Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

CHINH PHỤC HSK 4 CHỈ TRONG VÒNG 6 THÁNG: TẠI SAO KHÔNG?

Phạm Dương Châu 02.02.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Như chúng ta đều biết, HSK là chứng chỉ tiếng Trung quốc tế có giá trị nhất. Chính vì vậy, người học tiếng Trung đều mong muốn có chứng chỉ này. Bởi lẽ, nó như minh chứng cho thành quả của họ sau khóa học. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa có thể thi được HSK 4 một cách nhanh nhất. Hãy cùng Tiếng Trung Dương Châu tìm hiểu qua bài viết này nhé! Tôi đã chinh phục HSK 4 chỉ trong vòng 6 tháng thì tại sao bạn không thể? 

HSK4 là gì ? 

HSK tiếng Trung là 汉语水平考试 / Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì là một kì thi đánh giá năng lực Hán Ngữ . Đây là bài thi tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá trình độ tiếng Trung cho người nước ngoài (không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ) hoặc dành cho người Trung  Quốc đang sinh sống tại nước ngoài.

HSK4 là cấp độ số 4 trong 6 cấp độ của HSK. Kỳ thi HSK 4, người học sẽ thi ba kỹ năng: nghe, đọc, viết. Mỗi bài thi HSK 4 sẽ thường kéo dài 105 phút. Cụ thể: thi nghe 30 phút, đọc – hiểu 35 phút, viết 25 phút, 15 phút cuối dành cho người thi kiểm tra lại thông tin và điền đáp án vào phiếu thi. Tổng ba phần thi chỉ cần qua 180 điểm là đã đạt HSK4.  

HSK 4 là trình độ trung cấp trong tiếng Trung, tương ứng với trình độ B2 trong khung chuẩn Châu Âu. Cũng giống như các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác, thì HSK 4 cũng có giá trị trong vòng 2 năm. Hết 2 năm người học bắt buộc phải thi lại để kiểm tra trình độ của mình. 

Xem thêm HSK 4 là gì? 

HSK4 dùng để làm gì? 

Vậy chứng chỉ HSK 4 có tác dụng như nào với người học? Ai nên sử dụng chứng chỉ HSK 4? 

– Người đang cần đi làm nhân viên tại các công ty liên kết với Trung Quốc. 

– Người đang cần đi du học Trung Quốc 

– Người đang muốn học để có một công việc với mức lương như ý. 

– Người làm kinh doanh buôn bán cần giao tiếp thành thạo để đàm phán hợp đồng. 

Như vậy, chứng chỉ HSK 4 có độ phủ cực kỳ rộng. Bất cứ ai cần giao tiếp tiếng Trung thành thạo đều nên có chứng chỉ này. 

Làm thế nào để tôi Chinh phục HSK 4 trong 6 tháng? 

Chứng chỉ HSK 4 đòi hỏi người học phải nắm vững các kiến thức ngữ pháp trung cấp, biết khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung để có thể Chinh phục được kỳ thi này. Chính vì vậy, mà để đạt được HSK 4 thường mất tầm khoảng 1 năm đối với người học. Vậy làm thế nào để Chinh phục HSK 4 trong thời gian ngắn nhất. Tiengtrung.com sẽ chia sẻ bí quyết giúp các bạn có thể đạt được HSK 4 chỉ trong vòng 6 tháng thôi đấy. 

1. Đăng ký ngay một khóa học tiếng Trung 

Việc đầu tiên trước khi thi là chúng mình phải đăng ký ngay một khóa học cấp tốc tiếng Trung nhé. Các bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm để học hoặc học online tùy vào điều kiện và khả năng của các bạn nha. 

a) Đến trực tiếp tại Trung tâm học cấp tốc

Tại Hà Nội thì chúng mình có thể đăng ký học tại Tiếng Trung Dương Châu. Đây là cơ sở được đánh giá uy tín nhất trong số các trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội đấy.

Học cấp tốc trực tiếp tại Tiếng Trung Dương Châu thì học viên sẽ được học tất cả các lớp trong ngày, 1 ngày học tối đa 3 ca , học tất cả các ngày trong tuần.

– Ca sáng: 10h00 – 11h30
– Ca tối 1: 17h50 – 19h20
– Ca tối 2: 19h45 – 21h15
Chính vì học các lớp khác nhau nên trình tự bài có thể sẽ không được theo thứ tự. Sáng chúng mình có thể học bài 1, chiều học bài 6, tối học bài 10. Do đó, đòi hỏi học viên phải ôn tập kĩ các bài đã học, chuẩn bị bài trước khi lên lớp để theo được tiến độ về kiến thức trên lớp.

Tuy nhiên khóa cấp tốc cũng có nhiều ưu điểm như rút ngắn được thời gian học, bài của lớp này sẽ bổ sung bài của lớp khác. Nếu có bài nào chưa hiểu , người học có thể học lại tại các lớp khác, hoặc xem lại đĩa bài giảng của thầy Châu。

Tìm hiểu ngay khóa học cấp tốc Tiếng Trung Dương Châu 

b) Học online cấp tốc 

Nếu như không có điều kiện học tại trung tâm. Các bạn có thể đặt cho mình một khóa học tiếng Trung online nhé! Khóa học online của thầy Phạm Dương Châu đang được học viên lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Khóa học online tiếng Trung của thầy Phạm Dương Châu có gì đặc biệt? 

+ Được học với các clip học chuyên sâu theo từng ngành nghề của vua tiếng Trung Phạm Dương Châu và cô Mỹ Nhi.

+ Được giảng dạy bài bản kiến thức Hán ngữ từ cơ bản đến nâng cao 

+ Nhận được phương pháp nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện. Đây là phương pháp độc quyền chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu. Phương pháp này giải quyết vấn đề nhức nhối nhất của người học tiếng Trung là làm sao nhớ được chữ Hán.

+ Khác với những khóa online ở các trung tâm khác, Tiếng Trung Dương Châu còn có group Facebook. Hàng ngày, học viên sẽ gửi bài tập, giáo viên chấm điểm chữa lỗi, chỉnh sửa phát âm. Đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao hàng ngày theo sát chữa bài, chấm điểm, sửa lỗi sai, trả lời thắc mắc trên nhóm kín học tiếng Trung online.

➥ Đăng ký ngay khóa học online tiếng Trung 

2. Bổ sung và học từ vựng tại nhà thường xuyên 

HSK 4 yêu cầu người thi phải có vốn từ vựng khoảng 1200 – 1500 từ. Chính vì vậy mà ngoài việc học ngữ pháp, luyện viết thì việc quan trọng không kém là chúng mình phải học từ vựng nhé! Các bạn có thể học từ vựng thông qua những bộ phim, bản nhạc. Tuy nhiên chia từ vựng theo chuyên đề sẽ giúp học hiệu quả hơn đấy. Mình thì mình tự học từ vựng theo cuốn sách Sơ đồ tư duy chữ Hán của thầy Phạm Dương Châu. Sách được thiết kế theo hình thức sơ đồ tư duy nên hệ thống được khối lượng từ vựng liên quan. 

3. Nắm chắc kiến thức ngữ pháp Trung cấp

Bộ giáo trình Hán ngữ có cung cấp cho chúng mình kiến thức ngữ pháp khá đầy đủ và chắc chắn rồi. Chúng mình học thật kỹ ngữ pháp tại cuốn sách đấy nhé. Ngoài ra các bạn có thể bỏ túi cẩm nang ngữ pháp này trong người để học bất cứ đâu nha! 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
chinh phục HSK 4

chinh phục HSK 4

Bộ thẻ tổng hợp tới 300 cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung. Được thiết kế hoàn toàn nhỏ gọn giúp thuận tiện cầm tay để học lắm nhé! Mỗi ngày, các bạn nên đặt mục tiêu học khoảng bao thẻ. Sau đó tách riêng những thẻ học của các từ vựng đó ra và đọc kỹ từng từ.. Chúng ta hãy coi những tấm flashcard tiếng trung này thành những câu chuyện. Các bạn có thể mang đi để đọc lại trong những lúc rảnh rỗi ( đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao, lúc xem phim…), biến việc học từ vựng thành một hình thức giải trí thay vì ngồi cặm cụi trên bàn học mấy tiếng đồng hồ.

4. Luyện đề thi tại nhà 

Các bạn hãy chọn cho mình một bộ đề thi mẫu để luyện tập trước ở nhà nha. Việc làm đề này sẽ giúp các bạn làm quen dần, khám phá ra một số mẹo làm bài. Bên cạnh đó còn củng cố được kiến thức lại cho chúng mình đấy. Mình xin mách nhỏ với các bạn hiện nay trên thị trường sách tiếng Trung có bộ sách Chinh phục HSK của thầy Châu giúp luyện đề hiệu quả lắm nhé! 

chinh phục HSK 4

chinh phục HSK 4

⁘ Bộ sách được biên soạn theo chuẩn kết cấu đề thi thực tế, với thiết kế khoa học gồm ba phần: phần bài tập, đáp án và phần giải thích các cấu trúc ngữ pháp, phát âm cần chú ý sau mỗi đề thi giúp bạn học có thể dễ dàng theo dõi tự ôn luyện tại nhà. Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả.

⁘ Có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên. Do đó, học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới. 

chinh phục HSK 4

chinh phục HSK 4

⁘ Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết.

⁘ Có khóa học online đi kèm cùng sách. Giáo viên sẽ hướng dẫn giải đáp án chi tiết từng bộ đề thi. Như vậy, người học có thể dễ dàng tự chấm điểm ngay tại nhà. 

⁘ Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học

Chúng mình vừa cùng nhau tìm hiểu bí kíp làm thế nào để Chinh phục kì thi HSK 4 nhanh nhất! Các bạn đã sẵn sàng để chinh phục nó hay chưa. Hãy để chúng mình đồng hành cùng các bạn trên con đường Chinh phục tiếng Trung nhé!  

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

♥ Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP