Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Xin Visa Trung Quốc có cần chứng minh thu nhập không

Phạm Dương Châu 15.09.2020 Văn hóa trung quốc

Tài chính là yếu tố quan trọng để chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi. Tuỳ theo mục đích của từng người mà cũng có các loại visa cụ thể năng lực tài chính để cho đối tượng đó có được cấp phép nhập cảnh vào Trung Quốc hay không. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 50 triệu đồng, bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy phép kinh doanh đứng tên mình. Cùng tiengtrung.com tìm hiểu kĩ hơn về các thủ tục và thông tin cần biết nhé !

Các loại visa Trung Quốc yêu cầu chứng minh tài chính

Visa du lịch Trung Quốc

Ngoài việc bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết cho mục đích du lịch theo quy định của luật xuất nhập cảnh Trung Quốc thì người xin visa du lịch sẽ phải đưa ra bản kế hoạch du lịch chi tiết (lịch trình tour) và chứng minh đủ khả năng tài chính, chi tiêu khi đến Trung Quốc

Visa du lịch

Visa thăm thân

Văn Hóa Trung Hoa

Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính chi trả trong khoảng thời gian xin lưu trú tại nước này cũng như bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết khác

Visa thăm thân

Visa du học

Phải bổ sung một số loại giấy tờ cần thiết khác như: học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, thư mời của trường học bên Trung Quốc, thư chấp nhận học chính thức bên Trung Quốc và hợp đồng cam kết giữa gia đình và nhà trường, chứng nhận học bổng, thư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi… Đặc biệt bạn phải chứng minh đủ thực lực tài chính trong suốt khoảng thời gian du học tại Trung Quốc. Những giấy tờ cần thiết khác sẽ được bổ sung trong quá trình làm hồ sơ du học.

Visa du học

Lưu ý:

Đối tượng xin visa Trung Quốc phải cam kết hồ sơ được nộp đầy đủ và trung thực.
Bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc thiếu sót đều có thể bị từ chối cấp visa hoặc từ bị chối nhập cảnh
Một trong những yếu tố đó là chứng minh được năng lực tài chính của bạn

Khách Du Lịch Việt Nam Cần Xin Visa Trung Quốc Loại Nào? 

Du khách Việt Nam có thể tự xin visa Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Một số trường hợp đặc biệt cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Visa loại L

 

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa Trung Quốc loại L. Đây là thị thực dành cho người muốn đi du lịch tại Trung Quốc.

Với visa loại L, bạn có thể đi Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa Trung Quốc thường có hạn trong vòng 1 năm, khi hết hiệu lực, bạn phải về Việt Nam để gia hạn thêm thời gian

Hồ Sơ Xin Visa Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

Tờ khai xin visa Trung Quốc

Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website Visa For China tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.

Ảnh thẻ dán vào tờ khai

Kích thước 4x6cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh bị nhầm lẫn.

Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4.

Sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.

Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP