Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Review Na Tra- Ma Đồng Giáng Thế-phim hoạt hình bom tấn Trung Quốc

Phạm Dương Châu 16.12.2020 Học tiếng Trung qua phim

Năm 2019 là năm bùng nổ nổ về nghành điện ảnh của Trung Quốc nói chung cũng như nghành phim hoạt hình nói riêng. Nhắc đến nghành phim hoạt hình Trung Quốc chúng ta không thể nhắc đến bộ phim bom tấn được khởi chiếu vào ngày 20.09.2019. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình vì chất lượng và thông điệp mà bộ phim truyền tải.Hôm nay Tiengtrung.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bộ phim hoạt hình bom tấn Ma Đồng Giáng Thế đã làm mưa làm gió này nhé!

 

I. Một số thông tin cơ bản về phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (Ne Zha):

– Tên phim: Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Số tập 2/2
Thời lượng 110 phút
Đạo diễn Giảo Tử  
Diễn viên Lữ Diễm Đình, Sâm Sắt Phu , Hãn Mặc, Trần Hào
Quốc gia Trung Quốc
Thể loại Hành động
Phát hành 2019
II. Tóm tắt nội dung phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (Ne Zha)
Giới thiệu về bộ phim:
Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (Ne Zha) là phim hoạt hình cải biên đầy phá cách về một nhân vật đặc trưng trong văn hóa Trung Quốc đã tạo nên một cơn sốt tại phòng vé nội địa. Phim đã ra mắt khán giả Việt vào tháng 9 năm 2019,là cơ hội tốt giúp trẻ em có thể chiêm ngưỡng cuộc chiến của Na Tra theo góc nhìn hoành tráng h ơn những bản trước đây.

Link xem phim:  Tại đây

III. Review phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Na Tra là nhân vật thần thoại từ lâu đã rất quen thuộc với khán giả Trung Quốc và cả châu Á. Có thể nói đây là nhân vật hoạt hình đã đi vào tiềm thức của bất kỳ ai. Phim Na Tra : Ma Đồng Giáng Thế xoay quanh câu truyện về Na Tra nhưng đã được phá cách một cách đầy mới mẻ , chắc chắn sẽ đem đến quý khán giả sự trải nghiệm mới lạ nhưng không kém phần tuyệt vời. Chuyện kể rằng từ thuở hồng hoang,khi mà tinh hoa đất trời hội tụ thành một viên ngọc chứa đầy năng lượng khổng lồ. Nguyên Thủy Thiên Tôn đã phân tách viên ngọc này thành 1 viên Linh Châu và 1 viên Ma Hoàn. Viên Linh Châu đầu thai thành một anh hùng cứu thế, phò trợ nhà Chu. Trong khi đó, Ma Hoàn lại tạo ra một Ma Vương người chuyên tàn sát thiên hạ. Na Tra-con trai vị tướng biên ải Lý Tịnh được sinh ra bởi Viên Ma Hoàn .Chính vì thế, ngay từ khi chào đời, Na Tra đã sớm bộc lộ bản chất quậy phá, khiến dân làng sợ hãi, xa cách.Còn Ngao Bính – Tam thái tử gánh trọng trách phục hưng long tộc của Đông Hải Long Vương do Linh Châu sinh ra . Trải qua nhiều năm trời bị  giam chân dưới Long Cung, với mục đích trấn giữ đủ loại yêu ma quỷ quái dưới biển sâu, Long Vương cùng Thân Công Báo đã nảy sinh tham vọng phục hưng gia tộc và đặt hết niềm tin vào Ngao Bính. Na Tra và Ngao Bính liệu có hoàn thành được số mệnh đã được định đoạt từ 3 năm trước? Hay chính hai người này có thể tự quyết định vận mệnh cho cả hai? Đây chính là ý tưởng và thông điệp mà đạo diễn muốn truyền tải cho khán giả thông qua 110 phút của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế.

➥ Hướng dẫn phương pháp học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất 

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được coi là tác phẩm hoạt hình đỉnh cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc
Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được coi là tác phẩm hoạt hình đỉnh cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc

Trong truyền thuyết Trung Quốc , hình ảnh Na Tra trong tiềm thức của mọi người thường có dung mạo khôi ngô, tuấn tú. Tay phải Na Tra cầm Hỏa Tiêm Thương, tay trái cầm Càn Khôn Khuyên, vai đeo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, chân đi bánh xe Phong Hoả Luân, từ nhỏ đã mang thần sắc hơn người của một vị thiên tướng. Khác xa những phiên bản trước, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lại kể về một NaTra xấu xí, dữ dằn, ngỗ nghịch và hiếu thắng.Cậu bé sở hữu đôi mắt thâm quầng và dáng vẻ ngỗ nghịch bất trị, được gán mác là “Na Tra xấu xí nhất màn ảnh”.

Hình tượng Na Tra xấu nhất từ trước đến nay xuất hiện trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

 

                           Hình tượng Na Tra xấu nhất từ trước đến nay xuất hiện trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế.

Đảo diễn Sủi Cảo (tên thật là Dương Vũ)  đã chia sẻ những thông điệp sâu sắc đằng sau việc tạo hình xấu xí của nhân vật chính . “ Sau hơn 100 phiên bản tạo hình khác nhau ,đây là hình tượng Na Tra được tôi lựa chọn. Trong phim, Na Tra được được chuyển thế từ Ma Hoàn nếu ngoại hình kháu khỉnh, dễ thương, ai thấy cũng yêu thì đâu gọi là Ma Hoàn nữa? Qua đó, chúng tôi hy vọng khán giả khi sẽ nảy sinh thành kiến nhất định khi lần đầu tiên khán giả nhìn thấy tạo hình xấu xí của Na Tra . Nhưng khi ra rạp xem phim, thành kiến đó sẽ hoàn toàn được phá bỏ. Đó cũng chính là thông điệp phá bỏ thành kiến mà tôi muốn truyền tải qua bộ phim”.

Sư phụ của Na Tra-Thái Ất Chân Nhân
Sư phụ của Na Tra-Thái Ất Chân Nhân
Thác Tháp Thiên Vương – Lý Tịnh
Thác Tháp Thiên Vương – Lý Tịnh
Mẫu thân của Na Tra – Ân Thị
Mẫu thân của Na Tra – Ân Thị

Điều đặc biệt là Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là phim hoạt hình đầu tiên của Trung Quốc sử dụng công nghệ IMAX . Ê-kíp từ khâu tiền kỳ tới khi hoàn thành bộ phim gồm 1.600 người đã tiêu tốn 5 năm, trải qua 66 phiên bản kịch bản khác nhau. Trong phim có tổng cộng 1.800 cảnh, trong đó có tận 80% cảnh sử dụng kỹ xảo. Điều này đã khiến Na Tra : Ma Đồng Giáng Thế trở thành phim hoạt hình sở hữu nhiều kỹ xảo nhất trong lịch sử Trung Quốc. Kỹ xảo của phim cần tới mức cần hơn 20 công ty tham gia sản xuất.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là bước tiến trong công nghệ kỹ xảo của điện ảnh Trung Quốc
Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là bước tiến trong công nghệ kỹ xảo của điện ảnh Trung Quốc

Lý Tông Khôn – giám đốc một công ty kỹ xảo ở Lạc Dương tiết lộ:nhóm công ty kỹ xảo thực hiện các cảnh quay kỹ xảo trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế cho biết họ gặp áp lực rất lớn với yêu cầu cực kỳ cao của đạo diễn Sủi Cảo. “Ở cảnh Na Tra đi trên cát. Đạo diễn yêu cầu dấu chân Na Tra trên cát khô và cát ướt phải khác nhau do độ dính của cát ướt so với cát khô.” Lý Tông Khô một cảnh phim đơn đã phải trau chuốt vậy rồi, nếu là kỹ xảo ở phần cao trào nhất phim phải mất tới sáu tháng trời mới thực hiện xong.

IV. Doanh thu phim Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Về mặt doanh thu, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lần lượt đánh bại hàng loạt kỷ lục doanh thu khủng nhất Trung Quốc như: Phim hoạt hình Trung Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phim hoạt hình có doanh thu tại một thị trường cao nhất thế giới. Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đã đạt doanh thu 4.655 tỷ NDT (hơn 15 nghìn tỉ VNĐ) cho đến đến hết ngày 31/8, nghiễm nhiên trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2019 tại Trung Quốc, đồng thời vượt qua phim bom tấn Chiến Lang 2 của đạo diễn Ngô Kinh để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Ngoài ra, phim cũng nhận được nhiều lời khen có cánh vì chất lượng phim quá tuyệt vời và thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải.

Poster của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế
                           Poster của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Để có thể vừa học tiếng Trung vừa xem phim hiệu quả nhất các bạn nên tham khảo khóa học online và  bộ sách giáo trình do thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !

➥ Tổng hợp những bộ phim Trung Quốc hay nhất 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP