Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Top 10 bộ phim đình đám nhất mang lại tên tuổi cho Triệu Lộ Tư

Phạm Dương Châu 07.11.2020 Học tiếng Trung qua phim

Mỹ nhân “ Triệu Lộ Tư : 赵露思 ” được biết đến là một ngôi sao băng của màn điện ảnh Trung Hoa. Những thành công của cô đã mang lại những dấu ấn vô cùng sâu sắc trong lòng của khán giả.  Cùng Tiengtrung.com điểm qua về những bộ phim của Triệu Lộ Tư đã làm nên dấu ấn của cô nàng này nhé! 

Hướng dẫn phương pháp học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất  

Phượng Tù Hoàng

 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Sự iễn viên: Tống Uy Long, Quan Hiểu Đồng, Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư
 • Phát sóng: 14/1/2018
 • Thể loại phim : Xuyên không, Tình cảm
 • Số tập: 54
phim của Triệu Lộ Tư

phim của Triệu Lộ Tư

Nội dung

Có thể nói đây là tác phẩm đầu đời đánh dấu sự bắt đầu cho sự nghiệp của Triệu Lộ Tư. Cô nàng gây được ấn tượng đầu tiên trong lòng khán giả từ Phượng Tù Hoàng năm 2017. Nội dung bộ phim trôi theo chân của nhân vật Sở Ngọc. Đây là một cô nàng của thế kỉ 21, cô đã xuyên không thời gian quay về thời cổ đại. Lúc bấy giờ cô là Sơn Âm công chúa. Tính cách Sơn Âm “hám giai” vô cùng, nàng công chúa với vô số sủng nam. Và rồi tình duyên rơi xuống đầu công chúa, cô đã “phải lòng” Dung Chỉ, họ đã cùng nhau “ băng qua đại dương” để  có một tình yêu đẹp như trong mơ.

Mã Tuyết Vân dành tình cảm tha thiết một lòng cho Dung Chỉ. Nàng đã làm mọi cách, bày mưu tính kế để có được người mình yêu. Buồn thay, Dung Chỉ lại một lòng hướng về nàng Sở Ngọc. Lúc này, Triệu Lộ Tư đã vào vai phản diện vô cùng sắc nét, sự bày mưu tính kế nham hiểm vừa đáng trách nhưng lại đáng thương.

Trailer phim Phượng Tù Hoàng

Manh Thê Thực Thần

 • Diễn viên chính : Chủng Đan Ni, Triệu Kiện, Triệu Lộ Tư
 • Khởi chiếu : 23/4/2018
 • Thể loại phim : Ẩm thực, Kiếm hiệp, Cổ trang, Xuyên không
 • Tập phim : 56
phim của Triệu Lộ Tư

phim của Triệu Lộ Tư

Nội dung

Bộ phim thứ 2 được nhắc đến chính là Manh Thê Thực Thần. Một bộ phim xuyên không cũng góp phần làm nên tên tuổi cho Triệu Lộ Tư. Câu chuyện phim kể về cô nàng Diệp Gia Dao. Một cô gái tươi trẻ, hiện đại với hành trình xuyên không đến thiên thạch kỳ bí để trở thành nữ tử của Diệp Bỉnh Hoài tri phủ. Sau một giấc ngủ say thì cô nàng bất ngờ bị bắt cóc về trại hắc phong.

Lối sống tư duy hiện đại cùng với tàu năng nấu ăn thần sầu. Cô nàng đã đánh gục trái tim Hạ Thuần Dư.

Trong phim này, cô nàng Lộ Tư nhập vai nàng thơ Liễu Y Y mỏng manh, xinh đẹp và đoan trang. Khác hẳn một Mã Tuyết Vân ngày nào. Cách tạo hình nhân vật tạo nên một cô nàng vô cùng thùy mị, nết na như trong truyền thuyết. Cho dù cô nàng chỉ là bầu bạn với Hạ Thuần Dư, nhưng cô đã bị trôi theo một cuộc tình tay ba đầy sóng gió với Diệp Dao

Trailer phim Manh Thê Thực Thần

Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta

Sự góp mặt diễn viên: Triệu Lộ Tư, Cốc Gia Thành, Tiêu Chiến

 • Khởi chiếu : 25/4/2018
 • Thể loại phim : Cổ trang, Thần thoại, Hài hước, Xuyên không
 • Tập phim : 42
phim của Triệu Lộ Tư

phim của Triệu Lộ Tư

Nội dung

Tiếp tục một đòn bẩy Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta đẩy phóng tên tuổi của Triệu Lộ Tư đến với nhiều khán giả hơn. Nội dung cốt phim phản chiếu câu chuyện về Phỉ Phỉ. Vẫn là một cô gái hiện đại bất ngờ xuyên không về lại quá khứ. Điều đặc biệt là vùng đất mà cô quay trở về lại không hề có trong quá khứ. Nơi đây là nơi vận hành 12 cung hoàng đạo mang tên Hoàng Đạo Quốc.  Cứ theo 1 quy luật, 1 nghìn năm đổi đế một lần. Sự quay trở lại của Phỉ Phỉ đã làm xáo trộn 12 cung hoàng đạo và thêm một cung mới mang tên Xà Phu.

Triện chiến tranh giành ngội vị giữa Bắc Đường Dịch và Bắc Đường Mặc Nhiễm ngày một trở lên gay gắt, căng hơn. Phỉ Phỉ từ khi xuất hiện đã mang tiếng chẳng hay, cô cũng chính vì thế mà chẳng ngại bất cứ lý do gì mà “đại náo vương quốc”. Cô phải “bóc lịch” trong thời gian dài hay ngang nhiên “thả thính” Bắc Đường Dịch. Chính những sự tươi mới, hồn nhiên của cô nàng đã mang lại những thành công nhất định cho phim.

Trailer phim Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta

Câu Chuyện Cảm Động Nhất

Khởi chiếu: 18/1/2019

 • Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Vương Dĩ Luân
 • Thể loại phim : ngôn tình, hiện đại
 • Số tập: 24
phim của Triệu Lộ Tư

phim của Triệu Lộ Tư

Nội dung

Câu Chuyện Cảm Động Nhất là bộ phim đời thực, khác xa với thể loại phim xuyên không. Một câu chuyện “tình củm” giữa hai con người “không đội trời chung”. Họ được ghép đôi trong một gameshow hẹn hò. Triệu Lộ Trư trong vai một Bối Nhĩ Đóa, nữ diễn viên với tài năng lồng tiếng siêu phàm. Ước mơ của cô nàng muốn được vươn mình sang Nhật Bản du học. Tuy nhiên ước mơ chưa kịp lóe lên cô đã bị mẹ mình vùi dập vì mong muốn cô lấy được chồng giàu.

Còn lại, anh chàng Vương Dĩ Luân đảm vai Diệp Trừ Vi, thua các cược nên anh quyết định tham gia gameshow “hẹn hò”. Vẻ bề ngoài lạnh lùng mà lại vô cùng lãng tử với cây vĩ cầm.

Trailer phim Câu Chuyện Cảm Động Nhất

Thanh Nang Truyện

Thanh Nang Truyện

Poster Thanh Nang Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị

 • Khởi chiếu : 30/5/2019
 • Thể loại phim : Lãng mạn, Y học
 • Tập phim : 36

Nội dung

Thanh Nang Truyện là sự kết hợp diễn xuất vô cùng đáng yêu và hài hòa của Triệu Lộ Tư và Lý Hoành Nghị. Nữ diễn viên chính đảm vai Diệp Vân Tường. Một cô nàng tây y đi lạc đến một vùng đất mới. Tại đây, anh chàng Mộc Tinh Trần là nhân vật được thừa ké gia sản của gia tộc Thần Mộc. Đây cũng chính là người dẫn đường, người đưa cô đến mọi nơi và học hỏi trên vùng đất thần tiên kì diệu này.

Tiếp tục với xuyên không, hai người họ quay trở về thực tại. Trong bối cảnh chiến tranh đãm máy lúc bấy giờ, Diệp Vân Tường và Mộc Tinh Trần đã cùng bên nhau, họ kề vai cùng chữa trị nơi hậu phương. Và từ lúc nào, họ đã nảy sinh tình cảm không hay.

Trailer phim Thanh Nang Truyện

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị

Khởi chiếu : 5/7/2019

Thể loại phim : Xuyên không, Lãng mạn

Số tập: 40

qThiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Nội dung

Vẫn tiếp tục là những bộ phim tên tuổi của Triệu Lộ Tư. Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt lần này thì cô nàng đã đồng ý xuyên không. Không phải là những lầm xuyên không đột ngột như mô típ cũ nữa. Bộ phim này cô nàng đóng vai Hoa Tiểu Lôi. Khi đồng ý xuyên không cô lấy tên là Xuân Hoa. Chắc với ý nguyện: “như hoa mùa xuân đây mà”. Nhưng sự thật lại không như chúng ta nghĩ đến, Xuân Hoa lại là một cô nương “Yang hồ”.

Bản tính “coi trời bằng vung” cô đã vô tình chạm trán một thượng quan Thu Nguyệt. Thượng Quan Thu Nguyệt là một ma đầu đã có tiếng tăm từ rất lâu. Ban đầu ma đầu này chỉ có ý định dùng Xuân Hoa kết giao vì lợi ích cá nhân. Nhưng thời gian thấm thoát trôi đi, cùng vì Xuân Hoa mà ma đầu này đã bỏ qua cái tôi của chính bản thân mình.

Vẫn là sự kết hợp hài hòa, khớp từng thước phim của couple Triệu Lộ Tư và Lý Hoành Nghị. Chắc chắn Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt sẽ mang lại cho các bạn những phút giây thư giãn thật “bánh cuốn”.

Trailer phim Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Lam Sắc Sinh Tử Luyến

Poster Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Tiêu Duệ, Hứa Khải, Mạnh Mỹ Kỳ

Khởi chiếu : 2019

Thể loại phim : Hiện đại, Lãng mạn

Độ dài : 104 phút

Lam Sắc Sinh Tử Luyến

Nội dung

Lam Sắc Sinh Tử Luyến là một pha bẻ lái sang “phim điện ảnh” của Triệu Lộ Tư. Đây là bộ phim được remake từ nguyên tác Trái Tim Mùa Thu xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Một câu chuyện xoay quanh cuộc đời hai cô nàng Doãn Ân Hy và Ấu Mỹ ( Triệu Lộ Tư và Mạnh Mỹ Kỳ). Hai cô nàng bị rơi vào trạng thái bị tráo đổi thân phận khi vừa mới chào đời.

Mẫu thuân bắt đầu xảy ra khi một vụ tai nạn xe hơi ập đến, Ân Hy bọ phát hiện không cùng nhóm máu với cha mẹ của cô. Và sau đó chuyện gì đã xảy ra ?

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Hứa Khải, Tiểu Duệ. Tuy nhiên, sự tranh cãi về bộ phim còn chưa được giải đáp. Do vậy mà bộ phim không được xếp ở vị trí cao.

Trailer phim Lam Sắc Sinh Tử Luyến

Tam Thiên Nha Sát

Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Trịnh Nghiệp Thành

Khởi chiếu : 19/3/2020

Thể loại phim : Huyền huyễn, Cổ trang

Số tập: 24

Tam Thiên Nha Sát.

Nội dung

Tam Thiên Nha Sát là một trong những bộ phim của năm 2020. Bộ phim này là sự kết hợp diễn xuất của Triệu Lộ Tư và mỹ nam Trịnh Nghiệp Thành. Nội dung phim là một nàng công chúa mỏng manh Đàm Xuyên do Triệu Lộ Tư đảm vai.  Nàng công chúa đành phải quy ẩn giang hồ vì mất nước. Sau ẩn danh cô đổi tên thành Đàm Yến và di dời đến núi Hương Thủ, mong tìm được cơ hội nào đó để báo thù.

Tại núi này, cô nàng gặp Phó Cửu Vân. Một chàng trai đội trời đạp đất để bảo vệ tính mạng cho nàng công chúa. Và “ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” họ nảy sinh tình cảm với nhau. Tưởng chừng sẽ có một tình yêu đẹp nhưng cô nàng lại  hy sinh tình yêu vì sự an nguy của vương quốc và bán tính.

Trailer phim Tam Thiên Nha Sát

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề

Khởi chiếu : 18/5/2020

Thể loại phim : Xuyên không, cổ trang, lãng mạn

Tập phim : 24

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Nội dung

Tiếp tục đến với một siêu phẩm xuyên không năm 2020, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim hài hước và dí dỏm. Bộ phim này đã mang đến cho cô nàng rất nhiều fan hâm mộ mọt phim. Bộ phim này Triệu Lộ Tư xinh đẹp hóa thân thành Tiểu Thiên. Một cô nàng tài hoa với công việc biên kịch. Trong lúc trầm ngâm suy nghĩ về nội dung định viết. Cô nàng đã xuyên không vào chính nội dung của mình tự lúc nào.

Quả đúng là oan gia, Tiểu Thiên xuyên không lại vài chính vai công chúa của quốc Đông Lương. Đây là ác nữ đã bị giết từ những chương đầu tiên.

Cuộc sống bi thảm của nàng công chúa đã khiến cho Tiểu Thiên phải vật lộn với cuộc sống.  Cũng chính lý do này mà Tiểu Thiên đã gặp phải những cảnh “ đứng ngồi không yên”

Nhận thấy số phận bi thảm của mình, Tiểu Thiên dùng đủ mọi cách để xoay chuyển ngòi bút, từ

Trailer phim Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Yêu Em Từ Dạ Dày

Diễn viên chính : Triệu Lộ Tư, Lâm Vũ Thân

Khởi chiếu : 15/9/2020

Thể loại phim : Hiện đại, Lãng mạn, Ẩm thực

Tập phim : 24

Yêu Em Từ Dạ Dày

Nội dung

Một bản phim truyền hình dựa trên nguyên tác “Sổ tay sử dụng đàn ông” của tác giả Lam Bạch Sắc. Bộ phim này là sự kết hợp hoàn hảo của cặp đôi Triệu Lộ Tư và mỹ nam Lâm Vũ Thần. Sự chênh lệch về tuổi tác với những thước phim ngọt ngào chắc chắn khiến các bạn tan chảy. Sự đa tài, nhí nhảnh của cô nàng Cố Thắng Nam đã đánh gục “ông chú” Lộ Tấn. Lộ Tấn là một thương gia nổi tiếng, giàu có. Chính ông là người đã mua lại khách sạn nơi mà Cố Thắng Nam đang làm việc.

Lần đầu tiên chạm mặt nhau, cô nàng đã để lại dấu ấn bằng một bữa cơm rang khói cháy cả tòa nhà. Và kết quả là cô nàng đã bị “out”. Cô đã cố gắng sử dụng hết các món nghề của mình để chinh phục đam mê. Đồng thời chinh phục cả “ông chú” Lộ Tấn.

Trailer phim Yêu Em Từ Dạ Dày

Review phim Yêu em từ dạ dày

Bạn thích bộ phim nào của “Thánh Nữ Xuyên Không” Triệu Lộ Tư. Hãy bình luận để tiengtrung.com biết nhé!

Để học tiếng Trung mà không cần sub, tham gia khóa học online tiếng Trung ngay thôi nào !

Để có thể vừa học tiếng Trung vừa xem phim hiệu quả nhất các bạn nên tham khảo khóa học online và  bộ sách giáo trình do thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !

giáo trình hán ngữ 2020

Tổng hợp mục lục phim Trung Quốc không nên bỏ lỡ 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP