Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Người đi làm nên dành thời gian nào để học tiếng Trung ?

Phạm Dương Châu 09.04.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Người đi làm nên dành thời gian nào để học ngoại ngữ ?

Trong cuộc sống hội nhập ngày nay, việc biết thêm một ngôn ngữ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Cơ hội việc làm mở rộng hơn, tự tin hơn trong cuộc sống hội nhập. Dỡ bỏ được rào cản ngôn ngữ, hòa nhập vào thế giới rộng mở hơn. Ngay cả trong tuyển dụng, ai biết được ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn, có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn. Vậy ngoại ngữ nào là sự lựa chọn tốt nhất cho chúng ta???. Cùng tiengtrung.com tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Nhắc đến ngoại ngữ, ai cũng khẳng định đó là kỹ năng quan trọng. Sinh viên mới ra tường, có tiếng anh thì sẽ xin vô được chỗ tốt. Giữa hai ứng viên có khả năng như nhau, ai giỏi ngoại ngữ thì chắc chắn người đó sẽ được ưu tiên hơn. Đến khi đi làm rồi thì vẫn là : Ai giỏi ngoại ngữ, thì người đó cơ hội thăng tiến  hơn.

Nhưng mà, đến khi đi làm mặc dù đã biết được cái tầm quan trọng của Ngoại ngữ là thế.  Nhưng hỏi thử 10 người, thì đến 9 người bảo làm cả ngày rồi thì thời gian đâu ra mà học. Tối về mệt chỉ lo ngủ nghỉ,  hay cafe với bạn bè là hết một buổi tối. Nhiều khi muốn học lắm mà không có thời gian đâu để mà đi học.

Thật ra, đi làm rồi  vẫn có thời gian để học ngoại ngữ nhé! Vì vậy đừng nghe người khác bảo không học được mà chùn bước, hãy thử làm theo những cách sau để cải thiện khả năng ngoại ngữ!

Lên kế hoạch

Việc đầu tiên, chúng ta cần phải lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu học. Thay vì học lan man, mỗi thứ một chút hay thấy tài liệu nào học tài liệu đó. Mọi thứ sẽ làm bạn càng thêm rối ren hơn. Đừng học tràn lan không có định hướng, điều này khiến bạn bị loãng kiến thức và không có một lộ trình cụ thể nào.

Cố gắng đặt ra mục tiêu trong thời gian ngắn trước. Tránh đặt mục tiêu quá dài khiến các bạn chán nản. Ví dụ : 1 tháng học được 330 từ vựng, 2 tháng giao tiếp cơ bản,… .  Hãy đặt thêm những mục tiêu nhỏ trước để hoàn thành mỗi ngày : đọc 1 bài báo tiếng Trung buổi sáng, nghe 1 bài nhạc Trung và học thuộc lòng,… cứ thế mỗi ngày tích lũy một chút. Bạn cứ cố gắng, chắc chắn sẽ tích tiểu thành đại.

Chỉ cần sau vài ngày bạn đã thấy sự thay đổi rõ rệt chứ đừng nói là 1 tháng nha !

Nghe ngoại ngữ trên đường 

Tranh thủ lúc đi xe bus, lúc chạy bộ, lúc nghỉ ngơi,.. bất cứ khi nào rảnh bạn đều có thể cắm tai nghe vào và ‘chill’ nhân tiện học tiếng Trung.Nếu như bạn cảm thấy điều này gây căng thẳng thì hãy chọn những bản nhạc nhẹ nhàng nhất. Những bản nhạc bạn cảm thấy thỏa mái nhất. Hãy chọn những giai điệu theo sở thích của mình để cảm thấy nhẹ nhàng nhất.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa

Đừng tiếc 15 phút mỗi buổi trưa để nghe tiếng anh hay học một hoặc hai từ vựng nhé! Bạn chỉ mất 15 phút mỗi buổi trưa thôi nhưng kết quả đem lại sau một tháng thì sẽ thật bất ngờ đó! Bạn cũng có thể tranh thủ lúc nghỉ trưa để đọc báo, nghe nhạc bằng tiếng anh hay tán gẫu với mọi người bằng tiếng anh!

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung trong cài đặt

Bây giờ ai cũng sử dụng Facebook, điện thoại , máy tính …phải không nào? Ngay lập tức hãy cài đặt  ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Trung để quen dần với mặt chữ, quen dần với những từ ngữ thông dụng. Lúc đầu chắc chắn bạn nào cũng có cảm giác không quen và thấy phức tạp. Nhưng đừng vì thế mà cài đặt lại ngôn ngữ Tiếng việt nhé! Hãy nghĩ tới mục tiêu lâu dài mà bắt đầu từ những thứ đơn giản và nhỏ nhặt nhất nhé!

Lý do gì nên chọn sách tiếng Trung dành cho người đi làm văn phòng công xưởng?  

?Tiếng Trung Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Văn Phòng – Công Xưởng – Kinh Doanh phiên bản mới 2021- Phạm Dương Châu

→ 41 chủ đề gần gũi và cần thiết nhất sử dụng trong môi trường văn phòng – công xưởng nhà máy và buôn bán – kinh doanh

→  5 in 1 gồm: Phồn thể – Giản thể – Phiên âm – Dịch nghĩa – Âm bồi → người mới bắt đầu hoàn toàn tự học được

→ 2500 từ vựng và 3000 mẫu câu sát với thực tế gồm các phần: Từ vựng / Hội thoại/ Mẫu câu

→ Sách kèm theo file nghe chuẩn giọng người bản xứ và bài giảng Online theo nội dung sách

tiengtrung.com

Nội dung chính của Sách tiếng trung văn phòng

Để đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người đi làm :

DỄ HIỂU 

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

TÍNH ỨNG DỤNG CAO TRONG CÔNG VIỆC

Cuốn sách Tiếng trung cho người đi làm – văn phòng có tất cả 3 chương

  • Tiếng trung văn phòng
  • Tiếng trung công xưởng
  • Tiếng trung buôn bán – kinh doanh
  • Các ngành nghề thường gặp 

Tổng cộng sách có tất cả 29 chủ đề bài học. 1500 từ vựng tiếng trung. 2000 mẫu câu giao tiếp ứng xử. Cung cấp đầy đủ cho các bạn tất tần tật những kiến thức quan trọng nhất để phục vụ cho các nhu cầu như: giao tiếp với đồng nghiệp, nói chuyện với sếp, làm các hợp đồng, thảo luận về các vấn đề như tiền lương, nghỉ phép,..v.vv..

Tiếng Trung Dương Châu

CS1 : số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai , Hà Nội

0944004400

Cs2 : Tầng 4, số 25, ngõ 68 Cầu Giấy , Hà Nội

0985958595

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP