Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Hữu xạ tự nhiên hương là gì? – Áp dụng

Phạm Dương Châu 17.08.2020 Thành ngữ tiếng Trung

Những bài viết trước Tiếng Trung Dương Châu đã giới thiệu cho các bạn các thành ngữ hết sức quen thuộc như “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, “Chân nhân bất lộ tướng”,…..Hôm nay, chúng mình sẽ tìm hiểu thêm một thành ngữ nữa là “Hữu xạ tự nhiên hương” 

1. Hữu xạ tự nhiên hương trong tiếng Trung nghĩa là gì? 

Tiếng Trung: 有麝自然香

Phiên âm: Yǒu shè zìrán xiāng

Hán Việt: Hữu xạ tự nhiên hương

Để tìm hiểu thành ngữ này, hãy cùng nhau phân tích chữ Hán  để hiểu rõ hơn nhé

– 有: có (biểu thị sự hiện hữu )
– 麝: xạ hương, chất thơm, có nguồn gốc từ tuyến hươu xạ, loài động vật này sống ở phía Nam Trung Quốc. Chất xạ mang hương thơm rất đặc trưng , mùi thơm đặc biệt thường dùng để làm nước hoa hoặc dược liệu

– 自然: tự nhiên
– 香: thơm.

Do đó, nghĩa đen của cụm thành ngữ này là: Nếu có hương thơm, vị ngọt thì tự khắc mọi người sẽ tìm đến.

Còn nghĩa bóng muốn nói đến: Nếu là người có tài, sống lương thiện, ăn ở hiền lành phúc đức thì tự khắc mọi người sẽ biết đến và kính trọng mà không cần phải tung hô, phô trương.

2. Một số cụm từ kết hợp cùng “Hữu xạ tự nhiên hương”

  • Tiếng Trung: 有麝自来香,不用大风扬
    Phiên âm: Yǒu shè zì lái xiāng, búyòng dàfēng yáng
    Đây là một câu tục ngữ xuất phát từ thời nhà Đường, nghĩa là chỉ cần có mùi hương thì sẽ tự tỏa ra hương thơm, không cần phải có gió thổi mới ngửi thấy, người có tài thật sự thì người ta sẽ tự biết đến, không cần phải ồn ào, không cần phải gióng trống khua chiêng.
  • Tiếng Trung: 有麝自然香,何必当风立
    Phiên âm: Yǒu shè zìrán xiāng, hébì dāng fēng lì
    Câu nói này có ý nghĩa tương tự câu trên, chỉ người có tài đức thì người khác tự khắc sẽ biết đến, không cần bất kỳ nhân tố nào tác động vào.

3. Hữu xạ tự nhiên trong cuộc sống

Hiểu đúng ý nghĩa của thành ngữ “Hữu xạ tự nhiên hương” mới có thể vận dụng thành thạo trong cuộc sống.

3.2 Hữu xạ tự nhiên hương trong tình yêu

Có những cô gái khiến những chàng trai phải say đắm, sẵn sàng quỳ rạp xuống, tôn thờ họ như báu vật. Ấy là họ biết áp dụng “hữu xạ tự nhiên hương” trong cuộc sống, họ tự tạo ra giá trị cho mình mà không cần phải phô trương. Chính sự thông minh, xinh đẹp, sự tự tin và tài năng của họ là điều đó khiến họ trở nên quyến rũ hơn mà không cần phải làm gì khác.

Đối với những chàng trai cũng vậy, không cần phải phô trương, không cần phải lúc nào cũng nói lời yêu hay khoe khoang này nọ, sự nỗ lực, kiên trì, tài năng, thái độ và hành động của họ mới chính là thứ quyến rũ các cô gái.

3.1 Hữu xạ tự nhiên hương trong kinh doanh

Hữu Xạ Tự Nhiên Hương ” như một chiến lược kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Cho dù bạn cung cấp , bán , kinh doanh  bất cứ Sản Phẩm, Dịch Vụ hay nào đến với khách hàng thì cốt lõi đó chính là  chất lượng và giá trị mà khách hàng họ nhận được khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩn của bạn.

Sản phẩm, dịch vụ  có thực sự tốt về chất lượng, giá trị sản phẩm có thực sự hợp lý, ưu đãi nhất so với thị trường cạnh tranh bởi các đối thủ và phải đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Giống cố nhân thường nói “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

3.3 Hữu xạ tự nhiên hương trong chiến lược Marketing

Trong việc quảng bá thương hiệu, không chỉ chú trọng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, mà còn phải chú trọng về chất lượng sản phẩm, có những bài viết mang lại giá trị, đề cao trải nghiệm của khách hàng. Có như vậy, thương hiệu của chúng ta mới vững chắc. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ không cần phải bỏ quá nhiều tiền để quảng cáo, PR, khách hàng vẫn sẽ tự tìm đến thương hiệu của bạn.

Tổng hợp các thành ngữ tiếng Trung hay dùng 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP