Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Chúc sinh nhật bằng tiếng trung

Phạm Dương Châu 27.10.2020 Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành

Mỗi năm chúng ta đều có một ngày đặc biệt nhất, và mọi người cũng vậy. Đó chính là ngày sinh nhật. Vào ngày sinh nhật, chắc hẳn bạn hay những người thân xung quanh mình đều rất luôn muốn nhận được những lời chúc hay và ý nghĩa nhất. Lời chúc đó, không chỉ là một hình thức trong dịp sinh nhật mà còn là những tâm tư tình cảm của chính họ dành cho mình và ngược lại. Và đặc biệt hơn khi chúng ta sử dụng tiếng Trung để dành tặng những người mình yêu quý nhất. Cùng lưu lại những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng trung nhé.

TỔNG HỢP 30 CÂU CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẰNG TIẾNG TRUNG 

chúc mừng sinh nhật bằng tiếng trung

 

1. 生日快乐 : Shēngrì kuàilè

Sinh nhật vui vẻ

 

2. 祝贺你: Zhùhè nǐ

Chúc mừng bạn

 

3. 祝你健康 : Zhù nǐ jiànkāng

Chúc bạn khoẻ mạnh

 

4. 祝你家庭幸福 : Zhù nǐ jiātíng xìngfú

Chúc gia đình bạn thật hạnh phúc

 

5. 祝您万寿无疆 : Zhù nín wàn shòu wú jiāng

Con chúc cụ sống lâu trăm tuổi

 

6. 一团和气 : Yī tuán hé qì

Chúc gia đình mình hoà thuận

 

7. 大展宏图 : Dà zhǎn hóng tú

Chúc cho sự nghiệp của bạn phát triển

 

8. 祝你好运 : Zhù nǐ hǎo yùn

Chúc bạn gặp nhiều may mắn

 

9. 祝你万事如意 : Zhù nǐ wànshì rúyì

Chúc bạn vạn sự như ý.

 

10. 心想事成 : Xīn xiǎng shì chéng

Chúc bạn mọi việc đều thành công

 

11. 从心所欲 : Cóng xīn suǒ yù

Chúc bạn muốn gì được nấy.

 

12. 祝一切顺利 : Zhù yīqiè shùnlì

Chúc bạn mọi chuyện thuận lợi.

 

13. 工作顺利 : Gōngzuò shùnlì

Chúc bạn công việc thuận lợi

 

14. 没有高格的生日祝福语,只有简单粗暴的道上一句:生日快乐。

Méiyǒu gāo gé de shēngrì zhùfú yǔ, zhǐyǒu jiǎndān cūbào de dàoshàng yījù: Shēngrì kuàilè.

Không có những lời chúc sinh nhật sang chảnh đâu mà chỉ có một câu đơn giản thôi: Sinh nhật vui vẻ nhé

 

15. 祝自己生日快乐!感谢每个阶段不同的自己,感谢父母赐予生命,愿所付出的能得到收获,承蒙时光不弃,感谢一切给予,愿往后的日子里不将就也不辜负

Zhù zìjǐ shēngrì kuàilè! Gǎnxiè měi gè jiēduàn bùtóng de zìjǐ, gǎnxiè fùmǔ cìyǔ shēngmìng, yuàn suǒ fùchū de néng dédào shōuhuò, chéngméng shíguāng bù qì, gǎnxiè yīqiè jǐyǔ, yuàn wǎng hòu de rìzi lǐ bù jiāng jiù yě bù gūfù.

Chúc bạn sinh nhật vui vẻ. Cảm ơn bạn vì đã đi cùng tôi trải qua các giai đoạn sóng gió, cảm ơn ba mẹ vì đã cho con cuộc sống, cho tôi vật chất, cho thời gian, từ bỏ, cảm ơn bạn đã cho đi, và sẵn sàng sống theo nó trong những ngày tới.

 

16. 二十岁的大男孩,长路漫漫,用力奔跑,未来可期,祝我全世界最好的朋友生日快乐。

Èrshí suì de dà nánhái, zhǎng lù mànmàn, yònglì bēnpǎo, wèilái kě qī, zhù wǒ quán shìjiè zuì hǎo de péngyǒu shēngrì kuàilè.

Chàng trai 20 tuổi có một chặng đường dài phía trước. Tương lai đang mong đợi và tôi chúc những người bạn tốt nhất của tôi trên khắp thế giới có một sinh nhật hạnh phúc.

 

17. 愿从此生活多点小幸运,一路走来好的坏的都感激,希望所有的美好与温暖都如期而至,我们要一直走下去。

Yuàn cóngcǐ shēnghuó duō diǎn xiǎo xìngyùn, yīlù zǒu lái hǎo de huài de dōu gǎnjī, xīwàng suǒyǒu dì měihǎo yǔ wēnnuǎn dōu rúqí ér zhì, wǒmen yào yīzhí zǒu xiàqù.

Tôi hy vọng nhiều điều may mắn sẽ đến. Tôi trân trọng tất cả những điều tốt và xấu. Hy vọng rằng tất cả những điều tốt đẹp và ấm áp sẽ đến với tôi như mong đợi. Chúng ta sẽ luôn cố gắng.

 

18. 祝你生日快乐、温馨、幸福

Zhù nǐ shēngrì kuàilè, wēnxīn, xìngfú

Chúc bạn sinh nhật vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc

 

19. 提前祝我全世界最好的老公生日快乐,我希望从青春到白头。

Tíqián zhù wǒ quán shìjiè zuì hǎo de lǎogōng shēngrì kuàilè, wǒ xīwàng cóng qīngchūn dào báitóu.

Em chúc người chồng tốt nhất của em trên thế giới có một ngày sinh nhật hạnh phúc, vợ hy vọng có thể đi cùng chồng đến đầu bạc răng long.

 

20. 我在那盛开的兰花瓣上, 写出对你无穷的思念与祝福,并祝你生日快乐。

Wǒ zài nà shèngkāi de lán huābàn shàng xiě chū duì nǐ wúqióng de sīniàn yǔ zhùfú, bìng zhù nǐ shēngrì kuàilè.

Tôi đã viết những suy nghĩ và lời chúc phúc vô hạn của mình lên những cánh hoa lan nở rộ rực rỡ và chúc bạn sinh nhật vui vẻ!

 

21. 祝老公生日快乐,感恩相遇,感恩不放弃,感谢一路走来你对我的宠爱。

Zhù lǎogōng shēngrì kuàilè, gǎn’ēn xiāngyù, gǎn’ēn bù fàngqì, gǎnxiè yīlù zǒu lái nǐ duì wǒ de chǒng’ài.

Chúc chồng sinh nhật vui vẻ, em biết ơn những lần gặp gỡ, biết ơn vì đã không bỏ cuộc, cảm ơn tình yêu của anh dành cho em suốt chặng đường qua.

 

22. 没有什么矫情有深度的话作为生日祝福语 , 只愿你在未来的日子里平安健康,在未来的日子里一切安好。

Méiyǒu shé me jiǎo qíng yǒu shēndù dehuà zuò wéi shēng rì zhùfú yǔ zhǐ yuàn nǐ zài wèilái de rìzi lǐ píng’ān jiàn kāng, zài wèi lái de rìzi lǐ yīqiè ān hǎo.

Không có gì sâu sắc bằng như một lời chúc mừng sinh nhật. Tôi chỉ hy vọng rằng bạn sẽ bình an và khỏe mạnh trong những ngày tới, và mọi thứ sẽ tốt trong những ngày tới.

 

23. 不念过往,不畏将来,不忘初心,送自己一句矫情洋气有深度的生日祝福话,祝自己生日快乐!

Bù niàn guò wǎng, bù wèi jiāng lái, bù wàng chū xīn, sòng zì jǐ yī jù jiǎo qíng yáng qì yǒu shēn dù de shēng rì zhù fú yǔ, zhù zì jǐ shēng rì kuài lè!

Đừng nhìn lại quá khứ, đừng sợ hãi tương lai, đừng quên trái tim lúc đầu, hãy gửi cho mình một lời chúc mừng sinh nhật sâu sắc và chúc bạn sinh nhật vui vẻ!

 

24. 深情不及久伴,厚爱无需多言, 祝老公生日快乐,今生有幸与你相伴,愿我有生之年,年年为你点燃生日的烛焰。

Shēn qíng bùjí jiǔ bàn, hòu’ài wúxū duō yán,Zhù lǎo gōng shēngrì kuàilè, jīnshēng yǒuxìng yǔ nǐ xiāngbàn, Yuàn wǒ yǒushēngzhīnián, nián nián wèi nǐ diǎnrán shēngrì de zhú yàn.

Trải qua thời gian dài yêu anh thì tình yêu không cần phải nói nhiều, Em chúc chồng sinh nhật vui vẻ, em may mắn được ở bên anh trong cuộc đời này và em hi vọng sẽ thắp nến sinh nhật của chồng mỗi năm.

 

25. 祝我全世界最好的男朋友生日快乐,望你在未来无数年的日子里一如既往的爱我,愿我们所有的小美好都能如期而至。

Zhù wǒ quán shì jiè zuì hǎo de nán péngyǒu shēngrì kuài lè, wàng nǐ zài wèi lái wú shù nián de rì zi lǐ yī rú jì wǎng de ài wǒ, yuàn wǒ men suǒ yǒu de xiǎo měi hǎo dōu néng rúqí ér zhì.

26. 愿你眼里藏着太阳… 笑里全是坦荡… 卡里全是钞票 ..生日快乐。

Yuàn nǐ yǎn lǐ cángzhe tàiyáng … xiào lǐ quán shì tǎndàng… kǎ lǐ quán shì chāopiào… shēngrì kuàilè.

Bạn có thể che giấu mặt trời trong mắt bạn, những nụ cười đều mở, những tấm thiệp đều là tiền giấy, chúc mừng sinh nhật.

 

27. 时光走着它的路,路过青春的脚步,我一直都在!愿我们七老八十依然是好姐妹。愿所有的小美好都会如期而至,愿你精致到老。

Shíguāng zǒuzhe tā de lù, lùguò qīngchūn de jiǎobù, wǒ yīzhí dōu zài! Yuàn wǒmen qīlǎobāshí yīrán shì hǎo jiěmèi. Yuàn suǒyǒu de xiǎo měihǎo dūhuì rúqí ér zhì, yuàn nǐ jīngzhì dào lǎo.

Thời gian vẫn đang trôi, vượt qua bước chân của tuổi trẻ, tôi đã ở đó! Có thể bảy mươi tám mươi của chúng tôi vẫn là chị em tốt. Tôi hy vọng rằng tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến như mong đợi, và tôi hy vọng rằng bạn sẽ được tinh chế.

 

28. 没什么矫情洋气奔放有深度的生日祝福语…只是想祝你生日快乐开开心心一切顺心顺利…希望你在未来无数年的日子一如既往开心快乐幸福。

Méi shén me jiǎo qíng yáng qì bēnfàng yǒu shēndù de shēngrì zhùfú yǔ…zhǐshì xiǎng zhù nǐ shēngrì kuàilè kāi kāixīn xīn yīqiè shùnxīn shùnlì …. xīwàng nǐ zài wèilái wúshù nián de rìzi yīrújìwǎng kāixīn kuàilè xìngfú.

Không có thứ gọi là lời chúc mừng sinh nhật sâu sắc, tôi chỉ muốn chúc bạn có một ngày sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc, tôi hy vọng rằng bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc trong những năm tới.

 

29. 如果你单身 我会依旧陪你欢声笑语… 如果你结婚..我会带着真诚的祝福看你嫁给爱情。Happy Birthday。

Rúguǒ nǐ dānshēn wǒ huì yī jiù péi nǐ huānshēng xiàoyǔ … rúguǒ nǐ jié hūn … wǒ huì dàizhe zhēnchéng de zhùfú kàn nǐ jià gěi àiqíng. Happy Birthday.

Nếu bạn độc thân, tôi vẫn sẽ cười và cười với bạn. Còn nếu bạn đã kết hôn, tôi sẽ cho bạn thấy một tình yêu với tấm lòng chân thành. Happy Birthday

 

30. 生日快乐,亲爱的朋友,愿你天天快乐,年年好运,一生幸福

Shēngrì kuàilè, qīn’ài de péngyǒu, yuàn nǐ tiāntiān kuàilè, nián nián hǎo yùn, yīshēng xìngfú

Sinh nhật vui vẻ nhé bạn yêu, chúc cậu mỗi ngày đều vui vẻ, hàng năm đều may mắn và cả đời hạnh phúc.

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP