Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Review Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa bộ phim dân quốc hay nhất 2019

Phạm Dương Châu 12.11.2020 Học tiếng Trung qua phim

Nếu bạn muốn tìm một bộ phim vừa theo thể loại thanh xuân vườn trường nhưng vừa mang hơi hướng khói lửa của những năm tháng loạn lạc dân quốc thì đừng lo chúng mình có một cái tên sáng giá cho nội dung này đấy. Cùng TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU review về bộ phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa này nhé !!!

Hướng dẫn phương pháp học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất 

Thể loại phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Bộ phim với thể loại dân quốc, quân nhân

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

Diễn viên phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Hứa Khải trong vai Cổ Yến Trang , Bạch Lộc trong vai Tạ Tương, Lý Trình Bân trong vai Thẩm Quân Sơn.

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

Bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết

Bộ phim được lấy nguyên tác từ tác giả Tiêu Tương Đông với tiểu thuyết cùng tên.

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

Tóm tắt phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Trường quân đội liệt hỏa là bộ phim kể về nhân vật Tạ Tương. Tạ Tương đã đóng vai anh trai mình là Tạ Lương Thần. Tạ Tương đã cải trang nam nhi để được chấp nhận học tại trường Liệt Hỏa. Liệt Hỏa là một trường quân đội có tiếng trong vùng.  Lúc bấy giờ, bối cảnh đất nước cực kì loạn lạc, xã hội rối ren. Tất cả các phe phái đả kích, đấu tranh lẫn nhau.  Chính trị vô cùng bất an, chên vênh. Lúc này cũng là thời kì đất nước Trung quốc bọ chèn ép từ Nhật Quốc ( Nhật Bản).

Với ý đồ mong muốn được trở thành một người quân nhân, phục vụ cho quân đội, bảo vệ đất nước. Tạ Tương muốn thay người anh trai đã khuất của mình thực hiện ước mơ đó.  Trong phim có sự xen lẫn giữa nhiều yếu tố gay cấn, những cảnh phim khiến chúng ta “nín thở” mà đón nhận. Bên cạnh đó có những thước phim khóc dở cười dở. Những cảnh phim hài hước giữa Tạ Tương và các bạn nam khác.  Một cảnh mẵ cười nhất chính là cảnh giữ Cố Yến Tranh và Tạ Tương. Một nữ nhi mỏng manh cải trang nam nhi cùng với một công tử “richkid” đào hoa.

Bên cạnh tạ tương còn có một anh chàng Thẩm Quân. Một chàng trai bí ẩn, đặc biệt luôn xuất hiện lúc Tạ Tương gặp khó khăn. Cứ những lúc này thì chàng trai lại xuất hiện, đúng như bụt trong truyền thuyết vậy. Bên cạnh đó, còn có mặt của một số “anh hùng hảo hán” khác như Kỷ Cẩn hay Hoàng Tùng. Tất cả họ, mỗi người một phương, mỗi người một hướng nhưng cùng chung ý tưởng, chung mục đích luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước. Tuổi trẻ của họ là để hy sinh cho dân tộc, bất chấp mọi hiểm nguy gian khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một góc khuất khác của phim phản chiếu lên những mưu đồ đen tối của những kẻ Hán phản quốc. Họ đi theo Nhật Bản mà phản chính quốc gia mình.

Review phim Học viện Quân sự Liệt Hỏa 

Hình thức

Về bối cảnh và phục trang. Trường quân đội Liệt Hỏa là bộ phim rất đầu tư về nhân vật, trang phục. Những bộ áo choàng dài cực ngầu khiến ai xem cũng phải chú ý đến. Nhân vật Hứa Khài với cách tạo hình “đẹp trai có gì là sai” đúng là đỉnh của chóp.  Hứa Khải đã được biết đến với quả đầu nửa nọc trong Diên Hi công lược vai Phú Sát, khi thì lại tóc xanh trong Chiêu Diêu. Cho dù tạo hình như thế nào, Hứa Khải vẫn mang những nét đậm chất riêng của anh. Trang phục từ nhân vật phụ cho đến nhân vật chính vô cùng bắt mắt. Ngay cả những vai phụ vẫn là những bộ cánh thu hút người nhìn.

Cảnh quay cũng rất đẹp mắt luôn nhé. Có rất nhiều đoạn slow-motion khiến cho chúng ta cảm thấy được nỗi khổ của những người quân nhân lúc bấy giờ. Thiếu thốn đủ thứ những họ vẫn bất chấp gian khổ mà đứng lên chiến đấu.

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

phim Học viện quân sự Liệt Hỏa

Nội dung

Nội dung của bộ phim được lấy nguyên tác từ bối cảnh, đề tài dân quốc. Tất cả từ diễn viên, đề tài, nội dung mọi thứ đều được đầu tư rất kĩ càng. Điểm nổi bật mà mình cảm thấy rất thích thú đó là “công tư phân minh”. Mặc dù tình cảm giữa họ được diễn ra, xảy ra nhiều khó khăn cách trở. Nhưng họ không quên nhiệm vụ phải đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của mình. Những thước phim liên quan đến cảnh mưu đồ của Nhật và những kẻ phản quốc đúng là khiến chúng ta phải nín thở từng giây. Những kẻ Hán gian phản quốc, đi theo Nhật mà giết hại người dân, đồng bào không nương tay.

tiengtrung.com

Một điểm trừ của bộ phim chính là hình ảnh nhật vật Thẩm Quân Sơn. Sự mâu thuẫn trong việc xây dựng nhân vật trước và sau khi mâu thuẫn xảy ra một cách vô lý. Ban đầu Thẩm Quân Sơn được xây dựng là một nhân vật với vẻ ngoài lạnh lùng, ngầu lòi, bản tính hướng nội và không có mối quan hệ thân thiết với ai. Kể cả cậu bạn thân Kỷ Cẩn, anh cũng ít nói. Qua những đặc tính này, chúng ta có thể  nhận thấy rằng anh không phải là một người cởi mở và chắc chắn sẽ chẳng lo chuyện bao đồng.  Thế mà sau tính cách của nhân vật lại bị thay đổi 180 độ không lý do sau khi mâu thuẫn xảy ra. Cảnh phim Thẩm Quân Sơn tự nhiên la lùng quan tâm Tạ Tương khi thấy cô ôm bụng đói. Và từ đó về sau, anh chàng quan tâm và để ý đến cô nàng Tạ Tương nhiều hơn trước. Và cũng không có một lý do nào lý giải vì sao mà tính cách nhân vật thay đổi một cách nhanh chóng như vậy ?

Nhân vật

Cố Yến Tranh

Chuẩn chất nam thần lạnh lùng điển trai khỏi nói. Tính cách nhân vật lãng tử phong lưu. Một Hứa Khải cực mới lạ, xuất hiện bao ngầu hơn cả Chiêu Diêu trước đây. Vừa điển trai, diễn xuất lại xuất thần , xuất hiện ở đâu hút người xem ở đó.  Xuyên suốt bộ phim như là một thước đo sự trưởng thành của Cổ Yến Tranh vậy.  Ban đầu, anh chàng chỉ là một thiếu gia con ăn chơi. Thời gian trôi qua, cậu dần trưởng thành một người đàn ông phong độ, mạnh mẽ.  Một thiếu gia với lòng dũng cảm và gan dạ. Anh hy sinh thanh xuân để bảo vệ đất nước, bảo vệ dân tộc và cả người yêu của mình.

tiengtrung.com

Diễn xuất xuất thần của Hứa Khải lên đến đỉnh điểm tại tập 8. Cảnh phim Cố Yến Tranh giật lấy khẩu súng để bắn người Nhật. Cảnh phim đỉnh cao với hình cảnh chàng trai cực ngầu. Khuôn mặt lạnh tanh kèm ánh mắt sắc như lưỡi dao.

Tạ Tương

Nhân vật chính Tạ Tương với sự nhập vai chuẩn không cần chỉnh. Bạch Lộc đảm nhận vai diễn này. Tuy nhiên cô nàng vẫn chưa toát lên được sự mạnh mẽ của một quân nhân như bộ phim này có. Chắc chắn nếu bỏ hết được vẻ nữ tính của cô thì nhân vật cực kì perfect luôn !

tiengtrung.com

Tác phẩm này, cách tạo hình nhân vật Tạ Tương không cool ngầu phá cách. Cảnh cải trang nam bị lấn át che đi bởi cô nàng ngáo ngơ Mạn Đình. Hình ảnh nam nhân của Tạ Tương rất giống soái ca trong truyền thuyết. Nhưng đến khi tạo hình nhân vật nữ thì lại  giản dị và chân phương.

Nhân vật phụ

Với dàn diễn viên phụ thần thái siêu đỉnh. Đây cũng là một yếu tố tạo nên sự thành công xuất sắc cho bộ phim. Và hai nhân vật phụ có những ấn tượng nổi bật và sâu sắc nhất chính là Thẩm Thính Bạch và Thẩm Quân Sơn.

Thẩm Thính Bạch

tiengtrung.com

Anh chàng Thẩm Thính Bạch bắt đầu rắc thính vào lòng khán giả từ tập 6. Cảnh phim Thẩm Thính Bạch trong tập 6 phi thẳng vào đe dọa ông Satou trong thương hội của Nhật Bản.  Lúc này Satou đang có mưu mô muốn diết hại người yêu của anh – Khúc Mạnh Đình.  Thẩm Thính Bạch luôn thể hiện mình là một chàng trai nhân hòa, chính trực. Bên cạnh đó, anh còn tính cách hi sinh, quyết liệt để đấu tranh đối đầu với các thế thực Hán gian. Lòng yêu nước của quân nhân từ xưa đến nay đã là truyền thống, điều đặc biệt mà chúng ta cần phải chú ý đến chàng trai này hơn là : anh là một thương nhân yêu nước, một thương nhân hi sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc.

Thẩm Quân Sơn

Chàng trai thứ hai mà tiengtrung.com nhắc đến trong bộ phim trường quân đội Liệt Hỏa chính là Thẩm Quân Sơn. Giữ vững tinh thần thép, quyết tâm cao độ để chiến tranh chiến đấu với kẻ thù. Một cảnh ohim điển hình thể hiện lên tinh thần của chàng trai là cảnh anh chờ xe kẻ thù Nhật để phóng hỏa nhằm tiêu diệt chúng. Với ý chí muốn thiêu đốt để bảo vệ kẻ nước  n hà, giết hại quân địch. Một chàng trai với những tính cách như anh trai của mình : lịch thiệp và nho nhã. Ở một diễn biến khác, phân cảnh Tạ Tương  đã đập đá vào đầu Lê Văn Trung với lý anh hắn muốn tìm kiếm và moi móc thông tin về Thẩm Quân Sơn.

Lúc này cô nàng mỏng manh Tạ Tương lúng túng, cô đang lo sợ rằng chính tay đã giết hại người bạn của mình. Thẩm Quân Sơn giữ bình tình khuyên nhắn Tạ Tương, cô nàng nghe theo và nhắn nhủ với Lê Văn Trung rằng : “Tôi không muốn gây phiền phức, không có nghĩa là tôi sợ phiền phức. Cậu biết con người của tôi, cũng biết gia cảnh của tôi rồi đấy.”

Để có thể vừa học tiếng Trung vừa xem phim hiệu quả nhất các bạn nên nắm vững các từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung nhé, cùng nhau dắt túi bộ Flashcard từ vựng tiếng Trung của  TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU để có thể học tiếng Trung tại bất cứ đâu và bất kỳ khi nào nhé. Đặt mua ngay tại Tiki, Shopee hoặc Lazada nhé.

Tổng hợp những bộ phim Trung Quốc hay nhất 

 

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

 

 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP