Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

NÊN HỌC TIẾNG TRUNG KHÔNG HAY HỌC TIẾNG ANH TỐT HƠN?

Phạm Dương Châu 20.10.2017 Kinh nghiệm học tiếng Trung
Ngoại ngữ hai là vấn đề được quan tâm trong những năm gần đây. Nhất là khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở cửa, điều kiện được tiếp xúc với các nền văn hóa mới. Đứng trước cơ hội đó, có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết  nên chọn tiếng Anh hay tiếng Trung để có thêm cơ hội việc làm. Trong bài viết này Tiếng Trung Dương Châu sẽ cùng các bạn thảo luận vấn đề nên học tiếng Trung không nhé!
nên học tiếng Trung không

nên học tiếng Trung không

Lợi thế của từng ngôn ngữ

1. Điểm mạnh của Tiếng Anh 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thuộc hệ Ấn Âu, khá phổ biến hiện nay và được đánh giá là sử dụng nhiều nhất trong số các ngôn ngữ hiện nay. Được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học trong số các ngôn ngữ hiện nay ví dụ như tiếng Việt của chúng ta, thuộc top những ngôn ngữ khó học trên thế giới bởi có quá nhiều dấu trong từ vựng.  
Bên cạnh đó, Tiếng Anh là ngôn ngữ khá phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần dùng tiếng Anh ở bất cứ quốc gia nào thì cũng đều có thể sử dụng được. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình tuyển dụng. Thành thạo tiếng Anh sẽ giúp các bạn có thể giao tiếp thoải mái khi đặt chân tới bất cứ quốc gia nào. 

2. Điểm mạnh của Tiếng Trung 

Tiếng Trung hiện nay cũng là một ngôn ngữ khá phổ biến được sử dụng nhiều trên thế giới hiện nay. Tiếng Trung mặc dù thuộc hệ chữ tượng hình, phần viết sẽ là một niềm đau đầu cho người học nhưng phát âm và nghe lại không quá khó. Chính vì vậy mà người học giao tiếp hoàn toàn có thể học được một cách dễ dàng để giao tiếp trong quá trình làm việc hay đi du lịch. Nhiều địa điểm trên thế giới hiện nay ngoài tiếng Anh thì tiếng Trung cũng được đưa vào trong các biển chỉ dẫn. Có thể thấy độ phổ biến của ngôn ngữ này cũng không hề thua kém tiếng Anh. 
Bên cạnh đó, những năm gần đây, Trung Quốc không ngừng lớn mạnh trở thành một trong những cường quốc trên thế giới, cạnh tranh cùng Mỹ. Nhiều doanh nghiệp, dự án của Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung có sự đầu tư mạnh mẽ đến từ Chính phủ và doanh nghiệp Trung Quốc. Do đó mà học tiếng Trung cũng là sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho người học hiện nay. 

Nên học tiếng Anh hay tiếng Trung trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay? 

1. Sự phổ biến của Tiếng Trung và tiếng Anh 

Trung Quốc là nước có dân số đông nhất thế giới. Đi bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng có thể gặp người Trung quốc đang làm việc và sinh sống. Tiếng Anh luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, dùng tiếng Anh ở bất cứ quốc gia nào cũng được nhưng với xu thế hiện nay thì người ta dự đoán rằng, tiếng Trung có thể soán ngôi của tiếng Anh vươn lên thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Trung Quốc là đối tác làm ăn của rất nhiều đất nước lớn nhỏ  trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều công ty của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, vì vậy, khi tuyển chọn lao động, những người biết tiếng Trung sẽ vô cùng có lợi thế.
Có thể các bạn cũng biết rằng bộ ba ngôn ngữ Trung – Nhật – Hàn đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học . Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ các bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích khi học tiếng Trung.
Điểm chung của 3 ngôn ngữ trên là sử dụng chữ tượng hình. Khi học tiếng Trung bạn sẽ có lợi thế nếu sau này học thêm tiếng Nhật, bởi tiếng Nhật có bộ chữ Kanji giống chữ hán, vì vậy nếu bạn biết tiếng Trung bạn sẽ dễ dàng học thêm tiếng Nhật. Việc học tiếng Trung sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng lấy điểm cao hơn tiếng Nhật hay các tiếng khác. Bởi chỉ cần bạn nắm chắc các kiến thức cơ bản thì đối với việc thi HSK, đạt được HSK3 là không có gì là không thể! ( Bộ đề thi HSK : https://tiengtrung.vn/test.htm )Thậm chí bạn sẽ nghĩ đến việc chinh phục đỉnh cao tiếng Trung là HSK6 . Người Việt Nam học tiếng Trung sẽ có nhiều thuận lợi. Vì văn hóa giữa hai nước có nét tương đồng khá lớn. Trong tiếng việt cũng có thanh điệu, nguyên âm và phụ âm như tiếng Việt. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm học phát âm mà không cảm thấy quá bỡ ngỡ. Hơn nữa, ngữ pháp của tiếng Trung khá đơn giản và tương đồng với tiếng Việt. Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy tiếng Anh có quá nhiều ngữ pháp và quá nhiều thời ( thì ) và có nhiều lưu ý thì hãy thử bắt đầu với tiếng Trung và bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều.

2. Độ khó của Tiếng Trung và tiếng Anh 

Nhiều người nhận định rằng tiếng Trung là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Quả thực không sai khi đánh giá về quá trình học viết tiếng Trung. Chữ Trung Quốc thuộc nhóm chữ tượng hình nên khá nhiều nét phức tạp cấu tạo thành, còn chữ tiếng Anh thuộc hệ chữ Latinh cách viết của tiếng Anh thì dễ dàng hơn so với chữ tiếng Trung rất nhiều lần. Nhưng nếu nói về học giao tiếp phát âm thì tiếng Trung lại dễ hơn so với tiếng Anh rất nhiều lần đấy! Ngữ âm và khẩu hình khi phát âm tiếng Trung rất đơn giản, đồng thời cấu trúc ngữ pháp lại không hề phức tạp như tiếng Anh nên rất dễ để các bạn có thể phán đoán trong quá trình giao tiếp. 

3. Sự cần thiết của hai loại ngôn ngữ hiện nay trong bối cảnh toàn cầu hóa 

Học tiếng Trung không phải là một trào lưu. Đó là cách để các bạn hội nhập hơn với thế giới, với các nền văn hóa mới. Có thể thấy rằng, văn hóa Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Học tiếng Trung chính là một cách thức khác để bạn tìm hiểu nền văn hóa Á Đông. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì sự du nhập của nền văn hóa phương Tây ít nhiều cũng làm lu mờ đi các nét văn hóa truyền thống. Thông qua việc học tiếng Trung thì chúng mình có thể khám phá được nhiều nét văn hóa truyền thống của phương Đông hơn, nhờ đó mà giữ gìn bản sắc văn hóa Á Đông của chúng ta. 
Toàn cầu hóa khiến các doanh nghiệp nước ngoài không ngừng đầu tư vốn vào thị trường Việt Nam chúng ta, một trong số đó là có sự giúp đỡ đầu tư từ người anh em láng giềng Trung Quốc. Trung Quốc cũng là một thị trường lớn cho những sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam từ trước đến nay. Chính vì vậy mà học tiếng Trung hiện nay sẽ mang đến một cơ hội việc làm vô cùng to lớn cho các bạn đấy. 

Nên học tiếng Trung ở đâu?

Vì tiếng Trung đang là xu thế hiện nay nên để tìm được một chỗ dạy học tiếng Trung không quá khó với các bạn đâu nhé! Tuy nhiên chúng mình nên là một người thông thái trong quá trình lựa chọn chỗ dạy tiếng Trung nha để thu được hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho mình nhất. Theo kinh nghiệm của mình thì Tiengtrung.com xin được giới thiệu cho các bạn một địa điểm tiếng Trung uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đó chính là Trung tâm Tiengtrung.vn của thầy giáo Phạm Dương Châu đấy! 
nên học tiếng Trung không

nên học tiếng Trung không

Tiếng Trung Dương Châu là trung tâm tiếng Trung uy tín tại Hà Nội. Được thành lập và phát triển hơn 10 năm. Sứ mệnh của Tiếng Trung Dương Châu là tạo ra môi trường học tập hiện đại với những phương pháp học tiên tiến, đem tiếng Trung đến với người Việt một cách dễ dàng hơn, nâng cao khả năng nói tiếng Trung và chinh phục kì thi HSK được cao nhất. 

1. Ưu điểm của Tiengtrung.vn 

a) Thời gian học linh động và rút ngắn thời gian học tiếng Trung 

Nếu như học Đại học bạn phải học tới bốn năm thì đến với Tiếng Trung Dương Châu chỉ với hơn 1 năm bạn đã có thể Chinh phục được chứng chỉ HSK 5 rồi đấy. Lịch học ở đây cũng không quá dày cho các bạn, mỗi tuần các bạn chỉ cần học ba buổi, mỗi buổi 90′ nên rất thuận tiện vừa đi làm vừa tham gia học tập đấy nhé! Trong quá trình học bên cạnh việc tiếp thu kiến thức một cách thụ động thì mỗi buổi học đều kết hợp các phương thức thi nói, thi viết, luyện đề để chúng mình vận dụng kiến thức ngay trên lớp để nhớ ngay bài học. Như vậy, về nhà chúng mình cũng không cần quá nhiều thời gian để ôn tập đâu phải không nào? 

b) Phân chia các trình độ học cụ thể 

Một điểm đặc biệt khi các bạn lựa chọn học tiếng Trung tại Tiếng Trung Dương Châu đó là chúng mình sẽ được phân chia những lộ trình học một cách cụ thể, phù hợp với trình độ cũng như mong muốn của bản thân. Lớp học ở đây mỗi lớp sẽ có khoảng 20 học viên bao gồm 6 trình độ tất cả: người mới bắt đầu tiếng Trung sẽ có lớp Hán ngữ 1, nâng cao dần sẽ có Hán ngữ 2 (trình độ sơ cấp), Hán ngữ 3, Hán ngữ 4 (trình độ Trung cấp), Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6 (trình độ cao cấp). Mỗi lộ trình sẽ mất khoảng 2 tháng – 2 tháng rưỡi tùy theo trình độ. Ngoài ra, còn có cả lớp cấp tốc cho những bạn cần học tiếng Trung gấp trong thời gian ngắn. Hoặc những bạn có nhu cầu học theo chương trình khác hay không sắp xếp được thời gian theo lịch của trung tâm thì sẽ có lớp VIP để đáp ứng nhu cầu của học viên. 

c) Cam kết đầu ra cho học viên 

Rất ít trung tâm có cam kết đầu ra cho các học viên trong quá trình học nhưng tại Tiếng Trung Dương Châu có bản cam kết cho các học viên khi tham gia học tập tại đây đấy các bạn nha. 

d) Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và thường xuyên được đào tạo nâng cao phương pháp giảng dạy 

Giáo viên tại trung tâm đều là những thầy cô có trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ trở lên, đã từng được đào tạo tại Trung Quốc nhiều năm. Bên cạnh đó, hàng năm trung tâm đều tổ chức đào tạo để nâng cao trình độ của giáo viên và đổi mới phương pháp dạy học nhằm đem những gì tốt nhất cho học viên trong quá trình học. 

e) Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại 

Tại các phòng học đều được thiết kế hệ thống ánh sáng chuẩn chất lượng giúp học viên có đầy đủ ánh sáng trong quá trình học, hạn chế mỏi mắt. Ngoài ra mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ bao gồm hệ thống loa, máy chiếu, máy tính để tạo ra hình ảnh và âm thanh chuẩn cho học viên trong quá trình học. 

2. Thông tin liên hệ của Tiếng Trung Dương Châu

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

♥ Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Tiếng Trung Dương Châu vừa chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm của mình để các bạn có thể lựa chọn nên học tiếng Trung không trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay đấy! Các bạn đã biết được chúng mình có nên học tiếng Trung không hay chúng mình nên học tiếng Anh nhỉ? Ngôn ngữ nào cũng cần thiết trong đời sống nhưng chúng mình hãy lựa chọn cho mình một ngôn ngữ thật phù hợp để phục vụ cho quá trình làm việc của mình nha! 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP