Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Các dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện môi trường thực hành tiếng Trung

Phạm Dương Châu 02.03.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Các dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện môi trường thực hành tiếng Trung

Ngày nay, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ hot được sử dụng nhiều trên toàn thế giới, Đối với người bắt đầu học để có kiến thức tốt thì điểm khởi đầu với môi trường học là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Trung. Vậy môi trường học đóng vai trò quan trọng như thế nào để học tiếng Trung

Học phải đi đôi với hành. Mối quan hệ này luôn đúng trong cả công việc  lẫn học tập chứ không riêng gì tiếng Trung. Nhưng đôi lúc, bạn quên mất nó quan trọng như thế nào cho đến khi có những hậu quả khó có thể khắc phục xảy ra.

Bài viết này, tiengtrung.com sẽ chỉ ra cho các bạn tầm quan trọng của việc thực hành tiếng Trung và các dấu hiệu giúp bạn nhận ra khi nào cần cải thiện môi trường học của mình ngay lập tức.

Chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé!

4 Lợi ích không thể tranh cãi của môi trường thực hành tiếng Trung

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra , kết quả của việc học tiếng Trung chiếm 80% phụ thuộc vào cảm xúc của người học, 20% còn lại là phụ thuộc vào phương pháp, cách thức học. Bởi vậy, để học tiếng Trung mang lại hiệu quả cao là phải làm thế nào để có thể phát huy được tối đa 80% cảm xúc của người học. Và một trong những xu hướng và cũng là bí quyết để học tiếng Trung hiệu quả hiện nay đang được các trung tâm tiếng Trung lựa chọn. Đây chính là chìa khóa thành công học tiếng Trung mà được các trường học, trung tâm Tiếng Trung đã thực hiện để tạo ra một môi trường học giao tiếp tốt, trong đó bao gồm đầy đủ các tác động về kích thích đa dạng các giác quan bởi âm thanh, hình ảnh, ánh sáng, phương pháp dạy và các hoạt động trò chơi,… nhằm tạo ra cảm xúc hưng phấn trong học tập cho học viên. Từ đó, tăng về khả năng tiếp nhận và ghi nhớ về những kiến thức cũng nhanh và lâu hơn so với học viên việc chỉ nghe và chép bài như các phương thức truyền thống.

  1. Nói và giao tiếp thường xuyên trong môi trường tiếng Trung giúp phát âm chuẩn hơn, còn cải thiện vốn từ vựng giúp bạn có thể truyền đạt thông tin mà mình muốn một cách trôi chảy, lưu loát và tự tin hơn với người nghe.
  2. Tương tác, giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Trung còn cải thiện đáng kể các sai lầm về phát âm phổ biến và lỗi ngữ thường gặp.
  3. Trong thực tế, đây là phương pháp hiệu quả hỗ trợ nâng cao thành tích học tập không chỉ riêng tiếng Trung.
  4. Môi trường tiếng Trung giúp bạn có động lực để cải thiện trình độ tiếng Trung của bản thân. Từ đó, tập trung nâng cao khả năng giao tiếp hiệu quả hơn.

Với những lý do trên các bạn có đồng ý với tiengtrung.com về lợi ích của môi trường thực hành tiếng Trung không? Nhưng để nhận ra bản thân đang gặp vấn đề này thì đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ hơn.

Những dấu hiệu chỉ ra bạn cần cải thiện môi trường thực hành tiếng Trung và giải pháp khắc phục

1. Tự học một mình mà không có bạn bè học cùng

Trước đây chúng ta thường học tiếng Trung trong khuôn khổ nhất định, trong trường lớp hoặc trung tâm được thầy cô giao bài tập, kiểm tra và thúc ép.

Nhưng càng ngày càng nhiều người chọn cho mình cách thức tự học vì những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại.

Vì bạn phải tự tìm hiểu và ghi chép mọi thứ nên việc ghi nhớ bài học sẽ tốt hơn

Rèn luyện được tính kiên nhẫn khi sẽ chẳng còn ai áp đặt hay bắt học cái gì, học thế nào cho bạn. Bạn sẽ tự quyết định mọi thứ, tự tạo cách tiếp cận và dung nạp nội dung bài học.

Tự học không có nghĩa là không có ai để thực hành giao tiếp. Ít nhất thì bạn hãy tham gia một hội nhóm, câu lạc bộ học tiếng Trung để luyện tập với người khác và qua đó phát hiện những vấn đề mình đang gặp phải.

Cuối cùng tự học cũng không đồng nghĩa là phải làm mọi thứ. Bạn có thể chọn cho bản thân một khoá học online đã được nhiều người chứng minh là chất lượng hiệu quả.

Khóa học online tiếng Trung của thầy Phạm Dương Châu có gì đặc biệt?

+ Được học theo các clip chuyên sâu theo từng ngành nghề của vua tiếng Trung Phạm Dương Châu và Ts Lê Tuyết Anh.

+ Lộ trình giảng dạy bài bản với những kiến thức Hán ngữ từ cơ bản đến nâng cao.

+ Tiếp thu phương pháp nhớ 1500 chữ hán thông qua câu chuyện. Đây là phương pháp độc quyền mà chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu. Phương pháp này đã giải quyết vấn đề đau đầu nhất của rất nhiều người học tiếng Trung đó là làm sao để nhớ chữ Hán được nhanh và lâu hơn.

+ Đặc biệt, khác với những khóa online tại các trung tâm khác, Tiếng Trung Dương Châu còn có group học Facebook. Hàng ngày, học viên sẽ gửi bài tập, sau đó giáo viên chữa lỗi, chỉnh sửa phát âm và chấm điểm. Đội ngũ giáo viên tại trung tâm với trình độ chuyên môn cao hàng ngày theo sát chữa bài, sửa lỗi sai chấm điểm và trả lời thắc mắc trên nhóm kín học tiếng Trung online.

Đăng ký ngay khóa học online tiếng Trung 

2. Sợ nói tiếng Trung kém, bị chê cười

Đây là rào cản mà rất nhiều bạn gặp phải. Bạn luôn lo lắng không biết mình có đang phát âm đúng không, sợ nói sai sẽ bị mọi người cười.

Nhưng sự thật là sẽ chẳng có ai chê cười bạn cả. Ai cũng hiểu những khó khăn khi học một ngôn ngữ mới. Họ đồng cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn sửa lỗi sai.

sợ hãi là việc hết sức bình thường, nhưng bạn cần phải dũng cảm đối mặt với nó để có thể cải thiện được trình độ tiếng Trung của mình

3. Nghe hiểu tiếng Trung nhưng không nói được

Chắc các bạn đã ít nhất 1 lần gặp phải tình trạng này, tự luyện tập nói một mình thì rất trôi chảy nhưng khi nói chuyện với người khác lại ấp úng, không biết diễn đạt như thế nào.

Thực ra, đây là vấn đề không của riêng tiếng Trung. Kể cả Việc giao tiếp thông thường bằng tiếng Việt, đôi lúc bạn cũng gặp khó khăn khi diễn đạt suy nghĩ của mình cho người khác.

Với giao tiếp tiếng Trung còn khó hơn rất nhiều. Đầu tiên bạn sẽ phải dịch sang tiếng Việt, sau đó sắp xếp ý muốn nói, và cuối cùng dịch qua tiếng Trung. Điều đó khiến Bạn nói một câu cụt lủn với một cách hết sức thiếu tự tin. Bạn ngại nói tiếng Trung và việc này tiếp tục lặp đi lặp lại như vậy.

Giải pháp đơn giản để bỏ qua rào cản ngữ pháp là hãy Sử dụng những cụm từ hay cụm câu quen thuộc thành thói quen của bạn khi nói chuyện.

Rèn luyện thành phản xạ đa chiều mỗi khi giao tiếp chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

4. Không biết mình đang nói đúng hay sai.

Đây cũng chính là dấu hiệu nghiêm trọng nhất mà bạn cần ngay lập tức thay đổi môi trường nói tiếng Trung.

Nếu bạn muốn biết mình có đang phát âm đúng hay không thì nhất định phải cần ai đó xác nhận lại. Chỉ có như vậy thì khi bạn dùng lại những câu, những từ đó mới cảm thấy đủ tự tin và trôi chảy khi giao tiếp với người đối diện.

Còn nguy hiểm nhất là khi bạn phát âm sai nhưng lại không biết là mình sai. Bạn sẽ giữ khiến việc phát âm sai đó thành một thói quen và rất khó để sửa đúng sau này.

Để tạo ra môi trường học tập tốt nhiều người đã đăng kí học tại Trung Tâm với mong muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Nhưng trong số vô vàn các trung tâm tiếng trung ngoài kia thì đâu mới là hoàn hảo nhất cho chúng ta ? Trung tâm nào uy tín, chất lượng nhất ?

Tiengtrung.com tự hào là trung tâm uy tín hàng đầu. Với 2 cơ sở và hàng chục nghìn học viên đã và đang theo học tại đây. Với Phương pháp giảng dạy  Phương pháp giảng dạy khoa học và logic rèn luyện đầy đủ cả 4 kĩ năng. Giảng dạy bài bản giúp học viên nắm chắc kiến thức, ghi nhớ ăn sâu.

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học đầy đủ các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc Viết.

  • Nghe: Được luyện nghe người bản xứ đọc phát âm chuẩn, bài khóa, từ mới, bài tập.
  • Nói: Được luyện tập hội thoại giao tiếp cơ bản với các thành viên trong lớp, nâng cao phản xạ, kĩ năng giao tiếp.
  • Đọc: Luyện đọc theo bào khóa, bài tập một cách bài bản theo giáo trình, luyện đọc phát âm chuẩn, luyện nhớ mặt chữ Hán.
  • Viết: Được học cách viết, cấu tạo chữ Hán, các bộ thủ, quy tắc viết chữ, luyện nhớ chữ Hán.

Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

– Mỗi buổi học đều tổ chức chơi game như thi nói, thi viết chữ Hán.
– Áp dụng phương pháp chiết tự, nhớ nhanh 1500 chữ hán qua câu chuyện
– Áp dụng phương pháp bám đuổi học trò, 24/24 kèm cặp và chấm điểm, chữa lỗi cho học trò qua nhóm học của từng lớp trên facebook
– Thường xuyên tặng quà động viên học viên học tốt, phạt các học trò lười biếng để thúc đẩy học viên luôn luôn phải làm bài tập và tích cực nói, viết tiếng Trung trên lớp.
– Tổ chức livestream mỗi tuần ba lần để hướng dẫn trả lời tất cả các câu hỏi cho học viên trong và ngoài trung tâm

Tiengtrung.com hy vọng qua bài viết này, bạn đã nhận ra những dấu hiệu mình đang thiếu môi trường thực hành tiếng Trung và có hướng giải quyết cho riêng mình.

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng cần xử lý ngay lập tức.

Hãy cho tiengtrung.com biết, dấu hiệu bạn đang gặp phải ở dưới đây. Tiengtrung.com sẵn sàng giúp bạn chọn lựa giải pháp phù hợp. Cuối cùng, chúc các bạn chinh phục tiếng Trung thành công.

Cách thức đăng kí 

Để tham gia các khóa học tại Tiếng Trung thương mại , bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách sau:

  CÁCH 1: Vào phần ĐĂNG KÝ HỌC NGAY hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN trên website tiengtrung.com

  CÁCH 2: Gọi ngay đến số 09.4400.4400 hoặc 0985958595 để đặt lịch học và tư vấn lộ trình học tiếng Trung miễn phí.

  CÁCH 3: Đến trực tiếp trung tâm theo địa chỉ:

• Cơ sở1 : Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội

• Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy – Hà Nội

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP