Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Luyện nghe tiếng trung – Top 3 App luyện nghe hiệu quả

Phạm Dương Châu 23.07.2020 Phần mềm, Ứng dụng, App học tiếng Trung

TỔNG HỢP TOP 3 APP, ỨNG DỤNG LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO HỖ TRỢ NÂNG CAO KĨ NĂNG NGHE CỦA BẠN ĐỒNG THỜI LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Để rèn luyện các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Trung chúng ta có rất nhiều phương pháp học tập. Ngoài việc ghi nhớ từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp thì rèn luyện khả năng nghe tiếng trung cũng là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Bởi giao tiếp tiếng Trung, chúng ta cần hiểu đối phương người bản xứ nói những gì. Hay khi chúng ta xem một bộ phim hoặc nghe một bài nhạc tiếng Trung, nếu khi rèn luyện được khả năng nghe tốt chúng ta hoàn toàn không cần sử dụng đến vietsub. Ngày hôm nay Tiếng Trung Dương Châu sẽ giới thiệu cho các bạn top App, ứng dụng luyện nghe tiếng trung, những công cụ vô cùng hữu ích trợ giúp cho quá trình học tập của bạn.

Top 3 App luyện nghe tiếng trung 

Chinesepod – Podcast

Ứng dụng chính thức của ChinesePod cho phép bạn tự do học hơn 4.000 bài học tiếng Trung trong lòng bàn tay. Việc của bạn đơn giản chỉ là chọn một bài học, cắm tai nghe vào và bắt đầu học thôi. Bạn có thể tìm từ khoá Chinesepod tại Appstore để tải về điện thoại nhé. Tại sao Chinesepod lại hot đến vậy ?

 • Bạn có thể luyện nghe tiếng trung với Chinesepod ở bất cứ đâu: trên tàu, khi giặt giũ, khi ở phòng tập thể dục. 
 • Ứng dụng có hơn 4000 bài học có sẵn (thư viện bài học lớn nhất của bất kỳ Nền tảng ứng dụng học tiếng trung nào!)
 • Hơn 200 bài học video để xem
 • Năm cấp độ của các bài học tiếng Trung và với hơn 300 bài học cho mỗi cấp độ: Newbie, Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp và Cao cấp
 • Luyện nghe tiếng trung theo chủ đề trên bầu trời… trên thuyền… hoặc trên đường….
 • Tiện lợi khi có thể tải bài học xuống thiết bị của bạn để bạn có thể nghe ngoại tuyến mà không cần dùng mạng
 • Không cần tìm kiếm trong sách giáo khoa để tìm những gì bạn cần.
 • Tính năng lọc dễ dàng cho phép bạn tìm các bài học bạn cần, lọc theo Bài học được đánh dấu
 • Ba bản âm thanh cho mỗi bài học: nghe toàn bộ chương trình, tách đoạn hội thoại hoặc nghe phần ôn tập từ vựng bằng âm thanh
 • Hoàn thành các hoạt động ôn tập bài học bao gồm ghi chú ngữ pháp, câu mở rộng, danh sách từ vựng và phân tích đoạn hội thoại
 • Mỗi câu, mỗi từ vựng đều được người bản xứ phát âm và có kèm bản dịch từng từ sang tiếng Trung Phồn thể & Giản thể, phiên âm và tiếng Anh 
Chinesepod - Podcast

Chinesepod – Podcast

 

Chinesepod - Podcast

Chinesepod – Podcast

 

Đánh giá trên Appstore

 

HelloTalk 

HelloTalk 

HelloTalk

HelloTalk là một cộng đồng trao đổi văn hóa và học ngôn ngữ toàn cầu đầu tiên, kết nối bạn với những người bản ngữ nói trên 150 ngôn ngữ khác nhau. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn thực hành các kỹ năng nói, đọc, nghe và viết của mình một cách hoàn chỉnh. Hiện tại ứng dụng đã có mặt hoàn toàn trên cả nền tảng IOS và nền tảng Google Play, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ khoá HelloTalk trên điện thoại của mình. Hoặc tải ứng dụng tại trang web: https://www.hellotalk.com/

Các tính năng chính của ứng dụng: 

► Một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ lớn nhất giúp bạn tìm kiếm bất kỳ đối tác ngôn ngữ nào có nhu cầu học tập phù hợp với nhu cầu của bạn.

► Hoàn thiện khả năng phát âm của bạn bằng cách: Thực hành ngôn ngữ bạn đang học với người bản ngữ qua tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cũng như các cuộc gọi âm thanh và video miễn phí.

► Cải thiện kỹ năng ngữ pháp của bạn bằng phương pháp: Học ngữ pháp thông qua dịch thuật, chuyển ngữ, sửa ngữ pháp AI, chuyển văn bản thành giọng nói và nhận dạng giọng nói.

► Có thể trao đổi các cuộc hội thoại một cách hữu ích nhất: Sử dụng Khoảnh khắc để chia sẻ và đặt câu hỏi về ngôn ngữ, văn hóa hoặc du lịch với tất cả người bản xứ. Tại đây, bạn thậm chí có thể đăng tin nhắn âm thanh và nhận phản hồi về cách phát âm của bạn từ người bản xứ.

► Ngoài ra HelloTalk cũng có vô số những trò chơi liên quan đến học từ, podcast tiếng nước ngoài và các buổi học trực tiếp với giáo viên nước ngoài để củng cố kỹ năng nói của bạn! Học với HelloTalk dựa trên giao tiếp chứ không phải giáo trình. Bạn không có bài tập về nhà! Thay vào đó, chỉ cần trò chuyện và vui chơi trong khi học một ngôn ngữ mới.

HelloTalk 

HelloTalk

Khi bạn học một ngôn ngữ mà có cơ hội giao tiếp với những người bạn nước ngoài, bạn sẽ học được nhiều thứ hơn là chỉ ngôn ngữ. Bạn sẽ được tiếp xúc với một nền văn hóa khác và một cách nhìn thế giới mới. Trong HelloTalk, bạn có thể kết nối với những người bạn thực tế, những người có thể giúp bạn về ngữ pháp hoặc phát âm. Ứng dụng này giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ, nhìn thấy sự đa dạng văn hóa và chuẩn bị cho cú sốc văn hóa trước khi bạn đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Với hàng triệu người dùng trong ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm được đối tác để trò chuyện bằng bất kỳ ngôn ngữ nào!

HelloTalk 

HelloTalk

Những khoá học thú vị trong HelloTalk:

► HelloLanguage Podcast: Giáo viên ngoại ngữ tập trung vào cách phát âm chuẩn sẽ giúp bạn thấy khả năng nói của mình được cải thiện!

► Hello AdWords: Học từ vựng chỉ với 5 phút mỗi ngày.

► Lớp học trực tiếp: Tất cả các khóa học đều được các chuyên gia ngôn ngữ soạn thảo cẩn thận, vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt đầu lại từ đầu.

Xếp hạng và đánh giá trên Appstore

 

Ôn luyện thêm từ vựng hằng ngày với bộ Flashcard 3300 chữ Hán độc quyền của Tiếng Trung Dương Châu. Vậy Flashcard tiếng Trung của thầy Phạm Dương Châu có gì đặc biệt ? Tham khảo ngay TẠI ĐÂY nhé

Ximalaya 喜马拉雅FM

Đây là một ứng dụng, trang web nghe sách, bài học và truyện cười tiếng Trung. Đã có hơn 600 triệu người sử dụng. Ứng dụng này chứa một kho tàng số lượng lớn sách nói như tiểu thuyết ngôn tình, truyện xuyên không, truyện trước khi đi ngủ, truyện thiếu nhi, truyện ma, văn học sử,… mọi lúc mọi nơi mình muốn nghe. Bạn có thể truy cập vào website : https://www.ximalaya.com hoặc tải trên điện thoại của mình để nghe nhé.

Ximalaya 喜马拉雅FM

Ximalaya 喜马拉雅FM

 • Bạn có thể tận dụng ứng dụng này như một chiếc đài FM để nghe truyện khi đi làm, hoặc khi tắc đường hoặc lúc mất ngủ
 • Nắm bắt thời gian nhàm chán để biến thành những giờ học bổ ích bằng những câu chuyện
 • Với thiết kế và cập nhật mới, bạn sẽ nghe được các câu chuyên 1 cách mượt hơn mà không có quảng cáo
 • Hỗ trợ chế độ tối, chuyển đổi các chủ đề
 • Miễn phí tải xuống những file nghe để bạn có thể nghe ngoại tuyến không cần mạng
 • Ghi nhớ và tiếp tục phát lại những điểm ngắt, tự động đồng bộ hóa các bản ghi phát lại ở tất cả các đầu
Ximalaya 喜马拉雅FM

Ximalaya 喜马拉雅FM

Những câu chuyện, sách cực hay mà bạn bắt buộc phải trên trên App Ximalaya đó là :

→ Bộ truyện kinh điển 

《CCTV朗读者》:无声的文字,有声的倾诉

《郭德纲相声》:高清音频,十年经典

《好好说话》:马东携奇葩天团亲授好好说话,做一个沟通无障碍的人

→ Hay hơn khi nghe một mình 

《叶武滨时间管理100讲》:成为高效能人士,拥有一个平衡的人生

《混子曰:少年中国史》:52集音频,精通史前到隋朝4000年历史

《混沌研习社》:30分钟口袋商学院,大牛做你的私家导师

→ Top truyện nghe khi rảnh rỗi 

《段子来了》:火车来了,停不下来

《糗事播报》:一手新鲜,爆笑欢乐

《非常溜佳期》:来自东北大妞的一档有思想的脱口秀节目

→ Cuốn tiểu thuyết hay nên nghe 

《首席医官》:点击破亿,当代官场小说里程碑

《盗墓笔记》:五十年前发现的千年古卷,好听的盗墓小说

《神女嫡医》:激爽言情文,现代女军医穿越异界

→ Truyện hay cho trẻ em 

《宝贝睡前故事》:陪伴是最长情的告白

《黑猫警长系列故事》:和宝贝一起重温儿时经典

《英文启蒙儿歌》:原汁原味磨耳朵

→ Sách hay cho tâm hồn 

《晚安心语》:睡前一段话,一首歌,夜晚的声音会发光

《里昂夜读》:好听的英语,伴你入睡

《程一电台》:每晚都会温暖你

Cách luyện nghe tiếng trung hiệu quả 

 • Bắt đầu luyện nghe từ những phần câu, đoạn ngắn nhất, đơn giản nhất. Bạn nên lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ học của mình. Học đến đâu thì nên luyện nghe đến đó.
 • Hầu hết các ứng dụng luyện nghe sử dụng tiếng phổ thông, tuy nhiên bạn có thể chọn tốc độ nghe vừa phải và phù hợp với bản thân. Vào lần đầu tiên nghe, bạn nên tập trung nghe và note lại những ý chính mà mình nghe được. Sau đó có thể đọc lại phiên âm hoặc chữ hán của bài nghe để so sánh, từ nào không biết nghĩa thì bạn có thể tra từ. Sau đó tiếp tục nghe các lần thứ 2, thứ 3,… đến khi thành thục, hiểu và nhớ được ý nghĩa của bài nghe.
 • Luyện nghe theo chủ đề các bài. Thông thường các ứng dụng luyện nghe sẽ chia theo từng chủ đề bài  để luyện nghe. Việc nghe theo chủ đề luyện nghe sẽ giúp bạn đoán nghĩa dễ dàng hơn, hiểu nhiều hơn, cũng như học được nhiều từ vựng tập trung hơn.

LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG THEO CHỦ ĐỀ CÔNG VIỆC 

Trên đây là Top những ứng dụng luyện nghe phổ biến và hữu ích dành cho các bạn, chúc các bạn có những giờ học hiệu quả và thú vị !

Cuốn sách đột phá trong tư duy đầu tiên của ngành Hán ngữ ? Đừng để mình là người cuối cùng biết tới. Tham khảo ngay

 

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP