Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Phần mềm học tiếng Trung trên Iphone hữu ích nhất

Phạm Dương Châu 02.11.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Hiện nay tiếng trung đang là ngôn ngữ phổ biến số một thế giới với hơn ba mươi triệu người sử dụng và con số này vẫn đang không ngừng gia tăng. Học tiếng Trung có rất nhiều mục đích: để giao tiếp kết bạn, để đi du học, du lịch, để kinh doanh, buôn bán với đất nước Trung Quốc. Qua đây chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Trung là như thế nào.

Có nhiều ứng dụng được sáng tạo ra nhằm hỗ trợ những người học tiếng Trung từ những hướng dẫn cơ bản, đến các app hỗ trợ riêng kĩ năng nghe nói đọc viết. Nếu bạn đang sử dụng Iphone, bạn chỉ cần một bước đơn giản là vào appstore và download về những phần mềm hữu ích. Các bạn hãy cùng Tiengtrung.com tìm hiểu những ứng dụng được người dùng iphone yêu thích nhất tại đây nhé!

phần mềm học tiếng Trung trên iphone

 

App Chineseskill

 

hello chinese.

Đây là một trong những app nằm trong top ứng dụng học tiếng Trung hay nhất trên iPhone. Phần mềm này bao gồm nhiều khóa học thú vị và mang tính tương tác mạnh. App theo dõi quá trình học tập và các bài kiểm tra theo thời gian của bạn. Nội dung học bao gồm: hơn 150 mẫu ngữ pháp, hơn 200 mẫu câu, 1000 từ vựng, cụm từ và hơn 3000 chữ Hán thường dùng nhất.

ChineseSkill có các kĩ thuật như: hệ thống nhắc lại giãn cách và tự động đánh giá phát âm. Ngoài ra, kĩ thuật đánh giá viết chữ Hán và phiên âm còn giúp việc học càng thú vị, đơn giản và hiệu quả cao.

 

Hello Chinese

hello chinese.

Đây là một ứng dụng học tiếng Trung thú vị, đơn giản dễ hiểu!

Hello Chinese là ứng dụng học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay, nay đã có bản tiếng Việt dành riêng cho người Việt sử dụng. App này thường dùng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, sẽ giúp bạn đạt được trình độ tiếng Trung cao trong thời gian ngắn.

Phầm mềm này giúp chúng ta:

– Học tiếng Trung từ những kiến thức cơ bản nhất đó là phát âm, đặt câu, viết chữ,… rèn luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Phát âm chuẩn tiếng Trung bản xứ.

– Ghi nhớ bài học của người dùng, nhắc nhở người dùng thời gian học.

– Hình ảnh sinh động, bắt mắt, các bài giảng được thiết kế khơi gợi sự hứng thú cho người học.

Tuy nhiên phầm mềm này cũng có mặt hạn chế, đó là giới hạn nội dung bài học, dẫn đến khó khăn cho những bạn nào muốn tìm hiểu sâu hơn nhé.

 

Pleco chinese

pleco chinese

Đây một ứng dụng rất hữu ích cho người học tiếng Trung, là cuốn từ điển di động kết hợp đa tính năng. Chúng ta dễ dàng cài đặt ứng dụng này cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS.

Phần mềm này có rất nhiều  điểm mạnh, đó là:
+ Công cụ tìm kiếm: Người dùng có thể tra từ bằng ký tự Tiếng Trung, hoặc phiêm âm, có thể viết chữ tiếng Trung để tra, hay tra bằng tiếng Anh.
+ Hỗ trợ cả tiếng Giản thể và Phồn thể, có thể tìm kiếm cả tiếng Quảng Đông.
+  Không có quảng cáo
+ Tìm kiếm bằng âm thanh: tìm kiếm các tự bằng cách nói vào microphone của điện thoại.

Tuy nhiên thì việc thiết kế hoàn toàn bằng Tiếng Anh sẽ gây khó khăn cho những người không biết hoặc rất kém tiếng Anh. Chính vì vậy mà nhiều người đã phải cài đặt thêm một ứng dụng nữa để dịch lại từ Anh sang Việt mới có thể hiểu được nhé.

 

Học tiếng Trung

app học tiếng Trung

Học tiếng Trung là phần mềm gồm các bài giảng ngữ pháp, về từ vựng và thành ngữ tiếng Trung. Đặc biệt hơn so với các ứng dụng khác là bạn có thể học tiếng Trung qua các bài hát và video tiếng Trung được biên soạn công phu. Nếu bạn đang học tiếng Trung, đang muốn cải thiện khả năng khẩu ngữ tiếng Trung thì đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên ứng dụng này cũng có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm : qua những video dạy trực tuyến, hay các video ca nhạc tiếng Trung giúp bạn làm quen và sử dụng tiếng Trung thành thạo hơn, việc học tiếng Trung trên iPhone sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Nhược điểm : Có nhiều quảng cáo.

 

Chinese stroke order

app chinese stroke order

Với phần mềm này bạn sẽ học được cách viết và hiểu và cải thiện kỹ năng viết tay chữ Trung Quốc lên một cấp độ mới.

Ứng dụng này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

– Ứng dụng này là một công cụ học tập tuyệt vời, giúp bạn biết được thứ tự các nét trước sau khi viết một chữ Hán bất kì nào.

– App này cực kỳ đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng.

– Ngoài ra, Chinese Strokes Order hỗ trợ cả chữ Trung Quốc giản thể và phồn thể, rất tiện lợi với những bạn học cả hai loại chữ này.

Một số điểm hạn chế nhỏ là nó có quá nhiều quảng cáo, và nó chiếm một lượng lớn dung lượng máy, nếu máy bạn nào dung lượng nhỏ thì nên cân nhắc nhé.

 

Trên đây là một số phần mềm hỗ trợ học tiếng Trung cho Iphone, bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ nghe nói đọc viết tiếng Trung của bạn thân nhé. Bài viết sau Tiengtrung.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm học tiếng Trung cho hệ điều hành Android. Chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ!

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP