Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Bí quyết học tiếng Trung kỹ thuật hiệu quả lại tiết kiệm thời gian

Phạm Dương Châu 23.11.2017 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Nếu bạn là dân kỹ thuật yêu thích tiếng trung và muốn theo đuổi ngôn ngữ này, Tiengtrung.com sẽ chứng minh cho bạn thấy, đó là một quyết định đúng đắn. Tại sao lại học tiếng trung mà không phải bất cứ ngôn ngữ nào khác, bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung kỹ thuật hiệu quả và vô cùng dễ dàng nhé! 

Dân kỹ thuật học tiếng Trung để làm gì? 

Dân kỹ thuật học tiếng trung là dễ nhất.

Hầu hết các bạn học kỹ thuật đều có mong muốn sau khi ra trường sẽ làm việc cho công ty nước ngoài, hoặc liên doanh với nước ngoài để có được có hội phát triển bản thân. Ngoại ngữ chính là công cụ giúp bạn tiến gần đến với mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, với những bạn học kỹ thuật lại khá “ngại” học tiếng Anh. Trong suốt quãng thời gian trung học phổ thông bạn đã được học tiếng Anh, nhưng dường như nó vẫn không hiệu quả lắm. Kết quả, hầu hết các “ kỹ sư” của chúng ta vẫn rất ngần ngại khi đi xin việc hay phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Học tiếng trung chính là cách giúp bạn hội nhập nhanh hơn và đơn giản hơn. Người Việt học tiếng trung có rất nhiều lợi thế. Bởi tiếng trung khá giống ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Hơn nữa, do tính chất lịch sử và địa lý, văn hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam có rất nhiều diểm tương đồng giúp bạn học tiếng trung nhanh chóng và dễ dàng hơn .

Học tiếng Trung kỹ thuật tức là bạn không phải học quá nhiều ngữ pháp giống như tiếng Anh. Bạn sẽ không phải ghi nhớ hay học thuộc những quy tắc và bất quy tắc, các thì quá phức tạp. Nói chung, với dân kỹ thuật, việc chinh phục tiếng trung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều .

Học tiếng trung để học hỏi những kỹ thuật tiến tiến hơn.

Trung Quốc là quốc gia lớn mạnh với tính bảo mật và hội nhập cao. Bạn có nhận thấy điều này không ? Rằng Trung Quốc đã và đang biến những thứ của thế giới gần gũi với người dân Trung Quốc và biến những thứ của Trung Quốc hội nhập với quốc tế nhanh chóng . Lấy ví dụ điển hình trong việc sử dụng ngôn ngữ . Chúng ta đều biết chứng chỉ ngôn ngữ có giá trị đối với tiếng trung là HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi – 汉语水平考试  ( Việc viết tắt theo chữ latinh giúp mọi người dễ nhớ hơn ). Hay cụm từ TOEFL người Trung Quốc sẽ gọi là Tuofu – 托福 ( biến những cái của Trung Quốc hội nhập với quốc tế và biến những cái của Quốc tế gần gũi với Trung Quốc ).

Trung quốc là quốc gia lớn mạnh với những khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy Trung Quốc là Quốc gia duy nhất sử dụng các mạng xã hội riêng biệt. Nếu như Google có thể giải đáp cho bạn “ 10 vạn câu hỏi tại sao” thì với Trung Quốc công cụ tìm kiếm chính của họ là Baidu. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu những tài liệu dành cho chuyên ngành kỹ thuật mà bạn theo đuổi, hãy học tiếng trung. Nó khá có ích cho bạn đó. Biết tiếng trung bạn có thể dùng Baidu để tìm những tài liệu của người Trung mà không cần đợi ai đó dịch cho bạn sang tiếng Anh hay tiếng Việt nữa.

Học tiếng trung để lựa chọn con đường khác biệt.

Chắc hẳn bạn cũng thấy xu hướng học tiếng Nhật và tiếng Hàn ngày càng phổ biến và dần trở nên bão hòa. Chính vì vậy , lựa chọn học tiếng trung chính là lợi thế , nhất là với những bạn học kỹ thuật. Bạn đừng nghĩ học tiếng Trung chỉ để đi buôn, đi đánh hàng. Trung Quốc lớn mạnh đồng nghĩa với việc nhiều quốc gia trên thế giới làm ăn với người Trung Quốc. Học tiếng Trung là cách giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm và phát triển bản thân.

Dân kĩ thuật chắc chắn bạn gặp không ít những khó khăn mỗi lần đi tìm mua các linh kiện. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng trung để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần ngồi tại nhà và lên Taobao – một trang mua hàng trực tuyến lớn của Trung Quốc, bạn sẽ có ngay những tài liệu bạn cần mà không phải vất vả đến tận cửa hàng để tìm kiếm.

 

Dân kỹ thuật nên học tiếng trung ở đâu ?

Nếu bạn muốn học tiếng trung và muốn có những trải nghiệm thú vị cho môn ngoại ngữ này, hãy đăng kí khóa học tiếng trung tại Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng trung đông nhất Hà Nội. 

Hiện Tiengtrung.vn có hai cơ sở: 

Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội (nay chuyển ra số 15 Thanh Nhàn)
Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy
Được thành lập từ năm 2002, với đội ngữ giáo viên giàu kinh nghiệm đã tốt nghiệm Đại học/ Thạc sĩ tại các trường đại học ngoại ngữ danh tiếng của Việt Nam và Trung Quốc, Tiengtrung.vn đang là trung tâm tiếng Trung hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung.

Sở hữu phương pháp đào tạo mới mẻ, cách nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện của Vua Tiếng Trung thầy Phạm Dương Châu – người Việt Nam đầu tiên giành được nút Bạc của Youtube về tiếng Trung .

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, học viên đến với Tiengtrung.vn có thể trải nghiệm thú vị trong việc học ngoại ngữ mà trước nay bạn chưa từng gặp ở bất kì trung tâm nào. Bên cạnh đó, việc thường xuyên khai giảng các lớp mới đảm bảo cho nhu cầu học tập tiếng Trung của mỗi học viên tại Trung tâm. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Trung. 

Ngoài ra, tại Tiengtrung.vn còn có khóa học online nên rất thuận tiện cho những bạn nào không đến trực tiếp tại tại trung tâm chúng mình có thể học bất cứ lúc nào cũng được nha! 

Dân kỹ thuật nên sử dụng sách gì để học tiếng Trung ? 

Sách giáo trình Hán ngữ – cung cấp hàng vạn từ vựng tiếng Trung trên các lĩnh vực 

Những phần chính là từ vựng, bài khóa, ngữ pháp, bài tập biên soạn dựa trên sách giáo trình Hán ngữ 6 quyển tuy nhiên nội dung mỗi bài được viết lại bao gồm những chủ để xoay quanh đến thực tiễn của cuộc sống Việt Nam. Với những chủ đề rất gần với thực tiễn của người Việt Nam đang học tiếng Trung nên giúp người học dễ tiếp thu bài giảng hơn đồng thời cũng sẽ dễ dàng luyện tập trong quá trình giao tiếp hàng ngày hơn

Tiếng Trung cho người làm văn phòng công xưởng 

Gồm 29 chủ đề bài học , 1500 từ vựng tiếng trung văn phòng, 2000 mẫu câu giao tiếp ứng xử. Ngoài ra còn có thêm phần tiếng trung bồi ( phiên âm bồi )  giúp người học dễ dàng hiểu và phát âm chính xác về ngữ điệu.
Khác với nội dung của những quyển sách khác,những mẫu câu hội thoại khi đi làm như đặt lịch hẹn, xin việc, nghỉ việc mà còn được học về những cách nói chuyện, kỹ năng ứng xử trong môi trường nghề nghiệp khác nhau như: nhà máy, công xưởng, dệt may, giúp việc, làm đẹp, xây dựng, kế toán, điều dưỡng,..v..v.Hay những kỹ năng cần thiết như các mẫu soạn thảo hợp đồng, chế độ tiền lương.

Sơ đồ tư duy  

Và cuối cùng hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách có giá trị để bổ sung vốn từ vựng hàng ngày. Nếu như bạn còn đang băn khoăn việc lựa chọn cuốn sách nào phù hợp với bản thân thì Tiengtrung.com xin được mách nhỏ cho bạn một liều thuốc chữa bệnh lười học từ vựng chuẩn nhất đang gây bão trên thị trường sách tiếng Trung nhé! Đó chính là cuốn sách sơ đồ tư duy hack não 3300 chữ Hán do thầy Phạm Dương Châu biên soạn vừa giúp bạn có được phương pháp học hiệu quả, vừa bổ sung từ vựng mà không cần mất quá nhiều thời gian. 

Vì sao sơ đồ tư duy hack não 3300 chữ Hán của thầy Phạm Dương Châu được khuyến khích là “liều thuốc tốt nhất” để chữa bệnh lười học

 

ĐĂNG KÝ NGAY LỚP HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE 

Tham gia ngay khóa học online tiếng trung

Giảng dạy chi tiết  6 quyển Giáo trình Hán ngữ từ 1 đến 6 trong bộ Giáo trình Hán ngữ MỚI 6 quyển và Giáo trình Hán ngữ 1,2 và 3,4 do trực tiếp do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Cung cấp hệ thống bài giảng 500 chủ đề học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày do thầy Phạm Dương Châu biên soạn riêng hay bật mí bí quyết nhớ nhanh 1500 Chữ Hán căn bản qua câu chuyện. Đầu ra của khóa học chúng tôi CAM KẾT BẰNG HỢP ĐỒNG VĂN BẢN.

Mọi thông tin thêm về bộ sách mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp bằng:

♥ inbox fanpage: Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

? Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP