Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

GỬI TIỀN VỀ VIỆT NAM QUA WESTERN UNION ĐƠN GIẢN NHẤT

Phạm Dương Châu 25.02.2021 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

Western Union đang là ứng dụng được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Quá trình du học, làm việc tại nước ngoài ngày càng gia tăng, việc chuyển khoản và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại cũng ngày càng gia tăng. Chính vì vậy mà với xu thế hiện đại, để tối ưu việc chuyển và nhận tiền, người ta thường lựa chọn Western Union. Hôm nay, Tiengtrung.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ứng dụng này nhé!  

Western Union là gì?

Western Union là một ứng dụng chuyển tiền quốc tế do công ty có trụ sở ở Mỹ phát hành. Hiện ứng dụng này đã phát triển ở hơn 200 quốc gia. Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển tiền và nhận tiền quốc tế chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Thay vì phải ra các ngân hàng chờ đợi làm thủ tục và mất thêm vài ngày để nhận tiền thì Western Union đã rút ngắn khoảng cách chuyển tiền quốc tế. 

Ưu điểm của Western Union 

– Hệ thống mạng lưới giao dịch của Western Union phủ khắp trên thế giới → Không quá khó để tìm ngân hàng có nhận chuyển qua Western Union để giao dịch. 

– Không cần tài khoản ngân hàng, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận và chuyển tiền ra nước ngoài. 

– Thời gian giao dịch ngắn, tiết kiệm → dễ dàng nhận và chuyển tiền qua nước ngoài chỉ tầm 1 giờ đồng hồ. 

– Cổng thông tin bảo mật cao → bảo vệ thông tin của các bên trong quá trình giao dịch. 

– Dễ dàng chuyển đổi ngoại tệ. 

– Hiện một số internet banking của Việt Nam cũng đã có tích hợp Western Union trong đó → dễ dàng chuyển tiền online không cần mất thời gian ra ngân hàng như trước. 

Chuyển tiền bằng Western Union như thế nào? 

Các hình thức gửi tiền

Western Union rất đa dạng các phương thức gửi tiền cho người dùng → người dùng có thể linh hoạt lựa chọn hình thức ở các điều kiện khác nhau

– Gửi tiền trực tuyến online qua web Western Union. 

– Gửi tiền bằng phần mềm Western Union Money Transfer tại các điện thoại theo hệ điều hành Android và IOS.

– Gửi tiền thông qua các đại lý của Western Union. Các đại lý này có thể là ngân hàng hoặc tiệm vàng. Các bạn để ý những chỗ đại lý của Western Union sẽ có biển hiệu treo ngay ở cửa nhé! 

– Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Hình thức này thì người gửi cần phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Những ngân hàng nhận tiền

Hiện ở Việt Nam các bạn có thể nhận tiền từ dịch vụ của Western Union thông qua các ngân hàng sau: 

– Techcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam. 

– ACB – Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. 

– Vietcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. 

– Vietinbank – Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. 

– VP bank – Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. 

– Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông Việt Nam. 

Hướng dẫn cách chuyển

Với Western Union bạn có thể chuyển tiền với thủ tục khá đơn giản, nhanh chóng. Các bạn có thể lựa chọn gửi online hoặc offline tùy theo điều kiện của mình. 

Với hình thức gửi tiền online, bắt buộc các bạn phải có tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch. 

Chuyển offline

– Bước 1: Các bạn đến các địa điểm đại lý của Western Union gần các bạn nhất. Khi đi các bạn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân (cụ thể là căn cước công dân nhé) 

– Bước 2: Hoàn tất các thông tin trên phiếu gửi tiền. Sau đó đưa cho nhân viên phiếu gửi tiền, số tiền định gửi và giấy tờ tùy thân của mình. 

– Bước 3:  Nhận phiếu biên lai đã chuyển thành công và mã số chuyển tiền từ nhân viên. 

– Bước 4: Thông báo cho người nhận mã số chuyển tiền và các thông tin khác. 

– Bước 5: Người nhận ra đại lý của Western Union gần mình nhất cung cấp mã số chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin để nhận. 

* Ưu điểm của chuyển tiền offline 

– Không cần tài khoản ngân hàng vẫn có thể giao dịch. 

* Nhược điểm

– Phụ thuộc vào giờ làm việc của các đại lý. Ngoài giờ làm việc thì không thể giao dịch được. 

– Phải trực tiếp đến giao dịch tại các đại lý → tốn kém thời gian. 

– Đối với người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, có thể gặp khó khăn trong giao tiếp với nhân viên giao dịch do bất đồng ngôn ngữ. 

Chuyển online

Bước 1: Truy cập và trang chủ của Western Union

Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang

Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu

Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Hướng dẫn nhận tiền bằng Western Union 

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, bạn phải ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền trong giấy khai báo thông tin và phải thực hiện điều này trong giờ hành chính.

Bạn sẽ phải đầy đủ các thông tin thông qua hai biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng phiếu nhận tiền. Việc cần làm là ghi đầy đủ thông tin theo biểu mẫu một cách chính xác.

Lưu ý: Bạn cần điền số tiền dự tính so với số tiền chính xác của người gửi.Tiền nhận được bạn có thể lựa chọn là tiền việt hoặc tiền đô la. Sau khi điền xong bạn phải ký tên và xuất trình CMND để nhân ngân hàng phô tô và lưu trữ.

Lệnh chi tiền  

Sau khi hoàn thành thủ tục về phiếu nhận tiền. Bạn sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu “Lệnh chi tiền”, bạn chỉ cần xem rõ thông tin đã đúng hay chưa rồi ký giấy xác nhận là xong.

Bạn sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu “Lệnh chi tiền”

Hoàn thành xong hai phiếu trên. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng giao tiền mặt chỉ sau 5 phút. Việc nhận tiền sẽ không mất phí. Bạn có quyền nhận tiền việt hoặc USD với tỷ giá được quy đổi tại thời điểm nhận tiền.

Thời gian và phí chuyển khoản

Thời gian

Trong số các hình thức chuyển tiền quốc tế, Western Union là hình thức có thời gian chuyển nhanh nhất. Gửi tiền Western Union mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giờ làm việc ở từng quốc gia, chênh lệch múi giờ, quy định của từng ngân hàng, đất nước.

Tuy nhiên, thời gian chờ tối đa là trong vòng 24h từ khi người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển. Đối với nhiều trường hợp, chỉ cần vài phút là số tiền chuyển đã được ghi có trong tài khoản của người nhận.

Phí chuyển khoản

Hiện nay Western Union đang quy định mức phí chuyển khoản như sau:

Vậy là Tiengtrung.com vừa giới thiệu các bạn những thông tin cần viết về Western Union rồi đấy! Giờ đây các bạn đã có thêm cho mình một công cụ để có thể chuyển tiền và nhận tiền quốc tế hoàn toàn đơn giản rồi nha! 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP