Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Siêu phẩm ngọt ngào “Lê hấp đường phèn” – Tửu Tiểu Thất

Phạm Dương Châu 12.11.2020 Văn hóa trung quốc

Một truyện tình siêu ngọt ngào với tựa đề “Lê hấp đường phèn”. Nội dung diễn biến truyện xoay quanh cặp đôi nam thanh nữ tú : Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng.  Trong những ngày tháng còn là học sinh trên ghế nhà trường, Ngữ Băng thường bị bắt nạt. Ngữ Băng đã bày mưu tính kế để thoát được Đường Tuyết, không phải học chung nữa.

Vì những mâu thuẫn, sự hiểu nhầm lẫn nhau mà sau 6 năm họ mới gặp lại được nhau tại ngưỡng cửa của trường đại học. Đúng là có duyên mà cách trở vạn dặm vẫn như là đang ở bên cạnh nhau. Một thiếu nữ Đường Tuyết cá tính với sở thích trượt băng tốc độ. Một là nam thần Lê Ngữ Băng điển trai, lạnh lùng, ưu tú và nay là xạ thủ khúc côn cầu. Cơ duyên gặp lại và lại “củ hành” nhau, mỗi người một tính cách nhưng họ cùng chung một niềm đam mê với trượt băng.

Link đc Lê hp đường phèn

Review

Nghe tên đã thấy ngọt ngào y như “mía lùi” . Tóm gọn lại là “xịn – mịn -thơm”

Hai nhậi vật chính là Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết. Đây là cặp đôi bạn học ngồi cùng bàn với nhau. Tuổi thơ của Ngữ Băng thường xuyên bị Đường Tuyết bắt nạt, ức hiếp. Đa số mỗi lần bị ức hiếp đều thua do đó mà Băng Băng luôn luôn tìm mọi cách để trốn thoát khỏi. Vì tính cách nghịch ngợm vô cùng mà cô bị bắt đi học trượt Băng. Cha cô chính là hiệu trưởng Đường đã ra quyết định này. Những ngày đầu Đường Tuyết học trượt băng, Lê Ngữ Băng cũng được mẹ dẫn đi theo để học tập. Mới đầu chưa quen Đường Tuyết ngã lên ngã xuống. Thấy vậy, Lê Ngữ Băng cười thích chí không ngừng.

Rồi sau đó thời gian cũng cảm hóa được cậu. Một chàng tria chẳng ưa thích trượt băng là mấy cũng bước chân lên sàn để trượt thử.  Chính lúc này, những khả trượt băng trong con người cậu bấy lâu nay cũng được phơi bày. Chính vị huấn luyện viên của cậu đã phát hiện ra khả năng thiên bẩm này của cậu. Mỗi người một cá tính, một môn trượt băng khác nhau. Đường Tuyết trượt băng tốc độ còn Tiểu Băng học băng cầu (hay còn gọi là ice hockey).

Hết tiểu học, vì bị bắt nạt nhiều quá mà Băng Băng đã tìm mọi cách để thoát khỏi được Đường Tuyết. Băng BĂng chuyển trường học đến một ngôi trường khác. Thời trung học cấp 2, mỗi người một nơi, mỗi nhân vật một ngôi trường. Tuy nhiên cho dù có duyên, xa đến mấy thì vẫn tìm về bên nhau. Cho đến khoản thời gian đại học thì hai người họ lại tái ngộ.

Lúc tái ngộ này,  Băng Băng đã là một thiếu nữ đoan trang, một nhân tố tiềm năng, chính của đội băng cầu của trường. Với âm mưu sẽ thuê Đường Tuyết làm trợ lý để Báo Thù riêng. “quân tử trà thù 10 năm vẫn chưa muộn”. Và chắc chắn rằng trùm cuối Đường Tuyết sẽ không thể chịu khuất phục trước cảnh này.  Học thường xuyên cà khịa nhau hay những cuộc chiến thú vị. Điều này  diễn ra với tần suất ngày 1 nhiều hơn, điều này cũng khiến cho sức hút của Đường Tuyết ngày một lớn hơn.

(P/s Ngày trước chúng ta cứ nghĩ rằng cặp đôi này sẽ không đến được với nhau. Nhưng khi đến hồi đại học, sức hút ngày một lớn hơn và tất nhiên là Băng Băng sẽ phải bỏ qua cái tôi cao ngút trởi rước nàng về dinh thôi ^^)

Diễn biến 

Những kì đà cản mũi đáng gờm phải kể đến mối tình đơn phương mịt mù của Đường Tuyết năm cấp 3. Chính vì sự từ chối một cách thẳng thắn mà tái ngộ cũng không có ấn tượng hay sóng gió gì cả.

Kẻ tiếp theo phải kể đến Dụ Ngôn. Một anh chàng cùng đội trượt băng và thua Đường Tuyết 1 tuổi. Dụ ngôi vừa mới qua cái tuổi trăng tròn, mũm mĩm trắng trẻo như tiểu màn thầu ngọt ngào. Do đó mà Đường Tuyết ủ mưu “săn đón” Dụ Ngôn, nhưng mưu vẫn chỉ là mưu vẫn chưa thực hiện được. Điều đáng thương Dụ Ngôn nhất là gia đình cậu, vì sự độc tài chỉ vì sự nghiệp tương lai mà mẹ của Dụ Ngôn đã ép cậu phải làm mọi điều.

Dàn nhân vật phụ thì đúng là muôn màu muôn vẻ. Mỗi người một sắc, một vị. Đặc biệt phải kể đến Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan – 2 đồng bọn tay chân nhất của Đường
Tuyết. Một anh chàng lúc nào tung hô Đường đại ca một cách “ảo tưởng sức mạnh” còn một cô nàng thì chuẩn “lưu manh giả danh tri thứ – ahihi đùa thôi : Lưu manh trong vỏ bọc mỹ miều”. Hai kẻ “ lươn khươn” cùng chung chí hướng này về một team thì ai mà địch cho nổi. Đây cũng là 2 vai phụ được mọi người yêu thích. Cộng đồng mang mong chờ rằng hai nhân vật phụ này sẽ có hẳn những tập phim riêng.

Bằng chứng cho thấy Hạ Mộng Hoan vô đối rằng, Mộng Hoan ghé tai Đường Tuyết mà nói rằng : “Đại Vương, tớ đã gặp phải biến thái hôm nay”.

“oh? Biến thái cái gì cơ ? – Đường Tuyết lặng lẽ nhìn cô.

“Còn gì ngoài nơi công công kẻ biến thái khoe JJ”

Đường Tuyết đã vô cùng tức giận, cô bực bội và nói ghét nhất những kẻ biến thái và đánh khinh bỉ như thế. Cô vừa nói vừa đập xuống dưới bàn “Đồ đáng ghét ! gặp được ở chỗ nào, chúng ta cùng đi bắt hắn”

Mộng Hoan vội xua xua tay lắc đầu “ Không cần đâu, tớ không cần đâu.  Tớ đã nói với hắn về nhà mà nuôi JJ cho lớn. Và sau đó hắn ngại qáu nên chạy mất tích rồi”

Đến đây Đường Tuyết chỉ biết đứng gãi đầu. Đường Tuyết suýt thì quên mất rằng Mộng Phi là người gián có thể sợ nhưng lưu manh thì không bao giờ nhaaaaa.

Tiếp tục với những tình huống dở khóc dở cười, bên cạnh cảnh đáng cười nhất chính là sự nghiệp theo Băng Băng chính là nhân vật Đường hiệu trưởng.  Một vị hiệu trưởng “cute hột me” sợ vợ và luôn luôn cà khịa Đường Tuyết.

Vừa đi đón con gái “chai rượu mơ”  về, ông gọi ngay cho vợ để nói :

“Alo, anh đón được người rồi. Em về nhà ngay, nhớ là sớm một chút để xem con gái của chúng ta có làn da đen như thế nào. Anh đi ngang qua mặt con bé mà anh cũng không nhận ra luôn, đen y như là Châu Phi vậy.  Anh còn tưởng là dân Châu phi vượt biên qua đây. Ai da, đúng là trứng gà ta bây giờ thành trứng muối rồi !” Đường hiệu trưởng đang kể lể tâm sự với vợ vô cùng hưng phấn thì phát hiện ra “ bình rượu mơ” của ông đã đứng nhìn phía sau.

Cảnh Đường Tuyết hạ giọng gọi điện về để xin tiền , mục đích là trả nợ cho Băng Băng :

“Đường hiệu trưởng : Muốn bao nhiêu thì nói đi ?

Đường Tuyết chột dạ nhẹ nhàng lên tiếng : 4 vạn  thì chắc là đủ ạ. Không được thì ba vạn bảy cũng được đó ạ.

Đường hiệu trưởng : hmm, nhóc con. Bây giờ con cũng đã 18 tuổi, ba cũng nên nói cho biết một sốt chuyện rồi.

Đường Tuyết: Chuyện gì ạ?

Đường Hiệu trưởng : Sư thực thì con không phải con ruột của ba.”

Ngày trước  Đường hiệu trưởng thích cô nàng Băng Băng lắm đó. Lúc nào cũng  lấy Băng Băng để làm gương. Xếp con gái của mình ngồi chung với con trai nhà người ta những 6 năm trời. Vì Băng Băng cho Đường Tuyết leo cây hồi cấp 2 mà ông ‘ghim con rể tương lai’ đến tận khi đôi trẻ đã yêu đương =))

Cốt truyện

Cốt truyện kể về cô nàng Đường Tuyết phá cách, điệu đà. Mặc dù mới chỉ lên lớp 2, cô ngàng giống một thục nữ trong vai lưu manh. Cô luôn bắt nạt cậu bé Lê Ngữ Băng, lấy cà khịa làm niềm vui cho riêng mình. Đôi lần cô “nhờ” Ngữ Băng phải gọt bút chì chứ không ức hiếp hay bắt nạt gì con nhà người ta đâu nhé. Cô nàng luôn thay bạn dùng đồ, lấy tiền tiêu vặt của cậu bé đi mua trứng hay cô nàng còn bắt sâu để trêu cậu bé nữa…. Và cứ thế, đây là kí ức kinh hoàng với cậu bé lớp 2. Một câu bé hướng nội, ít nói, trầm tính và đương nhiên luôn nhường nhịn bạn bè rồi. Đọc được nửa đầu câu truyện, thấy đúng kiểu “nghĩ cũng tội nhưng thôi cũng kệ”. Cũng may mắn thay nhờ những mưu tính mà anh chàng đã được chuyển trường và thoát được năm cấp 2,3 yên ổn.

Nhưng duyên trời đã định ,trái đất hình tròn mà nếu không trốn kĩ thì lại còn gặp nhau.

Một cậu bé lười vận động, cậu luôn làm biếng với các hoạt động thể thao. Nhờ động lực từ Đường Tuyết mà cậu bắt đầu tập làm quen với môn trượt băng. Và một thời gian sau, chính cậu đã trở thành một vận động viên có tiếng với môn khúc con cầu trên đường băng của cậu.

Hồi bé chơi trò gia đình cô nàng làm vua. cậu làm sủng phi.

Giờ lớn lên cậu làm vua còn ai là sủng phi thì biết rồi nhé !!!

Tửu Tiểu Thất

Vẫn là style quen thuộc trong một số truyện của tác giả Tửu Tiểu Thất. Nữ chính luôn mang lại một phong cách tinh nghịch nổi loại. Chắc chắn không phải nữ cường hay thiếu nữ yểu điệu trong truyền thuyết. Gọi một cách chuẩn nhất thì là :ngã cây. Hồi nhỏ , cô trong vai hình ảnh của bá chủ thiên hạ, ngang ngược nhưng mặt xinh lên được ưu ái ít nhiều. Tính cách lạc quan, yêu đời luôn mang đến cho mọi người những cảm cúc tích cực.

Nhân vật nam chính bề ngoài thân hình như một nam thần chuẩn từ body đến nội tâm. Bên ngoài lạnh bên trong nóng ấm. Anh chàng cố tỏ vẻ lạnh lùng nhưng vẫn bất thành công.

Tới chương 22 còn xuất hiện thêm: Một chàng trai da trắng môi hồng có vẻ ngơ ngơ, được nam chính gọi là “nhóc con”. Không biết đấy có phải nam phụ không vì chưa ra sân nhiều lắm nhưng mình thấy đặc biệt thích bạn nhỏ này.

Bên cạnh 2 nhận vật chính còn có dàn nhân vật phụ từ bố mẹ đến bạn bè của 2 người đều thuộc hàng cực phẩm. Mỗi nhân vật đều toát ra 1 sự “gây cười” riêng.

Ai đã đọc truyện của Tửu Tiểu Thất đều sẽ thấy kiểu phong cách viết truyện siêu đáng yêu. Nữ chính luôn là những tính cách đặc trưng và nổi bật. Luôn luôn là những sắc thái, cái nhìn riêng biệt không ai có.

Hãy tham gia khóa học tiếng Trung online ngay để đọc truyện Lê hấp đường phèn bản gốc nhé !

 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP