Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Phần mềm học tiếng Trung] Hello Chinese – ứng dụng tốt nhất trên IOS

Phạm Dương Châu 24.07.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Hello Chinese là gì?

Cũng giống như Super Chinese thì HelloChinese là một phần mềm hỗ trợ học tiếng Trung miễn phí được phát triển bởi HelloChinese – Learn Chinese Mandarin. Ứng dụng này phân chia thành các cấp bậc khác nhau để phù hợp với mọi đối tượng học tiếng Trung, thuộc danh mục Giáo dục. Hiện nay thì ứng dụng này đang là ứng dụng học tiếng Trung bằng tiếng Anh đứng top 1 được người dùng lựa chọn nhiều nhất và đã  phát triển cả bản tiếng Việt dành riêng cho người Việt, app học vui vẻ, thú vị, đơn giản dễ hiểu! Tính tới hiện tại ứng dụng này có hơn 1.000.000 lượt tải về.

Xem thêm các ứng dụng học từ vựng tiếng Trung 

Các tính năng chính của HelloChinese

– Vừa chơi vừa học, khiến bạn bị cuốn hút theo.

– Những bài học phát âm thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu.

– Sử dụng chức năng nhận biết âm thanh ưu việt, giúp bạn luyện phát âm một cách chính xác.

– Chức năng viết chữ Hán bằng tay giúp bạn nhận ra chữ Hán thực ra không khó như bạn nghĩ.

– Bao gồm toàn bộ các kiến thức trọng điểm tới trình độ HSK3.

– Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống.

– Có thể lựa chọn tiếng Trung giản thể hoặc phồn thể.

– Sử dụng phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn, khiến bạn có cảm giác như đang đối thoại trực tiếp với người Trung Quốc.

– Có thể lựa chọn hiển thị pinyin hay chữ Hán.

– Chế độ học offline tiện lợi, không cần kết nối mạng cũng có thể học.

– Đồng bộ tiến độ học tập để có thể học ở các thiết bị khác nhau.

 

Cài đặt ứng dụng

1.1       Đối với điện thoại theo hệ điều hành IOS

Hiện Hello Chinese đã có phiên bản tiếng Việt cho người Việt Nam, và là ứng dụng được yêu thích nhất trên Iphone. Bạn có thể tải trên App store bản miễn phí, hoặc bản trả phí để tận hưởng thêm các tiện ích khác.

""

Nhớ là chọn cả phần Loại chữ Hán ngay bên trên Lear Chinese From/Học tiếng Trung bằng, để là giản thể nhé, vì mình mới học mà.

 

""

Bước 2:

Học phần âm tiết (thời lượng 4 buổi). Học thuộc và ghi chép đầy đủ các âm tiết trong ba phần “Học Âm Tiết” của Ứng dụng. Sau đó Ghi chép lại đọc và ôn luyện nhiều lần.

Bước 3:

Đọc âm tiết + Thanh điệu kết hợp ôn luyện vào phần “Thử sức” để kiểm tra lại kết quả việc học.

 

"<yoastmark "<yoastmark "<yoastmark

2 Học theo lộ trình trên Hello Chinese

Các kiến thức trên Hello Chinese được phân thành các cấp bậc Phần và Bài học nhỏ theo từng phần. Mỗi phần lớn sẽ cung cấp 1 lượng kiến thức nhất định. Được chia vào các bài nhỏ hơn trong phần đó. Để người học dễ dàng học và ôn luyện.

Trong mỗi bài học Hello Chinese sẽ cho bạn sử dụng đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết – ôn tập – các kỹ năng này được lồng trong bài học.

Lời khuyên: Học đến từ mới nào bạn hãy lấy giấy bút ra viết lại từ mới đó. Học tới cấu trúc mới nào, hãy lấy giấy bút ra ghi lại cấu trúc đó, kèm theo ví dụ trong bài học. Cố gắng thực hành cả 4 kỹ năng theo như yêu cầu trong app, đừng click bỏ qua.

"<yoastmark "<yoastmark

Kiên trì học mỗi ngày, không nên vội vàng sẽ dễ chán nản. Từng bài học sẽ được mở khóa sau khi bạn hoàn thành bài học trước. Người ta thường nói “Dục tốc bất đạt” và một khi tâm lý chán một lần, sau một lần học hành không đâu vào đâu. Để bắt đầu và thành công sau lần thứ 2 là rất khó. Vì vậy đừng vội vàng nhé.

3 Mở khóa các phần học

Khi bạn cảm thấy những bài học quá đơn giản và bạn muốn học cao hơn. Bạn có thể click vào phần kiểm tra mở khóa từng phần. Sẽ có các câu hỏi tương ứng độ khó dành cho bạn. Bạn trả lời đúng thì sẽ vượt qua được. Đương nhiên các bài học trước sẽ được mở cho bạn.

Bạn học full hết các phần trong app này, lúc đó chắc chắn khả năng không dưới HSK 3. Bạn có thể thừa sức giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

"<yoastmark

 

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập tài khoản trên app Hello Chinese

Để đồng bộ hóa và lưu trữ dữ liệu, dễ dàng hơn trong việc hệ thống tài khoản bài học, bạn nên đăng nhập ứng dụng nhé.

Trước hết để đăng ký, ta làm theo các bước sau:

 

Click vào phần đăng kí góc trên cùng màn hình, sau đó sẽ nhập những thông tin cần thiết.

 

"<yoastmark "<yoastmark "<yoastmark

Bước 2:

 Sau khi đã nhập hết thông tin bạn chỉ cần ấn đăng ký vậy là xong. Tài khoản sẽ tự đăng nhập. Bạn có thể ấn vào Đồng 

Bên cạnh đó, tuy đã hỗ trợ thêm Ngôn ngữ Tiếng Việt, nhưng ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ cho quá nhiều ngôn ngữ, nên vẫn còn giới hạn với người dùng quốc tế nói chung.

Để có thể đồng bộ tài khoản học bạn cần có internet, tuy không có mạng vẫn học được nhưng tài khoản không đồng bộ, khá bấn tiện, đây cũng là một điểm trừ nhỏ cho ứng dụng này.

Nhưng bỏ qua những hạn chế nhỏ này thì thực sự ứng dụng vô cùng đáng dùng đúng không nào!

 

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp 

1.Bản miễn phí khác gì so với bản trả phí?

Ở bản miễn phí bạn chỉ có thể học và sử dụng phần bài học. Nếu muốn mở thêm các phần về xem video luyện tập hay vừa chơi game vừa luyện tiếng Trung. Bạn cần phải cập nhật lên phần trả phí.

2. Không có internet thì có học được không?

Tất nhiên là học được rồi. Bạn có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi không có kết nối internet. Nhưng sẽ hạn chế một vài tính năng như đồng bộ tài khoản…

3. Cài đặt Hello Chinese dễ hay khó?

Thực tế việc cài đặt app rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phần 1 là có thể cài đặt xong hoàn toàn app. Thời gian cài đặt không quá 5 phút, nếu bạn có một đường truyền internet ổn định để tải phần mềm về máy.

4. App có thay thế được các giáo trình khác trong chương trình học cơ bản không?

Theo đánh giá tổng quan của nhiều người đã sử dụng, Hellochinese hoàn toàn có thể thay thế các giáo trình cơ bản trong việc học bước đầu làm quen với tiếng Trung. Phần học phát âm, học pinyin trên app cũng rất hay và tiện dụng. Bạn có thể chỉ cần học theo app ở phần cơ bản này.

5. HelloChinese có dùng để ôn thi HSK được không?

Với HSK sơ cấp từ cấp 1 đến cấp 3 thì có thể được. Tuy nhiên các bài học, nội dung sẽ không được biên soạn theo mục tiêu tập trung cho thi HSK nên cần có kỹ năng tự phân tích, tổng hợp và tư duy.

 

Các bạn vừa tìm hiểu thông tin về ứng dụng hỗ trợ học tiếng Trung hàng đầu rồi đó, chúng mình đã có cho mình ứng dụng này chưa nhỉ? Bên cạnh ứng dụng này thì để hỗ trợ cho người học thì vẫn còn nhiều ứng dụng khác nữa nhé, các bạn có thể tìm hiểu ở những bài viết tiếp theo cùng Tiếng Trung Dương Châu nha!

Tổng hợp 50 ứng dụng tiếng Trung không nên bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP