Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Lộ trình tự học tiếng Trung dễ hiểu, ngắn gọn, khoa học

Phạm Dương Châu 11.01.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Lộ trình học tiếng Trung “chuẩn không cần chỉnh”

Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc : học tiếng Trung có khó không ? Học tiếng Trung như thế nào hiệu quả? Nên học tiếng Trung theo phương pháp nào? Sách học nào hiệu quả ? Lộ trình học như thế nào ?….

Và hàng ngàn câu hỏi vì sao nữa ? Nắm bắt được tâm lý học viên, tiengtrung.com gửi đến các bạn lộ trình tự học ngắn gọn hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết này vì bài viết chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn !

tiengtrung.com

Lượng từ vựng

Lượng từ vựng bao nhiêu từ đủ để giao tiếp. Dùng bao nhiêu từ vựng là thành thạo ?

Lượng từ vựng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Người học tiếng Trung để kinh doanh, người học tiếng Trung để đi buôn bán, du lịch.  Tiengtrung.com gợi ý đến các bạn lộ trình học cụ thể nhé :

Theo thống kê từ những bạn học tiếng Trung , chỉ cần khoảng 1000 từ vựng cơ bản nhất là có thể sử dụng để giao tiếp hàng ngày trong các chủ đề cơ bản, đơn giản nhất !

hoc-online-tieng-trung

Giai đoạn sơ cấp

Hán ngữ 1 dạy 4 kĩ năng nghe nói đọc viết cơ bản cho người mới bắt đầu  sẽ cung cấp cho bạn 15 chủ đề giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày biết hơn 330 từ vựng, có nền tảng căn bản để học lên các trình độ tiếng Trung cao hơn bạn nhé. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và nhận diện những mặt chữ cơ bản nhất.

Hán 1 giúp bạn có thể giao tiếp với người TQ nhưng chưa ở mức thành thạo, bạn nên học ít nhất 2 khóa để có thể phụ vụ được nhiều mục đích hơn như đi du lịch, đi đánh hàng,…

Hán ngữ 2 cũng cấp thêm hơn 15 chủ đề giao tiếp và lượng từ vựng gấp đôi Hán 1, bổ sung cho bạn các cấu trúc ngữ pháp nâng cao hơn, giúp bạn có thể nghe hiểu nhiều hơn những gì người TQ nói. Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng tiếng Trung và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Với những bạn muốn học tiếng Trung để  là kinh doanh, thương mại đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc.

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Giai đoạn trung cấp

Lượng từ vựng bạn cần nắm được khoảng 1200 từ. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 6 tháng.Hết giai đoạn này bạn có có đủ nền tảng cơ bản nhất về cả ngữ pháp và từ vựng. Giao tiếp ở trình độ nâng cao, chuyên sâu hơn.

Đối với trình độ tương đương HSK4 lớp học hán ngữ 4. Ở trình độ này các bạn đã có thể đọc hiểu đươc các văn bản, tài liệu tiếng Trung. Trình độ này bạn có thể sử dụng để đi xin việc tại các công ty Đài Loạn, Trung Quốc.

Giai đoạn cao cấp

Hán ngữ 5 nâng cao kĩ năng nghe nói, giúp bạn tiến gần hơn đến việc nghe hiểu hết 50-70% người TQ nói gì, thậm chí có thể phiên dịch cơ bản và có thể nắm chắc tấm chứng chỉ HSK4 trong tay, dễ dàng xin vào cty nước ngoài với mức lương 8-10 triệu.

Hán ngữ 6 là Hán ngữ cao nhất trong lộ trình học, bạn có thể nghe hiểu đến 90% người TQ trò chuyện, xem phim ko cần sub, dịch văn bản,….. thi được HSK5 và tự tin xin việc với mức lương trên 10tr…

  • Tự mua sách ôn thi HSK 

Hiểu được nhu cầu cũng như khó khăn của bạn đọc, Tiếng Trung Dương Châu đứng đầu là thầy Phạm Dương Châu đã nghiên cứu và biên soạn ra bộ sách “Chinh phục HSK” cho cả 6 cấp độ thi.
Bộ sách được biên soạn theo chuẩn kết cấu đề thi thực tế, với thiết kế khoa học gồm ba phần: phần bài tập, đáp án và phần giải thích các cấu trúc ngữ pháp, phát âm cần chú ý sau mỗi đề thi giúp bạn học có thể dễ dàng theo dõi tự ôn luyện tại nhà.

HSK là gì

Ôn thi HSK 1 + 2

Tại sao nên chọn SÁCH CHINH PHỤC HSK do thầy Phạm Dương Châu biên soạn?

⁘ Sách cung cấp những bộ đề thi mẫu bám sát với thực tiễn của kỳ thi HSK giúp học viên làm quen dần với đề thi, tìm ra phương pháp làm bài để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi thực.

⁘ Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả.

⁘ Là bộ sách duy nhất ôn luyện HSK hiện nay có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên cho nên học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới mà đã có tất cả ngay lên trong sách rồi.

HSK là gì

Ôn thi HSK 3+4

⁘ Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết giúp học viên dễ hiểu lý do chọn đáp án.

⁘ Có khóa học online đi kèm cùng sách được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bộ đề thi để học viên có thể làm và chấm điểm ngay tại nhà.

⁘ Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học.

HSK là gì

Ôn thi HSK 5

Bộ sách được biên soạn theo chuẩn kết cấu đề thi thực tế. Với thiết kế khoa học gồm ba phần: phần bài tập, đáp án và phần giải thích các cấu trúc ngữ pháp, phát â

Lộ trình tự  học tiếng Trung

Lộ trình học tiếng Trung rất quan trọng đối với những người tự học. Lộ trình học giống như bản thiết kế xây nhà. Quá trình học cũng giống như quá trình thi công xây dựng. Xấu đẹp, thành công, nhanh chóng hay lâu dài đều do lộ trình học của bạn có hợp lý hay không. Nếu bạn đi học tại các trung tâm tiếng Trung uy tín, thì lộ trình học sẽ được trung tâm vạch sẵn, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.Vậy còn những bạn tự học tiếng Trung thì sao ? Các bạn nên học tiếng Trung như thế nào?
Đầu tiên nên học phát âm chuẩn tiếng Trung. Phát âm chuẩn là phần khó nhất của việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với người việt học tiếng Trung lại có khá nhiều thuận lợi trong khi phát âm bởi sự tương đồng giữa hai ngôn ngữ. Tiếng Trung cũng có thanh điệu giống như tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Trung có rất nhiều phần khá giống tiếng Việt. Vì vậy, người Việt Nam có xu hướng học nói tiếng Trung rất tốt.Để tự học phát âm tiếng Trung các bạn có thể học theo các video có sẵn trên youtube. Các chủ đề học tiếng trung liên quan
Ý nghĩa 214 bộ thủ trong tiếng trung Ban đầu, chưa có khẩu hình có thể sẽ hơi khó khăn khi làm quen với cách phát âm. Tuy nhiên, mỗi ngày dành khoảng 2 tiếng để luyện tập, sau 4-5 hôm các bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt.
Một mẹo nhỏ để kiểm tra mình phát âm chuẩn hay chưa là dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc bạn có thể ghi âm lại giọng của mình và nghe lại để điều chỉnh cho phù hợp.
Đối với những bạn tự học tiếng Trung thì điều quan trọng nhất chính là quyết tâm và kỉ luật. Thói quen tốt dễ bỏ thói quen xấu lại dễ học. Việc học tiếng Trung là chặng đường cần nhiều quyết tâm. Vì vậy bạn cần phải nghiêm túc  và có kỉ luật trong học tập nếu muốn nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ này. Ví dụ, bạn đã lên kế hoạch mỗi ngày dành 2 tiếng để học bài thì nên tuân thủ một cách nghiêm khắc. Không được dễ dãi với bản thân, chỉ 1 lần bạn không làm theo kế hoạch thì sẽ có lần thứ hai, lần thứ ba.
Vì vậy, việc quan trọng là giữ đúng kỉ luật, học theo kế hoạch đã lên sẵn.Bạn học lần lượt theo bài giảng từ sơ cấp đến cao cấp. Khi đã học hết quyển hai thì có thể nhanh chóng chuyển sang xem phim. Phim ảnh chính là cách bạn thay đổi cách học truyền thống tạo ra sự mới mẻ khi học tiếng Trung. Lúc này vốn từ vựng còn ít, vì vậy, bạn nên chọn những bộ phim ngắn với những nội dung liên tục thay đổi và phong phú. Đoạn nào bạn chưa nghe được thì tua lại, từ vựng nào chưa hiểu được thì tra từ điển, không hiểu nhân vật nói gì thì nhìn vẻ mặt đoán nghĩa. Sau một, hai bộ phim bạn sẽ rút được những kinh nghiệm “thực chiến” riêng cho bản thân mình.

Tips học tự học hiệu quả nhất

Với những bạn có thời gian và có điều kiên tham gia các khóa học tiếng Trung trên lớp hoặc tại các Trung tâm thì thời gian học và phương pháp học tập tại nhà để nâng cao kết quả là việc cần lưu ý.
Ngoài thời gian học trên lớp, muốn đạt kết quả cao trong việc học tiếng Trung bạn cần dành thời gian để ôn luyện cũng như mở rộng thêm phần kiến thức đã được học.
Đây cũng là khoảng thời gian bạn ngẫm lại những gì đã học được và ứng dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày.Đối với những bạn học online tại nhà, phần nào không hiểu bạn có thể lên nhóm Facebook hỏi lại thầy cô. Với những bạn học tại lớp thì đánh dấu lại phần mình chưa hiểu và nhớ hỏi lại thầy cô giáo của bạn. Tích cực tương tác với giáo viên nếu bạn muốn học thật tốt tiếng Trung nhé.
Đi đôi với lý thuyết, bạn hãy thực hành. Khi đã học được cách phát âm tiếng Trung và có kha khá từ vựng bạn nên tập nói theo chủ đề. Trong cuộc sống có rất nhiều chủ đề thú vị, bạn thích cái nào thì nói về vấn đề đó. Hoặc bạn tập nói những chủ đề có tính ứng dụng trong công việc sau này cho bạn. Chuẩn bị ý chính và tập nói nhiều lần trước gương là cách bạn tập phản xạ tiếng Trung .
Ngoài ra việc bạn tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ từ nhiều hơn và lâu hơn. Lên kế hoạch luyện nói tiếng Trung theo chủ đề, 2-3 ngày hoành thành 1 chủ đề. Chỉ sau 180 ngày bạn sẽ có rất nhiều chủ đề ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày.
Trên đây, là lộ trình học tiếng Trung dành cho những bạn tự học tại nhà và những bạn bắt đầu học tiếng Trung. Không có công thức nào là chuẩn với tất cả mọi người nên kinh nghiệm trên hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình chinh phục tiếng Trung.Tiengtrung.com chúc các bạn học tiếng Trung thành công.

Tiengtrung.com đã giới thiệu đến bạn đọc lộ trình học tiếng Trung đơn giản, dễ học và hiệu quả. Chần chừ gì mà không bắt tay để học luôn thôi nào ?

Tiếng Trung Dương Châu 

CS1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai , HN

♥ 0944004400

CS2 : tầng 4, số 25, ngõ 68 Cầu Giấy HN

♥ 0985958595 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP