Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Người mới học tiếng Trung nên học sách gì cho hiệu quả nhất?

Trong thời kì hội nhập hiện nay, việc giao thương buôn bán với nước ngoài đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều này không chỉ phổ biến đối với các doanh nghiệp lớn. Mà các doanh ngiệp vừa và nhỏ, các tiểu thương, thậm chí cả các cá nhân kinh doanh tự do cũng đang chớp lấy cơ hội vươn tay ra nước ngoài. Chính vì vậy, trang bị cho mình thêm một ngoại ngữ là một điều cực kì cần thiết.

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Nước láng giềng Trung Quốc của chúng ta là một thị trường rộng lớn. Việc trao đổi làm ăn buôn bán giữ hai nước cũng ngày càng phát triển hơn. Chính vì vậy việc học tiếng Trung cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy để học tốt tiếng Trung chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Sử dụng sách gì nhỉ?
Hãy cùng Tiengtrung.com đi tìm đáp án của câu hỏi trên nào!

Tại sao chúng ta cần phải học tiếng Trung?

Tiếng Trung được coi là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới . Đi bất kì quốc gia nào trên thế giới bạn đều có thể bắt gặp người Trung Quốc. Điều đó cho thấy sự lớn mạnh của các quốc gia đông dân nhất thế giới này.

tiengtrung.com

Hiện nay, nó đã và đang là một trong những đối tác làm ăn của rất nhiều quốc gia lớn nhỏ. Trong đó có Việt Nam với thị trường rộng lớn, hàng hóa phong phú , giá rẻ.

Biết tiếng Trung chính là tạo thêm những cơ hội mới. Trong tình hình cạnh tranh xin việc hiện nay nó là một lợi thế rất lớn . Ngoài những cơ hội làm việc với mức lương cao và hấp dẫn hơn, bạn còn có thể có những chuyến công tác hay du lịch nước ngoài dó chính Công ty tài trợ. Đây chính là lợi thế khi bạn biết ngoại ngữ thứ hai. Trong khi ngươi người học tiếng Anh, nhà nhà chọn tiếng Nhật. Tại sao bạn phải theo đám đông để chịu chung sự “bão hòa”.  Chính vì vậy hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để sử dụng trong tương lai.

Sách tiếng trung là gì ?

sách tiếng Trung

sách tiếng Trung

Sách tiếng trung rất đa dạng về cả hình thức và nội dung. Có sách tiếng trung về từ vựng, có sách chuyên về ngữ pháp, lại có sách tổng hợp tất cả từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu, hay đơn giản là những sách về các câu chuyện tiếng trung. Đối với các bạn học tiếng trung, thì một bộ sách dạy học tiếng trung là rất cần thiết. Nó như một bộ công cụ đồng hành trong suốt quá trình học tiếng trung của các bạn. Cho dù là học trực tiếp, học online hay tự học tại nhà thì chúng ta luôn CẦN PHẢI sở hữu vài cuốn sách học tiếng Trung.
Mua ngay tại đây

Sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Sách giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này phải để đến bộ giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Bộ sách được biên soạn dựa theo giáo trình hán ngữ 6 quyển nhưng nội dung đã được cải tiến hơn rất nhiều so với bản cũ. Những phần như từ vựng, bài khoá, mẫu câu và luyện tập được làm mới phù hợp với những thực tế và xu hướng xã hội. Các kiến thức mình học được cũng thực tế hơn.
tiengtrung.com

tiengtrung.com

Bộ sách này được cho là phù hợp nhất đối với:

– Các bạn có nhu cầu học tiếng trung cho người mới bắt đầu

– Muốn có đầy đủ kiến thức chinh phục được kĩ năng giao tiếp cơ bản, nâng cao.

– Nắm vững ngữ pháp để chinh phục được HSK4.

Bộ sách được chia thành 2 tập

-Tập 1: Giáo trình hán ngữ 1+2

-Tập 2: Giáo trình hán ngữ 3+4

Bộ sách tổng hợp 26 chủ đề cung cấp đầy đủ cho người học cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cho người học. Cuối mỗi bài học đều có phần bài tập để học viên có thể luyện tập ngay những kiến thức vừa học.

Giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới có gì khác so với các phiên bản cũ 

-Từ vựng, bài khoá mới mẻ, liên hệ thưc tế với cuộc sống

-Giáo trình cũ tuy vẫn được phân bố hợp lý nhưng mẫu câu, từ vựng và nội dung bài khoá cũ. Không còn phù hợp với xu hướng hiện tại

-Giáo trình mới in đẹp, chất lượng giấy tốt, hình ảnh phong phú, sinh động giúp người học dễ hiểu, bắt mắt.

-Phiên bản mới với những cập nhật mới nhất về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống, ngữ pháp trọng điểm căn bản với lối giải thích cụ thể rõ ràng tỉ mỉ.

-Những ví dụ của phiên bản mới dễ hiểu, mẫu câu của bài đọc thiết thực điển hình. Đi từ đơn giản đến nâng cao, từ vựng có chọn lọc, nhưng vẫn phong phú theo từng chủ đề.

Sách Sơ đồ tư duy chữ Hán

sách tiếng Trung

sách tiếng Trung

Sơ đồ tư duy chữ Hán gồm:

– tách chữ Hán thành các bộ thủ + câu chuyện cười kèm theo. Giúp chúng ta nhớ chữ cực nhanh mà lại không mau quên.

– phương pháp học sử dụng màu sắc, kích thích thị giác và não bộ, làm tăng mạnh khả năng ghi nhớ.

Khi bạn học 1 chữ tiếng trung , sẽ phát triển và mở rộng ra 10 từ. Chỉ sau 1 tháng bạn có vốn từ vựng dồi dạo tặng khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn.

sơ đồ tư duy

Sách  hiện tại  có 2 tập:

– Tập 12: từ vựng sơ cấp khoảng 500 từ gốc + khoảng hơn nghìn cụm từ được phát triển, dày khoảng 240 trang

– Tập 34: từ vựng được nâng cao và mở rộng – khoảng 7-8000 từ và cụm từ, thành ngữ 4 chữ…

Tóm lại phương pháp học này đang là phương pháp mới nhất, khoa học nhất được áp dụng vào dạy học tiếng Trung.

Ưu điểm của sách Sơ đồ tư duy so với sách học từ vựng thông thường:

– NỘI DUNG BÀI HỌC ĐƯỢC PHÂN CẤP RÕ RÀNG và có tính LIÊN KẾT: từng chữ Hán được phân tích, mở rộng nối tiếp nhau, mức độ khó tăng dần, da dạng các dạng từ vựng .
– HÌNH ẢNH MINH HỌA VÔ CÙNG ĐẸP MẮT: mỗi bài học được sử dụng nhiều màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tương của bạn về chữ Hán đó.

Còn ngần ngại gì mà không mua luôn một bộ về học thử các bạn nhỉ?

Sách Luyện nhớ chữ Hán

Viết chữ hán là một kĩ năng cực kỳ quan trọng đối với người học tiếng trung. Để nhớ được chữ hán chúng ta cần phải viết đi viết lại rất nhiều lần. Nhưng phương pháp đó sẽ rất nhàm chán và dễ làm cho người học nản chí. Chữ hán bao gồm các bộ thủ, chúng ta thường nhớ chữ Hán qua các bộ thủ đó. Nhưng nếu phương pháp ghi nhớ không có logic và hệ thống thì việc học bộ thủ cũng vô cùng khó khăn.

tiengtrung.com

Bộ sách Luyện nhớ chữ hán chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.  Giúp tăng hứng thú khi học và rất dễ ghi nhớ qua phương pháp. “CHỮ HÁN ĐÓ GỒM NHỮNG BỘ THỦ GÌ HỢP THÀNH VÀ CÂU CHUYỆN CHỮ HÁN ĐÓ LÀ GÌ”. Các từ đều có đối chiếu giản thể và phồng thể cho các bạn muốn đi Trung Quốc hoặc Đài Loan. Đặc biệt có phiên âm và nghĩa đi kèm, dạy viết chữ theo các nét cơ bản.

Sách Chinh phục HSK


Sách chinh phục HSK 12 là bộ sách tổng hợp đề thi HSK 1 và HSK 2 bao gồm: 7 đề thi HSK 1 và 7 đề thi HSK 2. Mỗi đề sẽ có phần nghe, phần đọc hiểu, phần đáp án và phần giải thích cụ thể.

Sách chinh phục HSK 34 tổng hợp 12 đề thi bao gồm 5 đề thi HSK 3 và 7 đề thi HSK4. Tương tự như phần HSK 12 thì với HSK 34 mỗi đề vẫn sẽ có phần nghe, phần đọc hiểu, phần đáp án, phần giải thích đáp án. Nhưng sẽ có thêm một phần nữa là phần viết.

Sách chinh phục HSK 5 tổng hợp 6 đề thi. Với cấp độ khó cao hơn so với 2 bộ trước. Giúp chúng ta làm quen với độ khó và luyện đề một cách hiệu quả nhất.


Sách cung cấp những bộ đề thi mẫu bám sát với thực tiễn của kỳ thi HSK giúp học viên làm quen dần với đề thi. Đồng thời tìm ra phương pháp làm bài để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi thực.

– Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả.
– Là bộ sách duy nhất ôn luyện HSK hiện nay có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên. Cho nên học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới mà đã có tất cả ngay lên trong sách rồi.
– Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết giúp học viên dễ hiểu lý do chọn đáp án.
– Có khóa học online đi kèm cùng sách được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bộ đề thi để học viên có thể làm và chấm điểm ngay tại nhà.
– Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học.

Flashcard Từ vựng

 

tiengtrung.com

Với thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích sẽ giúp bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Chính vì vậy, việc học từ vựng tiếng trung sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những thế hình thức học này phần nào sẽ tạo hiệu quả cho bạn nhiều hơn thay vì việc ngồi chăm chú quá lâu trên bàn học như trước. 

tiengtrung.com

Bộ Flashcard tiếng trung này chính là phương pháp nhớ 1500 chữ hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu. Thông qua những câu chuyện sáng tạo mà thầy muốn phổ biến đến nhằm mục đích tạo ra những cách nhớ chữ hán tối ưu và dễ dàng nhất có thể.

Flashcard Ngữ pháp

 

Bộ Flashcard ngữ pháp tổng hợp toàn bộ hơn 300 kiến thức và cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung từ HSK 1 đến HSK 6 dành cho tất cả các bạn đang theo học tiếng Trung. Với bộ Flashcard ngữ pháp này chắc chắn bạn sẽ có một kho tàng kiến thức, cấu trúc ngữ pháp để tự tin THI ĐỖ HSK 6 !

Mua sách học tiếng Trung ở đâu?

Thông tin liên hệ đặt mua sách
TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU
Địa chỉ và Số hỗ trợ
CS1 : Số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Hà Nội | 09.44004400 |
CS2 : Số 25 ngõ 68 Cầu Giấy – Hà Nội |09.8595.8595 |

FANPAGE:
Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

Đối với khách hàng mua sách với giá buôn, đặc biệt giảm giá cực sâu. Mọi chi tiết về bộ sách hoặc giá buôn mọi người có thể được tư vấn trực tiếp bằng cách inbox vào fanpage.

 

Chắc hẳn qua bài viết này các bạn cũng đã list ra cho mình những cuốn sách tiếng Trung cần thiết để bắt tay vào học rồi phải không nào. Tiếp tục theo dõi Tiengtrung.com để được cập nhật những bài viết bổ ích nhé!

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP