  cùng nhau đi học trên chiếc xe đạp. Từ bạn bè cảm thông thấu hiểu, dần dần nảy sinh giữa Cố Hải và Bạch Lạc Nhân những thứ tình cảm chân thành, sâu sắc hơn.

tiengtrung.com

Bạch Lạc Nhân cũng bớt dần lạnh lùng và cười nhiều hơn, vui vẻ hơn. Khi cả hai hiểu rõ tình cảm của bản thân dành cho đối phương thì cũng phải  từ từ đối mặtvới hiện thực khốc liệt. Những giây phút hai người ở chung một phòng, ngủ chung một giường, hay những lần an ủi, những lần nũng nịu, từng cử chỉ của Bạch Lạc Nhân và Cố Hải dành cho nhau luôn tự nhiên, đáng yêu đến mức khán giả xem phim cũng phải phát cuồng vì độ ngọt của cả hai.

tiengtrung.com

Hồi phim phát sóng, sau khi phát sóng cũng để lại tiếng vang lớn. Fan vẫn luôn vui mừng khi hai người xuất hiện trong cùng một khung hình. Hoàng Cảnh Du và Hứa Nguỵ Châu cũng trở thành những diễn viên tiềm năng của làng giải trí Hoa ngữ.

Chu Nhất Long và Bạch Vũ trong Trấn Hồn

Một cặp đôi nam – nam khác cực kì nổi tiếng của làng phim Hoa ngữ đó là Chu Nhất Long và Bạch Vũ . Hai người cũng phải trải qua nhiều kiếp để trở thành huynh đệ của nhau. Luôn song hành hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ nhau vượt qua biết bao gian khó hiểm nguy,  đó chính là Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan trong Trấn Hồn.

tiengtrung.com

Thẩm Nguy ( do Chu Nhất Long đóng chính) là Hắc Bào Sứ của Địa tinh, là người chuyên đi thu gom những địa tinh nhân. Dưới thân phận là một vị giáo sư âm hiểu, đầy tri thức, Thẩm Nguy đã trở thành cố vấn của một đội điều tra đặc biệt. Đội này nằm dưới sự chỉ huy của Triệu Vân Lan (do Bạch Vũ đóng chính). Cũng từ đây, theo như trong nguyên tác thì hai người sẽ trải qua một câu chuyện tình cảm sủng ngọt ngào, nhưng vì chuyển thể thành phim, nên nó biến thành tình anh em, đồng chí kề vai sát cánh bên nhau không ngần ngại hiểm nguy.

tiengtrung.com

Những khoảng khắc như mặt đối mặt nhìn nhau, nháy mắt, gục vai vào nhau rồi ngủ, hay kể cả mắng yêu nhau, sự thân thuộc, gần gũi đến rất tự nhiên nhờ diễn xuất tuyệt vời của Bạch Vũ và Chu Nhất Long. Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan tuy sinh ra với thân phận khác nhau, nhưng khi gặp nhau vào nhiều kiế, hai người cùng nhau song hành, tình cảm ssau đậm có lẽ hơn cả tình huynh đệ thì cũng là điều hợp lý.

tiengtrung.com

Tuy nhiên, đến cuối cùng, khiến khán giải vô cùng tiếc nuối khi hai người vẫn không thể một đời an yên làm anh em chiến hữu bên nhau. Vì cuối cùng, Thẩm Nguy phải tự kết liễu để giải phóng năng lượng, hóa giải thù hận và cùng ra đi với Dạ Tôn. Thẩm Nguy chỉ để lại cho Triệu Vân Lan chiếc vòng cổ mà Thẩm Nguy trân quý nhất.

tiengtrung.com

Còn Triệu Vân Lan thì dùng chính linh hồn mình làm tim Trấn hồn đăng, thắp sáng toàn bộ địa tinh. Kết thúc trận chiến bao đời giữa Hải tinh và Địa tinh,  trở lại cuộc sống bình yên. Cho dù tình cảm giữa Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan là gì, tình yêu cũng được, tình huynh đệ cũng chẳng sao. Vì dù gì thì những khoảnh khắc ngọt ngào, tình tứ của hai người cũng đủ làm cho khán giả xem phim phải điêu đứng rụng tim. Thậm chí cặp đôi còn được ship nhiệt tình ngoài đời thực.

tiengtrung.com

 Bộ phim Trấn Hồn cũng là bộ phim tạo nên tên tuổi cho Chu Nhất Long và Bạch Vũ.

Trương Trí Nghiêu và Vu Mông Lung trong Tam sinh tam thế, thập lí đào hoa

Không chỉ có những cặp đôi nam chính mới có thể gây thương nhớ cho nhiều khán giả, mà ở rất nhiều bộ phim, có những cặp nam phụ cũng được khán giả vô cùng yêu thích vì họ cũng sở hữu nhiều khoảnh khắc vô cùng đáng yêu không kém gì cặp đôi chính. Trong đó phải kể đến Trương Trí Nghiêu và Vu Mông Lung trong Tam sinh tam thế, thập lí đào hoa.

tiengtrung.com

Cặp đôi khiến cho rất nhiều khán giả xem truyền hình phải đẩy thuyền điên cuồng. Trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, hai người đóng vai Bạch Chân và Chiết Nhan thượng thần. Thượng thần Chiết Nhan ( do Trương Trí Nghiêu thủ vai ) vốn là con phượng hoàng đầu tiên của tam giới, được sinh ra giữa ngọn lửa hồng hoang. Đến nay đã trở thành Thượng Thần Chiết Nhan với sức mạnh vô biên. Thượng thần Chiết Nhan có tuổi tác sánh ngang với đất trời. Ngài cũng chính là chủ của rừng đào mười dặm ( Thập lý đào hoa). Còn Bạch Chân ( do Vu Mông Lung thủ vai) lại là người con trai thứ tư của Thanh Khâu Bạch hồ đế, và cũng là anh trai của Bạch Thiển ( do Dương Mịch đóng).

tiengtrung.com

Nhờ mối thâm giao giữa hai gia đình nên Bạch Chân ngay từ lúc một tuổi đã cực kì thân thiết với Chiết Nhan thượng thần. Dần dần, bất cứ ai muốn tìm tứ gia Thanh Khâu Bạch Chân thì có thể không cần đến phủ đệ tại Bắc Hoang, mà cứ tìm thẳng đến rừng đào mười dặm của Thượng thần Chiết Nhan là ắt sẽ thấy. Mẫu thân của Bạch Chân khi mà thấy hai người suốt ngày dính nhau như hình với bóng như thế thì cũng phải thốt lên: “ Con trai ta suốt ngày cứ quanh quẩn bên ngài như vậy, ngài cũng không thấy phiền chút nào sao?”. Thượng thần Chiết Nhan đáp lại và thừa nhận là: “Không có hắn ở cạnh ta chắc ta sẽ cô đơn lắm.” Câu nói này chắc hẳn làm fan một phen hú hét.

tiengtrung.com

Một nam nhân đẹp hơn cả nữ nhi Bạch Chân, một lão phượng hoàng già ngày ngày ở trong cánh rừng đào mười dặm của mình uống rượu tiêu dao Chiết Nhan, tuy vậy hai người lúc nào cũng bên nhau, như những người bạn tri kỉ.

tiengtrung.com

Với thân phận cao quý, lại thêm khí chất phi phàm, khi xem Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, ngoài “ship” cặp đôi chính Dạ Hoa- Bạch Thiển, hay “ship” cặp phụ Đông Hoa Đế quân – Phượng Cửu, thì rất nhiều khán giả “ship” cuồng nhiệt cặp Bạch Chân – Chiết Nhan này, cặp đôi vẫn sừng sững như một tường thành vĩnh cửu trong lòng khán giả.

Trịnh Nghiệp Thành và Trương Bân Bân trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Một cặp đôi nam phụ khác cũng được mọi người ship nhiệt tình đó là cặp nam phụ trong bộ phim ngôn tình đình đám Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, đó là Hách Mi ( Trịnh Nghiệp Thành thủ vai) và K.O ( Trương Bân Bân đóng). Cặp đôi này cũng sở hữu vô vàn những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu.

tiengtrung.com

Hách Mi (Trịnh Nghiệp Thành đóng) hay còn được gọi với một cái tên khác là mỹ nhân sư huynh vì có ngoài hình quá “xinh”. Hách Mi cũng là một trong những người bạn đồng hành cùng đại thần Tiêu Nại (Dương Dương thủ vai). Tuy nhiên, bộ phim xây dựng một loveline không phải giữa Hách Mi và đại thần Tiêu Nại hay bất kỳ ai trong nhóm bạn thân,  mà khi xem phim, khán giả ship anh với anh bạn hacker đẹp trai, lạnh lùng K.O hơn cả.

tiengtrung.com

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì Hách Mi và K.O đã nhìn bằng những ánh mắt và cử chỉ vô cùng tình cảm, tình bể bình rồi khiến fan không thể không đẩy thuyền được. K.O lúc đầu khi còn làm ở cantin. Trong mới lần đầu gặp Hách Mi thôi thì đã dành sự ưu ái vô cùng lộ liễu cho mỹ nhân sư huynh Hách Mi bằng cách lấy  cho một khay đầy đồ ănngon, nhiều hơn hẳn so với mọi người. Đến khi thân quen rồi thì hai người lúc nào cũng dính với nhau như sam vậy.

tiengtrung.com

Rất hay đi ăn đi chơi với nhau. Tưởng tượng Hách Mi như một “cô gái” nhỏ đáng yêu, còn K.O như một chàng hoàng tử lạnh lùng nhưng luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, luôn có thể làm mọi thứ để bảo vệ người mình yêu. Hình tượng như vậy cũng khó để mà không ship hai người với nhau. Thực ra trong phim, cặp đôi Hách Mi và K.O vẫn chưa một lần xác định mối quan hệ rõ ràng, tuy nhiên thì khán giả xem truyền hình đã âm thầm khẳng định tình cảm của hai người rồi.

Vì sao nên học từ vựng tiếng Trung theo sơ đồ tư duy?

→ Là phương pháp học hiện đại được hầu hết các nước châu Âu hiện nay khuyến khích giảng dạy theo phương pháp này.

→ Chỉ với một từ gốc được hệ thống hóa phát triển ra nhiều từ vựng khác tác động lên não bộ, phát huy sự vận động của các nơron thần kinh.

→ Phát huy tối đa được trí tưởng tượng phong phú và tính sáng tạo cho người học.

tiengtrung.com

Mọi thông tin thêm về bộ sách mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp bằng: 

 inbox fanpageTiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

(nay chuyển ra số 15 Thanh Nhàn)
Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP