Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Địa mạo Đan Hà – tiên cảnh đẹp ngỡ ngàng dưới trần gian

Phạm Dương Châu 18.12.2020 Du lịch Trung Quốc

Tuyệt cảnh địa mạo Đan Hà – ngọn núi sắc màu ngỡ trong mơ

Giới thiệu 

Tên gọi Đan Hà còn có một tên gọi khác là địa mạo đan hà. Tên quốc tế là Danxia Landform. Khu vực địa mạo với cảnh sắc tuyệt trần, phong cảnh hùng vĩ đẹp như một bức tranh sơn mài. Bức tranh sơn mài sống động trải dài từ miền đất Đông Nam kéo dài đến tận vùng Tây Bắc của Trung Quốc. Tại nơi đây, điểm đặc sắc phải kể đến dãu núi 7 sắc cầu vồng mang lấp lánh ngàn sao. Cùng tiengtrung.com khám phá ngay thôi nào ^^

Dãy núi cầu vồng 

Thoạt đầu khi chạm đến những bức hình về ngọn núi ngũ sắc, hình thù màu sắc.Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng màu sắc vi diệu là nhờ photoshop. Nhưng đến đây để tận mắt chứng kiến màu sắc của núi ngũ sắc, quả là mãn nhãn. Núi cát 7 màu sắc tại địa mạo Đan Hà là tác phẩm nghệ thuật của mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Quả mà món quà vô giá.
dia-mao-dan-ha
Cũng không ai biết về sự xuất hiện của dãu núi Đan Hà có tự bao giờ. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra được nguồn gốc của dãy núi từ những năm 1920-1930. Nhưng có lẽ vì sự giấu mình ẩn hiện nên chưa được nhiều người biết đến nơi đây. Và dọc theo thời gian hình thành và phát triển, người dân đã phát hiện ra được những sự thật kì lạ về dãy núi cầu vồng tại khu vực địa mạo Đan Hà.

Cảnh đẹp hoàn mỹ 

Cảnh quan mờ ảo nửa thực nửa mơ, hàng trăm nghìn lớp sa thạch sắc màu cùng các khoáng chất vad các khoáng chất nữa. Tất cả cùng hòa quyện kết hợp để tạo thành một màu sắc đẹp tuyệt trần. Sự hình thành này đã có từ hơn 24 triệu năm qua. Hiệu ứng màu sắc được tạo ra lấp la lấp lánh sắc màu thật vi diệu.

dia-mao-dan-ha

Quả là mãn nhãn với vẻ đẹp thật tuyệt mỹ của địa mạo Đan Hà. Các nhà khoa học đã cho biết rằng , ngọn núi 7 sắc cầu vồng là một hiện tượng độc đáo, hấp dẫn đặc biệt. Cảnh sắc trần gian chỉ có 1 này chỉ có Trung quốc mới có được. Giới khoa học còn cho biết thêm : cảnh đẹp đã xuất hiện từ kỷ Phấn Trắng.

dia-mao-dan-ha

Quá trình hình thành và phát triển 

Trải qua những ngày tháng thăng trầm của lịch sử. Các lớp màu sắc xen kẽ lẫn nhau nào vàng, xanh, cam, da trời,… Tất cả các màu sắc được giới khoa học lý giải, trả lời rằng : Hơn 100 triệu năm trước đây, những con sông đầy ắp phù sa và màu mỡ đã bị khô hạn. Nguyên nhân không đâu xa chính vì do sự nóng lên toàn cầu.
Chính vì lý do này đã khiến cho lớp trầm tích ở bề mặt bị oxy hóa. Quá trình oxy hóa đã tạo thành một màu sắc rỉ sét. Tiếp sau đó 30 triệu năm sau, những hoạt động biến đổi địa chất đã tạo nên một lớp đất mới với một màu đỏ với độ dày khoảng 3700 mét. Chưa tính cả lớp đất dày bao phủ phía trên khoảng 1300m , hình thành từ kỉ Phấn Trắng.
dia-mao-dan-ha
Thời gian trôi qua, những yếu tố tự nhiên tác động đến lớp đất. Mưa lũ làm xói mòn đất,cát. Và một khoảng thời gian sau dần trở để lộ từng lớp đất sa thạch màu sắc đỏ và đen xen lẫn nhau. Không những thế còn là sự xen lẫn giữa các khoáng chất như : canxi, sắt,xi măng,… Tất cả gắn kết, hòa quyện cùng nhau tạo thành một màu sắc rực rỡ và độc đáo. Hiện nay, các dãy núi Đan Hà hiện tại vẫn giữ nguyên những màu sắc tự nhiên nhất, đẹp nhất.
Chưa dừng lại ở đó, các dãy núi Đan Hà vẫn ngày qua ngày hoàn thiện bởi những màu nét đẹp tự nhiên nhất. Sự kiến tạo trung bình khoảng 0.87 mét trong 10.000 năm và đã trải qua khoảng thời gian 500.000 năm trôi qua.
Bên cạnh đó, khoảng thời gian vách núi bị bào mòn còn tạo ra quần thể những hang động kì ảo, huyền bí khác. Các kích thước, kiểu dáng, màu sắc cũng khác nhau tạo nên sự đa dạng  các mỏm đá, hang động kì ảo.

Một điều đặc biệt là hang động nhiều màu sắc đều cạn nước và tách vị trí riêng biệt. Các hang động không có sự liên kết cùng với nhau.

dia-mao-dan-ha

Vị trí địa lý 

Vị trí nằm trên cửa ngõ giao thông con đường Tơ Lụa. Điểm giao thương Đan Hà chiếm vị trí quan trọng nhất tại nơi đây. Đặc biệt cửa ngõ phương Đông cùng với phương Đông.
Đan Hà không chỉ có những dãy núi sắc màu, thung lũng độc đáo sắc màu và cả những con suối với dòng chảy thơ mộng.
dia-mao-dan-ha

Địa mạo Đan Hà  là quà tặng mà mẹ thiên nhiên bạn tặng. Tổng diện tích của địa mạo Đan Hà lên đến 510Km2. Cảnh sắc làm nao lòng người, hình dạng ấn tượng và độc đáo. Màu sắc lấp lánh sao thực hư mà lại là thật. Nơi đây được đánh giá là một trong những thắng cảnh đẹp nhất trên thế giới này. Cảnh quan độc đáo cũng là nơi tạo nhiều nguồn cảm hứng cho nghệ thuật. Đan Hà cũng là bối cảnh chính của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với các tác phẩm điện ảnh :A Woman, A Gun, và A Noodleshop năm 2009

Những nét đẹp tự nhiên mà không hề giả trân của Đan Hà đã được UNESCO công nhận. Khoảng tháng 8 năm 2010 nơi đây đã được ghi nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Cũng chính từ khoảng thời gian này, cư dân mạng truyền tải những bức ảnh của Đan Hà rầm rộ. Phương tiên truyền thông này đã mang chúng ta đến gần với Đan Hà hơn nữa.

dia-mao-dan-ha
Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP