Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Bí quyết học từ vựng tiếng Trung nhanh chóng và hiệu quả nhất

Phạm Dương Châu 04.01.2014 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Từ vựng tiếng Trung chỉ còn là chuyện nhỏ 

Như chúng ta đã biết, từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố cốt lõi để cấu thành một ngôn ngữ. Nhiều bạn cứ học thuộc, cố gắng trau dồi thật nhiều từ vựng xong lại học trước quên sau. Vậy phương pháp như thế nào ?

Từ vựng là nỗi sợ hãi của khá nhiều các bạn khi bắt đầu với ngôn ngữ được yêu thích thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, các từ tiếng Trung chủ yếu là từ tượng hình nên thường sẽ rất nhiều nét khiến người học không thể nhớ khi học từ vựng. Vậy có cách nào giúp học từ vựng tiếng Trung dễ dàng và nhanh chóng hơn hay không? Hãy cùng Tiengtrung.com chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Trung giúp tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn thu được hiệu quả cao nhất nhé! 

 

 

Học từ vựng tiếng trung hiệu quả

Học từ vựng tiếng trung hiệu quả

I. Tại sao cần học từ vựng tiếng Trung 

Bên cạnh việc học phát âm thật chuẩn thì học từ vựng tiếng Trung hàng ngày thì việc trau dồi vốn từ vựng thường xuyên là việc vô cùng cần thiết nhé: 

√ Giúp bạn có vốn từ vựng để thoải mái giao tiếp 

√Giúp bạn có thể sử dụng trong mọi lĩnh vực

√Từ vựng giúp bạn cấu thành nên câu

√Bổ trợ trong mọi lĩnh vực

√Dễ dàng vượt qua các bài đọc hiểu 

II. Bí quyết học từ vựng tiếng Trung hiệu quả nhất 

1. Đừng ngại học từ vựng tiếng Trung 

Học tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ nào thì điều đầu tiên là chúng mình không bao giờ được lười nhé! Căn bệnh lười sẽ làm nhụt đi ý chí của chúng mình nhanh lắm đấy! Đặc biệt với một ngôn ngữ tượng hình như tiếng Trung thì chúng mình càng không được phép lười học từ vựng tiếng Trung nhé! Mỗi ngày các bạn hãy dành cho mình từ 1 tiếng – 2 tiếng để học từ vựng nha. Chúng mình sẽ học khoảng 20 – 30 từ cho một ngày. Các bạn hãy lưu ý tuyệt đối đừng “tham từ” mà học quá nhiều trong một ngày nhé sẽ khiến các bạn nhanh chóng bị quên từ đấy do lượng kiến thức nạp vào quá nhiều cho một ngày! Chúng mình học từ nào sẽ học chắc từ đó luôn nha, học xong từ mới sẽ quay lại từ cũ để kiểm tra kiến thức của bản thân. Nếu quên các bạn hãy quay lại học lại từ đó chứ đừng bỏ qua mà chuyển sang học từ khác nhé! 

2. Luyện viết từ vựng tiếng Trung thật nhiều 

Một bí quyết giúp các bạn có thể nhớ nhanh và nhớ lâu được từ vựng là chúng mình hãy thường xuyên luyện viết các từ vựng đó nhé! Viết nhiều sẽ giúp chúng mình in sâu trong não bộ hơn đấy! Mỗi một từ chúng mình cố gắng viết khoảng 4-5 lần, nếu có thời gian thì viết khoảng 10 lần nha vừa để luyện chữ vừa là cách để ghi nhớ từ vựng này. 

3. Học bằng bộ thẻ từ vựng flashcard 

Flashcard là một mẩu giấy có kích cỡ nhỏ được thiết kế để mang theo bên người giống như một một tấm các vi sít với 2 mặt: Một mặt ghi từ mới bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và mặt kia ghi nghĩa của từ bằng tiếng Việt. Flashcards thường có kèm theo các hình ảnh minh hoạ để giúp người học tư duy dễ dàng về nghĩa và cách dùng của các từ mới. Chính vì vậy mà phương pháp học từ vựng tiếng Trung bằng bộ thẻ flashcard đang được hướng tới nhiều hiện nay đấy! Đồng thời với kích thước nhỏ gọn của nó sẽ rất thuận tiện cho các bạn mang đi để học bất cứ nơi đâu, tiện lợi hơn rất nhiều so với mang theo những cuốn sách cồng kềnh. Mà đặc biệt chúng mình có thể tự tay thiết kế cho mình để học hoặc mua sẵn đều được nha! 

4. Xem phim, nghe nhạc Trung Quốc thường xuyên 

Ngoài việc học từ vựng một cách thụ động thì chúng mình có thể bổ sung vốn từ vựng thông qua cách xem phim Trung Quốc hay nghe nhạc Trung Quốc nha! Trong quá trình xem nếu chúng mình gặp từ nào lạ các bạn hãy ghi lại để chúng mình tra cứu nghĩa nha! 

5. Luyện giao tiếp với người Trung Quốc hàng ngày

Mỗi ngày sau khi chúng mình học từ vựng xong còn phải vận dụng luôn từ vựng đó nha các bạn. Các bạn có thể tải phần mềm wechat về để kết bạn, trò chuyện cùng những người Trung Quốc hàng ngày để ghi nhớ được từ vựng đó lâu hơn nha! Cố gắng hãy nghĩ đến những câu thoại cần sử dụng từ đó để chúng mình sử dụng nha! 

 

6. Học từ vựng thông qua các phần mềm hỗ trợ 

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì hiện nay chúng mình có rất nhiều phần mềm hỗ trợ học từ vựng hiệu quả nha! 

7. Hãy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Trung 

Khi các bạn bắt đầu nản học từ vựng tiếng Trung, muốn từ bỏ, các bạn hãy nhớ lý do tại sao chúng mình bắt đầu học tiếng Trung nhé! Nó sẽ là động lực cho các bác tiếp tục phấn đấu học từ vựng tiếng Trung đấy!

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học đầy đủ các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc Viết.

  • Nghe: Được luyện nghe người bản xứ đọc phát âm chuẩn, bài khóa, từ mới, bài tập.
  • Nói: Được luyện tập hội thoại giao tiếp cơ bản với các thành viên trong lớp, nâng cao phản xạ, kĩ năng giao tiếp.
  • Đọc: Luyện đọc theo bào khóa, bài tập một cách bài bản theo giáo trình, luyện đọc phát âm chuẩn, luyện nhớ mặt chữ Hán.
  • Viết: Được học cách viết, cấu tạo chữ Hán, các bộ thủ, quy tắc viết chữ, luyện nhớ chữ Hán.

Bạn nhận được gì khi hoàn thành khóa học tiếng Trung cơ bản?

– Đọc phiên âm tiếng Trung thành thạo
– Giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung
– Thành thạo quy tắc viết chữ Hán
– Thi được HSK1
– Đặc biệt: Bạn sẽ nhận được phương pháp nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện (độc quyền chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu – nằm trong từng bài giảng từ Hán ngữ 1234). Phương pháp này giải quyết vấn đề nan giải nhất của người học tiếng Trung là làm sao nhớ được chữ Hán.
– Với những bạn yêu ca hát, sau khi học xong khóa cơ bản này là bạn có thể thoải mái hát bằng tiếng Trung rồi.

Cam kết chất lượng


– Tiếng Trung Dương Châu luôn đảm bảo các khóa học tiếng Trung có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đi học cả 6 khóa Hán ngữ chăm chỉ, liên tục và làm đầy đủ các bài tập giáo viên đưa ra, mà không đạt được bằng HSK 5 thì bạn sẽ được học lại miễn phí 6 khóa. Cam kết này bảo đảm cho các học viên rằng họ không những được tham gia những khóa học tiếng Trung chất lượng tuyệt vời mà còn xứng đáng với chi phí bỏ ra.

– Khi bạn nghỉ 1,2 buổi học bạn được phép học bù 1 lớp khác. Đề nghị liên lạc với lễ tân hoặc gọi vào hotline 09.4400.4400 (Hồng Mai) và 09.8595.8595 (Cầu Giấy) để được tư vấn buổi học bù mà bạn muốn hoặc lễ tân sẽ gửi video quay bài học cho bạn.

Tiếng Trung Dương Châu 

CS1 : số 10, ngõ 156, Hồng Mai, Bạch Mai , Hà Nội

♥0944004400

CS1 : tầng 4, số 25, ngõ 68, Cầu Giấy , Hà Nội

♥0985958595 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP