Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Sách học tiếng Trung] Giáo trình Hán ngữ 6 quyển Đại học Bắc Kinh

Hiện này tiếng trung đã trở thành trào lưu mới rất phổ biến trong việc học ngoại ngữ. Có rất nhiều cách để học tiếng Trung như việc học tại Trung tâm, học tiếng Trung học online, hay tự học. Với bất kì cách học nào thì một dụng cụ đóng vai trò rất quan trọng và hoàn toàn không thể thiếu đó là sách học tiếng trung . Dù là người mới bắt đầu hay người đã đang học thì việc lựa chọn bộ sách học như thế nào vẫn là mối quan tâm rất lớn.
Trên thị trường hiện nay có quá nhiều các đầu sách tiếng Trung khiến người học vô cùng băn khoăn về chất lượng. Liệu rằng nên lựa chọn bộ giáo trình nào để có thể học tốt được tiếng trung. Tiếng Trung Dương Châu sẽ giới thiệu cho các bạn bộ giáo trình mà hầu hết 90% học viên tiếng trung đều lựa chọn cho mình. Đó là giáo trình hán ngữ 6 quyển của Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. 

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển Đại học Bắc Kinh

Giáo trình tiếng Trung cơ bản

Trên thị trường có rất nhiều loại sách học tiếng Trung mà khiến người học vô cùng bối rối không biết nên chọn đầu sách nào phù hợp cho mình. Bạn thực sự không cần thiết phải mua tất cả các loại sách có trên thị trường vì như vậy vừa tốn kém vừa khó nhắm vào mục đích học tập của mình. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển của trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh được xem như là bộ giáo trình cơ bản và kinh điển nhất.Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy tham khảo bộ giáo trình kinh điển này. Bộ sách Hán ngữ 6 quyển được chia tổng cộng thành 3 tập. Mỗi tập sẽ gồm quyển thượng và quyển hạ ( Cách dễ nhớ nhất là nhìn vào các số thứ tự trên các tập ) .
 • Hán ngữ 1 ( Thượng ) : phù hợp cho những bạn bắt đầu học tiếng Trung sơ cấp. Cuốn sách dạy người học từ những kiến thức cơ bản nhất của tiếng trung. Từ cách phát âm, dạy viết chữ, đến các chủ đề giao tiếp cơ bản. Với những nội dung tương đối dễ hiểu, chắt lọc được các vốn từ cần thiết. Đây là bộ sách hoàn chỉnh dành cho những bạn học tiếng Trung và mong muốn thành thạo tiếng Trung. 
 • Người học sẽ học lần lượt theo thứ tự Hán 1- Hán 2- Hán 3- Hán 4- Hán 5 – Hán 6 để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Bắt đầu từ Hán 2 ( Hạ ) là những kiến thức tiếng trung nâng cao với ngữ pháp nhiều hơn, các bài tập về mẫu câu, đặt câu, sửa lỗi sai và đoạn văn.
 • Đây cũng là bộ sách mà rất nhiều trường Đại học , Chuyên ngữ lựa chọn dùng để đào tạo chính thức bộ môn tiếng Trung trong trường.

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển Đại học Bắc Kinh

Nội dung của giáo trình hán ngữ 

 • Tập 1 có tất cả 30 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 1 + Hán 2 ) , mỗi cuốn 15 bài
 • Tập 2 có tất cả 20 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 3 + Hán 4 ) , mồi cuốn 10 bài
 • Tập 3 có tất cả  26 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 5 + Hán 6 ), mỗi cuốn 13 bài

Bộ Giáo trình Hán ngữ gồm tổng cộng 76 bài với nội dung từ dễ đến khó, từ dễ đến nâng cao. Bắt đầu từ những bài luyện tập về ngữ âm cơ bản của tiếng Hán,sau đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và cách vận dụng ; cuối cùng đó là các kiến thức nâng cao về đoạn văn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về các điểm ngữ pháp và cách vận dụng từ ngữ, giúp nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Mỗi bài học bao gồm đầy đủ các phần:

 • Bài khóa
 • Từ mới
 • Chú thích
 • Ngữ pháp, ngữ âm
 • Luyện tập
 • Cách viết chữ hán

Giáo trình Hán ngữ mới có tất cả 3300 từ mới. Phần bài khóa và nội dung bài học có quan hệ mật thiết với bài luyện đọc trong phần bài tập. Phần bài tập của giáo trình này chủ yếu rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, mô phỏng và luyện trí nhớ cho người học.

HỌC THUỘC LÒNG 3300 CHỮ HÁN BẰNG CUỐN SƠ ĐỒ THẦN THÁNH 

Thuộc lòng 3300 chữ hán

Giáo trình Hán Ngữ Quyển 1 ( quyển Thượng – Hán 1)

Bao gồm 15 bài học tất cả. Màu xanh lá. Các chủ đề đầu tiên là những chủ đề đơn giản như làm quen với phiên âm tiếng Trung, học cách phát âm, cách viết chữ. Các chủ đề còn lại, học viên sẽ được làm quen với những đoạn hội thoại có liên quan đến đời sống như: mua sắm, học tập, nơi sống, cách chào hỏi

Giáo trình Hán Ngữ Quyển 2 ( quyển Hạ – Hán 2 )

Giáo trình Hán Ngữ quyển 2 cũng màu xanh lá, là tiếp nối nội dung của quyên 1. Bao gồm 15 chủ đề có nội dung nâng cao hơn. Trong quyển này, các dạng ngữ pháp sẽ phức tạp hơn quyển 1. Nếu bạn học chắc quyển 1 và quyển 2 này thì bạn đã có khả năng giao tiếp với người trung quốc một cách cơ bản và thành thạo nhất rồi đó. Nếu bạn có mục đích thi HSK 3 thì đây sẽ là đích đến của bạn.

Giáo trình Hán Ngữ Quyển 3 (quyển Thượng – Hán 3 )

Giáo trình Hán ngữ quyển 3 sẽ không còn phần phiên âm ( pinyin ) nữa mà thay vào đó bằng chữ cứng. Như vậy, bạn bắt buộc phải thuộc mặt chữ Hán để nhận biết được và áp dụng được vào bài tập.  Từ quyển này trở đi, giáo trình hướng tới mục đích cho việc sử dụng sách, báo tiếng Trung một cách thành thạo. Không đơn giản chỉ là đặt mục tiêu giao tiếp như quyển hán 1 và hán 2. Ngữ pháp ở quyển 3 đã được nâng cao hơn một cách đáng kể.

Giáo trình Hán Ngữ Quyển 4 (quyển Hạ – Hán 4 )

Đây là sự tiếp nối nội dung cho quyển 3 nên không có sự thay đổi nào quá lớn. Ở quyển này, từ vựng và ngữ pháp cũng có nhiều hơn và độ khó cũng cao hơn. Khi học hết quyển 4, số từ vựng của bạn sẽ đã đạt được mức 1500 từ. Đây làm một tiền đề vững chắc để bạn có thể đi thi HSK 4 đó.

Giáo trình Hán Ngữ Quyển 5 ( quyển Thượng – Hán 5 )

Đến với quyển 5 là đồng nghĩa với việc chúng ta đã đạt đến trình độ cao cấp rồi đấy. Ở giáo trình  quyển 5, nội dung sẽ chỉ còn có 13 bài có độ khó tương đối cao. Số lượng từ vựng phong phú và phức tạp hơn. Ở trình độ này là bạn có thể tự viết những đoạn văn ngắn theo các chủ đề và giao tiếp rất tốt với người bản xứ. Khi trình độ đạt đến quyển này tức là bạn đã đang có cơ sở để thi lên HSK5 và đủ năng lực để đi xin vào những công việc về tiếng trung đó.

Giáo trình Hán Ngữ Quyển 6 ( quyển Hạ – Hán 6 )

Đây là quyển sách cuối trong bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển, và đó cũng là cấp độ cao nhất. Học hết quyển này thì bạn có thể thoải mái xem phim tiếng trung, hát nhạc trung, xem chương trình trung quốc và nói chuyện tiếng Trung, tự viết các đoạn văn tốt. Với mức độ này bạn sẽ có tâm lý sẵn sàng để thi đỗ HSK5 hơn và thậm chí có thể làm phiên dịch nữa.

HỌC ONLINE GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ PHIÊN BẢN MỚI TẠI ĐÂY 

Cách lựa chọn sách học tiếng Trung cơ bản như thế nào 

Bên cạnh bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển được coi là kim chỉ nam cho việc tự học tiếng Trung thì hầu hết người học đều muốn tìm thêm những cuốn sách bổ trợ cho các kỹ năng khác nữa. Vậy lựa chọn sách học tiếng Trung cơ bản như thế nào cho hợp lý? Làm thế nào để mua đucợ những cuốn sách chất lượng?

Thứ nhất, sách có nguồn gốc rõ ràng

Việc lựa chọn cho mình những cuốn sách tiếng Trung có nguồn gốc rõ ràng giúp bạn chắc chắn những kiến thức trong sách đó đã được kiểm duyệt chặt chẽ. Người học có thể hoàn toàn tin tưởng những gì được viết trong sách. Nhất là với những người mới học tiếng Trung hoặc tự học tiếng Trung. Khi kiến thức còn chưa nhiều, chưa đủ để phân biệt đúng hay sai thì sách tiếng Trung có nguồn gốc rõ ràng là việc các bạn nên quan tâm đầu tiên.

Hãy lựa chọn những địa điểm mua sách uy tín để đảm bảo ràng đó là sách thật, đảm bảo rằng các bạn được mua những cuốn sách có bản quyền . Kiến thức nền tảng là quan trọng nhất, chính vì vậy , người học cần sáng suốt khi lựa chọn mua sách.

sách học tiếng trung

Thứ hai, chọn sách đúng mục đích, nhu cầu người học

Đây cũng là tiêu chí khá quan trọng khi học tiếng Trung. Mỗi bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau khi chọn sách bổ trợ. Vì vậy, đầu tiên bạn cần biết nội dung khái quát của cuốn sách đó là gì.
Ví dụ trong việc học tiếng Trung, bạn muốn luyện giao tiếp nhanh thì có thể tham khảo giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa , 8000 mẫu câu đàm thoại Việt- Hoa thông dụng … Đây là những cuốn sách giúp bạn nhanh chóng giao tiếp. Ưu điểm của nó là giúp người học tiếng Trung học giao tiếp nhanh chóng.
 Còn nếu bạn muốn đi sâu vào chuyên ngành, muốn biết các từ vựng của ngành mà mình quan tâm thì nên mua những cuốn sách từ vựng về chuyên ngành đó. Ví dụ tiếng Trung cấp tốc dành cho nhân viên bán hàng, tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng…. Sách luyện ngữ pháp dành cho những bạn muốn chắc chắn về ngữ pháp tiếng Trung như Ngữ pháp tiếng Trung Hiện đại Trung cấp …
Chọn những loại sách với mục đích rõ ràng, kiến thức tập chung sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, công sức và quan trọng hơn là đảm bảo được kiến thức cho chính bạn.

Thứ ba, chọn sách có nội dung, trình bày dễ hiểu

Đừng tham lam lựa chọn những cuốn sách quá trừu tượng, sâu xa. Bạn hãy luôn nhớ rằng, mình là người học và đang cần tìm sách để học và ôn tập . Chính vì vậy, hãy ưu tiên những cuốn sách nào cảm thấy dể hiểu.  Hãy chắc chắn rằng những được viết trong sách bạn có thể hiểu được.
Có rất nhiều cuốn sách tiếng Trung rất hay, nhưng lại được viết hoàn toàn bằng chữ cứng khiến nhiều bạn mới học không thể hiểu trong sách viết gì. Vì vậy, khi lựa chọn sách tiếng Trung, bạn hãy lật qua vài trang sách để xem nội dung của sách. Hoặc có thể đọc những tóm tắt về nội dung cuốn sách bạn định mua. Nếu bạn là người mới học tiếng Trung hoặc tự học tiếng Trung thì tốt nhất nên chọn những loại sách có phiên âm tiếng Việt, có chữ Pinyin và chữ cứng. Điều này giúp bạn học chuẩn kiến thức ngay từ đầu, chuẩn về phát âm và cả ngữ nghĩa.  Sau này, khi đã có một chút vốn kiến thức nhất định bạn có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp với khả năng của mình hơn.

Tự hào là trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giảng dạy và xuất bản sách tiếng Trung, Tiếng Trung Dương Châu chúng tôi xin cam kết với khách hàng khi lựa chọn sản phẩm:

? Sản phẩm đã đăng ký bảo hộ bản quyền bởi thầy Phạm Dương Châu.

? Được phép xuất bản bởi NHÀ XUẤT BẢN THANH NIÊN tại Việt Nam 
? Sách dày hơn 200 trang, khổ giấy A4, bìa cứng, giấy bóng, in màu 100%

? Đền bù gấp 200% giá trị nếu khách hàng nhận được sản phẩm không đúng, kém chất lượng

✔️ Đối với khách hàng mua sách với giá buôn, đặc biệt giảm giá cực sâu.

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP