Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[12 con giáp tiếng Trung] Tương sinh tương hợp cho người Tuổi Tuất

Phạm Dương Châu 22.09.2020 Văn hóa trung quốc

Cùng Tiengtrung.com khám phá những bí ẩn về người tuổi Tuất nhé! Chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ về tuổi này đấy

Tuổi Tuất là gì?

Tuổi Tuất ( tiếng Trung là 戌 Xū) là tuổi của con Chó: 狗 Gǒu. Tuổi Tuất hay tuổi chó là những người có đức tính nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Với những người tuổi Tuất coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.

Tính cách người tuổi Tuất 

Người tuổi Tuất tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phí trước vì mục tiêu.
Sống rất nhiệt tình, trung thành.
Yêu cầu cá nhân ít, có lòng thương người và hay đồng cảm với nỗi khổ đau, mất mát của người khác.
Yêu chính nghĩa, khiêu chiến với những bất công vô lý, ghét gian tà xảo trá, thích tự do, bình đẳng và dân chủ.
Có khẳ năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn và đồng hóa được hoàn cảnh môi trường.
Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng chú ý lý lẽ đầu đuôi.

Theo quan niệm đúc kết của dân gian, người tuổi Tuất thường là những người có nhanh nhẹn, trung thực, có trí thông minh và cả sự nhẫn nại nhất trong 12 con giáp. Do đó, cuộc đời người tuổi Tuất thường an yên, sống sung túc nhờ ăn ở lương thiện, lấy đạo đức làm gốc và giúp đỡ người khác là trách nhiệm.

Bên cạnh đó, người tuổi Tuất cũng có quan điểm sống khá cởi mở, thân thiện và đặc biệt là rất lạc quan dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, người tuổi này cũng đặc biệt rất nhạy cảm, nhất là với người nữ tuổi Tuất. Đôi khi, nhạy cảm có thể dẫn người tuổi Tuất đến những quyết định dựa trên tình cảm nhiều hơn lý trí.

Trong các mối quan hệ bạn bè, ngoài xã hội thì người tuổi Tuất rất thân thiện, thích giao thiệp bạn bè. Do đó,  người tuổi này có rất nhiều bạn bè và thường nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những mối quan hệ xã hội.

Người tuổi Tuất có cuộc đời khó mạnh mẽ. Về tiền tài càng về sau càng làm ăn phát triển thịnh vượng. Vốn là những người thông minh, hiểu thiên cơ, lại được trang bị kiến thức nên trong hoàn cảnh nào họ cũng làm ra tiền bạc và hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc. Đối với người tuổi Tuất làm nghề kinh doanh buôn bán, tuy bận rộn lo toan vất vả, xong lộc đến khá lớn. Trong đầu tư kinh doanh phải kiên trì tích lũy, tích tiểu thành đại mới thành công.
Về điền sản. Người tuổi Tuất nhờ tích lũy mà sẽ có nhà cửa khang trang, có người nhờ gia sản tổ tiên để lai, có người nhờ chồng con mà có.
Cuộc đời của những người tuổi Tuất cũng gặp nhiều gian truân khổ ải mới thành đạt.
Người tuổi Tuất có đặc điểm tâm lý rất thích đi dong chơi du lịch đó đây, và những chuyến viễn du như thế họ rất thỏa thích.

Ưu điểm Tuổi Tuất

Tuổi Tuất sẽ không thể khoanh tay đứng nhìn khi thấy kẻ yếu bị chèn ép, bắt nạt. Họ thậm trí nổi giận và dạy cho kẻ ngạo nghễ một bài học xương máu. Tuổi Tuất khó kiềm chế được cơn nóng giận của mình nhưng họ không để bụng chuyện gì cũng không thù hằn bất kì ai.

Những người này sống rất cẩn thận, ít khi đặt quá nhiều niềm tin vào bất kì ai. Họ kiên định, có lập trường và quan điểm của riêng mình, không dễ gì bị người khác thuyết phục. Điều đó đôi khi khiến tuổi Tuất trở thành một con người bảo thủ, trì trệ.

Ngay từ khi còn nhỏ, tuổi Tuất đã có nhiều ước mơ, hoài bão và dự định cho tương lai. Họ sớm trưởng thành và rời ra vòng tay của cha mẹ, tự lập với cuộc sống của chính mình. So với những con giáp khác, người tuổi Tuất trưởng thành sớm hơn, suy nghĩ già dặn hơn.

Tuổi Tuất không phải là  người có lối sống ham mê tiền tài, địa vị và quyền lực. Trông vẻ ngoài của họ có đôi chút lạnh lùng, ít nói nhưng thực ra tuổi Tuất là người sống giàu tình cảm. Chất liệu cuộc sống của họ được tạo nên từ tình yêu thương, sự quan tâm của những người thân xung quanh.

Tuổi Tuất là những người thích giao tiếp, kết bạn bởi vậy họ có mối quan hệ xã hội rộng rãi. Người này ít khi có khái niệm kẻ thù, vì họ theo chủ nghĩa hòa bình.

Những người tuổi Tuất thường là những người rất tốt bụng, họ luôn nghĩ cho người khác hơn là nghĩ cho bản thân .Tính cách gắn liền với người tuổi Tuất là sự thẳng thắn, trung thực, công bằng, hào hiệp, dũng cảm cần cù, hiếu học, có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân, không chú trọng đến tiền bạc nhưng lại có năng lực kiếm tiền. Họ không phải là người theo chủ nghĩa thực dụng, vật chất, họ luôn dung hòa được hai sự việc sự vật mâu thuẫn, đối lập nhau, trong bất kì việc gì, họ vẫn vừa có thể thực hiện lí tưởng vừa có thể thu hoạch lợi ích vật chất.

Đôi khi, ở khía cạnh tiêu cực, họ là những người khá bảo thủ, hay cả thẹn, hay nhúng mũi vào chuyện của người khác. Tuy nhiên những đức tính này chỉ là phần phụ, cái chính là sự hào phóng tốt bụng, hay quan tâm giúp đỡ người khác ở họ.

Khi có việc xung đột mâu thuẫn, họ thường có thái độ muốn giải quyết vấn đề chứ không hận thù. Họ cũng là người khá đa nghi nhưng sẽ không tùy ý phê phán mà không có căn cứ vững chắc.

Họ là người trượng nghĩa, ngay thẳng, chân thành, không cố làm ra vẻ ta đây, rất thích bênh vực kẻ yếu, tự nguyện nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ.

Nhược điểm tuổi Tuất

Nhìn chung người tuổi Tuất không mấy nhàn hạ mà phải lao động cật lực mới có được. Song không ít người ở tuổi này có tài năng phi phàm, thậm chí có người trở thành chính khách, nguyên thủ quốc gia hoặc nhà nghiên cứu có tên tuổi.

Đề phòng khuynh hướng mù quãng trong kinh doanh, tránh ngoan cố, bảo thủ, nên lắng nghe ý kiến của người khác. Khi kết bạn phải có thời gian kiểm nghiệm, quan sát, tránh vội vã sẽ mang vạ vào thân. Tránh sỹ diện khi làm việc sai sót lại không dám nhìn thẳng vào sự thật để rút ra bài học.
Nhìn chung người tuổi Tuất không mấy nhàn hạ mà phải lao động cật lực mới có được. Song không ít người ở tuổi này có tài năng phi phàm, thậm chí có người trở thành chính khách, nguyên thủ quốc gia hoặc nhà nghiên cứu có tên tuổi.

Tuổi Tuất là những người sinh năm nào?

– Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Mộc

– Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim

– Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy

– Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa

– Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ

Một số thành ngữ + câu nói liên quan đến từ Tuất trong tiếng Trung

打狗看主 /dǎ gǒu kàn zhǔ /: đánh chó phải nể mặt chủ

关门打狗 /guān mén dǎ gǒu /: đóng cửa đánh chó, ẩn dụ khống chế đói

挂羊头卖狗肉 /guà yáng tóu mài gǒu ròu /: treo đầu dê bán thịt chó

卖狗悬羊 /mài gǒu xuán yáng /: treo đầu dê bán thịt chó

狗急跳墙 /gǒu jí tiào qiáng /: chó cùng dứt dậu

狗嘴里吐不出象牙 /gǒu zuǐ lǐ tǔ bù chū xiàng yá /: miệng chó không nói được lời hay

嫁鸡随鸡嫁狗随狗: /jià jī suí jī jià gǒu suí gǒu /: lấy gà theo gà, lấy chó theo chó

猪狗不如 /zhū gǒu bù rú /: không bằng chó, lợn

人面狗心 /rén miàn gǒu xīn /: mặt người dạ thú

引狗入寨 /yǐn gǒu rù zhài /: dụ chó vào làng, tương tự như câu dụ sói vào hang

指鸡骂狗 /zhǐ jī mà gǒu /: chỉ gà mắng chó, gần nghĩa với câu giận cá chém thớt

人模狗样 /rén mó gǒu yàng /: thân phận là con người nhưng lại hành xử như một con chó

指桑骂槐  /zhǐsāngmàhuái / Chỉ chó mắng mèo, nói bóng nói gió

三 思 而 后 行  sān sī ér hòu xíng / háng  : Chó ba khoanh mới nằm, người ba năm mới nói

狗 咬 破 衣 人 ; 屋 漏 又 遭 连夜 雨  gǒu yǎo pò yī rén wū lòu yòu zāo liányè yǔ : Chó cắn áo rách

咬 人 的 狗 不 露 齿  yǎo rén dì / de / dí gǒu bú / bù lù / lòu chǐ 

狗仗人势  gǒuzhàngrénshì Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng (chó cậy thế chủ)

铁 树 开花 ; 白 日 见 鬼  tiě shù kāihuā bái rì jiàn guǐ Chó có váy lĩnh; chạch đẻ ngọn đa

狗急跳墙  gǒujítiàoqiáng Chó cùng dứt giậu, tức nước vỡ bờ

恶 犬 伤 近邻  ě / è / wù quǎn shāng jìnlín Chó dữ mất láng giềng

万 变 不 离 其 宗  wàn biàn bú / bù lí qí zōng Chó đen giữ mực; đánh chết cái nết không chừa

瞎 狗 碰 上 死 老鼠  xiā gǒu pèng shàng sǐ lǎoshǔ Chó ngáp phải ruồi

养虎遗患  yánghǔyíhuàn Chơi với chó, chó liếm mặt (nuôi ong tay áo)

丧家之犬 ( 狗 )  sànjiāzhīquǎn gǒu Chó nhà có đám

儿 不 嫌 母 丑 , 狗 不 嫌 家 贫  ér bú / bù xián mǔ chǒu gǒu bú / bù xián jiā pín Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo

鸡飞狗跳: Gà bay chó nhảy (Làm cho gà sợ bay loạn lên,chó thì chạy sủa khắp nơi; hình dung cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.)

狗急跳墙: Chó tức nhảy tường (Khi bị dồn điên lên thì)chó cũng nhảy qua tường được, ý nói khi đi vào đường cùng rồi thì có thể không màng tới gì mà hành động cực đoan.

狼心狗肺: Lang tâm cẩu phế; nên hiểu thành “ Lòng lang dạ sói” : Hình dung lòng dạ độc ác vô cùng.

狗仗人: Chó cạy thế người: Chỉ kẻ xấu dựa vào thế lực mà bắt nạt, ăn hiếp người khác. Tương đương: “Chó cậy gần nhà”

Tương hợp và tương khắc tuổi tuất và 12 con giáp

Tuất + Tí: 

Có thể hợp tác nhưng có một số vấn đề trong tâm tưởng các bạn cần giải quyết triệt để .trong tình yêu và hôn nhân ,hai người là một cặp đôi khá lý tưỏng. Người tuổi Tý tính cách hiền lành, dịu dàng, sẽ giúp người đàn ông tuổi Tuất cảm thấy thật sự thỏa mãn, hài lòng cả trong tình yêu và hôn nhân.

Tuất + Sửu: 

Không nên hợp tác .Còn trong tình yêu ,biết rằng gia đình và con cái là những gì quan trọng nhất nhưng tình yêu lứa đôi vẫn cần phải thường xuyên làm mới và tiếp lửa. Khi đó cả hai mới thấy được ý nghĩa và vẻ đẹp của cuộc sống gia đình.

Tuất + Dần: 

Có thể hợp tác tốt ở bất kỳ lĩnh vực nào, song cần chú ý phân minh về tiền bạc . Cả hai người đều rất coi trọng gia đình, trung thành với tình yêu. Trong suy nghĩ của họ, tình yêu là nền tảng của gia đình, và gia đình là cơ sở để có cuộc sống hạnh phúc ngập tràn. Hai con giáp này hòa hợp và cùng chung tay góp sức để gia đình vui vẻ bên nhau. Họ rất khéo léo đáp ứng nhu cầu của đối phương, luôn lo lắng, suy nghĩ cho người kia được thoải mái và thỏa mãn. Tình cảm ngọt ngào, thắm thiết không nguôi song cặp đôi này biết giữ cho nhau không gian tự do nhất định. Nếu có thể duy trì và phát triển sự giao lưu tình cảm hơn nữa thì nền móng gia đình sẽ càng thêm vững chắc.

Tuất + Mão: 

Có thể hợp tác tốt với nhau cho dù là chó với mèo . Tính cách hai người có thể bù đắp cho nhau rất nhiều, sự lương thiện và dịu dàng của cô nàng là điểm mà chàng trai tuổi Mão không thể không bị cuốn hút. Họ là những người sống khá lý trí, học rộng biết nhiều, có thể hiểu được những nhu cầu tâm lý của đối phương. Khi đôi bên gặp phải vấn đề trong cuộc sống, họ sẽ phát huy ưu thế của bản thân để cùng hợp tác, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. Một cặp đôi “phu xướng phụ tùy” mà vẫn không mất đi cá tính của cả hai thực sự khiến cho rất nhiều người ngưỡng mộ.

Tuất + Thìn: 

hai con giáp này dễ dạn nứt trong kinh doanh, khó bền chặt vì sự nghi kỵ. Người chồng tuổi Tuất có trách nhiệm cao với gia đình, luôn phấn đấu để kinh tế gia đình ngày càng thịnh vượng. Rất may người vợ tuổi Thìn thường có những cách tinh tế để động viên chồng trong công việc.

 Tuất + Tỵ: 

Có thể mang lại thành công ở một số sự hợp tác nhỏ . Hai con giáp này khi đến với nhau sẽ là một cặp đôi hiếm có, tuy nhiên, người tuổi Tỵ cần tôn trọng những quyết định của người chồng và khéo léo đưa ra suy nghĩ để hòa khí đc an bình .

Tuất + Ngọ: 

Có thể hợp tác tốt với nhau . Hai con giáp này hợp nhau về nhiều thứ, cũng có nhiều sự khác biệt. Cô gái trời sinh bản tính vui vẻ lạc quan, chàng trai lại có phần sống nội tâm ít nói ít cười. Song họ truyền cảm hứng cho nhau, tạo cho nhau nhiều niềm vui trong cuộc sống. Ở bên nhau, họ cảm nhận được sự thư thái và nguồn lực động viên vô điều kiện, thoải mái phát huy năng lực của bản thân. Hai người gắn bó như hình với bóng, cuộc sống gia đình luôn tràn ngập niềm vui và rộn rã tiếng cười.

Tuất + Mùi: 

Khó hợp tác vì không có tiếng nói chung . hai con giáp này sẽ thường xuyên xảy ra những tranh cãi gay gắt trong công việc hay trong cuộc sống thường ngày nhưng nếu hai người tập cho mình sự khoan dung và khôn khéo trong cách tranh luận, bày tỏ ý kiến thì mọi chuyện đều tốt đẹp.

Tuất + Thân: 

Có thể hợp tác nhưng các bạn nên bỏ sự đa nghi, nếu không sẽ không bền được . nếu đến với nhau , Gia đình của hai người tương đối ổn định, cả hai đều là những người thực tế nên khá hiểu nhau để đi đến một cuộc sống hạnh phúc.

Tuất + Dậu: 

Có thể hợp tác nhưng phải chắc chắn bạn và đối tác không có vấn đề gì dù nhỏ nhất . Tuy có những sự khác biệt trong suy nghĩ nhưng sự khoan dung của người vợ tuổi Dậu và tinh thần trách nhiệm của người chồng tuổi Tuất đều có thể làm hài hòa mọi xung đột, mâu thuẫn nảy sinh. Tình yêu càng sâu đậm thì sự khác biệt càng bị xóa nhòa.

Tuất + Tuất: 

hai con tuất cũng không nên hợp tác cùng nhau trong kinh doanh  .còn tình yêu , Cả hai người có tình yêu chân thành nên sẽ mang lại cho nhau cảm giác an toàn, tin tưởng. Bởi cả hai đều có tinh thần trách nhiệm cao với gia đình, công việc, xã hội nên cuộc sống càng ngày càng thịnh vượng.

Tuất + Hợi: 

Có thể hợp tác nhưng nên thông cảm và hiểu nhau hơn . Hai người tương đối hòa hợp với nhau, cuộc sống của cả hai cũng khá tự do tự tại. Tài lộc của người vợ rất tốt, có thể đảm bảo được cho cuộc sống gia hạnh phúc. Hơn nữa, cả hai còn có chung một ưu điểm là tính cách cương trực, khăng khái.

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP