Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

[Kinh nghiệm ] Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ

Phạm Dương Châu 05.10.2020 Văn hóa trung quốc

Giới thiệu

Nếu chưa trải nghiệm thì chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng đi qua biên giới rất nguy hiểm. Tuy nhiên bạn chỉ cần cẩn thận và tìm hiểu thông tin chi tiết nhất có thể là ổn. Bài viết sau đây hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng đường bộ, con đường này tuy dài nhưng rất tiết kiệm cho bạn nào muốn đi nhiều điểm ở Trung Quốc.

Du lịch Trung Quốc

Nên đi Trung Quốc mùa nào 

Trung Quốc là quốc gia có lãnh thổ vô cùng rộng lớn, địa hình phân bố đa dạng và phức tạp. Vì vậy, khí hậu Trung Quốc cũng có sự thay đổi theo từng vùng địa lý. Nhìn chung, nhiệt độ ở Trung Quốc sẽ tăng dần theo chiều từ bắc – nam. Vùng lục địa có khí hậu tương đối khắc nghiệt.

Trung Quốc mùa xuân

Tuy nhiên, khí hậu Trung Quốc vẫn có thể chia theo 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa ứng với vẻ đẹp khác nhau của từng miền. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, nếu du khách tới đây vào khoảng cuối mùa xuân ( tầm tháng 4, tháng 5) thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về thời tiết.

Lúc này, khí hậu mát mẻ, dễ chịu ở hầu khắp các tỉnh Trung Quốc. Các bạn có thể thỏa sức khám phá, ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp căng đầy sức sống. Thời tiết đẹp chắc chắn còn hỗ trợ cho nhiều hoạt động vui chơi tìm hiểu văn hóa nơi này.

Các lưu ý 

visa

Dù bạn du lịch Trung Quốc bằng đường nào thì cũng cần tới visa, nếu không thì cũng phải xuất trình giấy thông hành. Đối với những khách du lịch bình thường, trường hợp duy nhất được miễn các loại giấy tờ trên khi nhập cảnh Trung Quốc là bạn chỉ lưu trú tại đây trong một ngày.

Visa

Còn nếu muốn làm visa, thủ tục cụ thể sẽ là gì? Tiengtrung.vn  sẽ cho bạn câu trả lời ngay đây. Đó là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất một trang trắng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giấy tờ chứng minh việc làm và có thu nhập ổn định.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Giấy tờ về nhân thân (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…).
  • Ảnh hồ sơ kích cỡ 4x6cm với phông nền trắng.

Bạn sẽ mang bộ hồ sơ này tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc . Tại đây hãy lấy một mẫu đơn xin cấp visa và điền đầy đủ thông tin vào đó.

Lệ phí xin cấp visa là 60$ và nộp cùng lúc nộp hồ sơ.

Phương tiện đi từ Hà Nội – Lào Cai

Cách an toàn nhất đi Lào Cai là tàu lửa. Để mua vé tàu bạn tới trực tiếp ở ga B đường Trần Quý Cáp.

Giá vé rẻ nhất là đi giường cứng ốp gỗ khoang 6 tầng 3, giá 370k nếu mua trực tiếp tại ga, nếu mua ở các agency du lịch khu phố cổ, họ có thể bán 550k trở lên.

Tẩng 3 gầm rất thấp, ngồi dậy không được. Tâng1 nằm thoải mái nhất giá mắc hơn tầng 3 khoảng 80k.

Nếu mua vé ở ga thì bạn phải chịu khó đợi chờ tới lượt mua mất khoảng 30 tới 1 tiếng.

Hà Nội – Lào Cai

Bạn nên đi chuyến 9:15pm. Tàu đến Lào Cai khoảng 7am. Dạo này khúc đường sắt Lào Cai đang sửa chữa nên đi hơi chậm.

Đi xe giường nằm tuyến Hn – Lào Cai giao động từ 180k -200k. Bạn có thể đi xe Camel hoặc Hưng Thành.  Xe chạy lúc 7pm, đến Lào Cai lúc 2am.

Phương tiện đi từ Lào Cai tới cửa khẩu

Từ bến tàu tới cửa khẩu khoảng 2km, đi taxi hết 40k. Tới cửa khẩu bạn phải làm thủ tục kiểm tra sức khỏe. Lúc này sẽ có một số cò tới nói giúp bạn làm trong vòng 5 phút sẽ có, giá làm là 92k, cộng thêm công của cò là 100k. Tổng cộng họ lấy 200k. Trạm kiểm dịch rất gần chỉ mất 3 phút đi làm, không phải chích ngừa hay tiêm hủng kinh khủng như các cò nói. Bạn nên tự làm hết để tiết kiệm.

Lào Cai tới cửa khẩu

Làm thủ tục ở cửa khẩu Lào Cai và cửa khẩu Hà Khẩu Trung Quốc

Bên cửa khẩu Việt Nam làm vô cùng đơn giản, có 2 line xếp hàng, line 1 là dành cho những người đi bằng giấy thông hành, line 2 dành cho những người có passport.

Sau khi xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn nhập cảnh Trung Quốc. Hải quan Trung Quốc rất tốt bụng và lịch sự, chỉ có điều không biết nói tiếng Anh hay tiếng Việt. Bạn phải đi qua 3 cửa, cửa một kiểm tra giấy kiểm dịch dức khỏe, cổng 2 là máy quét passport tự động, máy này sẽ dịch ngôn ngữ theo quốc tịch của quốc gia passport. Ở các nước Đông Nam Á khác kể cả Singapore bạn phải tự điền tay số passport, họ tên,mục đích chuyến đi…

Tuy nhiên với máy quét này bạn chỉ cần nhập mã visa vào máy và tick vào mục đich chuyến đi, sau đó nhấn nút print là xong. Đưa tất cả giấy này tới cửa 3, họ quét camera nhận diện và kiểm tra giấy tờ một lần nữa là xong.

Lưu ý: Trong quá trình đi từ nhà ga hay kể cả qua cửa khẩu Trung Quốc nên đi bằng taxi cho an toàn.

Đối với cửa khẩu đi đến Nanning thì vô cùng đơn giản. Đường này nhiều du khách và người Việt Nam đi qua. Từ Hà Nội bạn có thể mua vé đi thẳng Nanning hay Quảng Châu.

Hy vong với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi vui vẻ nhé.

 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP