Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Phim ma hài cương thi – top phim ma cười bể bụng

Phạm Dương Châu 06.11.2020 Học tiếng Trung qua phim

Sợ phim ma nhưng bạn vẫn muốn trải nghiệm xem phim ma. Chắc chắn list 6 tập phim cương thi mà tiengtrung.com đưa ra dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Nghe đến Cương Thi, chắc chắn là sự ma mị pha trộn với hài hước. Phong cách phim vừa cổ điển, vừa hiện đại sẽ chắc chắn mang lại cho các bạn những cảm giác mới mẻ.

Hướng dẫn phương pháp học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất  

Cương Thi Tiên Sinh (1985)

phim ma hài cương thi

phim ma hài cương thi

Đạo diễn phim : Lưu Quan Vĩ

Diễn viên chính : Lâm Chánh Anh, Hứa Quan Anh, Tiền Tiểu Hào,…

Bộ phim được sản xuất vào năm 1985. Lúc đó điện ảnh nước nha vẫn chưa được tiếp xúc với những nền kĩ thuật, văn minh hiện đại và tân tiến. Tuy nhiên, bộ phim vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi những màn bắt ma hài hước, đầy thú vị của vị thầy pháp này.

Mặc dù bề ngoài, sự tạo hình cương thi mang đến vẻ ghê sợ và ma mị cho người xem. Nhưng bộ phim lại vô cùng cuốn hút người xem bởi những  thước phim dở khóc dở cười. Những cảnh phim siêu cuốn hút và thú vị khiến cho người xem “cười bể bụng” trong sợ hãi. Sự thành công của bộ phim này đã mang tên tuổi của nhiều diễn viên đến với quần chúng hơn.

Xét về nội dung. Cương Thi Tiên Sinh là một câu chuyện hài hước xoay quanh nhân vật chính Cửu Thúc. Công việc làm ăn của nhân vật Nhậm Gia ngày một xuống dốc, do đó mà ông nghi ngờ rằng mình bị ma theo. Nhậm Phát đã đích thân đi xem phong thủy và dời chuyển vị trí mộ của cha mình. Nhận được lời mời,  Cửu Thúc cùng với 2 đồ đệ của mình đến làm lễ.

Khi Cửu Thúc mở quan tài, ông phát hiện đã không thể phân hủy. Thi hài lúc này đã bị biến thành cương thi. Ông liền đề nghị đưa xác mang đi hỏa táng.  Tuy nhiên, người thương gia Nhậm Phát đã không đồng ý với lời đề nghị này. Và chính Nhậm Phát đac bị cha chình giết chết để hóa thành Cương Thi.

Vậy 3 thầy đồ Cửu Thúc sẽ xử trí thế nào với 2 cương thi này ?

Gia Đình Cương Thi (1986)

phim ma hài cương thi

phim ma hài cương thi

Đạo diễn bộ phim : Lưu Quan Vĩ

Sự góp mặt diễn viên: Lâm Chánh Anh, Nguyên Bưu, Lý Trại Phượng,…

Bộ phim kể về một mật thất, vị bác sĩ Lâm cùng hai đồ đệ của mình đã phát hiện ra một gia đình ma cương Thi. Trong gia đình cương thi đó, tiểu cương thi đã chạy trốn. Chỉ còn lại đôi vợ chồng cương thi cùng nhau giao đấu lại với 3 thầy trò bác sĩ.

Và rồi cặp vợ chồng cương thi đã tẩu thoát với 1 vết cắn trên người 1 vị đồ đệ. Trên người vị đồ đệ này bắt đầu phân hủy, thối rữa. Vụ việc này diễn ra ngay trên đường phố , điều này đã kinh động đến cảnh sát tạo khu vực. Và thành phố lúc này đã bị xáo trộn.

Trong khung cảnh hỗn độn đang xảy ra, tiểu cương lại có cơ hội hết bạn với những người bạn nhỏ bên đường phố. Phân cảnh tiếp theo chính là cả gia đình cương thi bị tiêu diệt nhưng chính người bác sĩ Lâm lại trở thành cương thi. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo ?

Xuyên suốt nội dung phim, những phân cảnh bắt ma bắt ma dí dỏm, thú vị và đầy tính hài hước, tinh nghịch. Ẩn sâu sau mỗi phân cảnh chính là những giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc, chứa đậm tình người. Đâu đó tình cảm giữa tiểu cương với con người hay là tình cảm thương yêu của ba mẹ dành cho con cái. Cũng có thể nói rằng, bộ phim này ngoài tính giải trí còn đem lại những giá trị tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc.

Linh Huyễn Tiên Sinh (1987)

phim ma hài cương thi

phim ma hài cương thi

Đạo diễn phim : Lưu Quan Vĩ

Sự góp mặt diễn viên: Lâm Chánh Anh, Ngô Diệu Hán, Lã Phương,…

Nội dung bộ phim kể về Minh thúc và hai con ma có tên gọi là Đại Bảo và Tiểu Bảo.  Hai con ma này đã đi khắp thiên hạ để lừa gạt toàn dân khắp mọi nơi. Chỉ vì chung tay giúp một phú hào đuổi ma mà đã “quàng” phải con quỷ. Đó là lý do phải chạy trốn khắp mọi nơi. Cả 3 đã phải cùng nhau lưu lạc khắp mọi nơi để chạy trốn. Và cuối cùng 3 người họ đã lưu lạc đến một thôn vắng, họ đã bị mọi người hiểu nhầm là mã tặc.

Các tình tiết bắt ma ngày càng trở nên dở khóc dở cười hơn khi chính người pháp sư trong thôn phát hiện ra hay con ma và bắt mất chúng.

Việc tạo hình nhân việt thuật sự xuất hiện từ khi Minh thúc lưu lạc đến vùng thôn vắng. Nơi đây không có nổi một bóng người càng mang đến cảm giác ghê rợn cho người xem.

Tác phẩm được xây dựng nội dung đan hài hước, thu vị, ma quái đan xen lẫn nhau. Càng xem càng cuốn hút.

Cương Thi Thúc Thúc (1988)

Cương thi thúc thúc

Đạo diễn phim : Lưu Quan Vĩ

Sự góp mặt diễn viên: Ngọ Mã, Tiền Gia Lạc, Lý Lệ Trân,…

Mặc dù không có dự xuất hiện thầy pháp đình đám Lâm Chánh Anh. Nhưng bộ phim vẫn có được những thành công, chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Những tràng cười bể bụng, thỏa mái hay những phút giây thư giãn, thỏa mái. Chưa cần nhắc đến Cương thi , việc tạo hình các nhân vật khác đã mang lại cho người xem những phút giây vô cùng thú vị.

Cuộc hành trình dã ngoại với mục  đích bắt được cương thi của một thầy pháp.

Mọt người hoàng gia đã bị tử vong vì độc, thi thể họ đã được mang về để mai táng. Trên đường đưa hài cốt trở về nơi mai táng, đã bị sét đánh bung nắp quan tài. Xác chết đột nhiên vùng dậy và trở thành cương thi. Cương thi đã giết chết những người vận chuyển. Một điều may mắn hơn là trong đoàn một người hầu cùng với hoàng tử đã chạy trốn thoát. Nhưng chính cậu bé lại là người bị cương thi cắn. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo ?

Để có thể vừa học tiếng Trung vừa xem phim hiệu quả nhất các bạn nên tham khảo khóa học online và  bộ sách giáo trình do thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !

giáo trình hán ngữ 2020

Tổng hợp mục lục phim Trung Quốc không nên bỏ lỡ 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP