Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

HƯỚNG DẪN TỰ HỌC TIẾNG HOA THEO CHỦ ĐỀ HIỆU QUẢ NHẤT

Phạm Dương Châu 22.02.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Tiếng Trung đang ngày càng trở nên hot trong số các loại ngôn ngữ hiện nay. Theo thống kê, số lượng người học tiếng Trung chỉ xếp sau tiếng Anh. Vậy làm thế nào để có thể học tiếng Trung hiệu quả. Hôm nay, Tiengtrung.com sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết học tiếng Hoa theo chủ đề hiệu quả nhất. Dù các bạn tự học ở nhà thì với phương pháp này hoàn toàn có thể học được nhé! 

Học tiếng Hoa theo chủ đề là gì? 

Học tiếng Hoa theo chủ đề là phương pháp học chia các từ vựng tiếng Hán thành từng nhóm những chủ đề có liên quan với nhau để học. Đây là phương pháp được khuyến khích sử dụng hiện nay vì rất dễ nhớ và chia được loại của từ vựng cho người học luôn. 

Tại sao nên học tiếng Hoa theo chủ đề? 

– Chia từ vựng theo chủ đề → nhóm từ vựng liên quan đến nhau giúp học từ vựng được nhanh hơn 

– Tránh tình trạng học tràn lan các từ vựng, thiếu hệ thống, bỏ sót từ vựng. 

– Học những từ vựng gần gũi với nhau → Dễ dàng trong quá trình ghép câu.

– Hình thành các hội thoại giao tiếp để học thuộc hội thoại → học từ vựng 

Phương pháp học tiếng Hoa theo chủ đề

Vậy phương pháp học tiếng Hoa theo chủ đề sẽ như thế nào? 

Trước hết, bạn cần xác định được từ vựng đó nằm ở chủ đề nào. Chúng mình sẽ chia từ nhóm to về nhóm nhỏ các bạn nhé. Bao gồm từ vựng tiếng Trung theo chủ đề kỹ thuật, theo chủ đề kinh doanh, theo chủ đề ăn uống,,…. Trong các nhóm này chúng mình lại chia nhỏ nhóm ra. Ví dụ ở chủ đề kỹ thuật các bạn có thể chia thành từ vựng thuộc loại máy móc, cơ khí, xây dựng,… 

Trong quá trình học, chúng mình nên chuẩn bị một quyển vở hoặc một quyển sổ tay các bạn nhé! Mỗi một trang các bạn sẽ để một chủ đề, bất cứ lúc nào gặp từ mới thuộc nhóm nào các bạn hãy điền nó vào nhóm để bổ sung từ vựng luôn nhé! 

Học tiếng Hoa theo chủ đề ở đâu? 

Hiện nay nếu muốn đăng ký học tiếng Hoa theo chủ đề các bạn có thể chọn Tiếng Trung Dương Châu nhé. Đây là một địa chỉ khá tin cậy đang giảng dạy theo phương pháp học tiếng Hoa theo chủ đề đấy! 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU?

Đội ngũ giáo viên

Trung tâm Tiếng Trung Dương Châu đã có 18 năm lịch sử phát triển (từ năm 2002), với đội ngũ giáo viên dày kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết, đứng đầu là thầy Phạm Dương Châu. Chắc hẳn ai học tiếng Trung cũng biết đến thầy Phạm Dương Châu. Không chỉ nổi tiếng bởi các video chia sẻ kiến thức học tiếng Trung trên youtube, facebook, mà thầy còn là người đam mê tiếng Trung, luôn tìm tòi, nghiên cứu viết ra những cuốn sách học tiếng Trung tâm huyết có giá trị cao.
Ngoài thầy Phạm Dương Châu, đội ngũ giáo viên của Trung tâm đều là những người có học vị cao, tâm huyết và dày kinh nghiệm giảng dạy. Mỗi thầy cô lại mang một phong cách riêng, đem đến sự thú vị trong giờ học.

Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

– Mỗi buổi học đều tổ chức chơi game như thi nói, thi viết chữ Hán.
– Áp dụng phương pháp chiết tự, nhớ nhanh 1500 chữ Hán qua câu chuyện.
– Áp dụng phương pháp bám đuổi học trò, 24/24 kèm cặp và chấm điểm, chữa lỗi cho học trò qua nhóm học của từng lớp trên facebook
– Thường xuyên tặng quà động viên học viên học tốt, phạt các học trò lười biếng để thúc đẩy học viên luôn luôn phải làm bài tập và tích cực nói, viết tiếng Trung trên lớp. 
– Tổ chức livestream mỗi tuần ba lần để hướng dẫn trả lời tất cả các câu hỏi cho học viên trong và ngoài trung tâm . 

Nội dung học

Mỗi bài học tại Tiếng Trung Dương Châu đều được chia theo chủ đề với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế,… Cả khóa học bạn sẽ được học tất cả 72 chủ đề, đồng thời ví dụ và mẫu câu giao tiếp gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp người học dễ tiếp thu các từ vựng và nhớ nhanh được từ vựng theo chủ đề đó. 

Khóa học tiếng Hoa theo chủ đề sử dụng sách giáo trình Hán ngữ Phạm Dương Châu phiên bản mới có độ cập nhật với tình hình thực tiễn. Điều đặc biệt là cuốn sách được viết rất dễ hiểu, dù không cần đến trung tâm vẫn hoàn toàn có thể tự học được tại nhà. 

 

Bạn nhận được gì khi học tiếng Hoa bằng phương pháp theo chủ đề?

– Đủ vốn từ vựng, mẫu câu giao tiếp thành thạo với người Trung Quốc
– Nắm chắc được từ vựng thi HSK 
– Đặc biệt: Bạn sẽ nhận được phương pháp nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện (độc quyền chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu – nằm trong từng bài giảng từ Hán ngữ 1234). Phương pháp này giải quyết vấn đề nan giải nhất của người học tiếng Trung là làm sao nhớ được chữ Hán.

Vậy là Tiengtrung.com vừa hướng dẫn các bạn phương pháp học từ vựng tiếng Hoa theo chủ đề rồi đấy nhé! Chúc các bạn sẽ học thật thành công nha! 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP