Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Tuyệt chiêu học tiếng Trung nhanh chóng – chém gió thả ga

Phạm Dương Châu 03.02.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Chức năng chính của một ngôn ngữ là dùng để giao tiếp. Và tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Để nói được tiếng Trung không phải là quá khó. Nhưng làm thế nào mới nói được tiếng Trung trôi chảy như người bản địa thì lại là chuyện khác.

Dưới đây mời các bạn tham khảo 8 bí kíp vàng mà Tiengtrung.com đã đúc kết được sau nhiều năm hoạt động giảng dạy.

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Học ngữ pháp kết hợp các kĩ năng khác

Nếu muốn nói tốt tiếng trung, bạn không cần quá chú tâm đến việc học ngữ pháp ! Xin bạn lưu ý rằng học ngoại ngữ không đồng nghĩa với việc chỉ chăm chăm vào ngữ pháp. Khi bạn quá trau chuốt cho ngữ pháp của mình thì cũng chính là bạn đang làm thui chột đi khả năng phản xạ nhanh của mình đấy.

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Các nguyên tắc ngữ pháp làm bạn cứ phải đắn đo, suy nghĩ xem câu sắp nói đã đúng ngữ pháp hay chưa. Nếu bạn nói sai ngữ pháp, hãy yên tâm là người nghe vẫn hiểu được ý bạn muốn diễn đạt. Thế nhưng ở đây không có nghĩa là bạn “bỏ rơi” ngữ pháp đâu, mà chúng ta sẽ đan xen việc học ngữ pháp vào các kĩ năng nghe, nói, đọc viết. Như thế mới đạt được hiệu quả cao nhé!

Luyện nghe nhiều

Quay trở về thời thơ ấu trong chốc lát và nhớ lại chúng ta đã học tiếng mẹ đẻ của mình thế nào nhé. Hẳn các bạn đã nhớ quy trình học như thế nào rồi chứ? Một đứa trẻ sẽ bắt đầu tiếp nhận ngôn ngữ bằng cách nghe để hiểu thế giới tự nhiên, sau đó mới bắt đầu bập bẹ những từ đơn giản như “bố”, “mẹ”…Học tiếng Trung hay bất kì môt ngôn ngữ nào khác cũng vậy, hãy bắt đầu từ nghe để âm thanh chui vào bộ não của mình một cách tự nhiên và dần dần hình thành một phản xạ.

Muốn sử dụng tiếng Trung như người bản ngữ, việc đầu tiên bạn phải làm chính là học nghe hiệu quả.

Vậy nghe ở đâu và nghe như thế nào?

Nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa, mới nhất hát hoặc những bộ phim Trung Quốc, vừa có cơ hội giải trí vừa tìm hiểu văn hóa Trung Quốc vừa được nghe tiếng Trung, tiện quá còn gì.
xem tại đây

Luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu

Đừng ngần ngại và bỏ qua việc học phát âm bởi nó chính là chìa khóa vàng cho bạn “chém tiếng Trung” như người bản địa. Nhiều người có tâm lí “mì ăn liền” thường bỏ qua bước quan trong này nhưng xin thưa rằng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Thử tưởng tượng một cái cây mất gốc thì liệu nó có sống lâu được không? Khi bạn phát âm không chuẩn, không tự tin với phát âm của mình thì dần dần ban sẽ mất niềm tin vào việc học ngoại ngữ và bị chán nản.

xem tại đây

Vậy học phát âm ở đâu cho hiệu quả? Hiện nay tại các thành phố lớn, trung tâm tiếng Trung đang mọc lên như nấm và chúng ta lại có vẻ “gà mờ” trong việc tìm trung tâm nào cho uy tín. Với tiêu chí đặt bạn học là trung tâm, luôn tự tin với chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên nhiều năm trong nghề có uy tín, việc học tiếng Trung của bạn sẽ giành được hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Không học các từ riêng biệt

Sẽ không quá khó để nói tiếng Trung nếu bạn biết cách học thế nào cho hiệu quả. Khi bạn học được một từ nào mới, đừng học nó một mình mà hãy cố ghép nó vào các câu, các tình huống cụ thể. Phải nhớ rằng để việc học đạt được hiệu quả cao, bạn nên mang theo một cuốn sổ bên mình để sưu tầm những từ mới, mẫu câu thú vị nhé. “Học phải đi đôi với hành” cố gắng vận dụng những mẫu câu đã học vào giao tiếp hàng ngày, trình tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đấy !

Học tiếng Trung qua mạng

Với nhịp sống hối hả, gấp gáp như hiện nay, việc đến các lớp học trực tiếp tiếng Trung đối với một số người đôi khi là một điều xa xỉ. Nhưng bạn không phải lo, mạng internet sẽ thay bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Internet là một phát minh vĩ đại của toàn nhân loại, lợi ích mà internet đem lại thì khó có thể kể hết được, nó bao quát mọi lĩnh vực và không ngoại trừ học tiếng Trung. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ mông lung trong “đại dương kiến thức” chưa biết nên vào trang nào để học thì nhân đây mình cũng xin giới thiệu tới các bạn một số WEB học tiếng trung online hữu hiệu:
Tiengtrung.vn
Tiengtrung.com

Luyện nói hằng ngày

Hãy tập cách tạo cho mình một không gian ngoại ngữ. Vậy làm thế nào để có một không gian cho tiếng Trung? Cách hiệu quả nhất chính là làm quen với những người bạn Trung Quốc. Nói chuyện với người bản địa sẽ thúc đẩy quá trình học ngoại ngữ của bạn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội làm quen với những người bản địa, nhưng bạn không phải sợ.

Bạn cũng có thể lập một hội nhóm để học tiếng Trung hoặc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Trung trên địa bàn sinh sống. Bằng cách này hay cách khác chỉ cần bạn nỗ lực phấn đấu thì kết quả sẽ vượt qua ngoài mong đợi.

Luôn tự tin về khả năng của bản thân

Nếu bạn cảm thấy tự ti về năng lực của mình thì sẽ chẳng bao giờ bạn nói tốt tiếng Trung được đâu. Nên nhớ một điều rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn chưa học được điều gì. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi nhưng quan trọng là bạn học được gì sau những lần mắc lỗi. Vậy để có thể nói tiếng Trung lưu loát bạn phải rèn luyện sự tự tin cho mình, tự tin trong giao tiếp sẽ hình thành phản xạ ngôn ngữ, giúp bạn nói trôi chảy hơn và tích lũy được vốn từ vựng phong phú.

Chọn sách học phù hợp

Sách dạy học tiếng trung là một người trợ tá hướng dẫn một cách hệ thống bài bản từ ngữ pháp, từ vựng cho đến các mẫu câu, bài tập, mẹo học, câu chuyện thú vị cho bạn. Dưới đây là 5 cuốn sách tiếng trung hay nhất, hot nhất và được bán chạy nhất trong năm 2020.

Giáo trình hán ngữ Phạm Dương Châu

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này phải để đến bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Bộ sách được biên soạn dựa theo giáo trình hán ngữ 6 quyển nhưng nội dung đã được cải tiến hơn rất nhiều so với bản cũ. Những phần như từ vựng, bài khoá, mẫu câu và luyện tập được làm mới phù hợp với những thực tế và xu hướng xã hội. Giúp cho người học vận dụng được kiến thức vào thực tế nhiều hơn, không bị rập khuôn vào những bài học quá nhàm chán và cơ bản

tiengtrung.com

giáo trình hán ngữ Phạm Dương Châu

Bộ sách này được cho là phù hợp nhất đối với:

 • Các bạn có nhu cầu học tiếng trung cho người mới bắt đầu
 • Muốn có đầy đủ kiến thức chinh phục được kĩ năng giao tiếp cơ bản, nâng cao.
 • Nắm vững ngữ pháp để chinh phục được HSK4.

Luyện nhớ chữ Hán

Viết chữ hán là một kĩ năng cực kỳ quan trọng đối với người học tiếng trung. Để nhớ được chữ hán chúng ta cần phải viết đi viết lại rất nhiều lần. Nhưng phương pháp đó sẽ rất nhàm chán và dễ làm cho người học nản chí. Chữ hán bao gồm các bộ thủ, chúng ta thường nhớ chữ Hán qua các bộ thủ đó. Nhưng nếu phương pháp ghi nhớ không có logic và hệ thống thì việc học bộ thủ cũng vô cùng khó khăn.

Sơ đồ tư duy 3300 chữ hán

Để nhớ được 3300 từ vựng tiếng trung là điều quá khủng khiếp nhưng lại vô cùng dễ thực hiện khi bạn có trong tay cuốn sách Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán. Vì sao ?

sách tiếng Trung

sách tiếng Trung

 • Xoá bỏ cảm giác chán nản khi học từ vựng
 • Tiết kiệm thời gian học từ vựng tiếng trung
 • Cuốn sách là phương pháp ghi nhớ 3300 chữ Hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu, giúp kích thích não bộ ghi nhớ từ vựng tiếng trung thông qua những câu chuyện gần gũi với cuộc sống
 • Từ vựng được phát triển theo mô hình sơ đồ cây giúp người học tư duy mở rộng từ ngữ dễ dàng hơn những phương pháp tra từ truyền thống.
 • Hình ảnh gần gũi liên quan tới từ khóa chính được kèm theo mỗi trang sách, thuận tiện cho việc não bộ phát huy trí tưởng tượng để lưu giữ được nhanh hơn.

Sách tiếng trung cho người đi làm

Đối với nhân viên văn phòng, học thêm một ngoại ngữ mới quả là chuyện không dễ dàn. Bởi thời gian làm việc đã chiếm phần lớn thời gian trong một ngày. Do đó chúng ta thường tìm đến những phương pháp học thực tế hơn

 • Dễ hiểu
 • Tiết kiệm thời gian
 • Có tính ứng dụng cao trong cuộc sống

Học tiếng Trung là một quá trình đầy gian nan và thử thách, đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao. Hy vọng những kinh nghiệm Tiengtrung.com đã chia sẻ ở trên sẽ bớt đi phần nào gánh nặng cho các bạn trong quá trình học nói tiếng Trung.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP