Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hiện đại và cổ trang hay nhất 2023

Phạm Dương Châu 25.03.2021 Truyện tranh Trung Quốc

Hôm nay, Tiengtrung.com sẽ tổng hợp cho các fan ngôn tình list những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong nhất năm 2023. Cùng điểm xem top những truyện ngôn tình Trung Quốc hay 2023 bao gồm những truyện nào nhé! 

I. Truyện ngôn tình Trung Quốc hiện đại hay nhất 2023

1. Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương 

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương 

Tên tiếng Trung: 他甜美的妻子有点沮丧

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu 

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, trọng sinh, sủng 

Số chương: 1039 chương 

Tình trạng: hoàn 

b) Tóm tắt nội dung 

Nhiếp Vô Ưu vốn là một người không mấy xinh đẹp, lại siêu cấp ngu ngốc, bị người yêu phản bội. Quá đau lòng, cô đã nhờ Tự Dạ Hàn giết chết mình để kết thúc cuộc đời nghiệt ngã này. Ấy vậy mà một biến cố bất ngờ, khiến cô được trùng sinh trong thân phận mới Diệp Oản Oản. Lần trùng sinh này mang đến sự thay đổi rất lớn, cô trở nên xinh đẹp và thông minh hơn rất nhiều. Mọi âm mưu đều bị cô phá vỡ và càng càng chiếm được tình cảm trong lòng Dạ Hàn.

2. Chọc tức vợ yêu – mua 1 tặng 1

a) Thông tin cơ bản 

Tên truyện: Chọc tức vợ yêu – mua 1 tặng 1

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu 

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, showbiz

Số chương: 2156 chương + phiên ngoại 

Tình trạng: hoàn 

b) Tóm tắt nội dung

Ninh Tịch vốn là tiểu thư nhà họ Ninh, nhưng ngay từ khi sinh ra đã bị nhầm với một gia đình nghèo. Mãi đến năm 18 tuổi, sự thật mới được sáng tỏ, cô được đón về nhưng không nhận được tình yêu của cha mẹ ruột. 

Ninh Tuyết Lạc vốn là đứa bé bị đánh tráo năm nào, dù tìm được con đẻ nhưng vẫn được nhà họ Ninh nuôi dưỡng, tiếp tục ở lại với thân phận tiểu thư nhà họ Ninh. Ninh Tuyết Lạc chuốc thuốc Ninh Tịch để làm ly gián quan hệ nhà họ Ninh với Ninh Tịch. Lần chuốc thuốc đó khiến Ninh Tịch có thai nhưng khi sinh ra lại nhận được thông báo đứa bé đã mất. Cô ra nước ngoài học tập và làm việc, 5 năm sau trở về nước bước chân vào con đường showbiz. Trong một lần tình cờ mà Ninh Tịch đã cứu được tiểu thái tử nhà Lục Gia nên đã được Lục Đình Kiêu lấy thân báo đáp. 

3. Boss hung dữ – Ông xã kết hôn đi 

a) Thông tin cơ bản 

Tên truyện: Boss hung dữ – Ông xã kết hôn đi 

Tác giả: Thập Nguyên Sơ 

Thể loại: hiện đại, hào môn, showbiz, nữ cường 

Số chương: 1992 chương 

Tình trạng: hoàn 

b) Tóm tắt nội dung 

Yến Thanh Ti vốn là trưởng nữ nhà họ Yến, nhưng mẹ kế rắp tâm hãm hại khiến mẹ cô trở thành kẻ phá đám. Quá uất ức, mẹ Yến Thanh Ti đã tự tử. Để trả thù nhà họ Yến, Yến Thanh Ti đã lên giường với Nhạc Thính Phong – là chú tương lai của mình. Ba năm sau tình cờ gặp lại, Nhạc Thính Phong dù biết cô là người phụ nữ độc ác, đêm đó chẳng qua là để thực hiện âm mưu của cô. Ấy vậy mà Nhạc Thính Phong vẫn không ngừng bị cuốn hút. Dần dần trong quá trình tiếp xúc, hiểu được những đau đớn mà Thanh Ti phải gánh chịu, Thính Phong càng thương cô nhiều hơn và càng muốn được chở che cho cô nhiều hơn. 

4. Kế hoạch thay đổi vợ yêu 

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Kế hoạch thay đổi vợ yêu 

Tác giả: U Phi Nha 

Thể loại: ngôn tình, hệ thống, trọng sinh, sủng

Số chương: 1139 chương 

Tình trạng: hoàn 

b) Tóm tắt nội dung 

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời về một cô gái xinh đẹp, mất cha mẹ từ nhỏ – Tề Tiểu Tô. Cuộc đời của cô gặp nhiều nỗi bất hạnh, từ nhỏ cô đã phải sống cuộc sống nghèo khổ. Đến khi đi làm thì ngay mới bước đầu đã bị sa thải. Trong một lần bị cướp, Tề Tiểu Tô đã bị giết chết. Nhưng lại được một hệ thống lạ trùng sinh về năm 17 tuổi với điều kiện phải nghe lời hệ thống mới có thể tiếp tục sống. Cuộc sống đã theo như y muốn của Tiểu Tô, cho đến một ngày cô tình cờ gặp được chủ nhân của hệ thống – Vệ Thường Khuynh. Tiểu Tô không mấy thiện cảm với người chủ nhân hệ thống này, vì sự xuất hiện của anh làm cô tiêu tốn kha khá tiền. 

5. Mật tình – tổng tài giả ngốc cấm dụ dỗ

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Mật tình – tổng tài giả ngốc cấm dụ dỗ 

Tên tiếng Trung: 

Tác giả: Uyên Tố Tố 

Thể loại: tổng tài, hắc bang, sắc, sủng 

Số chương: 118 chương + 3 phiên ngoại 

Tình trạng: hoàn

b) Tóm tắt nội dung truyện 

Mật tình kể về câu chuyện tình cảm hết sức hài hước của Kính Thiên Minh – tổng giám đốc kiêu ngạo của Kính gia với Diệp Hàm Huyên – hoa khôi của Cục tình báo quốc gia. Diệp Hàm Huyên bị gia đình sắp xếp cuộc hôn nhân với thiếu gia nhà họ Kính. Kính Thiên Minh bất ngờ gặp tai nạn khi đang lái xe trên đường khiến anh mất đi trí nhớ. Trước dáng vẻ con nít của ông chồng tương lai, hoa khôi cục tình báo sẽ làm gì? 

II. Truyện ngôn tình Trung Quốc cổ trang hay nhất 2022

1. Tự cẩm

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Tự cẩm 

Tác giả: Đông Thiên Đích Liễu Diệp 

Thể loại: cung đấu, trọng sinh, cổ trang

Số chương: 828 chương + 10 phiên ngoại truyện 

Tình trạng: hoàn

b) Tóm tắt nội dung 

Kiếp trước, Khương Tự nàng say mê việc kết hôn vinh hoa phú quý, lại còn làm rạng danh gia tộc, chỉ đơn thuần vui mừng kết bái cùng Quý Sùng Dịch của phủ An Quốc công.  Khi đó nàng còn nhỏ tuổi, không hiểu chuyện, cũng không nghĩ đến kết cục thế nào.

Mà có ngờ đâu, trước đó hắn đã có người trong lòng, một đêm còn cùng nhau nhảy hồ tự vẫn. Không may thay hắn được cứu nhưng cô gái kia thì hương tiêu ngọc vẫn khiến phu quân của nàng đau xót mãi không thôi, khiến cô gái nhỏ mười lăm tuổi là nàng đang bừng bừng khao khát thanh xuân lại phải chịu cảnh bị chồng ghẻ lạnh. Suốt một năm trời chung sống, dù nàng cũng là hàng tuyệt sắc giai nhân, nhưng hắn cũng nhất quyết không hề chạm qua nàng.

Sau đó nhiều chuyện xảy ra, nàng gặp việc không may rồi chết thảm, tưởng chừng cuộc đời thiếu nữ kết thúc ở tuổi mười sáu trăng tròn. Thế nhưng, trời đất xót thương cho nàng làm lại, kiếp này tỉnh dậy đã thanh tĩnh khác thường, quyết lòng thay đổi vận mệnh, làm cho hôn sự này phải bỏ bằng được.

Trước tiên, nàng vẫn còn nhớ ngày mà cả kinh thành đồn đại chuyện vị hôn phu của nàng nhảy sông tự vẫn là khi nào. Sau khi sống dậy liền cùng nha hoàn ra ngoài nơi đó đợi, vốn định khi nào cả hai nhảy xuống thì nhấn cho gã chết luôn, thành toàn cả hai. Nhưng rồi nàng vẫn chọn cứu họ.

Rốt cuộc, kiếp này người tình nhân ấy của chồng nàng được chính nàng cứu sống, tên là Xảo Nương. Từ đó, vận mệnh đời nàng do chính nàng thay đổi.

2. Thế tử gia sủng thê hàng ngày

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Thế tử gia sủng thê hàng ngày 

Tác giả: Mộc Hoan Hoan 

Thể loại: trọng sinh, gia đấu, cổ trang 

Số chương: 70 chương

Tình trạng: hoàn

b) Tóm tắt nội dung 

Tần Vận trọng sinh. Sau khi trọng sinh, nàng chỉ muốn một cuộc sông yên tĩnh, không có việc gì thì đi dạo phố, đi du hồ, đi khắp đại giang nam bắc. Tạ Cảnh cũng trọng sinh. Sau khi trọng sinh, hắn chỉ muốn ôm được mỹ nhân về, tiếp tục tiền duyên. Vì thế.. Tần Vận trên đường lẩn trốn cách Tạ Cảnh càng đi càng xa, lại cuối cùng chạy trốn tới trong lòng ngực Tạ Cảnh. Tạ Cảnh trên đường sủng ái Tần Vận càng đi càng xa, cuối cùng đem Tần Vận cột vào bên người chính mình. Nam nữ chủ song trọng sinh, ngọt sủng, nam nữ chủ cường liên hợp, 1V1, yêu sâu sắc, trạch đấu, trọng sinh, ngọt văn.

3. Bạo quân cường sủng công chúa mất trí nhớ

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Bạo quân cường sủng công chúa mất trí nhớ 

Tác giả: Phân Phân Hòa Quang 

Thể loại: cổ trang, oan gia, sủng 

Số chương: 73 chương + 2 phiên ngoại truyện 

Tình trạng: hoàn

4. Chính phi không bằng tiểu thiếp

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: 

Tên tiếng Trung: 

Tác giả:

Thể loại: 

Số chương: 

Tình trạng: hoàn

b) Tóm tắt nội dung 

Truyện Bạo Quân Cường Sủng Công Chúa Mất Trí Nhớ kể về Lan Quốc chiến bại, hoàng đế Cảnh Quốc không tàn sát hàng loạt dân trong thành, chỉ đem tiểu công chúa mỹ mạo vô song Ngu Hạ bắt làm Hoàng Hậu. Sau khi bị chiếm hữu mấy ngày, Ngu Hạ thật sự đối với người nam nhân này ăn không tiêu, nàng bất kham chịu nhục, đâm đầu vào góc bàn…… Đâm không chết nhưng lại bị mất trí nhớ.
Hoàng đế vuốt ve mặt Ngu Hạ hỏi: “Không nhớ ra trẫm?” Ngu Hạ lắc lắc đầu, trong hốc mắt còn hàm chứa nước mắt. Hoàng đế nói: “Nàng từng nói, trẫm là tình lang nàng yêu nhất, là phu quân duy nhất của nàng.” Ngu hạ: “Phu… phu quân, ta muốn ăn sữa đông chưng đường.” Trong mắt Hoàng đế tràn đầy dục vọng chiếm hữu, cúi đầu hôn khóe môi Ngu Hạ: “Được.” Hoàng đế không ngừng nói dối, sau khi mất trí nhớ Ngu Hạ nghe xong hoàng đế kể lại câu chuyện tình yêu của hai người, thật sự rất cảm động, không lâu liền cùng hoàng đế tốt ở cùng nhau, còn cùng hoàng đế sinh một Thái Tử. Thẳng đến ngày nọ, một buổi sáng Ngu Hạ đụng đầu vào cửa, khôi phục ký ức……

5. Chiêu Diêu

a) Thông tin cơ bản

Tên truyện: Chiêu Diêu 

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương 

Thể loại: huyền huyễn, tu chân, hài hước pha chút ngược 

Số chương: 78 chương + 2 phiên ngoại truyện 

Tình trạng: hoàn

b) Tóm tắt nội dung 

Câu chuyện xoay quanh nữ đại ma đầu của ma giáo – Chiêu Diêu. Ngày còn trẻ, Chiêu Diêu từng cứu một đứa trẻ. Người ta đồn thổi rằng đứa trẻ này là con trai của ma vương đã mất. 

Rate this post
5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP